Thứ tư 18/09/2024 09:58
Hoạt động Hội

Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM: Đảm bảo nguồn cung tối đa cho miền Bắc

12/09/2024 14:24
Các doanh nghiệp của Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM cam kết tăng cường sản xuất, bố trí thêm ca làm và nhân sự để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của miền Bắc.
aa

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực - Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cho biết, ngay khi nhận được thông tin về thiệt hại nghiêm trọng do bão Yagi gây ra tại các tỉnh phía Bắc, Hội đã nhanh chóng làm việc với các đơn vị sản xuất chủ lực để đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm cho khu vực này. Các doanh nghiệp thành viên đã cam kết tăng cường sản xuất, bố trí thêm ca làm việc và nhân sự để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của miền Bắc, đồng thời cam kết không tăng giá trong suốt giai đoạn khắc phục hậu quả của bão lũ.

Các doanh nghiệp cũng đang tích cực phối hợp với các đơn vị bán lẻ và vận chuyển để nhanh chóng đưa hàng hóa ra miền Bắc. Hội đang thống kê năng lực sản xuất và lượng hàng có sẵn trong kho, đồng thời ưu tiên các doanh nghiệp có kho và nhà máy gần vùng bão để đảm bảo cung ứng kịp thời.

Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM: Đảm bảo nguồn cung tối đa cho miền Bắc
Hội Lương thực - Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đảm bảo nguồn cung tối đa cho miền Bắc.

Tập đoàn Masan cũng báo cáo những thiệt hại lớn mà hệ thống siêu thị WinMart, WinMart+, WiN và các nông trại WinEco tại miền Bắc đang phải đối mặt. Gần 700 cửa hàng bị hư hỏng, với nhiều thiệt hại do ngập nước và mất điện kéo dài. Các nông trại WinEco tại Hà Nam, Quảng Ninh, Tam Đảo và Hải Phòng cũng bị hư hỏng nặng. Mặc dù đối mặt với những khó khăn này, Masan vẫn đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm với giá ổn định và không tăng giá bán hàng hóa.

Bên cạnh việc đảm bảo nguồn cung thực phẩm, Hội Lương thực - Thực phẩm TP.HCM cũng phát động phong trào đóng góp và vận động tài chính, sản phẩm từ doanh nghiệp và cá nhân để hỗ trợ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Nhiều doanh nghiệp như ViFon, Acecook, Bidrico, và Vissan đã đóng góp các loại hàng hóa thiết yếu như mì gói, bánh tươi, nước uống, cháo tươi, trứng và đồ hộp để hỗ trợ bà con.

Tin bài khác
Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế: Cầu nối phát huy vai trò nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế

Ngày 17/9, Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế đã tổ chức Hội nghị triển khai công việc quý IV năm 2024, sự kiện kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tổ chức.
Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra

Cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ sức người, sức của đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
HoREA đề xuất thuế suất ưu đãi cho dự án nhà ở xã hội, cải tạo chung cư

HoREA đề xuất mức thuế suất thấp hơn 70% so với quy định chung nhằm khuyến khích doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nhà ở xã hội, giải quyết nhà ở cho người dân.

Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại bởi bão số 3 nhanh chóng ổn định đời sống, sinh kế và sản xuất, kinh doanh.
Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội hướng về vùng lũ ở Bắc Giang

Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội chung tay đóng góp những phần quà gửi tặng cho người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3 tại phường Quang Châu, thị xã Việt Yên, Bắc Giang.
lp-bank
tms-group