Chủ nhật 15/09/2024 03:20
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

31/08/2024 16:43
Các bên liên quan có quyền nộp hồ sơ yêu cầu rà soát đối với biện pháp chống bán phá giá áp dụng cho sản phẩm sợi dài làm từ polyester.
aa

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm sợi dài làm từ polyester có xuất xứ từ Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, và Trung Quốc.

Trước đó, vào ngày 28/9/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2302, chính thức áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với các sản phẩm này từ các quốc gia trên.

Việt Nam tiếp nhận hồ sơ yêu cầu rà soát bán phá giá sợi dài từ polyester của 4 quốc gia.

Theo quy định tại Điều 58 của Nghị định 10/2018, trong thời hạn 60 ngày trước khi kết thúc một năm kể từ ngày có quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá hoặc quyết định mới nhất về kết quả rà soát biện pháp chống bán phá giá, các bên liên quan có thể nộp hồ sơ yêu cầu rà soát. Tuy nhiên, nếu thời hạn nộp hồ sơ ít hơn 9 tháng so với thời điểm Bộ trưởng Bộ Công Thương phải quyết định có tiến hành rà soát cuối kỳ hay không, thì việc nộp hồ sơ sẽ không được chấp nhận.

Theo thông báo, các bên liên quan có quyền nộp hồ sơ yêu cầu rà soát đối với biện pháp chống bán phá giá áp dụng cho sản phẩm sợi dài làm từ polyester. Thời hạn nộp hồ sơ là chậm nhất vào ngày 1/11/2024. Hồ sơ phải được nộp trực tiếp tại Cục Phòng vệ Thương mại, tầng 8, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 6 tháng đầu năm 2024, Bộ đã triển khai công tác điều tra, rà soát các vụ việc phòng vệ thương mại, cụ thể: tiếp tục điều tra, rà soát 7 vụ việc đã khởi xướng trong năm 2023; khởi xướng điều tra 1 vụ việc mới; tiếp nhận và xử lý 7 hồ sơ đề nghị điều tra và rà soát mới. Vụ việc khởi xướng mới nhất, hôm 14/4/2024, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1535⁄QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc (mã vụ việc: AD19).

Hiện tại, có 4 biện pháp phòng vệ thương mại đang có hiệu lực với các sản phẩm thép nhập khẩu và 1 biện pháp phòng vệ thương mại với sản phẩm liên quan tới thép (vật liệu hàn) và 2 vụ việc đang trong quá trình điều tra liên quan tới sản phẩm cáp thép dự ứng lực và tháp điện gió. Bộ Công Thương đang tiến hành rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội (AD01) và thép phủ màu (AD04) để đánh giá hiệu quả biện pháp cũng như khả năng tiếp tục gia hạn biện pháp thêm 05 năm nữa. Dự kiến trong tháng 10/2024 sẽ có kết quả rà soát của 2 vụ việc này.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Tỷ phú vừa ủng hộ Việt Nam 1 triệu USD khắc phục bão lũ là ai?

Chia sẻ những khó khăn với Việt Nam, Tập đoàn Adani của tỷ phú Gautam Adani đã đóng góp 1 triệu USD để khắc phục hậu quả cơn bão số 3 (bão Yagi).
Bình Thuận: Đẩy nhanh tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại dốc Hoàng Hôn

Ngày 14/9, chủ đầu tư tại dốc Hoàng Hôn (khu phố 5, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) tiếp tục khẩn trương tiến hành tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.
UEH dành 100 suất học bổng hỗ trợ sinh viên phía Bắc bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) triển khai các chương trình “Học bổng hỗ trợ” và “Giãn thời gian đóng học phí” nhằm hỗ trợ sinh viên các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng do cơn bão số 3.
Hà Nội: Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm trao quà xã Trí Yên, Yên Dũng, Bắc Giang

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm đã chung tay cùng các doanh nghiệp ủng hộ 50 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với tổng số tiền là 25 triệu đồng.
Khai mạc Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ II

Sáng 14/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Doanh nghiệp, Doanh nhân Thanh Hóa lần thứ II – năm 2024.
lp-bank
tms-group