Thứ bảy 13/06/2026 00:58
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đoàn Kiểm tra 1350 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị

Sáng ngày 13/9, Đoàn Kiểm tra 1350 của Bộ Chính trị, do Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị.

Buổi làm việc nhằm thảo luận về việc triển khai và thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong lĩnh vực tổ chức xây dựng Đảng. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị, ông Phan Văn Phụng chủ trì buổi làm việc.

Đoàn Kiểm tra 1350 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị
Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh đánh giá kết quả đạt được của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị trong tham mưu triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong việc quán triệt và triển khai các nghị quyết, quy định của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Các nhiệm vụ như bảo vệ chính trị nội bộ, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, cũng như thực hiện các nghị quyết và kết luận của Trung ương đã được triển khai đồng bộ và hiệu quả.

Tính đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 608 tổ chức cơ sở đảng, 9 đảng bộ bộ phận và 2.191 chi bộ trực thuộc với tổng số 49.820 đảng viên. Công tác kết nạp đảng viên mới cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, với 812 đảng viên mới được kết nạp trong 6 tháng đầu năm 2024, tăng 331 đảng viên so với cùng kỳ năm trước.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đề nghị Trung ương có chỉ đạo cụ thể hơn về mục tiêu kết nạp đảng viên mới hàng năm và có quy định, hướng dẫn cụ thể cho các đảng viên xuất khẩu lao động gặp khó khăn trong việc liên hệ với tổ chức đảng ở nước ngoài.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn Kiểm tra 1350 đã đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm rõ thêm một số nội dung về công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng công tác cán bộ. Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Văn Phụng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và mong muốn đoàn kiểm tra tiếp nhận các kiến nghị, đề xuất để giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháo gỡ những khó khăn trong công tác xây dựng Đảng.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng của tỉnh được triển khai nghiêm túc, đúng quy định. Nhờ đó, không có trường hợp cán bộ nào từ cấp tỉnh đến cơ sở vi phạm Điều lệ Đảng. Ngành tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển của địa phương.

Kết luận buổi làm việc, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương Tống Văn Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị. Ông đặc biệt khen ngợi những cách làm hay, sáng tạo và trách nhiệm trong tham mưu công tác xây dựng Đảng cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy bổ sung thêm số liệu và báo cáo để minh họa cho những kết quả đạt được, đặc biệt là những cách làm hay, sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng. Cần nêu rõ hơn những hạn chế, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng và có địa chỉ cụ thể. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đoàn kiểm tra ghi nhận, tổng hợp và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Bài liên quan
Tin bài khác
Việt Nam trước làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng: Cơ hội lớn và thách thức nội tại

Việt Nam trước làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng: Cơ hội lớn và thách thức nội tại

Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trong làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu, khi dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục gia tăng mạnh mẽ. Tuy nhiên, phía sau bức tranh tăng trưởng ấn tượng là những áp lực lớn về năng lực nội tại và tính bền vững của nền kinh tế.
Cao tốc Bắc - Nam thúc đẩy kết nối giảm chi phí logistics và tăng trưởng kinh tế

Cao tốc Bắc - Nam thúc đẩy kết nối giảm chi phí logistics và tăng trưởng kinh tế

Sau hơn hai năm khai thác, cao tốc Bắc - Nam đang cho thấy hiệu quả rõ nét khi rút ngắn thời gian di chuyển, giảm chi phí vận tải và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế.
Kiểm toán nhà nước họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phiên đầu tiên

Kiểm toán nhà nước họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phiên đầu tiên

Ban Chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của Kiểm toán nhà nước đã tổ chức phiên họp thứ nhất nhằm xem xét, hoàn thiện chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra, giám sát và phân công nhiệm vụ cho các thành viên, tạo cơ sở triển khai đồng bộ công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực trong toàn ngành.
Tăng trưởng cao nhưng kinh tế Việt Nam vẫn đối mặt nhiều điểm nghẽn cấu trúc

Tăng trưởng cao nhưng kinh tế Việt Nam vẫn đối mặt nhiều điểm nghẽn cấu trúc

Dù ghi nhận nhiều chỉ số tích cực, nền kinh tế Việt Nam vẫn tồn tại những “nút thắt” về hấp thụ vốn, liên kết doanh nghiệp và chất lượng tăng trưởng cần sớm được tháo gỡ.
Nghị quyết 57 mở ra cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên kinh tế số và tài sản số

Nghị quyết 57 mở ra cơ hội vàng cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên kinh tế số và tài sản số

Không chỉ tạo động lực cho chuyển đổi số, Nghị quyết 57-NQ/TW còn được đánh giá là "cơ hội vàng" giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các công nghệ chiến lược như AI, blockchain và tài sản số. Đặc biệt, mô hình mã hóa tài sản thực (RWA) được kỳ vọng sẽ mở ra hướng giải quyết mới cho bài toán vốn, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững trong kỷ nguyên kinh tế số.
Hải quan Quảng Ninh bắt tay doanh nghiệp ngành Than, gỡ khó cho hoạt động xuất nhập khẩu

