Thứ bảy 09/05/2026 01:50
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Chủ tịch tỉnh Yên Bái chỉ đạo khắc phục sạt lở đất tại xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên

Chiều 13/9/2024, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trực tiếp kiểm tra hiện trường xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người bị thương tại thôn Bản Tát.
Tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trực tiếp kiểm tra tại hiện trường và kiểm tra hình ảnh qua flycam của lực lượng quân sự khảo sát khu vực núi có nguy cơ sạt lở để đưa ra phương án chỉ đạo cụ thể.

Chiều 13/9/2024, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã trực tiếp kiểm tra hiện trường xảy ra vụ sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người bị thương tại thôn Bản Tát, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên để chỉ đạo lực lượng chức năng hỗ trợ nhân dân và đánh giá tình hình cụ thể về nguy cơ sạt lở.

Tại khu vực này, nguy cơ sạt lở đồi trên diện rộng lại đang tiềm ẩn, được coi là tình huống khẩn cấp khi xảy ra vụ việc rạng 13/9 khiến địa phương phải di dời 120 hộ với trên 400 khẩu thuộc thôn Bản Tát ra nhà văn hóa thôn để tránh trú, đảm bảo an toàn.

Tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn trực tiếp kiểm tra tại hiện trường và kiểm tra hình ảnh qua flycam của lực lượng quân sự khảo sát khu vực núi có nguy cơ sạt lở để đưa ra phương án chỉ đạo cụ thể.

Vào khoảng 2h sáng nay 13/9, tại thôn Bản Tát, xã Châu Quế Hạ đã xảy ra sạt lở đồi làm sập toàn bộ ngôi nhà của gia đình ông Hoàng Nguyên Lâm, làm 1 người chết là cháu trai của ông Lâm, sinh năm 2012, 1 cháu gái sinh năm 2011 bị thương được đưa đi cấp cứu tại cơ sở y tế. Cùng với đó, những tiếng nổ lớn trên đồi đã gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình sạt lở, lãnh đạo huyện Văn Yên và lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tiếp cận hiện trường, động viên người dân và chỉ đạo sơ tán ngay 120 hộ với trên 400 nhân khẩu ở thôn Bản Tát đến các địa điểm như nhà trường, nhà văn hóa thôn và những nhà người thân cách xa khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn. Đồng thời chỉ đạo địa phương tăng cường lực lượng chuyển nhu yếu phẩm cần thiết vào cung ứng, đảm bảo cuộc sống và sinh hoạt ban đầu cho người dân tại các địa điểm sơ tán.

Tin tức
Hiện trường vụ sạt lở tại Bản Tát, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên.

Tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã trực tiếp đi kiểm tra tại hiện trường và kiểm tra hình ảnh qua fly cam của lực lượng quân sự để khảo sát khu vực núi có nguy cơ sạt lở nhằm đưa ra phương án chỉ đạo cụ thể. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đi kiểm tra các nhà bị sập đổ hoàn toàn và các nhà có nguy cơ sạt lở cao.

Theo báo cáo, do ảnh hưởng của bão số 3, xã Châu Quế Hạ đã có 4 người chết, 3 người bị thương, sập đổ hoàn toàn 11 nhà, 14 nhà bị hỏng nặng, 215 hộ với trên 800 khẩu phải di dời khẩn cấp. Mưa lũ cũng gây sạt lở hàng chục điểm trên các tuyến giao thông, thiệt hại gần 40ha lúa và hoa màu…

Với sự nguy hiểm do thiên tai gây ra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền địa phương tăng cường cảnh báo, tiếp tục nắm chắc tình hình, khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn và đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho người dân khi phải di dời; kiên quyết không để người dân trở về nhà khi chưa đảm bảo an toàn; đề nghị các lực lượng tiếp tục rà soát, đánh giá, kiểm tra thực tế tình hình khu vực sạt lở.

Đối với các hộ gia đình phải dịch chuyển vị trí nhà ở do sạt đất, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng kiểm tra, đánh giá tình hình và đưa ra phương án khắc phục cụ thể. Huyện Văn Yên cần nghiên cứu đề xuất hỗ trợ xây dựng khu tái định cư để di dời hoàn toàn các hộ trong vùng có nguy cơ cao.

