• Thể chế nào, doanh nghiệp đó

  Thể chế nào, doanh nghiệp đó

  Cứ khi nào Nhà nước cởi trói, trao quyền cho người dân, thay vì hạn chế, bao cấp cho họ, sẽ luôn huy động được nguồn lực khổng lồ về tài chính và trí tuệ cho phát triển.
 • Chứng khoán đi xuống, nhiều cổ phiếu vẫn sinh lời tốt

  Chứng khoán đi xuống, nhiều cổ phiếu vẫn sinh lời tốt

  Mặc dù thị trường chứng khoán tuần vừa qua (từ 12 – 16/11) vẫn chìm trong sắc đỏ, nhưng nhiều cổ phiếu niêm yết vẫn tăng trên 30% giá trị, giúp các nhà đầu tư sinh lời hiệu quả.
 • Hà Nội công khai 125 đơn vị nợ hơn 110 tỷ đồng tiền thuế, phí

  Hà Nội công khai 125 đơn vị nợ hơn 110 tỷ đồng tiền thuế, phí

  Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa tiếp tục công khai đợt tháng 11/2018 danh sách 125 đơn vị nợ thuế, phí với số nợ hơn 110 tỷ đồng.
 • Đề xuất tạo bứt phá cho thị trường nhà ở giá thấp

  Đề xuất tạo bứt phá cho thị trường nhà ở giá thấp

  Nhiều chuyên gia, nhà khoa học, đại biểu đã đề xuất những giải pháp, những kiến nghị với các cơ quan chức năng để thúc đẩy thị trường nhà ở giá thấp.
 • Chi phí kinh doanh và tư duy quản lý

  Chi phí kinh doanh và tư duy quản lý

  Giới kinh doanh đang háo hức nhắc tới Chương trình Hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp ban hành kèm theo Nghị quyết 139/NQ-CP ngày 09/11/2018 của Chính phủ. Sự háo hức không dừng ở mục tiêu thẳng thắn, rõ ràng của Chương trình, mà còn ở các con số phải đạt được trong các lĩnh vực tới năm 2020 - năm cuối của nhiệm kỳ Chính phủ hiện tại.
 • Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực APEC

  Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hàng đầu khu vực APEC

  Theo cuộc khảo sát mới nhất do PwC thực hiện trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC (APEC CEO Summit) diễn ra tại Thủ đô Port Moresby, Papua New Guinea, các lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn châu Á - Thái Bình Dương vẫn tin rằng doanh thu của họ sẽ tăng trưởng trong vòng 12 tháng tới, bất chấp sự gia tăng tranh chấp thương mại. Đặc biệt,Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu của đầu tư xuyên biên giới trong khu vực.
 • Kinh tế 2019 sẽ đối mặt với nhiều thách thức

  Kinh tế 2019 sẽ đối mặt với nhiều thách thức

  Biến động của tình hình kinh tế thế giới cùng với áp lực tăng trưởng phụ thuộc khu vực đầu tư từ nước ngoài sẽ là những thách thức cho mục tiêu tăng trưởng và kiểm soát lạm phát năm 2019 của Việt Nam.
 • Thách thức tối đa hoá lợi ích từ các FTA

  Thách thức tối đa hoá lợi ích từ các FTA

  Để tối đa hóa lợi ích từ các FTA, trong đó có CPTPP, doanh nghiệp Việt Nam không chỉ thực thi một cách nghiêm túc mà còn phải chủ động, vận dụng theo phương châm “dĩ bất biến, ứng vạn biến”.
 • Kinh tế “đen”

  Kinh tế “đen”

  Ngoài cờ bạc trên mạng Internet không thiếu những tài khoản cá cược bóng đá có máy chủ ở nước ngoài. Ngoài những vụ bị khui ra, còn rất nhiều chưa bị “sờ gáy”.
 • Đề xuất mới về Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia

  Đề xuất mới về Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia

  Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia ban hành kèm theo Quyết định số 72/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 • Bất động sản bề bộn khó khăn

