Thứ ba 10/03/2026 02:33
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Thời cuộc

Hà Tĩnh chỉ đạo giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp đê điều, hồ đập và các công trình phòng, chống thiên tai để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.
Bài liên quan
“Đệ nhất danh quả” Hà Tĩnh mang về gần 600 tỷ đồng cho huyện miền núi
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh
Người dân Hà Tĩnh đồng lòng hướng về đồng bào miền Bắc

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các phương án phòng, chống thiên tai và hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, nguy cơ tác động trực tiếp đến tỉnh Hà Tĩnh rất cao, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan liên quan phải chủ động thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thiên tai trong thời gian tới có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lớn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp triển khai thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống thiên tai và các chỉ thị của Trung ương. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn người dân nhận biết nguy cơ thiên tai và cách ứng phó, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Hà Tĩnh chỉ đạo giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai
Hà Tĩnh chỉ đạo giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp cần chủ động cập nhật, hoàn thiện phương án phòng, chống thiên tai, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Các lực lượng cứu hộ cần chuẩn bị phương án cứu hộ, đảm bảo an ninh và an toàn giao thông, tổ chức rà soát các khu vực có nguy cơ lũ quét và sạt lở để có biện pháp di dời người dân kịp thời.

Bên cạnh đó, tỉnh cần ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị cứu hộ và đảm bảo các khu vực trú ẩn như nhà văn hóa và trường học được trang bị đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp đê điều, hồ đập và các công trình phòng, chống thiên tai để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Các đơn vị quản lý hồ chứa cần thực hiện nghiêm quy trình vận hành, nhất là đối với các hồ có nguy cơ cao.

Ngoài ra, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh sẽ thường xuyên theo dõi và cung cấp thông tin thời tiết kịp thời để UBND tỉnh và các cơ quan chức năng có thể chỉ đạo phòng, chống thiên tai một cách hiệu quả. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng sẽ tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đồng thời phối hợp với các địa phương hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3.

Tin bài khác
Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hiệu quả khi nghiên cứu đầu tư cao tốc Bảo Hà – Lai Châu

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm hiệu quả khi nghiên cứu đầu tư cao tốc Bảo Hà – Lai Châu

Sáng 9/3, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ cho ý kiến về nhiều đề xuất của tỉnh Lai Châu, trong đó nhấn mạnh yêu cầu bảo đảm hiệu quả và tối ưu hóa đầu tư đối với dự án cao tốc Bảo Hà – Lai Châu.
Nguyên tắc xác định người trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031

Nguyên tắc xác định người trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm lựa chọn những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhà nước.
Cử tri phường Long Bình (TP.HCM): Đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội

Cử tri phường Long Bình (TP.HCM): Đặt nhiều kỳ vọng vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội

Chiều ngày 09/3/2026, tại phường Long Bình(TP.HCM) đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
TP. Hồ Chí Minh: Cử tri phường Tăng Nhơn Phú lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên Quốc hội, HĐND

TP. Hồ Chí Minh: Cử tri phường Tăng Nhơn Phú lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên Quốc hội, HĐND

Sáng 09/3/2026, Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân TP. Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra tại phường Tăng Nhơn Phú, thu hút đông đảo cử tri tham dự.
Hà Nội tổ chức hơn 2.700 hội nghị vận động bầu cử: Bài bản, đúng luật, tăng đối thoại với cử tri

Hà Nội tổ chức hơn 2.700 hội nghị vận động bầu cử: Bài bản, đúng luật, tăng đối thoại với cử tri

Trong tuần từ 2/3 đến 6/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp TP Hà Nội đã chủ trì, phối hợp tổ chức hơn 2.700 hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đối với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin cải cách lương, thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin cải cách lương, thủ tục hành chính

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà trao đổi với cử tri Lào Cai về lộ trình cải cách tiền lương, cắt giảm thủ tục hành chính và các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội bền vững.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm cùng ứng cử viên tiếp xúc cử tri trước bầu cử

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm cùng ứng cử viên tiếp xúc cử tri trước bầu cử

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri Nghi Xuân, trình bày chương trình hành động và lắng nghe ý kiến người dân trước thềm bầu cử nhiệm kỳ 2026–2031.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2026 tại Điện Biên

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2026 tại Điện Biên

Tối 8/3, Lễ hội Hoa Ban 2026 chính thức khai mạc tại Điện Biên với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Sự kiện tiếp tục khẳng định định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.
Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Nguyễn Văn Thân đề xuất sửa đổi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy liên kết “3 nhà”

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI Nguyễn Văn Thân đề xuất sửa đổi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy liên kết “3 nhà”

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 11 diễn ra sáng ngày 09/3/2026 tại phường Tăng Nhơn Phú, TP. Hồ Chí Minh, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI - TS. Nguyễn Văn Thân nhấn mạnh sự cần thiết phải sửa đổi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời thúc đẩy mô hình liên kết “3 nhà” gồm Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp nhằm tạo động lực mới cho khu vực kinh tế chiếm tỷ trọng lớn của nền kinh tế.
Áp lực chi phí mới bủa vây doanh nghiệp Việt

Áp lực chi phí mới bủa vây doanh nghiệp Việt

Xung đột Trung Đông cùng những biến động thương mại toàn cầu đang tạo ra một “làn sóng chi phí” mới đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Từ dệt may, da giày, hàng không, ngân hàng, bất động sản cho đến các ngành sản xuất như thép, xi măng, nhựa, gỗ hay logistics đều đang phải đối mặt với sức ép gia tăng từ chi phí đầu vào, vận tải và rủi ro chuỗi cung ứng.
Đưa tiếng nói trường lớp vào nghị trường

Đưa tiếng nói trường lớp vào nghị trường

Trong các quyết sách phát triển của một địa phương, giáo dục luôn được nhắc đến như nền móng lâu dài. Nhưng để những trăn trở từ lớp học thực sự đi vào nghị trường, cần có những người am hiểu giáo dục tham gia trực tiếp vào quá trình hoạch định chính sách.
Đề xuất giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% để ổn định nguồn cung

Đề xuất giảm thuế nhập khẩu xăng dầu về 0% để ổn định nguồn cung

Bộ Tài chính đang đề xuất giảm thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) xuống 0% đối với một số mặt hàng xăng dầu và nguyên liệu đầu vào, nhằm tăng khả năng nhập khẩu và bảo đảm nguồn cung cho thị trường trong nước trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang.
Mô hình lúa chất lượng cao ở ĐBSCL vượt 197% kế hoạch, thu nhập nông dân tăng ít nhất 20%

Mô hình lúa chất lượng cao ở ĐBSCL vượt 197% kế hoạch, thu nhập nông dân tăng ít nhất 20%

Sau hơn hai năm triển khai đề án phát triển bền vững 1 triệu hecta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp tại Đồng bằng sông Cửu Long, nhiều kết quả tích cực đã được ghi nhận khi diện tích canh tác vượt xa mục tiêu ban đầu, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt cho nông dân.
Khung giờ bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XVI: Từ 7h đến 19h ngày 15/3/2026

Khung giờ bỏ phiếu bầu cử Quốc hội khóa XVI: Từ 7h đến 19h ngày 15/3/2026

Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết xác định Chủ nhật, ngày 15/3/2026 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Theo quy định, hoạt động bỏ phiếu sẽ diễn ra từ 7h sáng đến 19h tối cùng ngày, đảm bảo mọi cử tri có đủ thời gian thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.
Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn: Cam kết xây dựng chính quyền kiến tạo, phát triển bền vững vì Nhân dân

Ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh Lê Văn Hẳn: Cam kết xây dựng chính quyền kiến tạo, phát triển bền vững vì Nhân dân

Với hơn 30 năm công tác trong hệ thống chính trị, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo và quản lý từ cơ sở đến cấp tỉnh, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tham gia ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2026–2031, với cam kết tiếp tục cống hiến, góp phần xây dựng chính quyền kiến tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống Nhân dân.