Thứ năm 19/09/2024 06:26
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

16/09/2024 15:44
Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại bởi bão số 3 nhanh chóng ổn định đời sống, sinh kế và sản xuất, kinh doanh.
aa
Ông Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cám ơn các Đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ bà con.

Những ngày qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Yên Bái đã nỗ lực chung tay cùng thành viên và người dân Yên Bái gồng mình chống lũ quét, sạt lở, ngập lụt và đồng lòng sẻ chia những mất mát cùng thành viên và nhân dân với nhiều nghĩa cử và việc làm thiết thực, giúp thành viên và nhân dân nhanh chóng ổn định đời sống, sinh kế và sản xuất, kinh doanh.

Cơn bão số 3 đã gây ra hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

HTX dịch vụ tổng hợp Thắng Lợi đã đưa “máy xúc lật” đến hiện trường phường Nguyễn Thái Học TP. Yên Bái, để chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và bà con nơi đây dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Ngay sau khi có thông tin về cơn bão số 3, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã thông tin sâu, rộng và chỉ đạo, hướng dẫn các tập thể và cá nhân trong và ngoài khu vực KTTT tập trung thực hiện nghiêm công tác phòng, tránh thiên tai theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Cùng với đó, đơn vị đã chủ động thành lập các đoàn công tác đến từng địa bàn để chỉ đạo, rà soát các khu vực, đơn vị nguy cơ cao, để chủ động ứng phó bão lũ với tinh thần chủ động, nghiêm túc, khẩn trương, đặt tính mạng và cuộc sống của cán bộ, viên chức, thành viên và người dân lên trên hết, trước hết.

Phát huy truyền thống “Đoàn kết – Hợp tác”, tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân”, “nhường cơm sẻ áo”, Liên minh HTX tỉnh đã kêu gọi, kết nối và hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với thành viên và nhân dân tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái với hàng chục xe hàng, gồm các vật tư và nhu yếu phẩm như: thuyền cứu hộ, thuốc và vật tư y tế thông dụng, nước uống, mì gói, thực phẩm thông qua chính quyền các địa phương…đồng thời, trực tiếp trao gửi yêu thương, chia sẻ tận tay các lực lượng tại chỗ, tình nguyện viên cả nước đến hỗ trợ Yên Bái, cùng các thành viên và đồng bào hàng ngàn suất cơm, chai nước, chiếc bánh và thực phẩm chín…cùng rất nhiều vật dụng và thực phẩm thiết yếu đến thành viên và người dân qua chính quyền các địa phương Thành phố Yên Bái, huyện Văn Yên, huyện Trấn Yên, huyện Yên Bình…

Đ/c Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái trao quà cho bà con vùng lũ
Ông Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái trao quà cho bà con vùng lũ huyện Trấn Yên.

Bên cạnh đó, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã kêu gọi, vận động các đơn vị thành viên trên địa bàn tiếp tục chia sẻ, đồng hành với tỉnh, huy động máy móc, phương tiện kỹ thuật và nhân lực tham gia khắc phục hậu quả thiên tai.

Thời gian tới, căn cứ vào nhu cầu thực tế, Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các thành viên và người dân trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị được Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái giao giúp các đơn vị thành viên và người dân sớm khắc phục đời sống sinh hoạt, sinh kế và hoạt động sản xuất, kinh doanh để tiếp tục xây dựng quê hương, đất nước ngày càng no ấm.

Một số hình ảnh Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đồng hành, chia sẻ khó khăn với các đơn vị thành viên, tổ chức và người dân bị thiệt hại bởi bão số 3:

Liên minh HTX tỉnh Yên Bái tiếp nhận lương thực, hỗ trợ cho bà con các huyện.
Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cho các cháu HSSV nội trú trường Cao đẳng Yên Bái
Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cho các cháu HSSV nội trú trường Cao đẳng Yên Bái.
Cùng xuống đường dọn vệ sinh với nhân dân.
Tin bài khác
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài feature hiện đại” dành cho các phóng viên, biên tập viên

Feature là xu hướng của báo chí thế giới hiện đại, được nhiều cơ quan báo chí ứng dụng để mang đến cho độc giả những tác phẩm đặc biệt, giá trị cao, được đầu tư.
lp-bank
tms-group