Hải quan Quảng Ninh bắt tay doanh nghiệp ngành Than, gỡ khó cho hoạt động xuất nhập khẩu

Trước yêu cầu ngày càng cao về cải cách thủ tục và tạo thuận lợi thương mại, Chi cục Hải quan khu vực VIII đã tăng cường đối thoại với doanh nghiệp ngành Than, đồng thời ký kết hợp tác để cùng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả xuất nhập khẩu.
Quốc lộ 13 tăng tốc mở rộng lên 8 làn xe, cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM kỳ vọng giảm ùn tắc

Quốc lộ 13 tăng tốc mở rộng lên 8 làn xe, cửa ngõ Đông Bắc TP.HCM kỳ vọng giảm ùn tắc

Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn qua khu vực Bình Dương cũ đang bước vào giai đoạn thi công nước rút. Nhiều đoạn tuyến đã cơ bản hoàn thiện mặt đường, dải phân cách và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hướng đến mục tiêu đưa vào khai thác trong quý III/2026.
Sơn La thúc tiến độ giải ngân hơn 437 tỷ đồng cho khoa học công nghệ

Sơn La thúc tiến độ giải ngân hơn 437 tỷ đồng cho khoa học công nghệ

Sơn La đang đẩy nhanh giải ngân hơn 437 tỷ đồng cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm tạo động lực phát triển kinh tế số và chính quyền số.
Bộ Công Thương yêu cầu hàng hóa rủi ro cao truy xuất nguồn gốc từ 1/7

Bộ Công Thương yêu cầu hàng hóa rủi ro cao truy xuất nguồn gốc từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, Bộ Công Thương triển khai quy định truy xuất nguồn gốc điện tử đối với hàng hóa có mức độ rủi ro cao, hướng tới tăng tính minh bạch trên thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
HĐND TP Hà Nội khai mạc kỳ họp chuyên đề, xem xét 55 nghị quyết triển khai Luật Thủ đô 2026

HĐND TP Hà Nội khai mạc kỳ họp chuyên đề, xem xét 55 nghị quyết triển khai Luật Thủ đô 2026

Sáng 12/6, HĐND TP Hà Nội khóa XVII khai mạc kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định nhiều cơ chế, chính sách quan trọng phục vụ phát triển Thủ đô. Điểm nhấn của kỳ họp là việc thảo luận, thông qua 55 dự thảo nghị quyết, phần lớn nhằm cụ thể hóa các quy định của Luật Thủ đô năm 2026 trước thời điểm luật chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
WB cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 7 năm, hạ dự báo năm 2026

WB cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu chạm đáy 7 năm, hạ dự báo năm 2026

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 xuống còn 2,5%, mức thấp nhất kể từ sau đại dịch Covid-19. Xung đột địa chính trị, giá năng lượng leo thang và áp lực lạm phát được xác định là những yếu tố chính làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng kinh tế thế giới.
Đề xuất đầu tư 5.900 tỷ mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang -  Hà Giang

Đề xuất đầu tư 5.900 tỷ mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang

Tỉnh Tuyên Quang đề xuất đầu tư gần 5.900 tỷ đồng mở rộng cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang lên 4 làn xe, nhằm tăng kết nối liên vùng, giảm chi phí logistics và tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội khu vực.
Việt Nam đang gặp áp lực hay bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhập siêu trở lại?

Việt Nam đang gặp áp lực hay bước vào chu kỳ tăng trưởng mới khi nhập siêu trở lại?

Sau gần một thập kỷ liên tục xuất siêu, cán cân thương mại Việt Nam bất ngờ đảo chiều với mức nhập siêu gần 14 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2026. Tuy nhiên, phía sau con số khiến nhiều người lo ngại ấy lại xuất hiện những tín hiệu đáng chú ý về đầu tư sản xuất, mở rộng năng lực công nghiệp và sự tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Liệu đây chỉ là áp lực ngắn hạn hay là một dấu hiệu sớm của chu kỳ tăng trưởng mới?
Thành lập Hội đồng Khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ 2026-2031

Thành lập Hội đồng Khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ 2026-2031

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết nghị thành lập Hội đồng Khoa học nhiệm kỳ 2026-2031 nhằm tăng cường hoạt động tư vấn, phản biện và tham mưu về công tác nghiên cứu khoa học phục vụ hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. TS Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội được phân công giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải mở rộng không gian phát triển và nâng cao vị thế đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải mở rộng không gian phát triển và nâng cao vị thế đất nước

Sáng 11/6, tại Hội nghị quán triệt và triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW về đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại trong việc giữ vững môi trường hòa bình, huy động nguồn lực bên ngoài và nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.