Hậu Covid-19: Ngân hàng thay đổi để phù hợp

Hậu Covid-19: Ngân hàng thay đổi để phù hợp

Một chuyên gia cho rằng, trong một tình thế khó khăn khi chúng ta đang đi chậm hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới về ứng dụng công nghệ số, thay đổi phương thức tiếp cận với khách hàng thì Covid-19 có thể coi là một “lợi thế” đột xuất mang lại cho tiến trình chuyển đổi số ngân hàng tại Việt Nam.
 • Hậu Covid-19: Ngân hàng thay đổi để phù hợp

  Hậu Covid-19: Ngân hàng thay đổi để phù hợp

  Một chuyên gia cho rằng, trong một tình thế khó khăn khi chúng ta đang đi chậm hơn so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới về ứng dụng công nghệ số, thay đổi phương thức tiếp cận với khách hàng thì Covid-19 có thể coi là một “lợi thế” đột xuất mang lại cho tiến trình chuyển đổi số ngân hàng tại Việt Nam.
 • Dư địa chính sách tiền tệ hẹp dần

  Dư địa chính sách tiền tệ hẹp dần

  PGS-TS. Đinh Trọng Thịnh - Học viện Tài chính chia sẻ, dư địa chính sách tiền tệ ngày càng hẹp, bởi thực tế cho thấy hiện nay lãi suất đã giảm khá sâu ở cả đầu vào lẫn đầu ra.
 • Cổ phiếu ngân hàng được hưởng lợi từ làn sóng niêm yết, chuyển sàn

  Cổ phiếu ngân hàng được hưởng lợi từ làn sóng niêm yết, chuyển sàn

  Thời gian gần đây cổ phiếu ngân hàng sôi động nhờ hoàng loạt những thông tin niêm yết, chuyển sàn, tăng vốn. Kế hoạch chuyển sàn niêm yết, đưa cổ phiếu lên sàn UpCom đã tác động tích cực nên nhóm cổ phiếu này.
 • Gói hỗ trợ lần 2 sao cho hiệu quả?

  Gói hỗ trợ lần 2 sao cho hiệu quả?

  Có nhiều ý kiến cho rằng cần nới lỏng định lượng theo kiểu Việt Nam để Chính phủ có thêm nguồn lực cho các gói hỗ trợ lần 2.
 • 7 xu hướng vĩ mô tác động tới ngành dịch vụ tài chính hậu Covid-19

  7 xu hướng vĩ mô tác động tới ngành dịch vụ tài chính hậu Covid-19

  Nghiên cứu mới nhất của PwC cho rằng đại dịch Covid-19 dẫn tới hàng loạt thay đổi vĩ mô sẽ gây xáo động thị trường và đào thải những đơn vị tài chính không thể thích ứng với môi trường mới.
 • Đảm bảo tính nhất quán và đồng bộ trong chính sách xử lý nợ xấu

  Đảm bảo tính nhất quán và đồng bộ trong chính sách xử lý nợ xấu

  Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của Quốc hội đã đi vào cuộc sống được hơn 3 năm. Chính sách này đã tác động thế nào đến hoạt động xử lý nợ xấu và có còn vướng mắc nào cần tháo gỡ để xử lý nợ xấu đạt hiệu quả cao hơn? Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với TS. Cấn Văn Lực - thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia.
 • Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi xuống dưới 4%/năm

  Thêm nhiều ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi xuống dưới 4%/năm

  Lãi suất tiền gửi tiếp tục xu hướng giảm mạnh ở nhiều ngân hàng thương mại, có ngân hàng điều chỉnh giảm 2 lần kể từ đầu tháng 10 đến nay.
 • Thêm kênh hỗ trợ thanh khoản ngân hàng

  Thêm kênh hỗ trợ thanh khoản ngân hàng

  Với việc mua lại có kỳ hạn trái phiếu Chính phủ của Kho bạc Nhà nước, các ngân hàng – những nhà đầu tư chính trên thị trường trái phiếu Chính phủ - sẽ có thêm một kênh để hỗ trợ thanh khoản.
 • Gửi tiền vào ngân hàng nào lãi suất tốt nhất?

  Gửi tiền vào ngân hàng nào lãi suất tốt nhất?

