Thứ bảy 22/08/2026 12:46
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đảng bộ Khối doanh nghiệp Nghệ An quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai

Đến 17h ngày 13/9, các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai…
Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai
Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã kịp thời ban hành công văn đề nghị các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phối hợp với lãnh đạo đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng tình cảm, lòng nhân ái quyên góp ủng hộ và trích quỹ phúc lợi để giúp đỡ người dân các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai.

Công ty cổ phần Vilaconic ủng hộ 100 triệu đông
Công ty cổ phần Vilaconic ủng hộ 100 triệu đồng.

Theo đó, tính đến 17 giờ ngày 13/9, các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đã quyên góp ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng. Phần lớn số tiền quyên góp ủng hộ đã được chuyển về UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Đồng thời, các đơn vị đã dành một phần kinh phí ủng hộ qua kênh các sở, ngành, công đoàn ngành trực thuộc, Tổng công ty. Một số đơn vị ủng hộ bằng hiện vật, thuốc men, các nhu yếu phẩm cần thiết và đi trao trực tiếp tại các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng bão số 3.

Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai của Công ty CP  TTH Group
Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai của Công ty CP TTH Group.

Được biết, sau khi bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh Quảng Ninh, TP. Hải Phòng thì Điện lực Nghệ An, VNPT Nghệ An đã kịp thời thành lập Đội xung kích ra hỗ trợ các tỉnh phía Bắc khắc phục sau bão. Thực hiện chỉ đạo của Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã triển khai miễn cước vận chuyển hàng cứu trợ đi 12 tỉnh, thành phố miền Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề do bão số 3.

Tổng công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An ủng hộ 02 chuyến hàng cho bà con các tỉnh, thành phía Bắc chịu ảnh hưởng bão lũ với tổng trị giá 130 triệu đồng.
Tổng Công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An ủng hộ 02 chuyến hàng cho bà con các tỉnh, thành phía Bắc chịu ảnh hưởng bão lũ với tổng trị giá 130 triệu đồng.

Cùng chia sẻ với nỗi đau và sự mất mát lớn lao của nhân dân các tỉnh, thành miền Bắc, nhiều doanh nghiệp đã quyết định dừng tổ chức chương trình Tết Trung thu để dành một phần nguồn lực trợ giúp đồng bào trong cơn hoạn nạn.

Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Lễ xuất quân và giao nhiệm vụ cho Đội xung kích trước khi lên đường ra hỗ trợ khắc phục lưới điện ở các tỉnh, thành phía Bắc
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Lễ xuất quân và giao nhiệm vụ cho Đội xung kích trước khi lên đường ra hỗ trợ khắc phục lưới điện ở các tỉnh, thành phía Bắc.

Hiện, các doanh nghiệp đang tiếp tục triển khai vận động cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối quyên góp, ủng hộ nhân dân miền Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra với mong muốn chia sẻ những khó khăn và hy vọng nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin bài khác
Quốc hội bàn định hướng sửa Luật Kinh doanh bất động sản

Quốc hội bàn định hướng sửa Luật Kinh doanh bất động sản

Hôm nay (22/8), Quốc hội khóa XVI dành phiên làm việc tại Hội trường để thảo luận về định hướng chính sách sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản, cùng cơ chế, chính sách đối với các dự án xây dựng khu đô thị lấn biển.
ĐBQH đề nghị kéo giá nhà ở xã hội về gần khả năng chi trả

ĐBQH đề nghị kéo giá nhà ở xã hội về gần khả năng chi trả

Giá nhà ở xã hội vẫn là bài toán lớn đối với người thu nhập thấp khi mức giá tại một số dự án đã vượt xa khả năng tích lũy của người lao động. Tại phiên thảo luận về dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) chiều 21/8, các đại biểu Quốc hội đề nghị lấy khả năng chi trả của người dân làm một tiêu chí quan trọng khi xác định giá bán, giá thuê; đồng thời siết quy trình xét duyệt để chính sách đến đúng đối tượng.
Sơn La thúc tiến độ giải ngân hơn 7.866 tỷ đồng vốn đầu tư công

Sơn La thúc tiến độ giải ngân hơn 7.866 tỷ đồng vốn đầu tư công

Sơn La đã giải ngân hơn 3.270 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2026, đạt 41,6%. Tỉnh yêu cầu rà soát, điều chuyển vốn và tháo gỡ các điểm nghẽn để tăng tốc giải ngân.
Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Đến giữa tháng 8/2026, thu ngân sách nhà nước đạt 76,2% dự toán

