• Triển vọng gọi vốn ngoại của ngân hàng Việt

  Triển vọng gọi vốn ngoại của ngân hàng Việt

  Hoạt động gọi vốn ngoại được dự đoán là sôi động hơn khi EVFTA đã được Nghị viện châu Âu (EP) thông qua được kỳ vọng sẽ tác động đến nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam trong đó có lĩnh vực ngân hàng.
 • “Cuộc chơi” thanh toán sẽ được định hình lại

  “Cuộc chơi” thanh toán sẽ được định hình lại

  Dự thảo Nghị định thanh toán không dùng tiền mặt thay thế Nghị định 101 ban hành năm 2012 dự kiến sẽ được Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ trong tháng 6 này, qua đó mở ra một cục diện mới cho thị trường thanh toán Việt Nam với sự tham gia nhiều người chơi hơn gồm các ngân hàng truyền thống, các công ty công nghệ tài chính (FinTech), các nhà mạng viễn thông, và cả nhà đầu tư nước ngoài.
 • Phải đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

  Phải đồng bộ các giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt khó

  TS. Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) cho biết, về giải pháp trước mắt, NHNN tiếp tục bám sát diễn biến và tác động của dịch bệnh lên tăng trưởng, lạm phát để điều hành linh hoạt, thận trọng các công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng điều chỉnh trạng thái chính sách tiền tệ nếu cần, hài hòa trong thực hiện mục tiêu kiểm soát lạm phát và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế trong giai đoạn dịch bệnh.
 • Chính sách tiền tệ, thắt chặt hay nới lỏng đều khó

  Chính sách tiền tệ, thắt chặt hay nới lỏng đều khó

  Dịch bệnh do chủng mới của virus corona không chỉ đang gây ra những hiệu ứng sợ hãi từ xã hội, mà còn khiến nền kinh tế có nguy cơ đối mặt với những thiệt hại khó đong đếm được trong giai đoạn tới.
 • Thanh toán thẻ tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona

  Thanh toán thẻ tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona

  Thanh toán thẻ không tiếp xúc và thanh toán bằng mã QR code là một trong số những hình thức thanh toán tiện lợi không tiếp xúc của dịch vụ ngân hàng số giúp cho khách hàng của các ngân hàng sẽ tránh được các rủi ro lây nhiễm dịch cúm trong quá trình giao dịch thanh toán.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng nCov: Nguy cơ rò rỉ vốn sang lĩnh vực khác

  Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng nCov: Nguy cơ rò rỉ vốn sang lĩnh vực khác

  Ngay trong ngày 6/2, nhiều ngân hàng đã có động thái giảm mạnh lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch corona.
 • Tác động bất ngờ của dịch virus Corona tới các ngân hàng

  Tác động bất ngờ của dịch virus Corona tới các ngân hàng

  Trong Báo cáo đánh giá tác động của dịch virus Corona mới đây, chứng khoán KB Securities bất ngờ đưa ra kỳ vọng rằng nhóm ngành ngân hàng và các nhóm xây dựng hạ tầng sẽ được hưởng lợi.
 • Lượng vốn FDI tháng đầu năm 2020 tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019

  Lượng vốn FDI tháng đầu năm 2020 tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019

  Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính đến ngày 20/1/2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đạt 5,33 tỷ USD, tăng gần 2,8 lần so với cùng kỳ năm 2019.
 • Nuôi dưỡng hệ sinh thái Fintech Việt Nam

  Nuôi dưỡng hệ sinh thái Fintech Việt Nam

  Trong những năm gần đây, lĩnh vực Fintech tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với số lượng các công ty Fintech tăng gần gấp bốn lần từ khoảng 40 công ty vào cuối năm 2016 lên đến khoảng 150 công ty ở thời điểm NHNN thực hiện khảo sát vào tháng 10/2019.
 • Đầu tư mạnh vào nông nghiệp: Các “đại gia” toan tính gì?

  Đầu tư mạnh vào nông nghiệp: Các “đại gia” toan tính gì?

  Việc các “ông lớn” liên tiếp bắt tay nhau đem đến kỳ vọng về những “con sếu” đang “gọi đàn” đầu tư vào nông nghiệp, giúp nâng tầm nông sản Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.
 • Đầu tư vào vàng, bạc và kim loại quý vẫn là món hời trong năm 2020
 • Sắm Tết khôn ngoan, không lo “đau ví”

  Sắm Tết khôn ngoan, không lo “đau ví”

  Cận Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu chi tiêu tăng cao. Đồng thời đây cũng là thời điểm nhiều người nhận được tiền thưởng Tết, khiến họ khó kiềm lòng hơn khi mua sắm.
 • Đầu tư gì trong năm 2020: Vàng sẽ lên ngôi?

  Đầu tư gì trong năm 2020: Vàng sẽ lên ngôi?

  Từ đầu năm 2020 đến nay giá vàng đã tăng tới 750 nghìn đồng/lượng. Có tới 80% nhà đầu tư Main Street tin rằng vàng sẽ tăng giá trong năm nay, thậm chí nhiều người còn nghĩ vàng sẽ vượt đỉnh lịch sử năm 2011 và chạm 2.000 USD/ounce.
 • Quy tắc tiết kiệm cho năm mới

  Quy tắc tiết kiệm cho năm mới

  Hãy chia thu nhập thành 3 phần với tỷ lệ 50%, 20% và 30% tương ứng với các khoản chi phí cố định, tiết kiệm và chi tiêu phát sinh.
 • Tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

  Tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp

  Từ đầu năm đến nay, trên 8 triệu tỷ đồng đã lần lượt được đưa ra thị trường, khớp với mục tiêu tăng trưởng tín dụng của cả năm. Đáng chú ý, nguồn tín dụng rất lớn đã tập trung vào cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân và cá nhân, vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh ưu tiên.
 • BAC A BANK - VNPOST: Mô hình ngân hàng tại chỗ mang đến trải nghiệm mới

  BAC A BANK - VNPOST: Mô hình ngân hàng tại chỗ mang đến trải nghiệm mới

  Từ tháng 8/2019, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) triển khai dịch vụ Thu thập hồ sơ tín dụng tại hệ thống bưu cục trải khắp cả nước, giúp khách hàng cá nhân tiếp cận vốn vay dễ dàng hơn để cải thiện cuộc sống cũng như phục vụ sản xuất, kinh doanh.
 • Xu thế dòng tiền:

  Xu thế dòng tiền: "Nhờn" tin xấu, thị trường có cơ hội tăng?

  Phiên giao dịch cuối tuần nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh dẫn dắt đà đi lên bất chấp tin xấu. Các chuyên gia nghiêng về kịch bản thị trường tạo đáy và đi lên hơn là giảm sâu thêm...
 • Cuộc đoàn tụ lớn của nợ xấu

  Cuộc đoàn tụ lớn của nợ xấu

  Cuộc đoàn tụ của nợ xấu hiện nay và tới đây có mối liên hệ mật thiết với Thông tư 22 mà Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành.
 • Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn

  Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân doanh nghiệp khó tiếp cận nguồn vốn

  TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết nguyên nhân doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn vốn xuất phát từ định chế tài chính và từ phía doanh nghiệp.
 • Chương trình khuyến mại hấp dẫn mới của Home Credit

  Chương trình khuyến mại hấp dẫn mới của Home Credit

  Home Credit chính thức triển khai chương trình khuyến mại “Một lần kiểm tra, nhân ba cơ hội nhận quà” cho khách hàng trải nghiệm tính năng kiểm tra hạn mức trên ứng dụng Home Credit Vietnam và ký hợp đồng vay tiền mặt trong thời gian chương trình. Tổng giải thưởng của chương trình bao gồm 7 chiếc điện thoại iPhone 11 cùng hàng ngàn e-voucher có giá trị lên đến hơn 300 triệu đồng.
1 2