Thứ bảy 05/10/2024 07:37
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Nghệ An: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

03/10/2024 20:02
Chiều 3/10, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).
aa
Nghệ An: Gần 300 doanh nghiệp tham dự Hội thảo “Tìm giải pháp tiếp cận vốn hiệu quả” Nghệ An yêu cầu tổ chức “Chương trình tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2024” trang trọng, có sức lan toả mạnh mẽ Nghệ An: Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ đấu thầu cho doanh nghiệp
Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Tham dự sự kiện có ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Nam Đình - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Bùi Thanh An - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đại diện các sở, ban, ngành, các hội doanh nghiệp và 250 doanh nghiệp, doanh nhân trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An…

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An phát biểu tại sự kiện
Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, sau khi chúc mừng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp, ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh: Trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh và đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thời gian tới, tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của mình, tận dụng tối đa thời cơ thuận lợi và mang hết "tâm - tài - trí - tín" để vượt qua khó khăn. Từ đó, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh để góp phần tích cực cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là tập trung triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 18/7/2023 của Bộ Chính trị.

Ông Ngô Vân Tú - Giám đốc Công ty Mía đường Nghệ An chia sẻ về kinh tế tuần hoàn trong phát triển sản xuất kinh doanh tại Chương trình gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Được biết, trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Đảng bộ Khối đã có nhiều nỗ lực góp phần vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng của tỉnh nhà. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã mạnh dạn đổi mới, chuyển đổi ngành nghề, mở rộng địa bàn, lĩnh vực sản xuất kinh doanh; đổi mới công tác quản trị, điều hành; ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng sản phẩm, tạo lợi thế cạnh tranh và chiếm lĩnh thị phần trong và ngoài tỉnh. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, các cấp ủy đã phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp và các bộ phận chuyên môn phát huy tốt vai trò của tổ chức đảng, đảng viên trong các loại hình doanh nghiệp. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp không là đảng viên hoặc không nằm trong cấp ủy đảng nhưng đã quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện tốt cho các tổ chức đảng, đoàn thể hoạt động để góp phần vào quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Bà Phan Thị Hoan - Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh nghệ An phát biểu tại sự kiện
Bà Phan Thị Hoan - Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát biểu tại sự kiện.

Hàng năm, tốc độ tăng trưởng bình quân 8,3%; nộp ngân sách nhà nước đạt từ 15 - 20% trên tổng thu nội địa tỉnh; đóng góp quan trọng vào việc huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư, phát triển, xây dựng nông thôn mới; góp phần tích cực cho tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho gần 30 ngàn lao động. Nhiều doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Khối luôn đi đầu trong thực hiện nghĩa vụ ngân sách. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện tốt đạo đức kinh doanh, tuân thủ pháp luật, quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu và là những doanh nghiệp đi đầu trong thực hiện công tác an sinh xã hội với số tiền hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đặc biệt, sau cơn bão số 3, đến thời điểm hiện nay đã đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Đảng bộ Khối quyên góp tổng số tiền gần 4,6 tỷ đồng và nhiều nhu yếu phẩm để giúp đỡ bà con các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại nặng nề do cơn bão Yagi gây ra.

Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Trước những đóng góp quan trọng đó, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân thuộc Đảng bộ Khối đã được các cấp, ngành tôn vinh, biểu dương. Trong từng lĩnh vực, nhiều doanh nhân đã thành công, tạo nên thương hiệu lớn, nhận nhiều giải thưởng quốc gia và được vinh danh trên nhiều diễn đàn doanh nghiệp. Dịp này, Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tặng Giấy khen cho 10 doanh nghiệp và 10 doanh nhân tiêu biểu vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ Khối.

Tin bài khác

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang tham dự Diễn đàn Hợp tác – Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc lần thứ XV tại Hưng Yên.
“Chung sức, đồng lòng – Hợp tác hướng tới kỳ nguyên mới”

Đó là chủ đề Diễn đàn Hợp tác- Liên kết và phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc - lần thứ XV do Hiệp hội DNNVV Việt Nam hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 02/10.
Khai mạc ngày hội kết nối giao thương – Business Matching

Sáng 02/10, tại Hưng Yên, diễn ra Khai mạc ngày hội kết nối giao thương do Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hưng Yên tổ chức.
Hiệp hội Doanh nghiệp Hưng Yên: 20 năm một chặng đường “Khát vọng kết nối tương lai”

Chiều ngày 1/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị kỷ niệm chào mừng 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và 20 năm thành lập hiệp hội DN tỉnh. Về dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch Trung ương Hiệp hội DNNVV Việt Nam cùng các đại biểu đại diện lãnh đạo hiệp hội DN các tỉnh thành.
Hành trình thiện nguyện, hướng về đồng bào vùng cao từ tập thể BNI Amazon Chapter

BNI Amazon Chapter luôn xác định một mục tiêu lớn, không chỉ là mở rộng mạng lưới kinh doanh, mà còn tạo ra giá trị thực sự cho cộng đồng.