Chủ nhật 12/07/2026 09:09
Hotline: 024.355.63.010
Góc nhìn Chuyên gia

iPhone 16 Pro chính thức ra mắt, chuyên gia nói gì?

Theo chuyên gia, quý I/2025, sản lượng iPhone 16 có thể tiếp tục giảm mạnh, từ 53-55% so với quý trước, do nhu cầu thay đổi theo mùa và ảnh hưởng của iPhone SE thế hệ thứ 4.

Trong sự kiện "It’s glowtime", Apple đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm iPhone 16 series, bao gồm 4 phiên bản: iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max.

iPhone 16 và iPhone 16 Plus vẫn giữ nguyên kích thước màn hình như các model trước, lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch, nhưng được cải tiến với kính cường lực mới, có độ bền cao hơn 50% và độ sáng tối đa đạt 2.000 nits. Cả hai phiên bản đều được trang bị chip A18, sản xuất trên quy trình 3 nm, mang lại hiệu suất cao hơn với những cải tiến về Neural Engine nhằm hỗ trợ các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua Apple Intelligence. Về thiết kế, iPhone 16 và 16 Plus vẫn sử dụng khung nhôm hàng không vũ trụ và được giới thiệu với các màu mới như xanh đại dương, xanh nhạt và hồng.

Cả hai thiết bị này đều sở hữu hệ thống camera Fusion 48MP "hai trong một", giúp chụp ảnh có độ phân giải cao hoặc zoom với chất lượng telephoto 2x. Camera Ultra Wide cũng cho phép chụp ảnh macro cận cảnh hoặc toàn cảnh với chất lượng ấn tượng.

iPhone 16 Pro chính thức ra mắt, chuyên gia nói gì?
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, sản lượng iPhone 16 trong năm 2024 được dự báo sẽ tăng nhẹ.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities, sản lượng iPhone 16 trong năm 2024 được dự báo sẽ tăng nhẹ, từ 87-88 triệu lên 88-89 triệu chiếc, chủ yếu nhờ nhu cầu tăng đối với iPhone 16 tiêu chuẩn. Kuo ước tính rằng Apple đang chuẩn bị 15-17 triệu máy cho đợt đặt trước, với dự kiến sản lượng iPhone 16 trong quý III/2024 cao hơn 10% so với iPhone 15 cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Kuo cũng nhận định sản lượng iPhone 16 trong quý IV/2024 có thể giảm 5-7% so với cùng kỳ năm 2023, ước đạt khoảng 63 triệu chiếc. Trong quý I/2025, sản lượng iPhone 16 có thể tiếp tục giảm mạnh, từ 53-55% so với quý trước, do nhu cầu thay đổi theo mùa và ảnh hưởng của iPhone SE thế hệ thứ 4.

Đối với đối tác sản xuất, Kuo cho biết Foxconn và Luxshare ICT sẽ lần lượt đảm nhận 55-60% và 40-45% tổng sản lượng iPhone 16. Ông nhấn mạnh rằng, kết quả từ đợt đặt trước sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của Apple trong nửa cuối quý IV/2024 và nửa đầu năm 2025, điều mà ngành công nghiệp cần theo dõi chặt chẽ.

Gene Munster, nhà phân tích từ Deepwater Asset Management, dự đoán doanh số iPhone trong năm 2025 có thể tăng 15%, vượt qua dự báo của Phố Wall là 7%. Munster ước tính rằng 10% người dùng iPhone sẽ nâng cấp lên iPhone 16 trong năm tới, thay vì chờ đợi đến năm 2026, đặc biệt là nhờ vào những tính năng AI ấn tượng.

Những tính năng trí tuệ nhân tạo của iPhone 16 được đánh giá cao và có khả năng thu hút người dùng nâng cấp thiết bị sớm hơn dự kiến. Munster cho rằng, nếu Apple thực sự mang đến những cải tiến AI thú vị, công ty sẽ chứng kiến một làn sóng nâng cấp lớn, góp phần tăng trưởng mạnh mẽ doanh thu trong tương lai.

Tin bài khác
Giám đốc CBRE Hà Nội Nguyễn Hoài An: Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh

Giám đốc CBRE Hà Nội Nguyễn Hoài An: Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh

Theo Giám đốc CBRE Hà Nội Nguyễn Hoài An, thị trường căn hộ Hà Nội nửa đầu 2026 chứng kiến nghịch lý cung lớn, giá cao nhưng thanh khoản giảm, dòng tiền đang dịch chuyển rõ rệt sang phân khúc bất động sản có giá trị thực.
Chuyên gia Đỗ Thu Hằng: Metro thúc đẩy tái cấu trúc đô thị Hà Nội đa cực

Chuyên gia Đỗ Thu Hằng: Metro thúc đẩy tái cấu trúc đô thị Hà Nội đa cực

Sự kiện Hà Nội khởi công 5 tuyến metro được kỳ vọng mở ra bước ngoặt phát triển đô thị, thúc đẩy giãn dân, định hình không gian đa cực và tạo động lực mới cho thị trường bất động sản.
Marketing trong kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp Việt sẽ cạnh tranh bằng điều gì?

Marketing trong kỷ nguyên AI: Doanh nghiệp Việt sẽ cạnh tranh bằng điều gì?

AI đang thay đổi toàn diện marketing. Chủ tịch Hội Marketing Việt Nam chia sẻ những năng lực cốt lõi giúp doanh nghiệp và marketer cạnh tranh trong kỷ nguyên AI.
Giải ngân vốn FDI nửa đầu năm 2026 lập kỷ lục cao nhất nửa thập kỷ

Giải ngân vốn FDI nửa đầu năm 2026 lập kỷ lục cao nhất nửa thập kỷ

Vượt qua các biến động địa chính trị toàn cầu, làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài đổ vào Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ cả về chất lẫn lượng. Không chỉ dừng lại ở con số đăng ký giấy tờ, tốc độ xuống tiền thực tế của các tập đoàn quốc tế đã chạm mốc kỷ lục mới, khẳng định vị thế công xưởng sản xuất của khu vực.
Chuyên gia Đinh Minh Tuấn: Căn hộ chung cư tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản 2026

Chuyên gia Đinh Minh Tuấn: Căn hộ chung cư tiếp tục dẫn dắt thị trường bất động sản 2026

Chuyên gia Đinh Minh Tuấn nhận định căn hộ chung cư vẫn giữ vai trò dẫn dắt thị trường, với lực cầu ở thực ổn định, nguồn cung cải thiện và xu hướng phát triển theo hướng chọn lọc, bền vững hơn trong nửa cuối năm 2026.
TS Lê Duy Bình đề xuất chuyển tư duy hỗ trợ sang phát triển doanh nghiệp nhỏ

TS Lê Duy Bình đề xuất chuyển tư duy hỗ trợ sang phát triển doanh nghiệp nhỏ

TS Lê Duy Bình nhấn mạnh cần thay đổi cách tiếp cận doanh nghiệp nhỏ và vừa, từ tư duy hỗ trợ sang kiến tạo môi trường phát triển, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và tự thân lớn mạnh.
ThS. Nguyễn Hoa Cương: Cần cải cách mạnh để chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

ThS. Nguyễn Hoa Cương: Cần cải cách mạnh để chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

ThS. Nguyễn Hoa Cương đề xuất cải cách mạnh mẽ nhằm đưa nguồn lực đến đúng đối tượng, tạo tác động thực chất cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
CEO Lê Thị Yến: Chuyển từ hỗ trợ sang thúc đẩy để doanh nghiệp bứt phá

CEO Lê Thị Yến: Chuyển từ hỗ trợ sang thúc đẩy để doanh nghiệp bứt phá

CEO Lê Thị Yến đề xuất đổi tư duy chính sách từ hỗ trợ sang thúc đẩy, đồng thời gỡ nút thắt kế toán, thuế nhằm tạo động lực phát triển cho hàng triệu hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp.
Khơi thông vốn tư nhân qua PPP, cần cơ chế chia sẻ rủi ro rõ ràng minh bạch

Khơi thông vốn tư nhân qua PPP, cần cơ chế chia sẻ rủi ro rõ ràng minh bạch

Trong bối cảnh nhu cầu vốn phát triển ngày càng lớn, khu vực tư nhân được kỳ vọng đóng vai trò chủ lực, song cơ chế chia sẻ rủi ro trong PPP vẫn là điểm nghẽn cần sớm thể chế hóa để tạo niềm tin.
PGS-TS Nguyễn Chỉ Sáng: Cần doanh nghiệp nòng cốt để làm chủ công nghiệp vật liệu quốc gia

PGS-TS Nguyễn Chỉ Sáng: Cần doanh nghiệp nòng cốt để làm chủ công nghiệp vật liệu quốc gia

Theo PGS-TS Nguyễn Chỉ Sáng, Việt Nam phải lựa chọn doanh nghiệp nòng cốt, xây dựng cơ chế đặc thù để làm chủ công nghiệp vật liệu, từ đó tạo nền tảng cho mục tiêu trở thành quốc gia công nghiệp phát triển vào năm 2045.
TS. Nguyễn Văn Khôi: Định giá bất động sản cần cơ chế đột phá để tháo điểm nghẽn

TS. Nguyễn Văn Khôi: Định giá bất động sản cần cơ chế đột phá để tháo điểm nghẽn

TS. Nguyễn Văn Khôi - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Namcho rằng định giá bất động sản đang trở thành điểm nghẽn thể chế, gây ách tắc dòng vốn, làm chậm tiến độ dự án và cần cơ chế đột phá để khơi thông thị trường.
TS. Nguyễn Trí Hiếu: Giải bài toán dòng tiền quyết định thành bại đầu tư bất động sản

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Giải bài toán dòng tiền quyết định thành bại đầu tư bất động sản

TS. Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh dòng tiền là yếu tố cốt lõi quyết định hiệu quả đầu tư bất động sản, đặc biệt phân khúc cho thuê, đồng thời đề xuất chính sách hỗ trợ nhằm tạo động lực phát triển bền vững thị trường.
Hoàn thiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng thực chất, số hóa và tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Hoàn thiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hướng thực chất, số hóa và tạo động lực phát triển kinh tế tư nhân

Tại Hội thảo “Tham vấn chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh, gợi mở định hướng hoàn thiện chính sách trong giai đoạn mới”, bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Trưởng phòng Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và kinh tế tập thể (Bộ Tài chính) cho biết, Bộ Tài chính đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo luật để gửi Bộ Tư pháp thẩm định trong tháng 6/2026.
TS. Cấn Văn Lực: Gỡ 20% dự án tồn đọng, kinh tế có thêm 670.000 tỷ đồng

TS. Cấn Văn Lực: Gỡ 20% dự án tồn đọng, kinh tế có thêm 670.000 tỷ đồng

Theo TS. Cấn Văn Lực - chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, hàng nghìn dự án bị ách tắc đang “giam” nguồn lực khổng lồ, nếu tháo gỡ hiệu quả, nền kinh tế có thể được bổ sung hàng trăm nghìn tỷ đồng mỗi năm.
TS. Samuel Feldberg cảnh báo những rủi ro có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu và chiến lược cho doanh nghiệp Việt

TS. Samuel Feldberg cảnh báo những rủi ro có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu và chiến lược cho doanh nghiệp Việt

Trong bối cảnh kinh tế thế giới đang đối mặt với những biến động chưa từng có về địa chính trị, công nghệ, thương mại và tài chính, Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) đã phối hợp cùng Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm quốc tế với chủ đề: "Những thách thức của nền kinh tế thế giới trong bối cảnh hiện nay".