Thứ sáu 10/04/2026 01:06
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Đảng bộ Khối doanh nghiệp Nghệ An quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai

Đến 17h ngày 13/9, các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã quyên góp hơn 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai…
Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai
Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ tỉnh Nghệ An, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An đã kịp thời ban hành công văn đề nghị các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phối hợp với lãnh đạo đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” bằng tình cảm, lòng nhân ái quyên góp ủng hộ và trích quỹ phúc lợi để giúp đỡ người dân các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai.

Công ty cổ phần Vilaconic ủng hộ 100 triệu đông
Công ty cổ phần Vilaconic ủng hộ 100 triệu đồng.

Theo đó, tính đến 17 giờ ngày 13/9, các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đã quyên góp ủng hộ trên 1,5 tỷ đồng. Phần lớn số tiền quyên góp ủng hộ đã được chuyển về UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An. Đồng thời, các đơn vị đã dành một phần kinh phí ủng hộ qua kênh các sở, ngành, công đoàn ngành trực thuộc, Tổng công ty. Một số đơn vị ủng hộ bằng hiện vật, thuốc men, các nhu yếu phẩm cần thiết và đi trao trực tiếp tại các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng bão số 3.

Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai của Công ty CP  TTH Group
Thư ngỏ kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiên tai của Công ty CP TTH Group.

Được biết, sau khi bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh Quảng Ninh, TP. Hải Phòng thì Điện lực Nghệ An, VNPT Nghệ An đã kịp thời thành lập Đội xung kích ra hỗ trợ các tỉnh phía Bắc khắc phục sau bão. Thực hiện chỉ đạo của Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã triển khai miễn cước vận chuyển hàng cứu trợ đi 12 tỉnh, thành phố miền Bắc đang chịu thiệt hại nặng nề do bão số 3.

Tổng công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An ủng hộ 02 chuyến hàng cho bà con các tỉnh, thành phía Bắc chịu ảnh hưởng bão lũ với tổng trị giá 130 triệu đồng.
Tổng Công ty cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An ủng hộ 02 chuyến hàng cho bà con các tỉnh, thành phía Bắc chịu ảnh hưởng bão lũ với tổng trị giá 130 triệu đồng.

Cùng chia sẻ với nỗi đau và sự mất mát lớn lao của nhân dân các tỉnh, thành miền Bắc, nhiều doanh nghiệp đã quyết định dừng tổ chức chương trình Tết Trung thu để dành một phần nguồn lực trợ giúp đồng bào trong cơn hoạn nạn.

Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Lễ xuất quân và giao nhiệm vụ cho Đội xung kích trước khi lên đường ra hỗ trợ khắc phục lưới điện ở các tỉnh, thành phía Bắc
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Lễ xuất quân và giao nhiệm vụ cho Đội xung kích trước khi lên đường ra hỗ trợ khắc phục lưới điện ở các tỉnh, thành phía Bắc.

Hiện, các doanh nghiệp đang tiếp tục triển khai vận động cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối quyên góp, ủng hộ nhân dân miền Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra với mong muốn chia sẻ những khó khăn và hy vọng nhân dân sớm ổn định cuộc sống.

Tin bài khác
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Không để mất ổn định vĩ mô, khủng hoảng kinh tế trong mọi tình huống

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: Không để mất ổn định vĩ mô, khủng hoảng kinh tế trong mọi tình huống

Trước Quốc hội chiều 9/4, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh mục tiêu giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, không để xảy ra khủng hoảng trong bất kỳ kịch bản nào, đồng thời yêu cầu chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng để ứng phó biến động từ bên ngoài.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình phương án thuế 0 đồng với xăng dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình phương án thuế 0 đồng với xăng dầu

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét đưa thuế bảo vệ môi trường với nhiều mặt hàng xăng dầu về 0 đồng/lít và thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng về 0% từ 16/4 đến 30/6/2026, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và ổn định kinh tế vĩ mô.
Sửa Luật Công chứng: Đề xuất mở rộng trách nhiệm bồi thường, siết chặt rủi ro pháp lý

Sửa Luật Công chứng: Đề xuất mở rộng trách nhiệm bồi thường, siết chặt rủi ro pháp lý

Thảo luận về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI sáng 9/4, các đại biểu đề nghị hoàn thiện khung pháp lý theo hướng rõ trách nhiệm, mở rộng đối tượng bồi thường và kiểm soát chặt rủi ro dữ liệu, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giao dịch liên thông.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng: Chất lượng nông sản phải đi trước để mở đường xuất khẩu bền vững

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Võ Văn Hưng: Chất lượng nông sản phải đi trước để mở đường xuất khẩu bền vững

