Japan Display và Sharp không sản xuất màn hình OLED cho smartphone, nên sẽ rời chuỗi cung ứng iPhone khi model giá rẻ mới ra mắt đầu năm 2025.
aa
Apple sẽ hoàn toàn chuyển các thiết bị từ màn hình LCD sang OLED kể cả với phiên bản cập nhật của iPhone SE vào năm sau.
Theo Nikkei Asia, Apple sẽ ngừng hợp tác với Japan Display và Sharp - hai công ty Nhật Bản đang cung cấp màn hình LCD cho iPhone SE 3. Trong khi đó, Apple đã đặt hàng màn hình OLED để trang bị cho iPhone SE 4 từ LG Display (Hàn Quốc) và BOE (Trung Quốc).
Japan Display và Sharp không sản xuất màn hình OLED cho smartphone, nên sẽ rời chuỗi cung ứng iPhone khi model giá rẻ mới ra mắt đầu năm 2025. Một thập kỷ trước, hai công ty Nhật Bản sản xuất 70% số lượng màn hình iPhone, nhưng hiện chỉ phục vụ dòng iPhone SE.
Trích dẫn các nguồn tin thân cận, Nikkei Asia cho biết, Apple đã đặt hàng tấm nền OLED từ BOE và LG cho iPhone SE thế hệ tiếp theo. Điều này không chỉ cho thấy sự kết thúc của màn hình LCD trên iPhone mà còn đánh dấu chấm hết cho mối quan hệ đối tác giữa Apple và các nhà cung cấp màn hình Nhật Bản.
"Samsung Electronics của Hàn Quốc nắm giữ khoảng một nửa phần màn hình OLED cho iPhone, trong khi LG Display chiếm khoảng 30% và BOE chiếm khoảng 20%. Cả JDI và Sharp đều không sản xuất hàng loạt màn hình OLED cho điện thoại thông minh và nguồn cung màn hình LCD cho iPhone của họ dự kiến sẽ kết thúc khi Apple ngừng sản xuất các mẫu SE cũ", báo cáo cho biết.
Với nhu cầu xem phim, thể thao và chơi game ngày càng cao trên smartphone, Samsung đã bán màn OLED thay cho LCD từ năm 2009 đến nay. Bởi công nghệ màn hình OLED không cần đèn nền, mang lại màu sắc sống động và độ tương phản sắc nét hơn so với LCD.
Năm 2017, "Táo cắn dở" đã lần đầu tiên sử dụng tấm nền OLED trên iPhone X. Kể từ đó, công ty đã chuyển từ LCD sang OLED cho các mẫu cao cấp. Vào khoảng năm 2015, JDI và Sharp từng cung cấp gần 200 triệu màn hình LCD hàng năm cho iPhone, nhưng con số đó đã giảm xuống còn khoảng 20 triệu vào năm 2023.
Theo Omdia - công ty nghiên cứu thị trường, màn hình OLED sẽ vượt qua LCD về số lượng tấm nền được xuất xưởng cho điện thoại thông minh lần đầu tiên trong năm nay.
Mặt khác, Apple dự kiến tiếp tục cắt giảm lượng mua LCD khi iPad và các sản phẩm khác bắt đầu sử dụng màn hình OLED tiên tiến.
Cho đến gần đây, các nhà sản xuất Nhật Bản vẫn coi Apple là khách hàng chính của họ và mở rộng sản xuất để đáp ứng doanh số iPhone bán ra.
Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sang OLED đã khiến họ rơi vào tình cảnh dư thừa công suất. Mặc dù, Công ty JDI cũng phát triển OLED tiết kiệm năng lượng, nhưng hiện tại công ty chỉ cung cấp màn hình OLED cỡ nhỏ cho các thiết bị như Apple Watch, trong khi LCD được chuyển sang cho các ứng dụng xe hơi.
