• Có phải khi khởi nghiệp cứ khác biệt là sẽ tốt?

  Có phải khi khởi nghiệp cứ khác biệt là sẽ tốt?

  Trong kinh doanh, nếu không có điểm gì khác biệt giữa sản phẩm của hai công ty, thì việc cạnh tranh thu hút khách hàng chẳng qua chỉ là trò may rủi như tung đồng xu. Người ta luôn mong muốn công ty của mình, sản phẩm của mình phải khác biệt so với phần còn lại. Đối với họ, việc tách biệt bản thân với các đối thủ cạnh tranh được xem là điều tốt đẹp, là minh chứng cho khả năng tồn tại của một doanh nghiệp.
 • Có nên khởi nghiệp ở thị trường không cạnh tranh ?

  Có nên khởi nghiệp ở thị trường không cạnh tranh ?

  Trong khởi nghiệp vốn dĩ rất dễ thất bại, vậy nên một thị trường ổn định sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề mà những startup khác gặp phải.Rất nhiều startup mơ ước về một thị trường mới mẻ hoàn toàn và không phải cạnh tranh. Cứ như vậy, những người chủ đối xử với các startup như đứa con của mình – chăm bẵm, bảo bọc chúng tránh tất cả những khó khăn và chướng ngại.
 • Thắp lửa để startup thành doanh nghiệp lớn

  Thắp lửa để startup thành doanh nghiệp lớn

  Nếu không thể nắm bắt được và hòa mình vào xu thế thời đại này, doanh nghiệp Việt Nam có khả năng thua cuộc trên chính sân nhà, mất thị phần vào tay các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Facebook, Google, Microsoft.… Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các startup Việt Nam có thể trở thành các doanh nghiệp đủ mạnh, đối trọng với những “gã khổng lồ” này?
 • Gọi vốn thời 4.0, startup Việt đối diện nhiều rủi ro

  Gọi vốn thời 4.0, startup Việt đối diện nhiều rủi ro

  Ngày 24/6, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia Cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam. Các chuyên gia, doanh nghiệp đã nêu ra các vấn đề về ảnh hưởng, lợi ích và rủi ro cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đem lại, đặc biệt là đối với cộng đồng startup.
 • Ghiền mì cay và hành trình khởi nghiệp của ông chủ trẻ

  Ghiền mì cay và hành trình khởi nghiệp của ông chủ trẻ

  Nhanh nhạy nắm bắt thị trường cùng nỗ lực không ngừng nghỉ, người sáng lập chuỗi nhà hàng Ghiền Mì Cay Nguyễn Bá Phúc ở Cà Mau đã làm chủ những “nguyên liệu” tốt nhất để tạo nên hương vị cho những tô mì cay kim chi Hàn Quốc chinh phục hàng triệu thực khách khu vực Tây Nam Bộ suốt 6 năm qua.
 • 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  Đào Chi Anh, gương mặt từng rất nổi tiếng trong cộng đồng startup Việt đang huy động vốn trên GoFundMe với mục tiêu "mang The KAfe trở lại".
 • Toàn cảnh startup Fintech Việt Nam năm 2019

  Toàn cảnh startup Fintech Việt Nam năm 2019

  Việt Nam có khoảng 120 startup Fintech, trong đó thanh toán và cho vay ngang hàng là 2 phân khúc có nhiều công ty đang hoạt động nhất.
 • Cổng thông tin về khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com chính thức ra mắt

  Cổng thông tin về khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com chính thức ra mắt

  Việc xây dựng và đưa vào hoạt động Cổng thông tin dành cho khởi nghiệp công nghệ Vntechpedia.com nằm trong kế hoạch triển khai Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/5/2016 và giao trách nhiệm cho Bộ KH&CN chủ trì thực hiện.
 • Hai startup thanh toán Việt Nam sẽ hợp nhất để gia tăng tiềm lực

  Hai startup thanh toán Việt Nam sẽ hợp nhất để gia tăng tiềm lực

  Hai công ty khởi nghiệp thanh toán của Việt Nam đang hợp nhất để tăng quy mô trên thị trường nơi xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang bùng nổ.
 • 10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  10.000 tỷ đồng vốn đầu tư mạo hiểm dự kiến đổ vào startup Việt trong 3 năm tới

  Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Việt Nam không ngăn cản nhưng không nên để các startup phải ra nước ngoài lập công ty chỉ vì những quy định chưa hợp lý.
 • 'Việt Nam sẽ là điểm đến của đầu tư khởi nghiệp'

  'Việt Nam sẽ là điểm đến của đầu tư khởi nghiệp'

