Hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến lược mở đường tăng trưởng cho doanh nghiệp Việt Nam” sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

25/08/2017 10:46 am 0 bình luận
 

Đây là sự kiện dành cho các doanh nhân, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức và các chuyên gia gặp gỡ và trao đổi về cơ hội và thách thức dưới tác động của xu hướng toàn cầu về số hóa, đồng thời thảo luận kịch bản nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đưa ra chiến lược tăng trưởng cho danh nghiệp trên con đường hướng tới Cách mạng Công nghiệp 4.0. Sự kiện do Tổ chức giáo dục PTI, Cộng đồng Doanh nhân PTI cùng các đối tác và đơn vị bảo trợ tổ chức.


Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ tham gia tọa đàm và đối thoại cởi mở với các đại diện đến từ tập đoàn FPT, Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng, và các chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước. Thông điệp mạnh mẽ đã được truyền tải trong Hội thảo là sự hợp tác, đồng hành của các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp, hiệp hội và toàn xã hội trong việc kết nối, trao đổi và chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực.

Đây sẽ là cơ hội lớn giúp các doanh nhân tiếp cận luồng kiến thức phong phú, làm giàu giá trị tri thức cho bản thân mặt khác các doanh nhân sẽ hiểu sâu sắc hơn về những thay đổi của nền kinh tế thế giới và của lĩnh vực công nghệ. Cũng tại hội thảo lần này các doanh nhân sẽ được tìm hiểu và phân tích những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặc biệt là IoT đến nền kinh tế. Việc nắm bắt được những bài học, mô hình kinh doanh đang được ứng dụng thành công trên thế giới, để áp dụng cho doanh nghiệp của mình sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được những chiến lược để mở đường tăng trưởng. Ngoài ra, các doanh nhân sẽ có cơ hội đối thoại với giới chuyên gia kinh tế, công nghệ hàng đầu Việt Nam, giao thương với giới doanh nhân, mở rộng quan hệ hợp tác song phương, đa phương.