Thứ trưởng Võ Văn Hưng nhấn mạnh đổi mới tư duy quản lý, lấy chất lượng làm nền tảng, nâng cao chế biến và chủ động thị trường để thúc đẩy xuất khẩu nông sản.
Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì họp Thường trực Chính phủ, tập trung xây dựng chương trình hành động, tháo gỡ dự án tồn đọng và hoàn thiện bộ máy điều hành hiệu quả.
Giá vé máy bay tăng mạnh do áp lực nhiên liệu và tỷ giá toàn cầu

Giá vé máy bay tăng mạnh do áp lực nhiên liệu và tỷ giá toàn cầu

Giá vé máy bay tăng nhanh do chi phí nhiên liệu và tỷ giá leo thang, khiến các hãng hàng không đối mặt áp lực lớn, buộc điều chỉnh giá và tối ưu khai thác trong bối cảnh biến động toàn cầu.
Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau: Lấy người dân làm trung tâm là tinh thần xuyên suốt trong hoạt động truyền thông

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau: Lấy người dân làm trung tâm là tinh thần xuyên suốt trong hoạt động truyền thông

“Báo chí là tạo dựng niềm tin và dẫn dắt xã hội, báo chí phản ánh khó khăn, bất cập là cần thiết, nhưng mục tiêu cuối cùng phải hướng đến tháo gỡ vướng mắc, phục vụ người dân tốt hơn. Lấy người dân làm trung tâm không chỉ là định hướng trong điều hành, mà cũng phải là tinh thần xuyên suốt trong hoạt động truyền thông” - ông Hồ Trung Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Cà Mau nhấn mạnh.
Điều kiện then chốt nào để Hà Nội giảm áp lực nội đô?

Điều kiện then chốt nào để Hà Nội giảm áp lực nội đô?

Khi các đô thị vệ tinh được quy hoạch đồng bộ, có đầy đủ hạ tầng xã hội và kết nối giao thông thuận lợi, người dân sẽ sẵn sàng rời khu phố cổ chật hẹp để chuyển ra sinh sống. Đây được xem là một trong những điều kiện then chốt để Hà Nội giảm áp lực nội đô, tái cấu trúc không gian phát triển và xây dựng mô hình quản trị đô thị hiện đại.
Đề xuất trao thêm 192 thẩm quyền cho Hà Nội trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

Đề xuất trao thêm 192 thẩm quyền cho Hà Nội trong Luật Thủ đô (sửa đổi)

Chiều 8/4, Quốc hội Việt Nam đã nghe Tờ trình dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) do ông Hoàng Thanh Tùng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp trình bày. Dự thảo luật được xây dựng theo hướng đổi mới mạnh mẽ tư duy, chuyển vai trò của Thủ đô từ “thực thi chính sách” sang chủ động “thiết kế chính sách” với mức độ tự chủ cao hơn.
Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Ngô Văn Tuấn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2026–2031

Sáng 8/4, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và các thành viên Chính phủ với 481/481 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Trong đó, đồng chí Ngô Văn Tuấn được phê chuẩn giữ chức Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2026–2031. Ngay sau đó, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã trao Quyết định bổ nhiệm cho tân Bộ trưởng.
Chân dung nhà lãnh đạo mới điều hành chính sách tiền tệ

Chân dung nhà lãnh đạo mới điều hành chính sách tiền tệ

Quốc hội khóa XVI đã phê chuẩn bổ nhiệm ông Phạm Đức Ấn giữ chức Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu một thay đổi đáng chú ý ở vị trí điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng và hệ thống ngân hàng trong giai đoạn kinh tế đang cần duy trì ổn định vĩ mô song song với thúc đẩy tăng trưởng.
Phê chuẩn thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới 2026-2031

Phê chuẩn thành viên Chính phủ nhiệm kỳ mới 2026-2031

Sáng 8/4, Quốc hội thực hiện quy trình phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ, theo đề nghị của Thủ tướng Lê Minh Hưng.
Ông Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Trần Đức Thắng giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị phân công, chỉ định ông Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030, thay ông Nguyễn Duy Ngọc vừa được điều động làm Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Thương mại điện tử xuyên biên giới: “Đòn bẩy” đưa hàng Việt ra thị trường toàn cầu

Thương mại điện tử xuyên biên giới: “Đòn bẩy” đưa hàng Việt ra thị trường toàn cầu

Thương mại điện tử xuyên biên giới đang trở thành kênh xuất khẩu chiến lược, mở ra cơ hội tiếp cận hàng tỷ người tiêu dùng toàn cầu nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho doanh nghiệp Việt.
Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường

Ông Trịnh Việt Hùng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.