• Tỷ giá trong nước khá ổn định dù giá vàng trồi sụt liên tục

  Tỷ giá trong nước khá ổn định dù giá vàng trồi sụt liên tục

  Giá USD trong nước khá ổn định dù giá vàng đang biến động mạnh. Hiện các ngân hàng niêm yết tỷ giá phổ biến ở mức 23.100 - 23.280 VND/USD.
 • Dòng tiền trên thị trường chứng khoán: 'Tụt áp' hay chờ cơ hội?

  Dòng tiền trên thị trường chứng khoán: 'Tụt áp' hay chờ cơ hội?

  Sau khoảng thời gian dài thăng hoa, thị trường chứng khoán đã có xu hướng chững lại với thanh khoản giảm sút trong những phiên giao dịch cuối tháng 6, đầu tháng 7. Nhiều ý kiến cho rằng dòng tiền đang e dè, sợ hãi nhưng cũng có chuyên gia nhận định đây chỉ là giai đoạn chờ mua bắt đáy.
 • Thị trường bất động sản đang phát triển bất ổn

  Thị trường bất động sản đang phát triển bất ổn

  Diễn đàn bất động sản năm 2020 phản ánh bức tranh tổng thể về thị trường bất động sản năm 2020, chia sẻ về những khó khăn vướng mắc đồng thời kiến nghị giải pháp góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản, cũng như các xu hướng đầu tư trong thời gian tới.
 • Giá trị của bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm tại thị trường EU

  Giá trị của bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sản phẩm tại thị trường EU

  Thực tế cho thấy, nếu hàng hóa Việt Nam được EU cam kết bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ khi EVFTA có hiệu lực, giá trị sản phẩm tăng gấp nhiều lần. Đơn cử, khi được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, cam Cao Phong có giá bán tăng gần gấp đôi; mật ong bạc hà Mèo Vạc tăng 75-80%; nước mắm Phú Quốc tăng từ 30-50%...
 • Đầu tư chứng khoán thế nào trong nửa cuối 2020?

  Đầu tư chứng khoán thế nào trong nửa cuối 2020?

  Chỉ trong nửa đầu năm 2020 mà các nhà đầu tư chứng khoán đã chứng kiến đầy đủ các cung bậc cảm xúc khi thị trường lao dốc tệ hại. Tiếp đó là 3 tháng hồi phục mạnh mẽ nhất thập kỷ khiến các thành viên thị trường khó đoán định được diễn biến tiếp theo của quý III cũng như nửa cuối năm.
 • Dòng tiền đang chảy vào kênh đầu cơ?

  Dòng tiền đang chảy vào kênh đầu cơ?

  Lãi suất rẻ đang khiến một bộ phận tiền gửi tiết kiệm chảy vào các kênh đầu cơ như vàng, chứng khoán…
 • “Sức bật” cổ phiếu ngân hàng

  “Sức bật” cổ phiếu ngân hàng

  Dù thị trường chứng khoán (TTCK) tháng 7 có thể sẽ tiếp tục đi ngang, nhưng có một số nhóm cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu ngân hàng sẽ “trỗi dậy”.
 • Thủ tướng: Sai lầm lớn nếu bỏ lỡ cơ hội thu hút 'sóng FDI' mới

  Thủ tướng: Sai lầm lớn nếu bỏ lỡ cơ hội thu hút 'sóng FDI' mới

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nếu bỏ lỡ cơ hội thu hút nguồn vốn xã hội, nguồn vốn FDI khu vực và toàn cầu trong lúc dịch chuyển các dòng vốn thì là một khuyết điểm, sai lầm lớn.
 • Những loại quả chỉ dành cho “thượng đế” nhiều tiền

  Những loại quả chỉ dành cho “thượng đế” nhiều tiền

  Dưa hấu vuông, lê hình phật, xoài đỏ, dâu tây nữ hoàng,... là những loại trái cây có giá rất đắt đỏ, chỉ nhà giàu mới dám mua về thưởng thức.
 • Vì sao nhà đầu tư cá nhân chuộng mua trái phiếu doanh nghiệp?

