• Cuộc đua số hóa: Những ngân hàng nào đang sẵn sàng dẫn đầu?

  Cuộc đua số hóa: Những ngân hàng nào đang sẵn sàng dẫn đầu?

  "Những định chế tài chính đi đầu, đi nhanh sẽ có lợi thế lâu dài trong cuộc đua. Vì trong bối cảnh kinh tế số hiện nay, vấn đề không nằm ở quy mô mà vấn đề là ai có tốc độ triển khai nhanh hơn", TS. Cấn Văn Lực cho biết.
 • Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm tiếp

  Lãi suất ngân hàng đồng loạt giảm tiếp

  Nhằm phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô cũng như mặt bằng lãi suất trên thị trường, Ngân hàng Nhà nước đã giảm tiếp một loạt lãi suất điều hành.
 • Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực để bình ổn thị trường vàng

  Ngân hàng Nhà nước đủ nguồn lực để bình ổn thị trường vàng

  Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra khẳng định trên trước diễn biến của giá vàng trong thời gian gần đây.
 • Hà Nội: Hơn 9.800 doanh nghiệp giải thể, nợ BHXH trên 1.157 tỷ đồng

  Hà Nội: Hơn 9.800 doanh nghiệp giải thể, nợ BHXH trên 1.157 tỷ đồng

  Theo báo cáo của BHXH TP. Hà Nội, do ảnh hưởng COVID-19, 6 tháng đầu năm, số đơn vị giải thể, ngừng sản xuất giao dịch, hết lao động, mất tích ở thành phố lên tới 9.807 đơn vị, số tiền nợ 1.157,3 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ có xu hướng tăng trong bối cảnh công tác thanh tra, kiểm tra gặp hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh.
 • Luôn sẵn sàng phương án hỗ trợ doanh nghiệp

  Luôn sẵn sàng phương án hỗ trợ doanh nghiệp

  Không chỉ ở thời điểm khi dịch bùng phát và ảnh hưởng tiêu cực đến toàn nền kinh tế, ngay cả khi nền kinh tế bước vào giai đoạn “bình thường mới”, các ngân hàng vẫn tích cực triển khai các chương trình quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động, đồng thời đưa ra những phương án để hỗ trợ cho DN, trong đó dành ưu tiên tín dụng cho các lĩnh vực thiết yếu của nền kinh tế…
 • Thách thức của ngân hàng vẫn còn phía trước

  Thách thức của ngân hàng vẫn còn phía trước

  TS. Cấn Văn Lực - chuyên gia kinh tế trưởng BIDV cho rằng, nợ xấu là thách thức lớn nhất trong năm nay cũng như vài năm tới của các ngân hàng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Nợ xấu tăng nhưng ngân hàng vẫn phải đảm bảo cung ứng vốn cho nền kinh tế, tạo áp lực không hề nhỏ cho ngân hàng. Chưa kể, ngân hàng phải tăng trích lập dự phòng rủi ro làm hao mòn lợi nhuận ngân hàng...
 • Nóng cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  Nóng cuộc đua phát hành trái phiếu doanh nghiệp

  Nhiều chuyên gia nhận định, các doanh nghiệp sẽ tận dụng khoảng thời gian trước khi Nghị định số 81/2020/NĐ-CP sửa đổi Nghị định số 163/2018/NĐ-CP có hiệu lực, để đẩy mạnh phát hành trái phiếu.
 • Cơ hội để nhà băng cân đối nguồn vốn

  Cơ hội để nhà băng cân đối nguồn vốn

  Nếu Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 22/2019/TT-NHNN được thông qua, khả năng tăng trưởng tín dụng sẽ tốt hơn và áp lực huy động vốn trong hệ thống ngân hàng cũng không quá căng thẳng.
 • Sức ép nợ xấu tăng do Covid-19

  Sức ép nợ xấu tăng do Covid-19

  Khác với các DN kinh doanh thông thường sớm chịu ảnh hưởng, tác động của dịch Covid-19 đến các ngân hàng lại thường có độ trễ...
 • Thừa vốn, ngân hàng tăng đầu tư vào trái phiếu chính phủ

