• Nền kinh tế châu Âu có nên chạy đua để mở cửa cho lễ Giáng sinh năm nay?

  Nền kinh tế châu Âu có nên chạy đua để mở cửa cho lễ Giáng sinh năm nay?

  07:30 21/11/2020
  Nền kinh tế liệu có được cứu vãn từ ngày lễ Giáng sinh? Chỉ hoạt động kinh doanh bán lẻ được hưởng lợi nhiều nhất? Điều này dường như vẫn đang gây tranh cãi đối với các chuyên gia kinh tế tại châu Âu.
 • Hiêp định RCEP có hiệu lực, ngành Thủy sản Việt Nam “chắp thêm cánh”

  Hiêp định RCEP có hiệu lực, ngành Thủy sản Việt Nam “chắp thêm cánh”

  17:13 19/11/2020
  Đa số các nước trong khối RCEP đều được đánh giá là có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm thủy sản tương đối cao. Trong khi đó, Việt Nam đang là nước đứng thứ 3 trên thế giới về xuất khẩu thủy sản và đã xuất khẩu đến hơn 185 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Do vậy, khi Hiệp định RCEP có hiệu lực, ngành Thủy sản Việt Nam sẽ “chắp thêm cánh”.
 • Các doanh nghiệp nhỏ và vừa quốc tế sẽ mang đến sự năng động và đổi mới cho Việt Nam

  Các doanh nghiệp nhỏ và vừa quốc tế sẽ mang đến sự năng động và đổi mới cho Việt Nam

  08:37 13/11/2020
  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu-EU (EVFTA) là một FTA thế hệ mới giữa Việt Nam và 27 nước thành viên EU, đồng thời, cũng là một FTA có mức cam kết rộng và cao nhất của Việt Nam từ trước tới nay. Cú huých từ Hiệp định đã góp phần đẩy mạnh tăng trưởng xuất khẩu và thu hút đầu tư trong thời gian qua cho Việt Nam. Hiệp định EVFTA thực thi không chỉ tạo động lực cho kinh tế Việt Nam phát triển, hội nhập mạnh mẽ mà còn làm gia tăng vai trò, vị thế Việt Nam trên quốc tế nói chung và tại Vương quốc Hà Lan nói riêng. Xoay quanh vấn đề về thúc đẩy quan hệ song phương thông qua Hiệp định EVFTA, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có cuộc trao đổi với ông Christoph Prommersberger - Phó Đại sứ của Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Hà Nội.
 • Ngành Công thương: Tích cực hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn

  Ngành Công thương: Tích cực hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn

  15:48 06/11/2020
  Hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, một mặt hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn, mặt khác giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm thực phẩm an toàn là ý nghĩa mà Hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công thương diễn ra sáng 6/11 hướng tới.
 • Trực tuyến Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020

  Trực tuyến Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2020

  09:27 05/11/2020
  Năm nay, Ban tổ chức Triển lãm thay thế việc tổ chức Triển lãm Vietnam Foodexpo 2020 trực tiếp sang hình thức tổ chức Triển lãm trực tuyến (virtual exhibition) trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2020.
 • Mỹ bước vào ngày bầu cử chính thức: Trump - Biden chia nhau chiến thắng

  Mỹ bước vào ngày bầu cử chính thức: Trump - Biden chia nhau chiến thắng

  15:17 03/11/2020
  Hai thị trấn là Dixville Notch và Millsfield, New Hampshire, hai nơi đầu tiên ở Mỹ diễn ra cuộc bỏ phiếu trong ngày bầu cử chính thức. Tại 2 nơi này, ông Biden và Tổng thống Trump thay nhau vị trí dẫn đầu.
 • Những thách thức gì về chính sách cạnh tranh của Châu Âu đối với các công ty công nghệ?

  Những thách thức gì về chính sách cạnh tranh của Châu Âu đối với các công ty công nghệ?

  08:58 02/11/2020
  Các mô hình kinh doanh kỹ thuật số như nền tảng truyền thông xã hội, ứng dụng xe công nghệ và thị trường thương mại điện tử đang cho phép hàng tỷ cá nhân và các công ty tương tác, giao dịch với nhau mỗi ngày. Sự phát triển nhanh chóng của các gã khổng lồ công nghệ đang làm dấy lên những lời chỉ trích rằng họ đã tạo ra những lợi thế bất công bằng thông qua hiệu ứng mạng ngày thu hút nhiều người dùng và thông qua việc mua lại các đối thủ cạnh tranh tiềm năng và các doanh nghiệp phụ trợ để có thể thâu tóm thị trường.
 • EVFTA: Cơ hội để lực lượng lao động Việt Nam phát triển và đảm nhận các vai trò hàng đầu

  EVFTA: Cơ hội để lực lượng lao động Việt Nam phát triển và đảm nhận các vai trò hàng đầu

  09:35 31/10/2020
  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã đi vào thực thi được 3 tháng với kỳ vọng trước đó là sẽ tạo ra 146.000 vị trí việc làm tại Việt Nam mỗi năm. Song, để có thể phù hợp với tiêu chuẩn khắt khe của EU đòi hỏi người lao động phải đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng rất cao, do đó vấn đề được đặt ra là cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mới có thể khai thác, phát huy tối đa thế mạnh của thị trường lao động. Xoay quanh về vấn đề này, ông Johan Alvin - Trưởng ban Thương mại, kinh tế và chính trị Đại sứ quán Thụy Điển đã có những đánh giá cũng như giải pháp với Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập.
 • Thanh Hóa: Khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020

  Thanh Hóa: Khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội giai đoạn 2015-2020

  07:46 25/10/2020
  Tối 24/10, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc Hội chợ - Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020. Hội chợ nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.
 • Tính chuyện đường dài hoạt động xuất khẩu phát triển bền vững

  Tính chuyện đường dài hoạt động xuất khẩu phát triển bền vững

  16:01 22/10/2020
  Cho đến nay, các cơ hội mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) mang lại đã bắt đầu được hiện thực hóa, nhiều doanh nghiệp, ngành hàng Việt Nam đã chủ động tận dụng ưu đãi để gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU. Tuy nhiên, để hoạt động xuất khẩu phát triển bền vững, vẫn còn nhiều vấn đề phải quan tâm.
 • EVFTA: Doanh nghiệp Việt Nam đã nhập cuộc nhưng phía trước còn một chặng đường dài

  EVFTA: Doanh nghiệp Việt Nam đã nhập cuộc nhưng phía trước còn một chặng đường dài

  08:41 20/10/2020
  Đến thời điểm này, các cơ hội mà Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) mang lại đã bắt đầu được hiện thực hóa, nhiều doanh nghiệp, ngành hàng Việt Nam đã chủ động tận dụng ưu đãi để gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU. Tuy nhiên, để có thể đẩy nhanh tiến độ hiện thực hóa những cơ hội và nhanh chóng đạt tới con số tăng trưởng xuất khẩu ấn tượng như kì vọng ban đầu, doanh nghiệp (DN) cần am hiểu nhiều hơn nữa về những quy chuẩn để đáp ứng yêu mà thị trường EU đặt ra.
1