• Siết tín dụng trung, dài hạn: Giải quyết mục tiêu kép

  Siết tín dụng trung, dài hạn: Giải quyết mục tiêu kép

  Siết tín dụng trung và dài hạn theo lộ trình đang là chủ trương của hệ thống ngân hàng.
 • Việt Nam bước vào giai đoạn: Trên tay là ngân hàng

  Việt Nam bước vào giai đoạn: Trên tay là ngân hàng

  Sau giai đoạn “ra ngõ gặp ngân hàng”, Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới: trên tay là ngân hàng.
 • Các ngân hàng đang thu phí chuyển tiền trên Internet Banking thế nào?

  Các ngân hàng đang thu phí chuyển tiền trên Internet Banking thế nào?

  Rất ít ngân hàng miễn phí tất cả giao dịch chuyển tiền nội mạng lẫn ngoại mạng cho khách hàng hiện nay. Cách thu phí của từng nhà băng cũng khá đa dạng, mức phí cũng chênh lệch đáng kể.
 • Nhân dân tệ có thể thấp nhất 10 năm nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ

  Nhân dân tệ có thể thấp nhất 10 năm nếu không đạt được thỏa thuận với Mỹ

  Goldman Sachs tiếp tục hạ dự báo về sự suy yếu của NDT và cho rằng ngưỡng 7 NDT đổi 1 USD sẽ bị phá vỡ trong 3 tháng tới
 • Tỷ giá USD ngân hàng diễn biến khó lường

  Tỷ giá USD ngân hàng diễn biến khó lường

  Trong khi Ngân hàng Nhà nước giảm nhẹ tỷ giá USD trung tâm thì các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng, giảm giá ngoại tệ trái chiều.
 • Thanh toán điện tử lên ngôi

  Thanh toán điện tử lên ngôi

  Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như QR code, ví điện tử... đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam, đặc biệt là thanh toán qua điện thoại di động.
 • Bộ Công an sẽ trấn áp mạnh mẽ tội phạm liên quan đến tín dụng đen

  Bộ Công an sẽ trấn áp mạnh mẽ tội phạm liên quan đến tín dụng đen

  Trong 2.500 vụ liên quan đến tín dụng đen trong năm 2018, chỉ có 34 vụ là xử theo tội cho vay nặng lãi, chiếm 2%.    
 • Việt Nam bước ra khỏi 'vùng trũng' về tội phạm thẻ

  Việt Nam bước ra khỏi 'vùng trũng' về tội phạm thẻ

  Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết, hiện nay các tổ chức ngân hàng-tài chính đã đẩy mạnh đầu tư, ứng dụng mạnh mẽ các công nghệ 4.0 nhằm ngăn ngừa rủi ro an ninh mạng, bảo vệ bí mật khách hàng, đẩy mạnh khai thác, qua đó cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an toàn, tiện lợi, hợp nhu cầu khách hàng.
 • Cơ hội lấn sân thị phần cho khối ngân hàng tư nhân

  Cơ hội lấn sân thị phần cho khối ngân hàng tư nhân

  Dù nhiều thành viên từng vào diện yếu kém phải tái cơ cấu, một số thành viên lớn chậm bước, nhưng khối ngân hàng tư nhân Việt Nam đã và đang có cơ hội lấn thị phần.
 • Thỏa thuận hợp tác giữa Be Group và VPBANK hướng đến hệ sinh thái tài chính công nghệ

  Thỏa thuận hợp tác giữa Be Group và VPBANK hướng đến hệ sinh thái tài chính công nghệ

  Ngày 30 tháng 5 năm 2019, Công ty Cổ Phần BE GROUP (đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe be) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược “Nâng tầm Hệ sinh thái tài chính công nghệ” nhằm hướng đến hệ sinh thái tài chính số giúp tối ưu nhu cầu thanh toán, tiêu dùng cho khách hàng cá nhân, tài xế, cũng như hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).
 • Thị trường ngày 01/06: Giá vàng lên mức cao nhất 7 tuần, đồng có tháng giảm mạnh nhất kể từ năm 2015

  Thị trường ngày 01/06: Giá vàng lên mức cao nhất 7 tuần, đồng có tháng giảm mạnh nhất kể từ năm 2015