  Thừa vốn, ngân hàng tăng đầu tư vào trái phiếu chính phủ

  Cầu tín dụng thấp, trong khi thanh khoản dư thừa, nhiều ngân hàng đã tăng đầu tư vào trái phiếu chính phủ.
 • Kẹt tiền ở khắp ngả…

  Kẹt tiền ở khắp ngả…

  Trong khi đó, một dòng chảy tự thân của doanh nghiệp lại không ngừng gia tăng và mở rộng.
 • Kinh doanh khách sạn vẫn chưa hết khó

  Kinh doanh khách sạn vẫn chưa hết khó

  Với tỷ lệ trống phòng khách sạn gần 80%, phân khúc này được Savills dự báo tiếp tục khó khăn và cần nhiều thời gian để phục hồi.
 • Có nên “tăng liều” cho chính sách tiền tệ?

  Có nên “tăng liều” cho chính sách tiền tệ?

  Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn do dịch bệnh, chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ đã góp phần trở thành “cứu cánh” hữu ích. Nhưng với chính sách tiền tệ, liệu dư địa có còn để tăng liều lượng hỗ trợ?
 • Cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt để đẩy mạnh xử lý nợ xấu

  Cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt để đẩy mạnh xử lý nợ xấu

  Kể từ khi Nghị quyết 42/2017/QH14 ra đời, công tác xử lý nợ xấu của hệ thống TCTD hiệu quả hơn và đạt được những kết quả đáng khích lệ.
 • Đầu tư tiền ảo 'nhử' tiền thật

  Đầu tư tiền ảo 'nhử' tiền thật

  Một số website kinh doanh tiền ảo “hứa hẹn” với nhà đầu tư mức lãi suất cao lên đến 12%/năm, khiến hàng nghìn người sẵn sàng “móc hầu bao” mua tiền ảo và cổ phiếu với cách thức tương tự như bán hàng đa cấp.
 • Ngân hàng tìm đầu ra

  Ngân hàng tìm đầu ra

  Tính đến hết tháng 6/2020, tăng trưởng tín dụng toàn ngành chỉ ở mức 3,26%, bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tăng trưởng tín dụng tại TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) 6 tháng qua chỉ đạt 2,5%. Mặc dù ngân hàng nỗ lực đưa vốn ra thị trường, nhưng nhu cầu vốn của nền kinh tế vẫn thấp vì ảnh hưởng dịch Covid-19.
 • Lãi tiết kiệm kỳ hạn một tháng còn 3%/năm

  Lãi tiết kiệm kỳ hạn một tháng còn 3%/năm

  Gần đây, các ngân hàng lại điều chỉnh giảm lãi suất tiết kiệm ngắn hạn, có nơi chỉ trả 3% một năm cho kỳ hạn 1 tháng tại quầy.
 • Yếu tố nào đang chi phối giá cổ phiếu trên sàn?

  Yếu tố nào đang chi phối giá cổ phiếu trên sàn?

  Lâu nay, các con số tài chính vẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc chi phối giá cổ phiếu, nhưng lý thuyết này đang dần không đúng với thị trường chứng khoán kể từ đầu tháng 4 tới nay.
 • Những nét nổi bật trong bức tranh FDI 6 tháng đầu năm 2020

  Những nét nổi bật trong bức tranh FDI 6 tháng đầu năm 2020

  Bất chấp dịch Covid-19, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 vẫn đạt con số ấn tượng: 15,67 tỷ USD.
 • Quản lý hiệu quả P2P Lending: Tăng khả năng tiếp cận vốn DNNVV

  Quản lý hiệu quả P2P Lending: Tăng khả năng tiếp cận vốn DNNVV

  Các chuyên gia cho rằng, cần thiết phải xây dựng hành lang pháp lý cho lĩnh vực cho vay đầy mới mẻ này; đồng thời triển khai chương trình thí điểm cho phép các DN có năng lực tài chính, công nghệ được triển khai chính thức; cho phép các công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay ngang hàng được tiếp cận với các nguồn thông tin tín dụng. Đồng thời cần xây dựng chiến dịch tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân…
1 2