  Vì sao nhà đầu tư cá nhân chuộng mua trái phiếu doanh nghiệp?

  Mức độ tham gia của các nhà đầu tư cá nhân trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn trong bối cảnh Bộ Tài chính liên tiếp đưa ra khuyến cáo. Chỉ tính riêng lượng mua của các nhà đầu tư cá nhân đã chiếm gần 15% tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành trong 6 tháng đầu năm nay.
 • Phát triển thị trường chứng khoán: Thêm các giải pháp trước mắt và lâu dài

  Phát triển thị trường chứng khoán: Thêm các giải pháp trước mắt và lâu dài

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế - xã hội thế giới và Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm, thị trường chứng khoán (TTCK) duy trì hoạt động ổn định, thanh khoản trên thị trường ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thách thức phía còn lớn, đòi hỏi cần đưa ra các giải pháp trước mắt và lâu dài.
 • Xuất khẩu nông thủy sản “chạy nước rút”

  Xuất khẩu nông thủy sản “chạy nước rút”

  Theo ông Trần Đình Luân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, dự báo XK sản phẩm thủy sản từ nay đến cuối năm sẽ có dấu hiệu khởi sắc. Tuy nhiên, lĩnh vực thủy sản cần chủ động nguồn nguyên liệu, các sản phẩm để đáp ứng cho thị trường sau khi các hoạt động giao thương được kết nối trở lại.
 • Tiếp tục bắt sóng đầu tư công

  Tiếp tục bắt sóng đầu tư công

  Trong nửa cuối năm 2020, làn sóng đầu tư công tiếp tục trở thành một trong những điểm nhấn chính của nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán…
 • Trái phiếu doanh nghiệp “hút” nhà đầu tư cá nhân

  Trái phiếu doanh nghiệp “hút” nhà đầu tư cá nhân

  Lợi tức cao hơn lãi suất tiền gửi; thủ tục giao dịch lại đơn giản, phổ biến… là những nguyên nhân chính khiến trái phiếu doanh nghiệp thú hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư cá nhân.
 • Giá mua USD giảm tại một số ngân hàng

  Giá mua USD giảm tại một số ngân hàng

  Các NHTM sáng nay niêm yết tỷ giá VND/USD phổ biến ở quanh mức 23.100 VND/USD (mua vào) và 23.280 VND/USD (bán ra).
 • 95% tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông của Việt Nam là từ FDI

  95% tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông của Việt Nam là từ FDI

  Tổng doanh thu công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông 6 tháng đầu năm của Việt Nam ước đạt gần 50 tỷ USD tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ; trong đó doanh thu từ khối FDI đạt 47 tỷ USD chiếm 95% tổng doanh thu.
 • Giảm 30% thuế TNDN đối với một số doanh nghiệp

  Giảm 30% thuế TNDN đối với một số doanh nghiệp

  Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. Theo đó, giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.
 • Hà Nội: Cứ 2 căn chung cư mở bán, có 1 căn bị ế

  Hà Nội: Cứ 2 căn chung cư mở bán, có 1 căn bị ế

  Theo thống kê của CBRE, trong quý 2/2020 ghi nhận 5.600 căn mở bán với trên 50% nguồn cung mở bán mới được tiêu thụ.
 • Thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam 6 tháng đầu năm

  Thị trường chứng khoán thế giới và Việt Nam 6 tháng đầu năm

  Diễn biến thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới từ đầu năm 2020 đến nay biến động rất mạnh, rất nhanh, do tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid 19. Tương tự như tình hình TTCK trên thế giới, đại dịch Covid-19 cũng đã tác động mạnh đến TTCK Việt Nam.
 • HSBC nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam lên 3%

  HSBC nâng dự báo tăng trưởng của Việt Nam lên 3%

  HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 từ mức 1,6% lên 3% và giảm mức dự báo tăng trưởng năm 2021 từ mức 9,1% xuống còn 8,5%. Cùng với áp lực lạm phát giảm, HSBC dự báo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn trong năm nay.
1 2