Tin tức
120 hộ với trên 400 khẩu thuộc thôn Bản Tát được di dời đến nhà văn hóa thôn để tránh trú, đảm bảo an toàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn cũng đề nghị huyện Văn Yên tập trung huy động phương tiện máy móc để thông đường một cách nhanh nhất; giúp các lực lượng tiếp cận hiện trường và tiếp tế, hỗ trợ cho người dân. Bên cạnh đó, cần tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và có những đợt khảo sát về địa chất để có khuyến cáo người dân ở những khu vực nguy hiểm.

Tin tức
Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cùng đoàn công tác kiểm tra tình trạng các ngôi nhà bị ảnh hưởng do sạt lở đất tại xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên.

Với những thiệt hại do thiên tai gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn yêu cầu địa phương quan tâm hỗ trợ cho người dân theo đúng quy định. Trước mắt, không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu khác. Tỉnh sẽ xem xét ban hành các chính sách hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do thiên tai để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin bài khác
Xuất khẩu Lâm Đồng 2026: Khi tiêu chuẩn xanh là "giấy thông hành" bứt phá 3,59 tỷ USD

Xuất khẩu Lâm Đồng 2026: Khi tiêu chuẩn xanh là "giấy thông hành" bứt phá 3,59 tỷ USD

Trong kịch bản tăng trưởng hai con số của tỉnh Lâm Đồng, xuất khẩu được xác định là một trong bốn trụ cột then chốt với mục tiêu chạm mốc 3,59 tỷ USD vào cuối năm 2026. Kết quả thực tế trong 4 tháng đầu năm đã minh chứng cho sức bật này khi mang về hơn 1 tỷ USD, trong đó nhóm nông - lâm - thủy sản khẳng định vị thế dẫn đầu khi chiếm tới 58% tỷ trọng xuất khẩu toàn tỉnh.
Quảng Ninh tăng tốc ngoạn mục, thu hơn 21.600 tỉ đồng từ du lịch sau 4 tháng đầu năm

Quảng Ninh tăng tốc ngoạn mục, thu hơn 21.600 tỉ đồng từ du lịch sau 4 tháng đầu năm

Du lịch Quảng Ninh đang cho thấy sự phục hồi và tăng trưởng đầy mạnh mẽ khi liên tiếp ghi nhận những con số ấn tượng ngay trong những tháng đầu năm 2026. Không chỉ bùng nổ về lượng khách, địa phương này còn khẳng định sức hút bằng doanh thu du lịch tăng cao cùng hàng loạt sự kiện văn hóa – giải trí quy mô lớn trải dài khắp tỉnh.
Gia Lai phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Gia Lai phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2026

Ngày 8/5, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2026 với chủ đề “Đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động trong kỷ nguyên số”, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, người lao động và các sở, ngành trên địa bàn.
Thông tuyến cao tốc Bắc – Nam trước 19/5: Bộ Xây dựng thúc tiến độ, siết giải ngân và kiểm soát chất lượng dự án

Thông tuyến cao tốc Bắc – Nam trước 19/5: Bộ Xây dựng thúc tiến độ, siết giải ngân và kiểm soát chất lượng dự án

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu hoàn thành, đưa vào khai thác đồng bộ các đoạn tuyến còn lại trên cao tốc Bắc – Nam phía Đông trước ngày 19/5/2026, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu không để chậm giải ngân vốn đầu tư công, tăng cường kiểm soát tiến độ, chất lượng các dự án giao thông trọng điểm và bảo đảm ổn định thị trường vật liệu xây dựng, vận tải, bất động sản.
Chính phủ thúc đẩy tái cơ cấu SCIC, đặt mục tiêu lập Quỹ đầu tư quốc gia trong quý II/2026

Chính phủ thúc đẩy tái cơ cấu SCIC, đặt mục tiêu lập Quỹ đầu tư quốc gia trong quý II/2026

Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến trình cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, trong đó nhấn mạnh việc tái cơ cấu hoạt động của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) theo hướng hình thành Quỹ đầu tư quốc gia trong quý II/2026, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý vốn nhà nước và thúc đẩy phát triển thị trường vốn.
Phó Thủ tướng Thường trực: Quy hoạch cảng hàng không phải đồng bộ, tránh lãng phí

Phó Thủ tướng Thường trực: Quy hoạch cảng hàng không phải đồng bộ, tránh lãng phí

