Thứ tư 18/09/2024 09:51
Hoạt động Hội

13/09/2024 11:34
aa

Những ngày qua, từ những lời kêu gọi, chia sẻ trên mạng xã hội, hàng nghìn chuyến xe cứu trợ đã được kết nối, mang theo tình cảm và vật phẩm đến với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào ở các vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi (bão số 3). Từ mọi miền Tổ quốc, hàng triệu người dân Việt Nam đã chung tay tạo nên mạng lưới tình nguyện rộng lớn và đầy tình nghĩa, đoàn kết.

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” và nghĩa cử “nhường cơm sẻ áo,” đồng bào từ khắp mọi miền đất nước đã đồng lòng hướng về các địa phương chịu ảnh hưởng, cùng nhau sẻ chia, hỗ trợ trong lúc khó khăn, sáng ngày 12/9/2024, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên huyện Lục Nam và nhóm Thiện Tâm Lục Nam trao 600 phần quà cứu trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tặng quà tại tỉnh Bắc Giang

Tại đây, Đoàn đã được bà Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư Huyện ủy Lục Nam chia sẻ về những thiệt hại do bão, lũ gây ra, theo ước tính trên địa bàn huyện đã lên đến khoảng 250 tỷ đồng. Một số xã vẫn bị cô lập, hệ thống điện bị gián đoạn trong nhiều ngày và tình hình còn diễn biến phức tạp.

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tặng quà tại tỉnh Bắc Giang
Đoàn cùng hội Thiện Tâm Lục Nam đến trao quà tận tay cho những hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Toàn huyện có 10 thôn chịu thiệt hại nghiêm trọng, với tổng tổn thất lên đến khoảng 250 tỷ đồng. Có những hộ gia đình mất trắng 4 tỷ đồng sau 3 năm chăm sóc vườn đào, hay có hộ gia đình mất toàn bộ hồ cá trị giá hàng tỷ đồng. Tại đây, Đoàn đã đến thôn Xuân Phú, xã Bắc Lũng chia sẻ với người dân đang gặp muôn vàn khó khăn do thiên tai gây ra.

Sự tàn phá của bão lũ để lại cảnh tượng tang thương, hàng nghìn ngôi nhà, công trình và cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng nề, tài sản, gia súc, hoa màu bị dòng lũ cuốn trôi. Nỗi đau mất mát hiện diện khắp nơi… Người dân bàng hoàng, đau đớn nhìn những ngôi nhà thân yêu chìm trong biển nước, nước mắt không ngừng rơi. Sau lũ, họ còn phải đối mặt với vô vàn khó khăn để khôi phục cuộc sống. Những nỗi lo thường trực về sách vở, quần áo cho con đến trường, lúa giống cho vụ mùa tới, thuốc men để phòng dịch bệnh, và tiền bạc để sửa chữa nhà cửa, mua sắm vật dụng cần thiết cứ đè nặng lên vai…

CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam tặng quà tại tỉnh Bắc Giang
Đoàn đã đến thôn Xuân Phú, xã Bắc Lũng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Những ngày qua, CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam đã phát động và nhận được sự ủng hộ kịp thời của các thành viên trong và ngoài CLB với số lượng hàng hóa, nhu yếu phẩm cấp thiết, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đoàn thể các cấp và các lực lượng chức năng kịp thời chuyển đến bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Ban lãnh đạo CLB Doanh nhân họ Nguyễn Việt Nam trân trọng cảm ơn những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài CLB đã chung tay chia sẻ kịp thời, cùng các địa phương khắc phục hậu quả cơn bão số 3; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ nguồn lực và những đồ dùng thiết yếu, nhất là các thiết bị, đồ gia dụng cần thiết phục vụ sinh hoạt như: nồi cơm điện, quạt điện, bát đĩa, nồi, xô, chậu, chảo, chăn gối, màn, dụng cụ vệ sinh... để thiết thực giúp người dân các địa phương ổn định cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày.

Tin bài khác
Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế: Cầu nối phát huy vai trò nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế

Ngày 17/9, Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế đã tổ chức Hội nghị triển khai công việc quý IV năm 2024, sự kiện kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tổ chức.
Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra

Cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ sức người, sức của đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
HoREA đề xuất thuế suất ưu đãi cho dự án nhà ở xã hội, cải tạo chung cư

HoREA đề xuất mức thuế suất thấp hơn 70% so với quy định chung nhằm khuyến khích doanh nghiệp tham gia lĩnh vực nhà ở xã hội, giải quyết nhà ở cho người dân.

Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại bởi bão số 3 nhanh chóng ổn định đời sống, sinh kế và sản xuất, kinh doanh.
Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội hướng về vùng lũ ở Bắc Giang

Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội chung tay đóng góp những phần quà gửi tặng cho người dân bị ảnh hưởng cơn bão số 3 tại phường Quang Châu, thị xã Việt Yên, Bắc Giang.
lp-bank
tms-group