Intel công bố bổ nhiệm lãnh đạo mới phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương

14:32 22/04/2024

Bằng cách tận dụng những tài năng lãnh đạo bên trong tổ chức, Intel mong muốn tăng cường khả năng phản ứng và sự hiệu quả trong việc nắm bắt những cơ hội và giải quyết các thách thức bên trong các khu vực.

Ảnh minh họa
Ông Hans Chuang được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc của SMG tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Tập đoàn Intel mới đây đã chính thức công bố việc bổ nhiệm các lãnh đạo mới phụ trách mảng Bán hàng, Tiếp thị và Truyền thông (Sales, Marketing and Communications Group - viết tắt SMG) cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, cũng như Ấn Độ. Quyết định này có hiệu lực ngay tại thời điểm công bố.

Làm việc tại Đài Loan, ông Hans Chuang sẽ đảm nhận quản lý hoạt động kinh doanh tổng thể của Intel tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, bao gồm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, kết nối và làm việc với hệ sinh thái địa phương để kiến tạo những cơ hội hợp tác - phát triển mới, cũng như củng cố mối quan hệ với những đối tác và khách hàng hiện hữu.

Ông Hans tốt nghiệp Cử nhân Khoa học khoa Kỹ sư Điện tại Đại học British Columbia và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại Học McGill. Ông Hans phát biểu: “Intel đang chuyển mình, và tôi vô cùng hào hứng đảm nhận vai trò dẫn dắt sự phát triển và đổi mới của tập đoàn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, một trong những khu vực có nhu cầu đa dạng và phát triển nhanh nhất của Intel. Việc tận dụng thế mạnh của các đối tác và tiếp tục cam kết xây dựng một hệ sinh thái mở để phục vụ khách hàng một cách minh bạch và an toàn vẫn sẽ là chìa khóa thành công của chúng tôi trong dài hạn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.”

Bằng cách tận dụng những tài năng lãnh đạo bên trong tổ chức, Intel mong muốn tăng cường khả năng phản ứng và sự hiệu quả trong việc nắm bắt những cơ hội và giải quyết các thách thức bên trong các khu vực, qua đó định vị tập đoàn cho thành công bền vững tại những thị trường phát triển này.

Việt Nam là một trong những nước thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương được Intel tập trung đầu tư. Trong khuôn khổ Diễn đàn Thương mại Việt Nam- Hoa Kỳ diễn ra tại Việt Nam cuối năm 2023 vừa qua, ông Ace Wilson - Giám đốc Tài chính Tập đoàn Intel Việt Nam cho biết, Intel đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam. Tính từ năm 2010 đến nay, tập đoàn đã xuất khẩu 80 tỷ USD. Riêng trong năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu của Intel đạt khoảng 10-11 tỷ USD. Đặc biệt, có đến 70% sản lượng chip Intel sản xuất phục vụ khu vực đến từ nhà máy Intel tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Intel vẫn cam kết sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư hơn nữa tại Việt Nam.

Hà Anh (T/h)

Tags: