• Siêu thị đòi chiết khấu 30%, doanh nghiệp lo bị triệt tiêu

  Siêu thị đòi chiết khấu 30%, doanh nghiệp lo bị triệt tiêu

  Bị siêu thị đòi mức chiết khấu cao nhưng doanh nghiệp không dám đấu tranh trực diện vì sợ bị loại khỏi danh sách cung ứng hàng cho siêu thị.
 • Thị trường mở không còn là nỗi sợ của doanh nghiệp trẻ

  Thị trường mở không còn là nỗi sợ của doanh nghiệp trẻ

  Nền kinh tế mở cửa tạo ra nhiều cơ hội đồng nghĩa với việc cũng đặt ra rất nhiều thách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tiềm lực chưa đủ mạnh, sức cạnh tranh còn yếu, không có nguồn khách hàng ổn định,…chính là nỗi lo chung của các công ty trẻ. Đâu là lối đi giúp các doanh nghiệp vượt qua các khó khăn, tiếp cận được khách hàng để tồn tại và phát triển?
 • Để nợ xấu không… xấu

  Để nợ xấu không… xấu

  Hàng trăm tỷ đồng nợ xấu đã được xử lý trong 2 năm qua. Điều này cho thấy nỗ lực của các cơ quan quản lý Nhà nước trong hoàn thiện và bổ sung các hành lang pháp lý cho nhiệm vụ này. Tuy nhiên, để nợ xấu thực sự đẹp vẫn còn rất nhiều việc phải làm.
 • Khó dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo!

  Khó dừng nhập khẩu máy đào tiền ảo!

  "Việc chưa có được một mã HS riêng cho sản phẩm máy đào tiền ảo cũng là một khó khăn trong việc quyết định dừng nhập".
 • 'Ông lớn' ngân hàng đua tăng lãi suất tiết kiệm

  'Ông lớn' ngân hàng đua tăng lãi suất tiết kiệm

  Lãi suất tại nhóm ngân hàng quốc doanh liên tục tăng, thậm chí cao hơn khối nhà băng cổ phần và có nơi nâng tới hai lần trong một tháng.
 • Giải pháp chống thất thu thuế thanh toán điện tử

  Giải pháp chống thất thu thuế thanh toán điện tử

  Trong thương mại điện tử tại Việt Nam, hơn 80% giao dịch vẫn thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng. Do đó, quản lý thuế vẫn là bài toán khó cho cơ quan chức năng. Để giảm thất thu thuế, nhiều ý kiến cho rằng, cần đẩy nhanh thanh toán điện tử, qua đó giúp cơ quan thuế dễ dàng hơn trong quản lý, chống thất thu thuế.
 • Thuế thuốc lá - tăng bao nhiêu là hợp lý?

  Thuế thuốc lá - tăng bao nhiêu là hợp lý?

  Để đạt được mục tiêu quốc gia về giảm tỷ lệ hút thuốc cũng như giảm gánh nặng kinh tế và sức khỏe do sử dụng thuốc lá gây ra, nhiều chuyên gia cho rằng chính sách thuế thuốc lá nên được cải cách theo hướng bổ sung thuế tuyệt đối bên cạnh thuế tỷ lệ hiện nay. Tuy nhiên, mức thuế bao nhiêu là hợp lý thì vẫn cần đánh giá thêm.
 • Chặn dòng “tín dụng đen”

  Chặn dòng “tín dụng đen”

  Ngăn chặn “tín dụng đen”, chấn chỉnh dịch vụ đòi nợ thuê là vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian qua.
 • Tiền ảo Jaagcoin: Nghi vấn lừa đảo và nguy cơ nếm

  Tiền ảo Jaagcoin: Nghi vấn lừa đảo và nguy cơ nếm "trái đắng" của các nhà đầu tư

  Đánh trúng tâm lý muốn làm giàu thật nhanh của nhiều người, tiền ảo đã và đang để lại những hệ lụy khó lường, khiến nhiều gia đình tan nát… Và tiền ảo Jaagcoin là một trong số đó.
 • Vì sao doanh nghiệp khó vay từ Quỹ tín dụng nhân dân?

  Vì sao doanh nghiệp khó vay từ Quỹ tín dụng nhân dân?

  Việc tiếp cận vốn vay của các doanh nghiệp từ Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) hiện vẫn còn gặp khó khăn do một số quy định hiện hành chưa hợp lý.
 • Top 5 ngân hàng Việt là ai?

