Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập số tháng 9+10: “Tết doanh nhân” nhận quà đặc biệt

10:15 07/11/2023

Từ năm 2004, ngày 13/10 được coi là “ngày Tết” của giới doanh nhân Việt Nam và trong dịp “Tết doanh nhân” năm nay, chúng ta vui mừng đón nhận món quà hết sức đặc biệt từ Đảng, Nhà nước – đó là Nghị quyết mới - Nghị quyết số 41 của Bộ Chính trị.

Ảnh minh họa

Ngày 11/10, VCCI chủ trì, phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam long trọng tổ chức Hội nghị toàn quốc các hiệp hội doanh nghiệp và giới doanh nhân Việt Nam, nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Sự kiện này là dịp để các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận, tăng cường sự đoàn kết, hợp tác giữa các hiệp hội doanh nghiệp, giữa các doanh nhân, doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu xây dựng “Doanh nghiệp vững mạnh, Quốc gia thịnh vượng”.  

Ảnh minh họa
Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký VINASME cho rằng, trong ngoại giao giữa Việt Nam và Mỹ nói riêng hay với các quốc gia khác nói chung thì doanh nhân luôn là những người thực hiện chủ chốt.
Ảnh minh họa
Nghị quyết 41-NQ/TW ngày 10/10/2023 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới đã có nhiều nội dung và thông điệp mới mang tính đột phá về quan điểm, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thể chế có tầm quan trọng và ý nghĩa lớn lao đối với sự phát triển mang tầm vóc, quy mô và vị thế  mới của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới
Ảnh minh họa

Doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Hòa - Tổng Giám đốc Dược phẩm Vimos chia sẻ rằng: “Thành công của một doanh nghiệp không chỉ nằm ở các con số kinh doanh, mà còn ở các giá trị mang đến cho cộng đồng, đất nước cũng như đối tác, khách hàng và cả những người cộng sự của mình. Quan điểm của mỗi người về thành công là khác nhau. Suy nghĩ của riêng tôi, thành công phải song hành với hạnh phúc và bình an trong tâm hồn – Đó mới là điều tôi luôn hướng tới.”

Ảnh minh họa
Với tính cách năng động và tư duy hiện đại, Hồ Thụy Hồng Phúc (Christine Ho) thuộc thế hệ Gen Z là một trong những nữ doanh nhân trẻ được đánh giá là thế hệ bản lĩnh, tự tin làm chủ cuộc đời để từ đó tạo ra những giá trị khác biệt. Cô hiện đang giữ vị trí Giám đốc quốc gia BNI Việt Nam và Giám đốc quốc gia CC Việt Nam (CorporateConnections Vietnam). 

BBT