Lũy kế đến ngày 15/8/2026, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 1.928.426 tỷ đồng, tương đương 76,2% dự toán năm. Trong khi đó, tổng chi đạt 1.497.736 tỷ đồng, bằng 47,4% dự toán, bảo đảm nguồn lực cho các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và an sinh xã hội.
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp nhỏ

Chính phủ đề xuất giảm 30% số thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong các kỳ tính thuế năm 2026 và 2027 đối với cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu hằng năm không quá 10 tỷ đồng. Chính sách được kỳ vọng tạo thêm dư địa tài chính để duy trì sản xuất, tái đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng.
Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng chuẩn hóa quy trình công nhận đô thị loại I trong 40 ngày làm việc

Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định số 1447/QĐ-BXD ngày 18/8/2026 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong lĩnh vực phát triển đô thị. Trong đó, quy trình xem xét, công nhận tỉnh đạt tiêu chí đô thị loại I được quy định với thời gian giải quyết tối đa 40 ngày làm việc.
Phú Thọ: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC

Phú Thọ: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC

Phú Thọ yêu cầu xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để cán bộ, công chức, viên chức vi phạm kỷ luật, gây phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính.
Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2

Tối 20/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đảng ủy Chính phủ đã trang trọng tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong Đảng bộ Chính phủ lần thứ 2, năm 2026. Sự kiện đánh dấu một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khẳng định trách nhiệm và trí tuệ của cán bộ, đảng viên, người lao động trong khối các cơ quan Chính phủ đối với công tác tư tưởng, lý luận của Đảng.
Giảm thuế 30% phải tránh tạo khoảng trống cho gian lận

Giảm thuế 30% phải tránh tạo khoảng trống cho gian lận

Giảm thuế không chỉ nhằm giảm nghĩa vụ trước mắt mà phải tạo thêm dư địa cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, sản xuất và mở rộng kinh doanh. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng thời yêu cầu Chính phủ làm rõ cơ sở của mức giảm 30%, ngưỡng doanh thu 10 tỷ đồng và các biện pháp chống lợi dụng chính sách.
TP. Hồ Chí Minh chuyển từ tinh gọn bộ máy sang nâng chất quản trị

TP. Hồ Chí Minh chuyển từ tinh gọn bộ máy sang nâng chất quản trị

Sau hơn một năm vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, TP. Hồ Chí Minh đang chuyển trọng tâm từ sắp xếp tổ chức sang nâng chất quản trị, đẩy mạnh phân quyền, chuyển đổi số và cải cách hành chính, với mục tiêu phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn.
Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh: Hợp nhất mục tiêu quốc gia phải lấy dân làm thước đo

Ngày 20/8, thảo luận tại hội trường Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, đại biểu Nguyễn Thị Kim Anh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, bày tỏ đồng tình với chủ trương hợp nhất 4 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2035. Đại biểu đồng thời đề nghị quá trình tổ chức thực hiện phải bảo đảm tính liên tục của chính sách, tăng thực chất phân cấp và lấy kết quả, lợi ích của người dân làm thước đo cuối cùng.
Nợ công Mỹ vượt 40 nghìn tỷ USD, áp lực tài khóa thêm căng thẳng

Nợ công Mỹ vượt 40 nghìn tỷ USD, áp lực tài khóa thêm căng thẳng

Quy mô nợ liên bang của Mỹ lần đầu vượt mốc 40 nghìn tỷ USD, trong khi chi phí trả lãi, thâm hụt ngân sách và lợi suất trái phiếu dài hạn cùng gia tăng, làm dấy lên lo ngại về triển vọng tài khóa của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Châu Á tăng tốc đưa tàu hydro vào đường sắt

Châu Á tăng tốc đưa tàu hydro vào đường sắt

Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đồng loạt thử nghiệm tàu chạy bằng hydro, mở thêm hướng giảm phát thải cho giao thông vận tải dù bài toán thương mại hóa còn nhiều thách thức.
Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI bàn phương án tích hợp 4 Chương trình mục tiêu quốc gia

Quốc hội khóa XVI hôm nay (20/8) thảo luận tại Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa - xã hội, nông thôn, dân tộc và miền núi giai đoạn 2026 - 2035, theo hướng tích hợp 4 chương trình hiện hành thành một chương trình thống nhất.
Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Vietjet nối lại 5 đường bay đến Đà Lạt, khôi phục kết nối hàng không với Lâm Đồng

Cảng hàng không quốc tế Liên Khương mở cửa trở lại giúp Vietjet khôi phục 5 đường bay từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Vinh và Đà Nẵng đến Đà Lạt.