Hội thảo sẽ diễn ra 5 chủ điểm bao gồm: “Tổng quan về cách mạng công nghiệp 4.0”, “Công nghiệp 4.0 và tác động đến doanh nghiệp”, “ Thông minh vạn vật và IoT”, “Doanh nghiệp và ứng phó”, “Chiến lược mở đường tăng trưởng” với sự tham gia của các chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng trong và ngoài nước.
Mục tiêu nhắm tới của hội thảo là vẽ nên một tấm bản đồ chỉ đường cho doanh nghiệp Việt Nam, dựa theo một tầm nhìn về những nguyên lý doanh nghiệp cần tuân thủ để vượt qua và đi tới một tương lai đầy thách thức và hứa hẹn. Những hiểu biết thấu đáo, sâu sắc của những CEO (điều hành) – COB (Chủ tịch & giới chủ) – Specialist (những chuyên gia)
Trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, những yếu tố mà các nước như Việt Nam đã và đang tự coi là có ưu thế như lực lượng lao động thủ công trẻ, dồi dào sẽ không còn là thế mạnh nữa, thâm chí bị đe dọa nghiêm trọng. Trong tương lai, người dân có thể mất việc làm, bởi những lĩnh vữ mà công nghệ robot có thể tác động tới trải dài từ dệt may, dịch vụ, giải trí cho đến ý tến,giao thông,giáo dục. Câu hỏi đặt ra cho những người đứng đầu doanh nghiệp là bạn sẽ làm gì để có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ đó cho doanh nghiệp đồng thời giải quyết đúng đắn bài toán nhân sự, bài toán phát triển? Chuyên gia Nguyễn Sỹ Dũng – Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội sẽ cung cấp những hiểu biết toàn diện về cách mạng 4.0 và trả lời những thắc mắc cho doanh nghiệp.
Tại sự kiện diễn ra lần này, diễn giả Đỗ Cao Bảo – Phó tổng Giám đốc FPT chia sẻ tới quý doanh nghiệp bản chất của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, liên quan của các xu thế công nghê đến ngàng, lĩnh vực của mình, cách thức để tiếp cận công nghệ, hệ thống hạ tầng, quy trình và xoay chuyển được mô hình tổ chức kinh doanh đáp ứng được với xu thế công nghệ.
IoT một cấu thành lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không còn là khái niệm xa lạ mà đang ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và công việc hàng ngày của mỗi người. Một thị trường thiếu hiểu biết và một nền công nghệ chậm tiến sẽ khiến Việt Nam lỗi nhịp với thế giới. Vì vậy những câu chuyện thực tiễn IoT Việt Nam đáng quan tâm hơn cả. Đã đên lúc các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, cố vấn khởi nghiệp và các nhà đầu tư khởi nghiệp phải chú ý đên IoT. Đến với hội thảo lần này, các doanh nhân sẽ có cơ hội được chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh– Chuyên gia tư vấn Chiến lược & Tái cấu trúc doanh nghiệp chia sẻ để hiểu rõ hơn về IoT, sự tác động, ảnh hưởng của IoT đến các doanh nghiệp thế giới nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng.
Tác động đa chiều từ 4.0 đòi hỏi sự chuyển đổi cấp thiết trong quản lý và kinh doanh, tạo nên những ảnh hưởng liên tục quyết định sự thành bài của các doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Chia sẻ tại hội thảo lần này ông Đào Ngọc Thanh – Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng chủ đầu tư dự án Ecopark sẽ đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trao đổi về cách thức vận dụng những chiến lược để giúp doanh nghiệp đó lớn mạnh và phát triển. Qua đây, các doanh nghiệp khác sẽ có thể học hỏi được những bài học kinh nghiệm quý giá để phát triển.
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cách mạng 4.0 sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng không nhỏ. Xu thế toàn cầu hóa về phát triển Công nghiệp 4.0 đang buộc các doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, đặc biệt chú trọng phát triển sản phẩm mới, có giá trị gia tăng cao phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Các doanh nghiệp phải theo đuổi chiến lược phát triển mới 4.0 để thay đổi nhanh hơn. Tại hội thảo, chuyên gia Marketing và Thương hiệu Nguyễn Hoàng Phương sẽ mang đến một chỉ dẫn toàn diện và hệ giá trị cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm con đường tăng trưởng thành công.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM:
Tại TP Hà Nội: 10/9/2017 – Khách sạn Sheraton (K5 Nghi Tàm – 11 Xuân Diệu – phường Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội).
TP. Hồ Chí Minh: Ngày 16/9/2017 tại Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh

THÔNG TIN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC
Tổ chức giáo dục PTI tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn quản trị doanh nghiệp. Với kinh nghiệm đào tạo và kiến thức chuyên môn sâu của đội ngũ giảng sư, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế kết hợp với năng lực tổ chức dịch vụ giáo dục chuyên nghiệp, PTI cung cấp chương trình đào tạo/chuyên khảo/smalltalk/hội thảo mang tính thực tiễn cao phù hợp với sự phát triển của xã hội.
“Cộng đồng doanh nhân PTI” (PEC) được xây dựng và kiến tạo dựa trên ý tưởng của các thành viên/học viên/chuyên gia tại Việt Nam. Với mục tiêu, sứ mệnh là kết nối doanh nhân với doanh nhân, doanh nghiệp với doanh nghiệp cùng nhau kiến tạo một sân chơi doanh trí.

Để tham dự hội thảo, vui lòng liên hệ:
Tổ chức Giáo dục PTI
Trụ sở Hà Nội
Tầng 1, 13, 14 – Tòa nhà Sông Đà – Đường Phạm Hùng – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Phone: 0246 294 8409 Mobile: 0906 249 286
Email: info@pti.edu.vn
Trụ sở tại TP Hồ Chí Minh
Tòa nhà PTI: Số 218 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa – P6 – Q3 – TP HCM
Phone: 0286 683 3239 Mobile 0936 356 399
Website: http://pti.edu.vn
Bộ phận truyền thông
Ms: Hương Giang 0937355586

print
 

Back To Top