Thứ sáu 24/07/2026 23:37
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đoàn Kiểm tra 1350 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị

Sáng ngày 13/9, Đoàn Kiểm tra 1350 của Bộ Chính trị, do Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị.

Buổi làm việc nhằm thảo luận về việc triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị, ông Phan Văn Phụng chủ trì buổi làm việc.

Đoàn Kiểm tra 1350 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị
Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh đánh giá kết quả đạt được của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị trong tham mưu triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc quán triệt và triển khai các nghị quyết, quy định của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Các nhiệm vụ như bảo vệ chính trị nội bộ, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, cũng như thực hiện các nghị quyết và kết luận của Trung ương đã được triển khai đồng bộ và hiệu quả.

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 608 tổ chức cơ sở đảng, 9 đảng bộ bộ phận và 2.191 chi bộ trực thuộc với tổng số 49.820 đảng viên. Công tác kết nạp đảng viên mới cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, với 812 đảng viên mới được kết nạp trong 6 tháng đầu năm 2024, tăng 331 đảng viên so với cùng kỳ năm trước.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đề nghị Trung ương có chỉ đạo cụ thể hơn về mục tiêu kết nạp đảng viên mới hàng năm và có quy định, hướng dẫn cụ thể cho các đảng viên xuất khẩu lao động gặp khó khăn trong việc liên hệ với tổ chức đảng ở nước ngoài.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn Kiểm tra 1350 đã đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm rõ thêm một số nội dung về công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng công tác cán bộ. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và mong muốn đoàn kiểm tra tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất để giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháo gỡ những khó khăn trong công tác xây dựng Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng của tỉnh được triển khai nghiêm túc, đúng quy định. Nhờ đó, không có trường hợp cán bộ nào từ cấp tỉnh đến cơ sở vi phạm Điều lệ Đảng. Ngành tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển của địa phương.

Kết luận buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị. Ông đặc biệt khen ngợi những cách làm hay, sáng tạo và trách nhiệm trong tham mưu công tác xây dựng Đảng cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy bổ sung thêm số liệu và báo cáo để minh họa cho những kết quả đạt được, đặc biệt là những cách làm hay, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng. Cần nêu rõ hơn những hạn chế, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng và có địa chỉ cụ thể. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đoàn kiểm tra ghi nhận, tổng hợp và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Bài liên quan
Tin bài khác
Cà Mau: Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026

Cà Mau: Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2026

Chiều ngày 24/7/2026, tỉnh Cà Mau đã công bố kết quả và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ V, năm 2026, vinh danh 48 tác phẩm xuất sắc và 4 tập thể tiêu biểu.
Anh cân nhắc phê duyệt nhanh các dự án dầu khí lớn ở Biển Bắc

Anh cân nhắc phê duyệt nhanh các dự án dầu khí lớn ở Biển Bắc

Trong bối cảnh an ninh năng lượng và chi phí sinh hoạt tiếp tục gây sức ép, Chính phủ Anh có thể sớm “bật đèn xanh” cho hai dự án dầu khí lớn Rosebank và Jackdaw ngoài khơi Scotland.
Thị trường carbon mở ra không gian cạnh tranh và hợp tác kinh tế toàn cầu mới

Thị trường carbon mở ra không gian cạnh tranh và hợp tác kinh tế toàn cầu mới

Thị trường carbon đang chuyển từ công cụ chính sách sang không gian cạnh tranh toàn cầu, buộc Việt Nam chủ động tham gia để tận dụng cơ hội tăng trưởng xanh và đáp ứng cam kết giảm phát thải.
Thu gần 30 tỷ đồng sau tuần đầu thu phí 5 tuyến cao tốc

Thu gần 30 tỷ đồng sau tuần đầu thu phí 5 tuyến cao tốc

Sau một tuần triển khai thu phí điện tử không dừng, 5 tuyến cao tốc Bắc – Nam ghi nhận lưu lượng lớn, doanh thu gần 30 tỷ đồng, mở ra bước chuyển quan trọng trong vận hành hạ tầng.
Lâm Đồng: Khảo sát doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW

Lâm Đồng: Khảo sát doanh nghiệp, thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết 57-NQ/TW

Chiều 23/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc đã dẫn đầu đoàn công tác khảo sát, làm việc với một số doanh nghiệp tại khu vực Tây Lâm Đồng nhằm nắm bắt tình hình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao Chỉ số BPI trên địa bàn tỉnh.
Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên kết hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

Đà Nẵng - Quảng Ngãi liên kết hình thành cực tăng trưởng mới của miền Trung

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi thống nhất xây dựng Đề án phát triển liên kết không gian Chu Lai - Dung Quất - Nam Giang - Hành lang kinh tế Đông - Tây 2, hướng tới hình thành cực tăng trưởng mới về công nghiệp, logistics, thương mại tự do, công nghệ cao và đổi mới sáng tạo của miền Trung.
Đề xuất đầu tư PPP cao tốc Pleiku - Lệ Thanh hơn 17.000 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư PPP cao tốc Pleiku - Lệ Thanh hơn 17.000 tỷ đồng

Gia Lai đề xuất đầu tư cao tốc Pleiku - Lệ Thanh theo hình thức PPP, tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế và kết nối chiến lược vùng Tây Nguyên.
TP. Hồ Chí Minh hoàn tất chuyển đổi xăng sinh học, không để gián đoạn nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh hoàn tất chuyển đổi xăng sinh học, không để gián đoạn nguồn cung

TP. Hồ Chí Minh đã trở thành địa phương đầu tiên trên cả nước hoàn tất việc chuyển đổi 100% hệ thống bán lẻ sang kinh doanh xăng sinh học E5 và E10.
Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch điều chỉnh đặt mục tiêu đến năm 2050 phát triển hơn 10.000km cao tốc, mở rộng kết nối vùng, tạo nền tảng hạ tầng then chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn.
Ra biển lớn bằng vốn quốc tế

Ra biển lớn bằng vốn quốc tế

Một doanh nghiệp có thể bán hàng đi khắp thế giới, nhưng chỉ thật sự bước vào sân chơi toàn cầu khi huy động được vốn từ thế giới. Câu hỏi lớn hiện nay là vì sao doanh nghiệp Việt vẫn hiếm bóng trên các thị trường vốn quốc tế?
Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Trước yêu cầu tăng trưởng cao, các chuyên gia nhấn mạnh cần phát triển thị trường vốn đồng bộ, minh bạch nhằm giảm áp lực cho ngân hàng và mở rộng nguồn lực dài hạn cho nền kinh tế.
Cần cơ chế đặc thù để doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Cần cơ chế đặc thù để doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Theo TS. Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), nếu Nhà nước giao khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng 10%, thì đồng thời cũng cần có những cơ chế, chính sách ưu đãi phù hợp để doanh nghiệp có thêm nguồn lực phát triển.
Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng định hướng phát triển hợp tác xã xây dựng, vận tải theo mô hình đa ngành, đẩy mạnh công nghệ, liên kết thị trường và nâng cao năng lực quản trị trong giai đoạn 2026-2030.
Cục Báo chí yêu cầu siết quy trình kiểm duyệt, ngăn sai phạm từ khâu xuất bản

Cục Báo chí yêu cầu siết quy trình kiểm duyệt, ngăn sai phạm từ khâu xuất bản

Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị các cơ quan chủ quản tăng cường trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí; đồng thời rà soát toàn diện quy trình kiểm chứng nguồn tin, biên tập và xuất bản nhằm phòng ngừa sai phạm từ sớm, từ xa, nâng cao năng lực tự kiểm soát của mỗi cơ quan báo chí.
Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Hiển nhấn mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước phải đổi mới tư duy, nâng hiệu quả, xác định rõ vai trò dẫn dắt và tháo gỡ điểm nghẽn thể chế để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.