Bánh trà cổ

Thương hiệu | 11:15:18 01/09/2015

Bánh Trà Cổ thương hiệu HITEACO được chế biến từ nguyên liệu chè búp tươi của cây Chè Shan Tuyết cổ thụ từ 100 đến hơn 500 năm tuổi, mọc hoàn toàn tự nhiên trên các xã vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình. Thân cây chè cao tới gần chục mét, to vài người ôm không xuể, tán xòe rộng, lá chè to, búp chè mập như búp Đa, phủ một lớp lông tơ mịn và trắng.

Bánh Trà Cổ - Xanh của HITEACO đặc biệt hơn các loại trà khác là được sản xuất từ giống chè Shan Tuyết. Giống chè này không thể trồng được ở những vùng trồng chè truyền thống như Thái Nguyên, Lâm Đồng, Bảo Lộc . Lá và búp chè Shan Tuyết được chế biến thành theo quy trình diệt men truyền thống của mạn, có thể bảo quản qua nhiều năm. Trung Quốc gọi là Trà Phổ Nhĩ Xanh. Tiếng Anh gọi là Pu-erh tea (Green), từ rất lâu đã được thế giới biết đến và ưa chuộng. Bánh Trà Cổ - Xanh của HITEACO có màu nước vàng nâu đặc trưng của trà Phổ Nhĩ xanh trên thị trường thế giới, nồng thoang thoảng đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt, uống vào có cảm giác thông cổ. Những ai uống quen sẽ yêu thích cái hương vị rất riêng đó. Một ấm trà pha từ Bánh Trà Cổ mời thực khách dùng trước, trong và sau bữa ăn giúp tiêu hóa rất tốt thức ăn, đặc biệt là thức ăn nhiều thịt và nhiều dầu mỡ. Trà này có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, lợi tiểu, giảm huyết áp, ổn định đường huyết, phòng chống bệnh tim, ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa. Tác dụng của trà này sẽ được người dùng kiểm chứng sau một thời gian sử dụng thường xuyên. 1 Cách pha và thưởng thức Bánh Trà Cổ: - Nước dùng: Sử dụng nước mưa hoặc nước tinh khiết có nhiệt độ nóng sau khi đun sôi 95oC - Lượng dùng: Dùng dao nhỏ tách (hoặc bẻ) từ 3-4gr cho 3-4 người dùng, 5-10gr cho 5-8 người dùng. - Thời gian pha: Đổ nước sôi hãm trà trong khoảng 15 giây. Bỏ nước đầu tráng trà và cũng để cánh trà được nở và ngấm đều. Nước thứ hai, hãm trà trong khoảng 30 giây, những lần tiếp theo hãm trà lâu hơn để có thể cảm nhận hương vị tốt nhất. Bánh Trà Cổ Hiteaco có thể pha từ 10-15 lần cho đến khi màu nước trắng. - Dụng cụ pha: Sử dụng ấm đất nung pha trà để có được hương vị tốt nhất của trà khi pha. - Thưởng thức Bán Trà Cổ Hiteaco: Dùng tâm để thưởng thức hương vị của Bánh Trà Cổ Hiteaco. Nhấp một ngụm trà người uống sẽ cảm nhận được nước trà đi vào từ các kẽ răng, đọng lại ở đầu lưỡi rồi thấm dần vào bên trong. Từ đầu lưỡi tạo ra vị ngọt và lan tỏa dần. Hương thơm của trà sẽ tràn ngập tâm hồn, làm cho tinh thần ta khoan khoái, nhẹ nhàng. Khi dùng có thể thêm đường, mật ong và một lát chanh, có thể uống nóng hoặc lạnh. PV. Tổng Hợp

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập