Thứ tư 18/09/2024 19:59
Hotline: 024.355.63.010
Thị trường

14/08/2024 20:55
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp liên quan cần nghiên cứu kỹ hồ sơ yêu cầu, tuân thủ các hướng dẫn và quy định, hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra.
aa

Ngày 14/8, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) thông báo rằng Đài Loan (Trung Quốc) đã chính thức khởi xướng cuộc điều tra chống bán phá giá đối với xi măng và clinker có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam. Các mặt hàng bị điều tra bao gồm xi măng và clinker, được phân loại theo mã nhập khẩu của Đài Loan là 2523.29.90.00.2 và 2523.10.90.00.3. Hiệp hội Các nhà sản xuất xi măng Đài Loan là bên yêu cầu điều tra, với thời kỳ điều tra từ ngày 1/7/2023 đến ngày 30/6/2024. Biên độ phá giá cáo buộc đối với Việt Nam là 16,99%.

Nguyên đơn đã nêu tên 7 doanh nghiệp Việt Nam cùng với một số doanh nghiệp khác xuất khẩu mặt hàng này sang Đài Loan. Cơ quan điều tra Đài Loan, gồm Cơ quan Quản lý tài chính (MOF) và Cơ quan Quản lý kinh tế (MOEA), sẽ tiến hành điều tra hành vi bán phá giá và thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước.

Đài Loan (Trung Quốc) khởi xướng điều tra chống bán phá giá xi măng, clinker Việt Nam.

MOF sẽ chọn mẫu điều tra để tính toán biên độ bán phá giá, và các doanh nghiệp Việt Nam được chọn sẽ phải tham gia vụ việc, trả lời các bản câu hỏi điều tra và cung cấp thông tin theo yêu cầu. Những doanh nghiệp này sẽ được tính thuế riêng tùy thuộc vào thông tin và dữ liệu cung cấp.

Trong vòng 20 ngày từ ngày thông báo khởi xướng, tất cả 7 doanh nghiệp bị nêu tên và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu khác chưa được nêu tên đều phải gửi xác nhận tham gia để phục vụ việc chọn mẫu. Nếu không nộp xác nhận, họ sẽ bị tính biên độ bán phá giá dựa trên thông tin của bên yêu cầu hoặc các nguồn khác có sẵn.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các hiệp hội và doanh nghiệp liên quan cần nghiên cứu kỹ hồ sơ yêu cầu, tuân thủ các hướng dẫn và quy định, hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra, và thường xuyên cập nhật tình hình với Cục để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Nhà bán lẻ Target đặt mục tiêu tuyển dụng 100.000 lao động thời vụ

Nhà bán lẻ Target có trụ sở tại Minnesota cho biết họ có kế hoạch tuyển dụng khoảng 100.000 công nhân thời vụ cho mùa lễ năm nay.
Chỉ số Dow Jones chạm đỉnh cao mọi thời đại trước cuộc họp của Fed

Chỉ số Dow Jones tăng lên đỉnh mới, trong khi chỉ số S&P 500 đang tiến sát đỉnh lịch sử khi các nhà đầu tư chờ đợi kết quả từ cuộc họp chính sách của Fed.
Doanh nghiệp lưu ý quy định kiểm dịch mới khi xuất khẩu sang Indonesia

Doanh nghiệp xuất khẩu sang Indonesia phải thực hiện khai báo "Prior Notice" (Thông báo trước) đối với tất cả các sản phẩm động vật, sản phẩm cá, thực vật.
Thép Việt Nam bị áp thuế chống trợ cấp tại Ấn Độ

Các mặt hàng như ống thép và ống thép không gỉ hàn sẽ bị đánh thuế chống trợ cấp trong vòng 5 năm tới, nhằm bảo vệ ngành công nghiệp thép nội địa của Ấn Độ.
Cổ phiếu Trump Media giảm xuống mức thấp nhất sau tranh luận Tổng thống

Giá cổ phiếu của Trump Media (mã cổ phiếu: DJT) đã lao dốc xuống mức thấp nhất sau phiên tranh luận Tổng thống với bà Kamala Harris hôm thứ Ba (10/9).
lp-bank
tms-group