Theo Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc, quy hoạch cảng hàng không cần tầm nhìn dài hạn, đồng bộ với hạ tầng giao thông, tránh đầu tư dàn trải gây lãng phí và bảo đảm hiệu quả phát triển kinh tế.
Việt Nam và Sri Lanka thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện, hướng tới mục tiêu thương mại 1 tỷ USD

Việt Nam và Sri Lanka thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện, hướng tới mục tiêu thương mại 1 tỷ USD

Việt Nam và Sri Lanka chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác toàn diện trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Sri Lanka. Hai bên cam kết mở rộng hợp tác thực chất trên nhiều lĩnh vực, thúc đẩy kết nối kinh tế, thương mại, đầu tư và hướng tới mục tiêu kim ngạch song phương đạt 1 tỷ USD.
Khai mở tiềm năng kinh tế biển Việt Nam bằng thể chế và công nghệ hiện đại bền vững

Khai mở tiềm năng kinh tế biển Việt Nam bằng thể chế và công nghệ hiện đại bền vững

Kinh tế biển Việt Nam đứng trước cơ hội bứt phá nếu tận dụng hiệu quả thể chế, công nghệ và mô hình tăng trưởng xanh, tạo nền tảng phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng.
TP. Hồ Chí Minh bảo đảm nguồn cung xăng dầu ra sao trước biến động giá dầu thế giới?

TP. Hồ Chí Minh bảo đảm nguồn cung xăng dầu ra sao trước biến động giá dầu thế giới?

Với hơn 1.176 cửa hàng xăng dầu đang hoạt động, TP. Hồ Chí Minh hiện vẫn duy trì ổn định nguồn cung phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Tuy nhiên, trước nguy cơ biến động giá dầu thế giới và áp lực logistics quốc tế, ngành công thương thành phố đã triển khai hàng loạt giải pháp từ giám sát tồn kho, kiểm soát thị trường đến xây dựng kịch bản ứng phó thiếu hụt năng lượng.
Kinh tế tư nhân tiếp tục được kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng mới của Lào Cai

Kinh tế tư nhân tiếp tục được kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng mới của Lào Cai

Năm 2026, tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu thành lập mới 1.500 doanh nghiệp ngoài nhà nước, tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và thúc đẩy môi trường đầu tư kinh doanh.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công tạo động lực tăng trưởng kinh tế

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh: Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công tạo động lực tăng trưởng kinh tế

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu giải ngân vốn đầu tư công được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm thúc đẩy tăng trưởng, hoàn thiện hạ tầng và tạo động lực lan tỏa cho nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay.
TP. Hồ Chí Minh: FDI tăng vọt 227% sau 4 tháng

TP. Hồ Chí Minh: FDI tăng vọt 227% sau 4 tháng

TP. Hồ Chí Minh ghi nhận hàng loạt chỉ số tăng trưởng ấn tượng trong 4 tháng đầu năm 2026. Thu ngân sách vượt 325.000 tỷ đồng, vốn FDI tăng hơn 227%, du lịch phục hồi mạnh, hàng loạt siêu dự án hạ tầng và Trung tâm Tài chính quốc tế được khởi động, tạo nền tảng để Thành phố hướng tới mục tiêu tăng trưởng GRDP trên 10% trong năm nay.
Sơn La giải ngân gần 1.200 tỷ đồng vốn đầu tư công từ đầu năm

Sơn La giải ngân gần 1.200 tỷ đồng vốn đầu tư công từ đầu năm

Đến ngày 7/5/2026, Sơn La giải ngân gần 1.189 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt gần 25% kế hoạch vốn được giao, tập trung tháo gỡ vướng mắc để tăng tốc tiến độ.
Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo rà soát văn bản pháp luật, lấy doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chủ tịch Quốc hội chỉ đạo rà soát văn bản pháp luật, lấy doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh việc tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật lần này phải bảo đảm “đúng, trúng, thực chất”, trong đó cần lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, tập trung tháo gỡ những quy định chồng chéo, bất cập đang cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: ADB sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: ADB sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của Việt Nam trong kỷ nguyên phát triển mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã có cuộc tiếp xúc song phương với Chủ tịch Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Masato Kanda tại Cebu, Philippines.