  Bất động sản bề bộn khó khăn

  Thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng ngày càng chặt chẽ, tín dụng dành cho bất động sản ngày càng hạn chế, quỹ đất sạch ngày càng hạn hẹp khiến cơ hội đối với các chủ đầu tư bất động sản sẽ khó khăn hơn, dẫn đến nguồn cung có thể giảm trong 2019.
 • Ngân hàng số - động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

  Ngân hàng số - động lực tăng trưởng mới của các ngân hàng

  Không chỉ dừng lại ở một vài sản phẩm hay dịch vụ, ngân hàng số giờ đây nằm trong chiến lược phát triển và được coi là động lực tăng trưởng mới của các nhà băng.
 • Sẽ có nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi

  Sẽ có nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi

  Quá trình soạn thảo các văn bản pháp luật về thị trường chứng khoán nói chung và điều kiện chào bán cổ phiếu ra công chúng nói riêng thường có độ trễ so với thị trường,nên thiếu tính dự báo và dẫn dắt
 • Bãi bỏ điều kiện kinh doanh: Phong bì nhẹ chờ 3 tháng,

  Bãi bỏ điều kiện kinh doanh: Phong bì nhẹ chờ 3 tháng, "đủ nặng" chiều lấy hồ sơ

  “Có một số doanh nghiệp xác nhận với tôi là số ĐKKD có giảm và thời gian thủ tục được thực hiện qua mạng giảm đi, dễ dàng hơn. Nhưng vẫn phải khâu phải tiếp xúc trực tiếp giữa người với người mới xong. Lúc đó, phong bì nhẹ thì chờ 3 tháng nữa, phong bì đủ nặng thì bảo chiều đến lấy hồ sơ”, TS. Lê Đăng Doanh chia sẻ.
 • Chính phủ tiếp tục yêu cầu cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Chính phủ tiếp tục yêu cầu cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị quyết 139/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình hành động cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Chứng khoán tháng 10: sau cơn địa chấn

  Chứng khoán tháng 10: sau cơn địa chấn

  Trong Báo cáo “góc nhìn Mùa đông đang đến” , VNDirect nhận định: Sẽ là liều lĩnh khi nhà đầu tư kỳ vọng vào “chuyến tàu cuối” của thị trường.
 • Quy định cơ quan thuế thanh tra

  Quy định cơ quan thuế thanh tra "ngược" kết quả kiểm toán là không phù hợp

  “Luật quy định sau khi có kết luận kiểm toán, cơ quan thuế lại thanh tra lại là không phù hợp, và nếu số liệu không thống nhất thì lấy số liệu của cơ quan thuế cũng không phù hợp” - đại biểu Hoàng Quang Hàm “mổ xẻ” dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi.
 • Lợi nhuận ngân hàng nào đang 'khủng' nhất ?

  Lợi nhuận ngân hàng nào đang 'khủng' nhất ?

  Tiếp nối thành công của những quý trước, nhiều ngân hàng lớn tiếp tục công bố lợi nhuận ấn tượng trong quý 3 năm 2018. Trong đó có thể kể đến cái tên như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, BIDV…
 • Doanh nghiệp ưu tiên được miễn kiểm tra sau thông quan tại trụ sở hải quan

  Doanh nghiệp ưu tiên được miễn kiểm tra sau thông quan tại trụ sở hải quan

  Từ ngày 5/6, DN ưu tiên được miễn kiểm tra sau thông quan tại trụ sở cơ quan Hải quan, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 78 Luật Hải quan.
 • Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng:

  Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: "Đã vận động hơn 100.000 tài khoản trên mạng nộp thuế"

  "Nói quản lý thuế nhưng cũng phải nhìn thực trạng văn hoá kinh doanh của ta rất có vấn đề, cần sự đồng bộ vào cuộc của các cấp, ngành. Các nước nộp thuế là vinh quang, nghĩa vụ cao cả. Ở ta có phải thế không? Được mấy người tự giác? Cho nên, những chỗ như này rất cần sự đồng bộ. Luật này sẽ liên quan đến các luật khác nên mới đưa trách nhiệm các ngành vào đây", Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhận xét.
1 2