  Tháng thứ sáu liên tiếp Trung Quốc mua vàng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ kéo dài.
 • Ảo tưởng khởi nghiệp: Công ty không có Sở hữu Trí tuệ

  Ảo tưởng khởi nghiệp: Công ty không có Sở hữu Trí tuệ

  Những câu chuyện viển vông, những điều ngộ nhận là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực đời sống, và kinh doanh cũng không phải ngoại lệ. Những “câu chuyện cổ tích” xuất hiện và “thống trị” khi kiến thức bị thiếu hụt, cho đến khi những người mơ mộng về chúng bị lạc lối, sai lầm. Thường thì những câu chuyện này có thể không gây hại gì, tuy nhiên chúng ta vẫn cần giáo dục và bồi dưỡng để phòng tránh những điều ngộ nhận này có thể ảnh hưởng xấu đến con người.
 • Sinh viên Harvard Business tham quan Tân Hiệp Phát, khởi động chương trình FIELD Global Immersion

  Sinh viên Harvard Business tham quan Tân Hiệp Phát, khởi động chương trình FIELD Global Immersion

  Vừa qua, sáu sinh viên trong số sinh viên đến từ trường kinh doanh Harvard Business School đã có chuyến tham quan tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát để tìm hiểu về quy trình hoạt động, sản xuất, kinh doanh và có buổi trình bày bài thuyết trình với Tổng Giám đốc Tập đoàn về những nghiên cứu của họ trong thị trường sữa đậu nành Việt Nam.
 • Quỹ đầu tư gia đình: Đối trọng mới của đầu tư khởi nghiệp

  Quỹ đầu tư gia đình: Đối trọng mới của đầu tư khởi nghiệp

  “Xin chào, tôi là Jennie, đại diện cho một quỹ đầu tư gia đình, là quỹ riêng của người giàu thứ nhì Malaysia. Tôi quan tâm đến các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nhưng cũng rất linh động vì sếp chỉ có một người và không có nhiều tầng nấc quản trị như các quỹ mạo hiểm khác…”
 • Ảo tưởng khởi nghiệp: Thành công sau một đêm

  Ảo tưởng khởi nghiệp: Thành công sau một đêm

  Bên cạnh những kinh nghiệm của những người đi trước, những “câu chuyện cổ tích” vẫn rất thịnh hành trong giới startup, dù cho chúng có phi thực tế đến đâu. Những ý niệm này có thể bóp méo suy nghĩ của một doanh nhân về doanh nghiệp của họ, thậm chí là cách họ cư xử và đưa ra quyết định.
 • Start-up Botbanhang nhận giải kinh doanh điện tử quốc tế

  Start-up Botbanhang nhận giải kinh doanh điện tử quốc tế

  Ứng dụng Chatbox của start-up Việt - Botbanhang đã dành chiến thẳng ở hạng mục kinh doanh điện tử ở giải World Summit on the Information Society (WSIS) tại Thụy Sỹ.
 • Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân lên ngôi Quán quân I-INVEST! 2019

  Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân lên ngôi Quán quân I-INVEST! 2019

  Năm 2019, Cuộc thi bước tới năm thứ 10, khẳng định vị thế là Cuộc thi Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên với hàng ngàn thí sinh trên địa bàn Hà Nội đăng kí tham dự.
 • Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tạo sức hút lớn với cộng đồng startup Đà Nẵng

  Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 tạo sức hút lớn với cộng đồng startup Đà Nẵng

  Nằm trong chuỗi các chương trình giao lưu, tọa đàm của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019, ngày 26/05/2019 tại SURFSPACE Coworking Đà Nẵng diễn ra Chương trình giao lưu với chủ đề: “Khởi nghiệp sáng tạo - Từ ý tưởng đến sản phẩm”. Buổi giao lưu đã thu hút đông đảo thành viên cộng đồng startup, các bạn sinh viên, kỹ sư công nghệ trẻ tại Đà Nẵng.
 • Vay vốn khởi nghiệp cần đáp ứng 5 điều kiện

  Vay vốn khởi nghiệp cần đáp ứng 5 điều kiện

  Theo nghị định mới được Chính phủ ban hành, nếu đáp ứng đủ 5 điều kiện, SME khởi nghiệp sáng tạo có thể được vay vốn từ Quỹ Phát triển SME với thời hạn tối đa 7 năm.
 • VinTech Fund dành 150 tỉ để hỗ trợ khởi nghiệp trong 2019

  VinTech Fund dành 150 tỉ để hỗ trợ khởi nghiệp trong 2019

  Từ nay đến cuối năm, quỹ tài trợ nghiên cứu ứng dụng VinTech (VinTech Fund) sẽ dành 150 tỉ đồng để tài trợ 15 đề tài nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ tại Việt Nam.
1 2