Người dân khổ vì nạn trộm cắp tại Khu đô thị mới Tứ Hiệp, Thanh Trì

Pháp luật doanh nghiệp | 07:38:51 08/09/2016

Thời gian gần đây, nạn trộm cắp tài sản liên tục xảy ra tại một số tòa chung cư của Khu đô thị mới (KĐTM) Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, gây lo lắng cho hàng trăm hộ dân đang sinh sống ở đây.
Để làm rõ thông tin phản ánh, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại KĐTM Tứ Hiệp gặp người dân và cán bộ địa phương. Qua tìm hiểu được biết, cuối năm 2015, 2 tòa nhà ở xã hội CT15 và CT16 được chủ đầu tư bàn giao cho các hộ dân sử dụng. Tại đây, thường xuyên có bảo vệ trực ngày và đêm ở khu vực xung quanh tòa nhà để trông giữ tài sản. Đầu năm 2016, 3 tòa nhà ở xã hội, gồm CT4, CT5, CT6 cũng được chủ đầu tư bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, do xung quanh tòa nhà không có bảo vệ trực nên thời gian gần đây nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô thường xuyên xảy ra vào ban đêm, gây lo lắng cho người dân.
Chung cư CT5, CT6 Khu đô thị mới Tứ Hiệp thời gian qua liên tục xảy ra nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô.
Chung cư CT5, CT6 Khu đô thị mới Tứ Hiệp thời gian qua liên tục xảy ra nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô.
Ông Kiều Văn Tâm, chủ cửa hàng cơ khí gần chung cư CT4 bộc bạch: “Gia đình tôi ở đây từ đầu năm 2016 đến nay. Ban đầu, tôi thường xuyên để xe ô tô ở vỉa hè vào ban đêm. Đến tháng 5 vừa qua, tại đây bắt đầu xảy ra nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô. Trong đó, xe ô tô của tôi cũng bị kẻ trộm “vặt” đôi gương. Nhưng, do tài sản bị mất trộm giá trị không lớn nên tôi cũng như những chủ xe khác không trình báo cơ quan công an. Để bảo vệ tài sản, từ đó đến nay tôi gửi xe ô tô vào trong bãi xe, không để ở vỉa hè nữa”. Còn ông Đặng Quang Thịnh, nhà số 312B, tòa nhà CT5 cho biết: “Tháng 8 vừa qua, tại khu vực tòa nhà CT5, CT6 xảy ra hàng loạt vụ trộm cắp phụ tùng xe ô tô, chủ yếu là gương, cần gạt nước, nẹp sườn xe. Nguyên nhân, do hiện nay KĐT vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng nên người lạ mặt ra, vào rất nhiều, khó kiểm soát. Bên cạnh đó, do chủ đầu tư chỉ sử dụng một số bóng đèn cao áp chiếu sáng đảm bảo cho việc đi lại nên không đủ quan sát để bảo vệ tài sản. Mặt khác, tại tòa nhà CT4, CT5, CT6 chưa có bảo vệ trực xung quanh nên nạn trộm cắp “hoành hành” là khó tránh khỏi”. Qua trao đổi, Trưởng Công an xã Tứ Hiệp Nguyễn Thanh Hà cho biết có tình trạng nêu trên, và cho rằng, do tài sản bị mất trộm giá trị không lớn nên người dân không trình báo với cơ quan công an. Do vậy, không xác định được có bao nhiêu trường hợp bị mất trộm phụ tùng xe ô tô trong thời gian qua. “Để ổn định tình hình, ngày 28/8, Ban Công an xã cùng đồn Công an số 7 (Công an huyện Thanh Trì) đã có buổi làm việc, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư và Ban quản lý tòa nhà cần có sự phối hợp với lực lượng chức năng của xã và huyện để đảm bảo tình hình. Tăng cường bảo vệ trực đêm tại những tuyến đường giáp ranh với khu dân cư của xã để kiểm soát người lạ mặt. Đồng thời, sử dụng đầy đủ đèn cao áp chiếu sáng tại các tuyến đường trong KĐT. Mặt khác, đề nghị chủ phương tiện phải gửi xe ô tô đúng nơi quy định, không để xe dưới lòng đường vào ban đêm. Có thực hiện được các nội dung này, tình hình an ninh trật tự tại KĐTM Tứ Hiệp mới ổn định” - ông Hà khẳng định.
(theo ktdt.vn)
 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập