• “Sống vui” đến hàng triệu người

  “Sống vui” đến hàng triệu người

  Ngày 25/9/2020, Home Credit Việt Nam giới thiệu thông điệp thương hiệu mới “Sống vui cùng Home Credit”. Qua đó, công ty khẳng định đặt khách hàng làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, tiếp tục nỗ lực đồng hành và giúp cuộc sống của khách hàng trở nên thuận tiện và tích cực hơn.
 • Vì đâu giá vàng lao dốc mạnh?

  Vì đâu giá vàng lao dốc mạnh?

  Chỉ trong 5 phiên giao dịch gần đây, giá vàng đã "bốc hơi" hơn 2 triệu đồng mỗi lượng khiến nhà đầu tư kim loại quý này vô cùng lo lắng.
 • Covid-19 phơi bày điểm yếu của ngành bia rượu, thực phẩm

  Covid-19 phơi bày điểm yếu của ngành bia rượu, thực phẩm

  Đối mặt với Covid-19, 85% doanh nghiệp ngành F&B gặp khó khăn về logistics. Thậm chí, một số đơn vị lớn thừa nhận đang luẩn quẩn trong việc xử lý dòng tiền, cắt giảm nhân sự.
 • Công nghệ giúp doanh nghiệp bất động sản vượt khó

  Công nghệ giúp doanh nghiệp bất động sản vượt khó

  Để vượt khó qua thời điểm Covid-19, nhiều chủ đầu tư lớn đã xem xét tới việc rà soát các dự án bất động sản, tích hợp công nghệ 4.0 nhằm tạo lợi thế canh tranh khác biệt.
 • Kẻ chạy nước rút, người nấn ná lên sàn

  Kẻ chạy nước rút, người nấn ná lên sàn

  So với kế hoạch đặt ra, dateline cho các ngân hàng chỉ còn 3 tháng nữa phải gấp rút thực hiện lên sàn. Trước đòi hỏi từ thực tế, một số ngân hàng gấp rút lên sàn.
 • Vì sao hàng trăm cổ phiếu mất thanh khoản?

  Vì sao hàng trăm cổ phiếu mất thanh khoản?

  Bên cạnh những giao dịch sôi động, trên thị trường chứng khoán vẫn còn một lượng lớn mã cổ phiếu rơi vào trạng thái “chết thanh khoản", khó thu hút đầu tư bởi rủi ro “mắc cạn” dòng tiền. Vậy, điều gì đã khiến các cổ phiếu này rơi vào cảnh "nằm im"?
 • CEO bất động sản thương mại tự tin về đà phục hồi sau COVID-19

  CEO bất động sản thương mại tự tin về đà phục hồi sau COVID-19

  Khảo sát của JLL cho thấy có 93% lãnh đạo công ty bất động sản thương mại tin vào kế hoạch phục hồi kinh doanh của họ nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch sẽ thành công. Sức khỏe và công nghệ là những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo để đạt được thành công trong thời đại thay đổi.
 • FDI chuyển dịch, Việt Nam đón nhận sao cho hiệu quả?

  FDI chuyển dịch, Việt Nam đón nhận sao cho hiệu quả?

  Dòng vốn FDI vào Việt Nam dự báo sẽ không giảm mạnh, nhưng cần thay đổi cách triển khai để thu hút được các dòng vốn chất lượng và có tính lan tỏa, mang lại lợi ích lớn hơn cho tổng thể nền kinh tế.
 • Cơ chế một cửa Quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN: Hướng tới thực hiện thủ tục hành chính cấp độ 4

  Cơ chế một cửa Quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN: Hướng tới thực hiện thủ tục hành chính cấp độ 4

  Tại cuộc họp Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), Cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại (Ủy ban 1899), Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban 1899 đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án phát triển hệ thống công nghệ thông tin phục vụ triển khai cơ chế ASW và NSW để bảo đảm thực hiện thủ tục hành chính cấp độ 4.
 • Tiền điện tử đang

  Tiền điện tử đang "đánh bại" vàng?

