Dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi: Sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

Pháp luật doanh nghiệp | 15:51:01 30/03/2016

Theo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính nêu rõ: Nếu sau 60 ngày kể từ ngày ký Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính, chủ đầu tư không tự khắc phục thì sẽ cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại theo ghi nhận của phóng viên các hạng mục sai phép vẫn ngang nhiên tồn tại. Liệu rằng UBND Q.Thanh Xuân có vào cuộc xử lý dứt điểm vụ việc?

Các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại

Trước đó, như Thương hiệu & Công luận đã đưa tin, dù chỉ được phê duyệt 3,5 tầng, song hàng loạt công trình tại Dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi (P.Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), chủ đầu tư ngang nhiên cho xây dựng sai phép lên tới 5 tầng, phá vỡ quy hoạch, “phớt lờ” quy định của pháp luật. Bên cạnh đó chủ đầu tư còn tự ý thay đổi kiến trúc của một số công trình bên trong dự án. Trao đổi với phóng viên, ông Trần Phan Mỹ, Phó chủ tịch UBND P. Thượng Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi  do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư. Dự án được phê duyệt, với quy mô công trình cao 3,5 tầng. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã xây dựng các căn hộ vượt lên tới 5 tầng, phía thanh tra xây dựng đã lập biên bản đình chỉ thi công công trình, yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công toàn bộ dự án để đi xin phép bổ sung.

Liệu rằng sau ngày 02/04/2016 các công trình sai phạm có bị cưỡng chế như lời của ông Đặng Hồng Thái PCT UBND Q.Thanh Xuân? Liên quan đến những sai phạm trên ông Đặng Hồng Thái - PCT UBND Quận Thanh Xuân chia sẻ: “Sai phạm tại 108 Nguyễn Trãi quận đã nắm rất rõ, ở khu vực này thời điểm cuối năm 2015, khoảng 10 trường hợp xây dựng sai phép đã được UBND Phường và đội TTXD lập biên bản đình, xử lý. Và đến thời điểm hiện tại đã có 3 hộ tự khắc phục. Tuy nhiên, dự án này là của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư chưa bàn giao cho chủ đầu tư từng cá thể, chính vì vậy, việc lập biên bản xử lý, xử phạt từ cấp phường cấp quận chúng tôi đều lập biên bản xử lý vi phạm mang tính chất dự án”.

Một số công trình đã được chủ đầu tư thay đổi thiết kế

Chúng tôi đã ban hành quyết định xử phạt số 6203/QĐ-XBVPHC, ngày 31/12/2015, về việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. với số tiền 80 triệu đồng. Đến ngày 2-2-2016, chúng tôi tiếp tục ban hành quyết định số 435 ngày về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt hành chính. Nếu sau 60 ngày kể từ ngày ký quyết định cưỡng chế thi hành xử phạt hành chính chủ đầu tư không tự khắc phục thì chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế phá dỡ” – Ông Thái nhấn mạnh. Theo như câu trả lời của ông Thái thì đến ngày 02/04/2016, nếu như chủ đầu tư không tự tự ý khắc phục thì UBND Q.Thanh Xuân sẽ tiến hành cưỡng chế, phá dỡ những sai phạm. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên vào sáng ngày 30/03/2016 tại Dự án Biệt thự tổ hợp 108 Nguyễn Trãi các công trình sai phạm vẫn chưa khắc phục sai phạm, các công trình đã hoàn thiện đã được đưa vào sử dụng. Đến ngày 02/04/2016 tới đây chủ đầu tư không khắc phục, UBND Q.Thanh Xuân có vào cuộc xử lý dứt điểm những sai phạm? (thuonghieucongluan.com.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập