• Kẻ chạy nước rút, người nấn ná lên sàn

  Kẻ chạy nước rút, người nấn ná lên sàn

  So với kế hoạch đặt ra, dateline cho các ngân hàng chỉ còn 3 tháng nữa phải gấp rút thực hiện lên sàn. Trước đòi hỏi từ thực tế, một số ngân hàng gấp rút lên sàn.
 • Vì sao hàng trăm cổ phiếu mất thanh khoản?

  Vì sao hàng trăm cổ phiếu mất thanh khoản?

  Bên cạnh những giao dịch sôi động, trên thị trường chứng khoán vẫn còn một lượng lớn mã cổ phiếu rơi vào trạng thái “chết thanh khoản", khó thu hút đầu tư bởi rủi ro “mắc cạn” dòng tiền. Vậy, điều gì đã khiến các cổ phiếu này rơi vào cảnh "nằm im"?
 • Chứng khoán Việt Nam đang ngược chiều thế giới

  Chứng khoán Việt Nam đang ngược chiều thế giới

  Lâu nay, có một quy luật “bất di, bất dịch” trên thị trường chứng khoán Việt Nam là các chỉ số chứng khoán thế giới có diễn biến thế nào thì thị trường trong nước sẽ có xu hướng vận động tương tự. Tuy nhiên, quy luật này dường như đã không còn đúng trong thời gian gần đây.
 • Thị trường chứng khoán: Chờ tiền từ nhà đầu tư ngoại

  Thị trường chứng khoán: Chờ tiền từ nhà đầu tư ngoại

  Khung pháp lý đang dần hoàn thiện tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam tiến gần hơn với thông lệ quốc tế, bức tranh vĩ mô trước làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 không quá tiêu cực như dự báo trước đó… là những “cú hích” khiến TTCK tháng 9 và các tháng cuối năm lạc quan hơn.
 • 'Chìm nổi' cổ phiếu ngành nông nghiệp

  'Chìm nổi' cổ phiếu ngành nông nghiệp

  Sau một thời gian dài "im hơi, lặng tiếng", nhóm cổ phiếu ngành nông nghiệp đã quay trở lại gây bất ngờ cho giới đầu tư, với mức tăng đáng kể cả về thanh khoản lẫn thị giá cổ phiếu trong những phiên giao dịch đầu tháng 9. Tuy nhiên, với những gì đã từng diễn ra trong quá khứ, câu hỏi về "tuổi thọ" của đà tăng này đã được đặt ra.
 • Những mảng sáng-tối doanh nghiệp niêm yết

  Những mảng sáng-tối doanh nghiệp niêm yết

  Dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết (DNNY). Số liệu kết quả kinh doanh (KQKD) 6 tháng tổng hợp từ hơn 550 DNNY đại diện cho 91% vốn hóa của 2 sàn HOSE và HNX được CTCK Rồng Việt (VDSC) công bố, cho thấy sự phân hóa giữa 2 sàn. Trong khi lợi nhuận sau thuế 6 tháng của HOSE giảm 15%, ngược lại HNX tăng gần 3%.
 • Chứng khoán Việt và kỳ vọng tăng trưởng dài hơi

  Chứng khoán Việt và kỳ vọng tăng trưởng dài hơi

  Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua khoảng thời gian diễn biến khá tích cực, thậm chí Vn-Index "vượt mặt" các chỉ số lớn trên thế giới sau khi ghi nhận 2 tháng điều chỉnh liên tiếp (tháng 6 và 7). Vậy, điều gì đã làm nên sự bứt phá này?
 • Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần

  Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần

  Có 18 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và chia cổ phiếu thưởng tuần này.
 • Cổ phiếu Vietnam Airlines không được giao dịch ký quỹ

  Cổ phiếu Vietnam Airlines không được giao dịch ký quỹ

  HoSE đưa HVN vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện ký quỹ vì báo cáo tài chính bán niên ghi nhận lỗ sau thuế gần 6.700 tỷ đồng.
 • Trái phiếu nhỏ nhưng quá nhanh

  Trái phiếu nhỏ nhưng quá nhanh

  Bài học khủng hoảng kinh tế mỹ liên quan đến sức nóng của thị trường trái phiếu.
 • Cổ phiếu BCM chính thức niêm yết trên HOSE

  Cổ phiếu BCM chính thức niêm yết trên HOSE

  Sáng ngày 31/8/2020, tại trụ sở Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE) đã diễn ra Lễ trao quyết định niêm yết và chào mừng ngày giao dịch chính thức cổ phiếu BCM của Tổng Công ty Đầu Tư & Phát Triển Công Nghiệp – Becamex IDC trên Sàn giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HOSE). Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC và các đối tác.
 • Xuất hiện 'thế lực' mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  Xuất hiện 'thế lực' mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam

  Sự hiện diện ngày càng nhiều của các công ty chứng khoán có vốn Hàn Quốc đang hình thành một "thế lực" và tái tạo cuộc chơi mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • Nhiều điểm sáng hỗ trợ thị trường chứng khoán

  Nhiều điểm sáng hỗ trợ thị trường chứng khoán

  Mặc dù dịch Covid-19 vẫn ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên, TTCK Việt Nam đang hồi phục với thanh khoản tốt cho thấy có nhiều yếu tố tích cực đã xuất hiện.
 • Giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành giảm mạnh

  Giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành giảm mạnh

  Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT cho biết, trong tháng 7/2020, tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) phát hành ra thị trường đạt 26.945 tỷ đồng, giảm 41,1% so với tháng trước, trong đó có 19.944 tỷ đồng phát hành riêng lẻ (giảm 56,4% so với tháng trước) và 7.000 tỷ đồng phát hành ra công chúng.
 • Bổ sung cơ chế ‘cúp cầu dao’ khi thị trường chứng khoán biến động

  Bổ sung cơ chế ‘cúp cầu dao’ khi thị trường chứng khoán biến động

  Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước sẽ quyết định việc áp dụng cơ chế ngắt mạch thị trường hoặc cơ chế biên độ dao động giá trong trường hợp cần thiết để ổn định thị trường.
 • Hấp lực trái phiếu doanh nghiệp

  Hấp lực trái phiếu doanh nghiệp

  Trái phiếu doanh nghiệp dự kiến tiếp tục tăng tốc khi các điều kiện hỗ trợ vẫn còn.
 • Thị trường chứng khoán: Sự thực không nằm ở các dự báo thị trường

  Thị trường chứng khoán: Sự thực không nằm ở các dự báo thị trường

  Với triển vọng không chắc chắn của nền kinh tế, nhà hoạch định chính sách bối rối, nhà kinh tế học dự đoán sai, thì các nhà đầu tư càng khó có khả năng dự báo về triển vọng kinh tế cũng như thị trường chứng khoán.
 • Cường Vũ và Star Invest thoái hết vốn khỏi Vinaconex

  Cường Vũ và Star Invest thoái hết vốn khỏi Vinaconex

  Hai cổ đông lớn của Vinaconex đã thoái toàn bộ gần 29% cổ phần trong hai ngày 13 và 14/8.
 • Chứng khoán loay hoay trước ngã ba

  Chứng khoán loay hoay trước ngã ba

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn có diễn biến phức tạp, nhà đầu tư dường như không quan tâm đến yếu tố tháng Ngâu, nhưng sau đợt hồi phục vừa qua, thị trường đang loay hoay tìm xu hướng.
 • Lộ diện “kho tiền” của 10

  Lộ diện “kho tiền” của 10 "ông vua tiền mặt" trên sàn chứng khoán

  Tổng “kho tiền” của 10 “ông vua tiền mặt" hiện lên tới trên 200.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 8,4 tỷ USD, cao hơn giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cộng lại. Nếu tính theo vốn hóa hiện tại, thì lượng tiền này ngang ngửa vốn hóa của và có thể mua đứt cả nhà băng lớn như BIDV.
1 2