  Tài chính phi tập trung DeFi quyền hạn tăng 65% trong thước đo tiền điện tử.
 • Xuất khẩu 'chạy nước rút' về đích

  Xuất khẩu 'chạy nước rút' về đích

  Sau giai đoạn bị gián đoạn vì COVID-19 do đối tác huỷ, hoãn đơn hàng, hoạt động xuất khẩu đang cho thấy nhiều tín hiệu khởi sắc trở lại.
 • Chứng khoán Việt Nam đang ngược chiều thế giới

  Chứng khoán Việt Nam đang ngược chiều thế giới

  Lâu nay, có một quy luật “bất di, bất dịch” trên thị trường chứng khoán Việt Nam là các chỉ số chứng khoán thế giới có diễn biến thế nào thì thị trường trong nước sẽ có xu hướng vận động tương tự. Tuy nhiên, quy luật này dường như đã không còn đúng trong thời gian gần đây.
 • Tháng đầu tiên EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu sang EU đạt 3,78 tỷ USD

  Tháng đầu tiên EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu sang EU đạt 3,78 tỷ USD

  Trong tháng đầu tiên Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực, kim ngạch xuất khẩu sang khu vực EU đã đạt 3,78 tỷ USD.
 • Nhà đầu tư cần cảnh giác với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

  Nhà đầu tư cần cảnh giác với trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

  Theo đại diện Bộ Tài chính, các nhà đầu tư trái phiếu nếu không phân tích, đánh giá rủi ro, đầu tư trái phiếu chỉ vì lãi suất cao sẽ có rủi ro mất vốn khi doanh nghiệp không thực hiện được nghĩa vụ thanh toán gốc, lãi trái phiếu.
 • Thu hút dòng vốn FDI theo hướng chọn lọc, bền vững

  Thu hút dòng vốn FDI theo hướng chọn lọc, bền vững

  Việc thu hút, hợp tác đầu tư nước ngoài vào Việt Nam không phải ồ ạt mà cần hướng tới có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu.
 • Thanh toán không dùng tiền mặt thúc đẩy tài chính toàn diện

  Thanh toán không dùng tiền mặt thúc đẩy tài chính toàn diện

  Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) là cụm từ được trở đi trở lại rất nhiều những năm gần đây, cũng là mục tiêu của các NHTM hướng tới khi triển khai các sản phẩm dịch vụ theo hướng số hoá.
 • Chống chuyển giá không chỉ với doanh nghiệp FDI

  Chống chuyển giá không chỉ với doanh nghiệp FDI

  Bộ Tài chính đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế với doanh nghiệp có giao dịch liên kết nhằm chống chuyển giá, gây thất thu ngân sách nhà nước.
 • Vốn được hấp thụ tốt hơn khi doanh nghiệp hết “ngủ đông”

  Vốn được hấp thụ tốt hơn khi doanh nghiệp hết “ngủ đông”

  Theo số liệu mới nhất từ Vụ Tín dụng các ngành kinh tế NHNN, đến 11/9, tăng trưởng tín dụng đạt 4,71%. Các lĩnh vực ưu tiên tiếp tục tăng trưởng tích cực như dư nợ cho vay xuất khẩu tăng 5%; cho vay nông nghiệp nông thôn tăng 4,5%; cho vay DNNVV tăng khoảng 3,5%... so với cuối năm 2019. Các ngân hàng đã, đang dành một lượng vốn ưu đãi lớn đầu tư giúp DN sớm hồi phục, tạo động lực tăng trưởng kinh tế.
 • Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 14-18/9

  Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 14-18/9

  Chính phủ yêu cầu tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”; vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19; Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công; nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ 15/9; thu phí cách ly y tế tập trung với người nhập cảnh từ 1/9... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 14-18/9/2020.
 • Lợi kép của EVFTA

  Lợi kép của EVFTA

  EVFTA có hiệu lực từ ngày 1.8.2020, hứa hẹn tạo cơ hội lớn cho Việt Nam, không chỉ dừng ở khía cạnh xuất khẩu.
1 2