  Top 5 ngân hàng Việt là ai?

  Nói đến “Big 4 – bốn ông lớn" ngân hàng Việt chắc chắn sẽ là: Agribank, BIDV, Vietinbank và Vietcombank. Còn ngân hàng thứ 5 là ai?
 • Con số biết nói và mặt trái cần khắc phục

  Con số biết nói và mặt trái cần khắc phục

  Theo Tổng cục Thống kê, 9 tháng qua, cả nước có 96.611 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký 963,4 nghìn tỷ đồng, tăng 2,8% về số doanh nghiệp và tăng 6,7% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017.
 • Cơ hội nâng hạng, đón vốn mới của chứng khoán Việt

  Cơ hội nâng hạng, đón vốn mới của chứng khoán Việt

  Ngày 27/9, FTSE Russell công bố đưa chứng khoán Việt Nam vào danh mục theo dõi nâng hạng thị trường mới nổi sơ cấp (hay thị trường mới nổi loại 2 - Secondary Emerging), mở ra kỳ vọng sẽ được nâng hạng chính thức bởi cả FTSE và MSCI - hai tổ chức cung cấp bộ chỉ số lớn nhất thế giới.
 • Tima công bố nhận đầu tư 3 triệu USD từ quỹ Belt Road Capital

  Tima công bố nhận đầu tư 3 triệu USD từ quỹ Belt Road Capital

  Ngày 1/10, sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD ở vòng đầu tư thứ hai (series B) từ Quỹ đầu tư ngoại Belt Road Capital với định giá gần 500 tỷ đồng.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn còn nhiều thách thức

  Thanh toán không dùng tiền mặt ở nông thôn còn nhiều thách thức

  Mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt ở dưới mức 10% vào năm 2020 theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2016-2020 là khó khả thi, nhất là tại vùng nông thôn nếu không đưa ra các giải pháp hỗ trợ, tạo niềm tin để người dân tiếp cận, sử dụng dịch vụ. Đây là ý kiến của nhiều đại biểu tại Hội thảo “Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn” diễn ra ngày 28/9.
 • Thực trạng chuyển giá và giải pháp chống chuyển giá ở Việt Nam

  Thực trạng chuyển giá và giải pháp chống chuyển giá ở Việt Nam

  Cũng giống như các nước đang phát triển khác, Việt Nam cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức trong việc đương đầu với nạn chuyển giá.
 • Thận trọng khi vay tiền trực tuyến

  Thận trọng khi vay tiền trực tuyến

  Với quảng cáo cho “vay nhanh”; duyệt hồ sơ vay “siêu nhanh”; giải ngân trong ngày…, nhiều website đang rầm rộ quảng bá dịch vụ cho vay tiền trực tuyến (còn gọi là cho vay ngang hàng - P2P), thu hút được hàng triệu khách hàng. Tuy nhiên, đã có những biến tướng khiến nhiều chuyên gia phải đưa ra cảnh báo cần thận trọng.
 • Ngân hàng nào đang dẫn đầu thị trường về thu hút vốn và cho vay ra?

  Ngân hàng nào đang dẫn đầu thị trường về thu hút vốn và cho vay ra?

  Xếp hạng về huy động vốn, Vietinbank đứng thứ hai về thị phần với tỷ lệ 12,5%; VCB đứng thứ ba (8,8%); trong khi BIDV đang dẫn đầu thị phần về huy động và cho vay với tỷ lệ lần lượt 13,4% và 13,1%.
 • Kê khai sai thuế, Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm bị truy thu hơn 700 triệu

  Kê khai sai thuế, Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm bị truy thu hơn 700 triệu

  Phục Hưng Holdings của ông Cao Tùng Lâm đã có hành vi kê khai sai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp dẫn đến thiếu số tiền phải nộp thuế và đã bị Cục thuế Hà Nội xử phạt và truy thu lên đến hơn 715 tỷ đồng.
 • Gần 1.200 tỷ của bia Sài Gòn sắp chảy vào “hầu bao” tỷ phú Thái

  Gần 1.200 tỷ của bia Sài Gòn sắp chảy vào “hầu bao” tỷ phú Thái

  Vào tháng 10 tới đây, công ty con của tỷ phú Thái sẽ nhận trước hơn 510 tỷ đồng cho đợt chi trả lần đầu.
1 2