Thứ ba 17/09/2024 02:01
Thị trường

Quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh

05/09/2024 21:44
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp và Xúc tiến Đầu tư tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch và Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam để giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh.
aa

Ngày 5/9, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024 (ITE HCMC 2024) chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn. Đây là một sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của nhiều tổ chức và doanh nghiệp trong ngành du lịch.

Hội chợ năm nay được tổ chức với chủ đề “Du lịch bền vững – Kiến tạo tương lai” diễn ra từ ngày 5 đến 7/9. Sự kiện quy tụ hơn 450 đơn vị triển lãm cùng 200 người mua quốc tế đến từ 33 quốc gia. Đặc biệt, có hơn 700 nhà lãnh đạo từ các tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch tham gia, đại diện cho 38 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh BHT
Quảng bá các sản phẩm du lịch Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh BHT.

ITE HCMC 2024 không chỉ là nơi để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ du lịch, mà còn là dịp để các quốc gia, địa phương và doanh nghiệp khẳng định cam kết phát triển du lịch bền vững. Hội chợ đặt mục tiêu giảm phát thải toàn cầu, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường sống và di sản văn hóa. Nhiều diễn đàn và hội thảo quan trọng được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện, như diễn đàn về du lịch Net Zero, hội thảo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong truyền thông quốc tế và du lịch bền vững, cũng như các hoạt động liên quan đến thúc đẩy du lịch gắn với bảo vệ thiên nhiên và động vật hoang dã.

Đoàn đại biểu từ tỉnh Hà Tĩnh, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu dẫn đầu, cũng có mặt tại hội chợ. Tham gia gian hàng của Hà Tĩnh, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Doanh nghiệp và Xúc tiến Đầu tư tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch và Hội Doanh nghiệp Hà Tĩnh phía Nam để giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh. Những sản vật đặc trưng của Hà Tĩnh như bưởi Phúc Trạch, kẹo cu đơ, trầm hương và nhung hươu cũng được quảng bá rộng rãi đến cộng đồng du khách trong nước và quốc tế.

Hội chợ ITE HCMC 2024 không chỉ là cơ hội để Hà Tĩnh quảng bá du lịch và sản phẩm đặc sản của tỉnh, mà còn giúp các doanh nghiệp du lịch trong tỉnh tăng cường liên kết với các đối tác trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững cho du lịch địa phương.

Ngọc Tình

TAGS:

Tin bài khác
Huawei và hành trình 5 năm vượt khó cấm vận của Mỹ

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào năm 2019, Huawei buộc phải tìm cách khôi phục vị thế bằng cách tự phát triển chuỗi cung ứng chip trong nước.
Gần 1.100 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ

Tính đến 17 giờ ngày 15/9, các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương với tổng số tiền là 1.094 tỷ đồng.
OpenAI vừa ra mắt mô hình AI đầu tiên có khả năng lập luận

Phiên bản xem trước của mô hình AI mới này sẽ có sẵn thông qua chatbot phổ biến của OpenAI là ChatGPT, dành cho người dùng Plus và team trả phí.
Mobifone: Canh tác nông nghiệp thuận lợi với ‘túi khôn’ 4.0

Nền tảng mobiArgi giúp nhà nông nâng cao hiệu suất canh tác, tạo ra sự đột phá về chất lượng cây trồng từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là "chất xúc tác" quan trọng trong hoạt động ngoại giao nhân dân

Cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn được Chính phủ Phần Lan đánh giá cao và là một trong 4 nước của chương trình Thu hút nhân tài của chính phủ Phần Lan.
lp-bank
tms-group