  Kết thúc phiên giao dịch, dầu có tháng giảm mạnh nhất 6 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế quan đối với hàng hóa từ Mexico, đồng có tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2015. Chiều ngược lại, Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần, đường quay lại đà tăng sau khi sụt giảm 2 tháng liên tiếp.
 • Nhiều sức ép gia tăng lên lãi suất cho vay

  Nhiều sức ép gia tăng lên lãi suất cho vay

  Trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều thay đổi, cùng với những thay đổi trong điều hành tín dụng của cơ quan quản lý, áp lực lên lãi suất ngày càng hiện hữu.
 • Tiền đồng sẽ ra sao trong thời gian tới?

  Tiền đồng sẽ ra sao trong thời gian tới?

  Những lo ngại cho tiền đồng luôn hiện hữu khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" và đồng nhân dân tệ liên tục trượt giá. Tuy nhiên, giới chuyên gia kinh tế vẫn nhận định tiền đồng của Việt Nam sẽ đủ sức kháng cự trước "cơn bão" chiến tranh thương mại.
 • Tài chính thời kinh tế số

  Tài chính thời kinh tế số

  Thúc đẩy tài chính toàn diện được xem là một trong những trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước trong thời gian tới. Dù còn khiêm tốn, nhưng thời gian qua đã và đang ghi nhận những nỗ lực từ phía Chính phủ, NHNN - cơ quan đầu mối về tài chính toàn diện, phối hợp với các bộ, ban, ngành để nâng cao nhận thức về tài chính toàn diện; cũng như các NHTM trong cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ tài chính.
 • Vốn FDI 5 tháng đạt gần 17 tỷ USD, lập đỉnh mới

  Vốn FDI 5 tháng đạt gần 17 tỷ USD, lập đỉnh mới

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/5/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 16,74 tỷ USD, tăng 69,1% so với cùng kỳ năm 2018.
 • Thiếu vốn vay, tín dụng đen bùng phát

  Thiếu vốn vay, tín dụng đen bùng phát

  Chia sẻ với Thời báo Kinh Doanh bên hành lang Quốc hội, một số đại biểu lo lắng ngành nông nghiệp đang phải hứng chịu các đợt dịch bệnh đối với cây trồng và vật nuôi khiến người nông dân điêu đứng. Do đó, nếu không có sự hỗ trợ của các ngân hàng và tổ chức tài chính vi mô thì vấn nạn tín dụng đen sẽ bùng phát.
 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh giải trình về việc tăng giá điện 8,36%?

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh giải trình về việc tăng giá điện 8,36%?

  Về việc lựa chọn thời điểm tăng giá điện 8,36%, Bộ Công thương lý giải là theo đề xuất của liên Bộ và Tổng cục Thống kê. Theo quy luật, chỉ số CPI thường tăng cao vào tháng 2 (dịp nghỉ Tết âm lịch) và sẽ giảm mạnh trong tháng 3, nên sẽ không tác động nhiều đến chỉ số CPI bình quân cả năm và kiềm chế được lạm phát kỳ vọng
 • Xử lý nợ xấu chờ đột phá

  Xử lý nợ xấu chờ đột phá

  Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu giảm nợ xấu xuống dưới 3% bằng những biện pháp cứng rắn. Thời gian qua, nhiều ngân hàng thương mại gần như dồn toàn lực để tập trung xử lý nợ xấu.
 • Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Vàng, USD tiếp đà tăng giá mạnh

  Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Vàng, USD tiếp đà tăng giá mạnh

  Tiếp đà tăng giá những phiên giao dịch trước đó, ngày 15/5, tỷ giá trung tâm USD tiếp tục đạt mức cao kỷ lục trong khi đồng nhân dân tệ 'phá giá' so với USD. Trong khi đó, giá vàng tăng cao trở lại.
 • Tìm cơ chế thoáng cho DN nhỏ vay vốn

  Tìm cơ chế thoáng cho DN nhỏ vay vốn

  Nhiều năm qua, không ít doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp khó khi vay vốn ngân hàng và kiến nghị nâng tỷ lệ cho vay tín chấp lên nhiều hơn, song ngân hàng e dè vì nhiều lý do.
1 2