• Kỷ nguyên tiền rẻ nhưng… giảm phát

  Kỷ nguyên tiền rẻ nhưng… giảm phát

  Sự can thiệp của các ngân hàng trung ương (NHTW) vào nền kinh tế trong đại dịch Covid-19 ở quy mô lớn chưa từng có và chưa kết thúc, hứa hẹn nhấn chìm thế giới trong kỷ nguyên tiền rẻ. Thế nhưng, nhu cầu yếu ớt sẽ khiến mối nguy về giảm phát lớn hơn lạm phát.
 • Cửa mở tăng vốn cho các “ông lớn”

  Cửa mở tăng vốn cho các “ông lớn”

  Giới chuyên môn kỳ vọng, đề xuất tăng vốn cho Big 4 sẽ sớm được thông qua trong thời gian sớm nhất. Đây sẽ là bước ngoặt trong hoạt động của các ngân hàng trên và có thể tạo tiền lệ cho các đợt tăng vốn lần sau.
 • Lãi suất tiết kiệm đến 9,2%, điều kiện để hưởng mức cao nhất

  Lãi suất tiết kiệm đến 9,2%, điều kiện để hưởng mức cao nhất

  Mức lãi suất huy động cao nhất tại quầy hiện là 9,2%/năm, được áp dụng tại Ngân hàng SHB với số tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên cho kỳ hạn 13 tháng. Lãi suất gửi online có sự chênh lệch lớn với lãi suất gửi tại quầy.
 • Căng thẳng thương mại đẩy dòng tiền vào vàng

  Căng thẳng thương mại đẩy dòng tiền vào vàng

  Chuỗi tăng giá của vàng dừng lại trong phiên 21.5, giá giảm 1,5% do hoạt động bán ra chốt lời của giới đầu tư sau những phiên tăng giá gần đây.
 • Gần 28.000 tỷ đồng tiền thuế đã được gia hạn

  Gần 28.000 tỷ đồng tiền thuế đã được gia hạn

  Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thuế, từ ngày 15-18/5, cơ quan Thuế cả nước đã tiếp nhận trên 1.980 đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Lũy kế đến ngày 18/5/2020, cả nước có tổng cộng trên 105.080 đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan thuế, trong đó, số doanh nghiệp, tổ chức đề nghị gia hạn là 92.988 hồ sơ; số cá nhân đề nghị gia hạn là 12.095 hồ sơ.
 • 15 phút Bitcoin 'bốc hơi’ 8 tỷ USD vốn hóa

  15 phút Bitcoin 'bốc hơi’ 8 tỷ USD vốn hóa

  Bitcoin và các đồng tiền ảo đồng loạt lao dốc trong sáng 22/5 kéo vốn hóa toàn thị trường xuống 251 tỷ USD.
 • Giá vàng và USD giảm phiên thứ 4 liên tiếp

  Giá vàng và USD giảm phiên thứ 4 liên tiếp

  Ngày 22/5, giá vàng và USD tiếp tục giảm giá. Đây là phiên giao dịch thứ 4 giảm liên tiếp kể từ đầu tuần tới nay. Dù giảm liên tục nhưng giá vàng vẫn ở mức cao so với mức từ đầu năm tới nay
 • Ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp

  Ngân hàng tiếp sức doanh nghiệp

  Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp (DN) và người vay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, các ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất phổ biến 0,5% - 2,5%/năm cho các gói vay. Tổng vốn các gói hỗ trợ đến nay đã tăng lên hơn 300.000 tỷ đồng.
 • Vốn không thiếu, khả năng hấp thụ đến đâu?

  Vốn không thiếu, khả năng hấp thụ đến đâu?

  Ngân hàng đang sẵn sàng cung ứng một lượng vốn giá rẻ cho nền kinh tế. Vấn đề là sức hấp thụ vốn của nền kinh tế đến đâu.
 • Hậu Covid-19: Tín dụng tiêu dùng có còn là 'gà đẻ trứng vàng'?

  Hậu Covid-19: Tín dụng tiêu dùng có còn là 'gà đẻ trứng vàng'?

  Dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều hộ gia đình, nên nhu cầu vay tiêu dùng sẽ giảm. Tuy nhiên, khi nền kinh tế phục hồi, tín dụng tiêu dùng vẫn là "con gà đẻ trứng vàng" nếu các doanh nghiệp có những sản phẩm mới "may đo" phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Ngân hàng Bản Việt tung nhiều gói vay đa dạng với tổng hạn mức 6.000 tỷ dành cho doanh nghiệp SME

  Ngân hàng Bản Việt tung nhiều gói vay đa dạng với tổng hạn mức 6.000 tỷ dành cho doanh nghiệp SME

  Bên cạnh việc triển khai các chính sách giảm lãi vay đến 2.5%/năm dành cho các khách hàng là doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn thu do dịch vụ Covid-19 gây ra, ngân hàng Bản Việt tiếp tục tung nhiều gói vay đa dạng khác với tổng hạn mức 6.000 tỷ đồng để giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn vốn dễ dàng, phục hồi sau Covid -19.
 • Thời cơ của vốn tư nhân

  Thời cơ của vốn tư nhân

  Dòng vốn của quỹ đầu tư tư nhân (private equity) vẫn tìm đường vào Việt Nam trước các nền tảng tăng trưởng dài hạn tại đây.
 • Gửi tiết kiệm online – Trúng Iphone 11 Pro Max

  Gửi tiết kiệm online – Trúng Iphone 11 Pro Max

  Là chương trình khuyến mại ngân hàng Bản Việt đang triển khai nhằm khuyến khích khách hàng tham gia gửi tiết kiệm trực tuyến tại ngân hàng với nhiều quà tặng công nghệ hấp dẫn.
 • Tiền gửi giảm mạnh, nợ xấu tăng vọt tại Ngân hàng TMCP Quân Đội

  Tiền gửi giảm mạnh, nợ xấu tăng vọt tại Ngân hàng TMCP Quân Đội

  Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB) có vẻ dần “ngấm đòn” vì đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong 3 tháng đầu năm khi báo lợi nhuận giảm, dư nợ vay giảm và nợ xấu gia tăng.
 • Ngành Ngân hàng đã có nhiều chính sách tích cực hỗ trợ nền kinh tế

  Ngành Ngân hàng đã có nhiều chính sách tích cực hỗ trợ nền kinh tế

  Sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 45 cho ý kiến về Báo cáo của Chính phủ đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và tình hình triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Báo cáo của Chính phủ đã cho thấy, ngành Ngân hàng đã có nhiều chính sách tích cực hỗ trợ cho nền kinh tế...
 • Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm?

  Hạ lãi suất điều hành: Kỳ vọng kéo tăng trưởng tín dụng về cuối năm?

  Chính sách hạ lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực từ 13.5 không nằm ngoài dự báo của giới phân tích, tuy nhiên đòn bẩy lãi suất mới có đủ lực kéo tăng trưởng tín dụng trong những quý còn lại của năm?
 • Vốn vay hóa gánh nặng khi kế hoạch kinh doanh mù mờ

  Vốn vay hóa gánh nặng khi kế hoạch kinh doanh mù mờ

  Doanh nghiệp nhỏ đang trong tình trạng khát vốn nghiêm trọng nhưng nếu nhận thêm vốn mà chưa có kế hoạch kinh doanh rõ ràng sau dịch thì sẽ là “thảm họa” cho chính họ và cả hệ thống ngân hàng.
 • Đến lượt ngân hàng đề nghị được giảm phí

  Đến lượt ngân hàng đề nghị được giảm phí

  Thời gian qua, các ngân hàng đã tiến hành giảm khá nhiều loại phí nhằm hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn giữa đại dịch Covid-19. Và giờ đây, đến lượt các nhà băng xin hỗ trợ giảm phí.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp: Cần đa dạng nguồn lực

  Hỗ trợ doanh nghiệp: Cần đa dạng nguồn lực

  “Việc hỗ trợ tín dụng là cần thiết nhưng phải duy trì điều kiện, tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn không chỉ cho giai đoạn này mà cho nhiều năm tới đây, hệ thống ngân hàng có an toàn, lành mạnh thì mới đảm bảo hỗ trợ cho nền kinh tế”, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhấn mạnh.
 • Hậu Covid-19: Tăng trưởng tín dụng sẽ đi về đâu?

  Hậu Covid-19: Tăng trưởng tín dụng sẽ đi về đâu?

  Ngân hàng Nhà nước dự kiến tín dụng trong năm 2020 sẽ tăng thêm cho nền kinh tế khoảng 900 nghìn tỷ đến 1,1 triệu tỉ đồng với mức tăng dự báo khoảng 11-14%. Tuy nhiên, hầu hết các ý kiến các chuyên gia, công ty phân tích thị trường đều cho rằng rất khó để đạt được mức 14% như kỳ vọng.
1 2