• Thị trường chứng khoán Việt Nam xác nhận những tín hiệu tích cực

  Thị trường chứng khoán Việt Nam xác nhận những tín hiệu tích cực

  Chỉ số VN - Index chỉ còn hơn 8 điểm nữa là trở lại mốc tâm lý 1.000 điểm. Khối ngoại cũng đang diễn biến tích cực khi mua ròng trên toàn thị trường.
 • Đầu tư vào vàng, bạc và kim loại quý vẫn là món hời trong năm 2020
 • Những điểm nhấn kinh tế Việt Nam năm 2019

  Những điểm nhấn kinh tế Việt Nam năm 2019

  Năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp cả nước đạt toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu, trong đó 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch, với ước GDP cả năm tăng 6,8-6,9%. Việt Nam thuộc tốp có mức GDP năm 2019 tăng trưởng cao dẫn đầu khu vực và thế giới, được coi là quốc gia có nền kinh tế ổn định và tăng trưởng nhanh, thế và lực không ngừng được củng cố; uy tín quốc tế được nâng lên, bất chấp những khó khăn chung về kinh tế thế giới trong năm 2019. Thành quả này là cộng hưởng tích cực sự kịp thời và hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp cả nước trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.
 • Tiến sĩ Trần Thị Hồng Minh: CMCN 4.0 là động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2020

  Tiến sĩ Trần Thị Hồng Minh: CMCN 4.0 là động lực tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2020

  Khép lại năm 2019 với nhiều biến động, thách thức, chiến tranh thương mại, bất ổn kinh tế chính trị trên thế giới, cùng hàng loạt những khó khăn nội tại, nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn đạt được những thành tựu vượt bậc, được dự báo sẽ vượt mức tăng trưởng đề ra, là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng đầu thế giới. Bước vào năm 2020, một năm được cho là sẽ có nhiều thách thức khó khăn hơn, nền kinh tế Việt Nam năm 2020 sẽ ra sao, đâu là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế, doanh nghiệp Việt Nam cần có sự chuẩn bị và hành động thế nào? Để trả lời câu hỏi này, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có buổi trao đổi với Tiến sĩ Trần Thị Hồng Minh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương.
 • Thị trường những ngày cận Tết: Chen chân siêu thị, hội chợ

  Thị trường những ngày cận Tết: Chen chân siêu thị, hội chợ

  Thay vì ra chợ, vỉa hè sắm tết mà không biết chất lượng, xuất xứ ra sao, nhiều gia đình ở Thủ đô chọn điểm mua sắm có uy tín như các siêu thị, hội chợ xuân để ăn tết an toàn. Chưa bao giờ bia, rượu hạ giá đồng loạt mà vẫn ế...
 • Nhộn nhịp phiên chợ ngày ông Công, ông Táo

  Nhộn nhịp phiên chợ ngày ông Công, ông Táo

   Dù mới 3- 4h sáng nhưng phiên chợ ngày ông Công, ông Táo đã nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán, người mua.
 • Thành phố Móng Cái: Nhiều kết quả tích cực, toàn diện về kinh tế, xã hội

  Thành phố Móng Cái: Nhiều kết quả tích cực, toàn diện về kinh tế, xã hội

  Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trong nước và trên thế giới đã ảnh hưởng trực tiếp đến bức tranh phát triển kinh tế, Móng Cái có phương châm lấy khó khăn làm động lực, biến thách thức thành cơ hội đồng thời thành phố cũng xác định rõ được nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó, lãnh đạo Thành phố có những chỉ đạo sát xao và điều hành quyết liệt, đồng bộ để đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện về kinh tế- xã hội.
 • VERP: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự báo đạt 6,48% năm 2020

  VERP: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự báo đạt 6,48% năm 2020

  Tại buổi công bố Báo cáo kinh tế vĩ mô Việt Nam quý IV/2019 sáng ngày 16/1, nhóm nghiên cứu của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VERP) cho rằng, những bất ổn địa chính trị trên thế giới có ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế trong nước, dự báo GDP Việt Nam năm 2020 đạt 6,48%.
 • Thị trường vàng trong nước trầm lắng

  Thị trường vàng trong nước trầm lắng

  Thị trường vàng trong nước sáng nay (16/1) hầu như không có biến động.
 • Thành phố Hải phòng và 5 nhánh phát triển lớn

  Thành phố Hải phòng và 5 nhánh phát triển lớn

  Nếu ví thành phố Cảng Hải Phòng như một cây đào Tết, thì năm nay với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng bộ và Ban lãnh đạo thành phố, cùng sự quan tâm của Trung ương, “cây đào Hải Phòng” được mùa nở rộ hoa. Năm 2019 vừa qua là năm thứ 4 thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ thành phố, và cũng là năm thứ 4 của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2015-2020. Hải Phòng đã đạt được kết quảnổi bật về kinh tế xã hội, các chỉ tiêu kinh tế đều tăng trưởng cao. Diện mạo đô thị có nhiều thay đổi, đời sống vật chất tinh thần nhân dân ngày càng được cải thiện.
 • Thị trường 2020: Bất động sản đa công năng lên ngôi