  Những đợt giảm lãi liên tiếp khiến mặt bằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm trên thị trường xuống thấp nhất từ đầu năm. Hiện lãi tiền gửi kỳ hạn 12 tháng đã giảm xuống dưới 7%/năm.
 • Gửi tiết kiệm online tháng 10/2020 ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

  Gửi tiết kiệm online tháng 10/2020 ngân hàng nào có lãi suất cao nhất?

  Từ tháng 10/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng có gì thay đổi? Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?
 • Vốn rẻ lợi ai?

  Vốn rẻ lợi ai?

  Lãi suất huy động và cho vay giảm về mức thấp kỷ lục sẽ tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Nhưng cơ hội tất nhiên luôn không dành cho tất cả.
 • Giảm lãi suất được kỳ vọng sẽ hỗ trợ niềm tin kinh doanh

  Giảm lãi suất được kỳ vọng sẽ hỗ trợ niềm tin kinh doanh

  Quyết định giảm một loạt lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước ngày 30/9 được VDSC kỳ vọng sẽ hỗ trợ niềm tin kinh doanh và tăng trưởng tín dụng trong Quý IV năm 2020.
 • Đầu tuần, giá vàng chững lại, USD giảm giá

  Đầu tuần, giá vàng chững lại, USD giảm giá

  Phiên giao dịch đầu tuần, ngày 5/10, giá vàng thế giới và trong nước đồng loạt chững lại. Trong khi đó, giá USD có xu hướng giảm giá.
 • Tăng trưởng tín dụng đang rất tích cực

  Tăng trưởng tín dụng đang rất tích cực

  Đó là thông tin Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020, diễn ra vào chiều ngày 2/10, tại Hà Nội
 • Ngân hàng và doanh nghiệp đều 'ngóng' quy định cơ cấu lại nợ

  Ngân hàng và doanh nghiệp đều 'ngóng' quy định cơ cấu lại nợ

  Việc chậm trễ ban hành Thông tư sửa đổi Thông tư 01 sẽ thiếu tính thực chất và bền vững trong việc hỗ trợ doanh nghiệp, mà còn khiến ngân hàng gặp khó khăn khi thực hiện giãn, hoãn nợ, hạ lãi suất cho vay…, do cơ chế hiện nay đã bộc lộ một số điểm không còn phù hợp với tình hình thực tế.
 • Nhận diện yếu tố tâm lý trong giá vàng

  Nhận diện yếu tố tâm lý trong giá vàng

  Giá vàng thế giới trong hơn 8 tháng đầu năm 2020 bùng nổ và liên tiếp lập đỉnh mới cao nhất mọi thời đại, có nhiều động thái mới gắn với nhiều nguyên nhân mới và chuyển phát đi nhiều thông điệp mới cho toàn thế giới: Giá vàng thế giới có lúc lên hơn 2.089 USD/ounce với hợp đồng vàng giao tháng 12/2019 trên sàn Comex; giá vàng trong nước ngày 6/8/2020 đạt 62 triệu đồng/lượng. Tính chung, hiện giá vàng thế giới tăng thêm khoảng 40% giá trị so với cuối năm 2019.
 • Thông tư 01:

  Thông tư 01: "Bùa hộ mệnh" cho nợ xấu

  Bức tranh nợ xấu sẽ xấu hơn do tác động của dịch bệnh Covid-19 là dự báo đưa ra từ đầu năm đến nay. Song hiện tại nợ xấu vẫn được duy trì ở mức thấp nhờ tác động của Thông tư 01 cho phép cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi Covid-19. Nhưng đây cũng chỉ là giải pháp, che đậy nợ xấu tạm thời.
 • “Sống vui” đến hàng triệu người

  “Sống vui” đến hàng triệu người

  Ngày 25/9/2020, Home Credit Việt Nam giới thiệu thông điệp thương hiệu mới “Sống vui cùng Home Credit”. Qua đó, công ty khẳng định đặt khách hàng làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, tiếp tục nỗ lực đồng hành và giúp cuộc sống của khách hàng trở nên thuận tiện và tích cực hơn.
 • Vì đâu giá vàng lao dốc mạnh?

  Vì đâu giá vàng lao dốc mạnh?

  Chỉ trong 5 phiên giao dịch gần đây, giá vàng đã "bốc hơi" hơn 2 triệu đồng mỗi lượng khiến nhà đầu tư kim loại quý này vô cùng lo lắng.
 • Tiền điện tử đang

  Tiền điện tử đang "đánh bại" vàng?

  Tài chính phi tập trung DeFi quyền hạn tăng 65% trong thước đo tiền điện tử.
1 2