Thứ tư 18/09/2024 02:11
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

12/09/2024 10:11
Ông Huỳnh Văn Quang Hùng đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Long An tại Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029.
aa

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 25 ủy viên, trong đó có 2 ủy viên khuyết (bổ sung sau). Trong nhiệm kỳ, Hội chủ yếu tập trung củng cố bộ máy lãnh đạo của 8 chi hội. Hiện tại, Hội có 164 hội viên. Đây là những người có thời gian công tác ở Campuchia hoặc làm ăn, sinh sống dọc theo biên giới Campuchia. Bên cạnh đó, Hội duy trì hoạt động Câu lạc bộ Ngoại giao nhân dân tiếng Campuchia, có 40 thành viên biết tiếng Campuchia.

Ban Chấp hành Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Long An nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, Tiến sĩ Lê Hồng Liêm đánh giá cao những thành tích mà Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Long An đã đạt trong nhiệm kỳ, đặc biệt là việc phối hợp hiệu quả với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh để chuyển giao khoa học - kỹ thuật và con giống cho thanh niên nước bạn. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao đời sống người dân mà còn là cầu nối vững chắc, thắt chặt tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam – Campuchia.

Bên cạnh đó, Hội phối hợp Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức chuyến giao lưu hữu nghị, thăm hỏi, tặng quà cho người dân Việt Nam trở về từ Campuchia có hoàn cảnh khó khăn, đang sinh sống tại huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng với 100 phần quà, trị giá 70 triệu đồng.

Ông Huỳnh Văn Quang Hùng đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Long An nhiệm kỳ 2024-2029.

Ngoài ra, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh phối hợp Bộ Tư lệnh thành phố và Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.050 người dân có hoàn cảnh khó khăn 2 xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng và xã Krous, huyện SvayChum, tỉnh SvayRieng (Vương quốc Campuchia) với giá trị hơn 1 tỉ đồng.

TS. Lê Hồng Liêm tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được, Long An sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong công tác đối ngoại nhân dân.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia - Tiến sĩ Lê Hồng Liêm trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân
Tiến sĩ Lê Hồng Liêm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Dịp này, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Tỉnh hội nhiệm kỳ 2017-2024. Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Long An tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội nhiệm kỳ 2017-2024.

Tin bài khác
Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra

Cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ sức người, sức của đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
HoREA đề xuất thuế suất ưu đãi cho dự án nhà ở xã hội, cải tạo chung cư

HoREA đề xuất mức thuế suất thấp hơn 70% so với quy định chung nhằm khuyến khích doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nhà ở xã hội, giải quyết nhà ở cho người dân.

Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại bởi bão số 3 nhanh chóng ổn định đời sống, sinh kế và sản xuất, kinh doanh.
Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội hướng về vùng lũ ở Bắc Giang

Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội chung tay đóng góp những phần quà gửi tặng cho người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3 tại phường Quang Châu, thị xã Việt Yên, Bắc Giang.
TP. Hồ Chí Minh: "Kết nối doanh nhân Pickleball Challenge SNG 2024"

Ngày 15/9/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, đã chính thức diễn ra giải "Kết nối doanh nhân Pickleball Challenge SNG 2024" do Cộng đồng Kết nối doanh nhân SNG tổ chức.
lp-bank
tms-group