  Thị trường 2020: Bất động sản đa công năng lên ngôi

  Theo nhận định của nhiều chuyên gia, năm 2020, diễn biến thị trường bất động sản sẽ phát triển theo xu hướng ổn định hơn, đưa BĐS về giá trị thực, thay vì đầu tư lướt sóng sẽ chuyển sang gia tăng giá trị theo tài nguyên nội tại . Dự báo, những quần thể dự án nhiều tiện ích của các nhà đầu tư lớn sẽ là xu thế của thị trường.
 • Truyền thông Việt Nam về năm ASEAN 2020:

  Truyền thông Việt Nam về năm ASEAN 2020: "Gắn kết và Chủ động thích ứng"

  Ngày 15/1 tại Hà Nội, trong khuôn khổ hoạt động truyền thông về năm ASEAN 2020, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương và Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) tổ chức buổi thảo luận bàn tròn với các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam. Thảo luận bàn tròn hướng tới chia sẻ những thông tin cập nhật về ASEAN, trong đó có kết quả năm ASEAN 2019 ở Thái Lan; thảo luận những nội dung liên quan tới năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam; chiến lược truyền thông trong năm ASEAN 2020; và các nội dung khác có liên quan.
 • Xúc tiến thương mại: Cầu nối đưa sản phẩm OCOP vươn xa

  Xúc tiến thương mại: Cầu nối đưa sản phẩm OCOP vươn xa

  Thời gian qua, các sản phẩm thuộc Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) ngày càng chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Một trong những giải pháp quan trọng đóng góp vào thành công chung là hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá và mở rộng thị trường...
 • Giảm không ngừng, giá vàng rớt xuống dưới ngưỡng quan trọng

  Giảm không ngừng, giá vàng rớt xuống dưới ngưỡng quan trọng

  Thị trường đón nhận báo cáo lợi nhuận quý 4/2019 lạc quan từ các ngân hàng lớn nhất Mỹ, thông tin lạm phát không tăng nóng và diễn biến tích cực của thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc khiến giá vàng giảm.
 • Sắm Tết khôn ngoan, không lo “đau ví”

  Sắm Tết khôn ngoan, không lo “đau ví”

  Cận Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu chi tiêu tăng cao. Đồng thời đây cũng là thời điểm nhiều người nhận được tiền thưởng Tết, khiến họ khó kiềm lòng hơn khi mua sắm.
 • Hàng Việt khẳng định sức hút trong dịp Tết 2020

  Hàng Việt khẳng định sức hút trong dịp Tết 2020

  Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thời điểm này, tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích hay các chợ truyền thống…số lượng hàng hóa mang nhãn mác Việt Nam với nhiều chủng loại đa dạng, mẫu mã bắt mắt đã tràn ngập thị trường. Theo thống kê của các cơ quan chức năng, số lượng hàng Việt dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng 25% so với năm 2019, điều đó cho thấy tín hiệu đáng mừng khi hàng Việt đã thực sự chinh phục được người tiêu dùng Việt.
 • Đầu cơ chung cư 'tháo chạy' khỏi Hà Nội

  Đầu cơ chung cư 'tháo chạy' khỏi Hà Nội

  Giá chung cư tại Hà Nội được giữ ổn định trong nhiều năm nên nhiều nhà đầu tư không có lãi đã “tháo chạy” khỏi thị trường.
 • Cả nước có hơn 257.000 giáo viên phải nâng trình độ chuẩn

  Cả nước có hơn 257.000 giáo viên phải nâng trình độ chuẩn

  Nhằm thực hiện quy định tại Luật Giáo dục có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa xây dựng dự thảo tờ trình Chính phủ về việc ban hành Nghị định quy định lộ trình thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.
 • Kinh tế nền tảng số lên ngôi thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế tại Việt Nam

  Kinh tế nền tảng số lên ngôi thúc đẩy công cuộc cải cách thể chế tại Việt Nam

  Sự lên ngôi của kinh tế nền tảng số trong những năm gần đây đã và đang thúc đẩy những công cuộc cải cách thể chế thực chất tại Việt Nam, đáp ứng tốc độ phát triển của công nghệ.
 • Phát triển kinh tế năm 2020: Cốt lõi là ‘sức khỏe’ của doanh nghiệp

  Phát triển kinh tế năm 2020: Cốt lõi là ‘sức khỏe’ của doanh nghiệp

  TS. Vũ Tiến Lộc cho biết, năm 2019, nền kinh tế Việt Nam gắn với 2 từ khóa: gian nan và dũng cảm. Dự báo năm 2020 nền kinh tế vẫn đối mặt với nhiều thách thức, trong đó cần chú ý tới “sức khỏe” của doanh nghiệp…
1 2