Về phía Sharp, công ty cũng đang thu hẹp quy mô hoạt động kinh doanh LCD. Vào tháng 8.2024 vừa qua, công ty đã ngừng hoạt động tại nhà máy Sakai ở Osaka, nơi sản xuất màn hình LCD lớn cho TV, đồng thời giảm công suất tại nhà máy Kameyama ở tỉnh Mie.
iPhone SE 4 dự kiến có kiểu dáng vuông vắn giống iPhone 14, sử dụng tấm nền OLED thay cho LCD trên thế hệ hiện tại. Máy vẫn giữ thiết kế tai thỏ và hỗ trợ nhận diện khuôn mặt FaceID.
Điểm nổi bật của sản phẩm là hỗ trợ Apple Intelligence, có giá dự kiến dưới 500 USD, giúp người dùng dễ tiếp cận bộ công cụ AI được Apple công bố hồi tháng 6, thay vì phải chi nhiều tiền hơn cho iPhone 16 hay iPhone 15 Pro.
Theo thông tin rò rỉ trước đó, để cân bằng giữa giá và tính năng, iPhone SE 4 có thể kết hợp một số đặc điểm của iPhone 14 và iPhone 15. Máy có nút Action ở cạnh bên, sử dụng một camera sau nhưng độ phân giải cao 48 megapixel, hỗ trợ quay video 4K. Cổng kết nối USB-C để đồng bộ với toàn bộ dải sản phẩm Apple hiện tại.
Quyết định đầu tư của IBM không chỉ mang ý nghĩa về mặt công nghệ, mà còn được nhìn nhận như một chiến lược ứng phó với biến động địa chính trị và chính sách thương mại mới từ chính quyền Tổng thống Donald Trump.
Điều đáng chú ý là mức tăng giá của Shein chỉ diễn ra tại thị trường Mỹ, trong khi các sản phẩm tương tự tại Anh và các quốc gia khác hầu như không thay đổi.
Là 2 thương hiệu smartphone đều đến từ Trung Quốc, cả Vivo X200 Ultra và OPPO Find X8 Ultra không chỉ sở hữu thiết kế sang trọng, hiệu năng mạnh mẽ mà còn được trang bị những công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất hiện nay.
Điểm nhấn lớn nhất của Vivo X Fold 4 nằm ở việc trang bị vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3 – con chip cao cấp nhất của Qualcomm hiện tại, hứa hẹn mang lại hiệu năng vượt trội.
Không chỉ dừng lại ở video ngắn đơn thuần, TikTok còn liên tục mở rộng hệ sinh thái với các tính năng tích hợp thương mại điện tử và hỗ trợ video dài hơn.
Theo ghi nhận từ người dùng Facebook, một nút "Downvote" với biểu tượng mũi tên hướng xuống đã xuất hiện bên cạnh nút Like và Reply trong phần bình luận.
Không chỉ là một tính năng mở rộng của Reels, Edits được Meta đầu tư như một studio chỉnh sửa video chuyên nghiệp, vận hành độc lập, hiện đã ra mắt trên cả iOS lẫn Android.
Huawei chuẩn bị thử nghiệm chip AI Ascend 910D mới, với kỳ vọng thay thế sản phẩm cao cấp của Nvidia, trong bối cảnh căng thẳng công nghệ Mỹ - Trung ngày càng leo thang.
Redmi A5 gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với thiết kế trẻ trung, hiện đại. Máy sở hữu khung phẳng và cụm camera sau được điểm xuyết bằng viền kim loại sang trọng.
Galaxy S25 Edge sẽ không được giới thiệu trong sự kiện Unpacked hoành tráng như các dòng Galaxy S thường thấy, mà thay vào đó là một sự kiện trực tuyến kín đáo.
Với sự chủ động và phối hợp đồng bộ giữa các nhà mạng và cơ quan chức năng, công tác bảo đảm thông tin liên lạc, an toàn mạng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 được kỳ vọng sẽ diễn ra an toàn, thông suốt.