Thứ năm 23/07/2026 16:01
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Hà Tĩnh chỉ đạo giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp đê điều, hồ đập và các công trình phòng, chống thiên tai để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.
Bài liên quan
“Đệ nhất danh quả” Hà Tĩnh mang về gần 600 tỷ đồng cho huyện miền núi
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh
Người dân Hà Tĩnh đồng lòng hướng về đồng bào miền Bắc

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các phương án phòng, chống thiên tai và hỗ trợ khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp, nguy cơ tác động trực tiếp đến tỉnh Hà Tĩnh rất cao, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các cơ quan liên quan phải chủ động thực hiện các biện pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thiên tai trong thời gian tới có thể gây ra nhiều ảnh hưởng lớn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp triển khai thực hiện hiệu quả Luật Phòng, chống thiên tai và các chỉ thị của Trung ương. Bên cạnh đó, cần tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn người dân nhận biết nguy cơ thiên tai và cách ứng phó, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Hà Tĩnh chỉ đạo giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai
Hà Tĩnh chỉ đạo giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp cần chủ động cập nhật, hoàn thiện phương án phòng, chống thiên tai, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Các lực lượng cứu hộ cần chuẩn bị phương án cứu hộ, đảm bảo an ninh và an toàn giao thông, tổ chức rà soát các khu vực có nguy cơ lũ quét và sạt lở để có biện pháp di dời người dân kịp thời.

Bên cạnh đó, tỉnh cần ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời, củng cố cơ sở vật chất, trang thiết bị cứu hộ và đảm bảo các khu vực trú ẩn như nhà văn hóa và trường học được trang bị đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp đê điều, hồ đập và các công trình phòng, chống thiên tai để đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ. Các đơn vị quản lý hồ chứa cần thực hiện nghiêm quy trình vận hành, nhất là đối với các hồ có nguy cơ cao.

Ngoài ra, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh sẽ thường xuyên theo dõi và cung cấp thông tin thời tiết kịp thời để UBND tỉnh và các cơ quan chức năng có thể chỉ đạo phòng, chống thiên tai một cách hiệu quả. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng sẽ tổ chức vận động quyên góp, ủng hộ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, đồng thời phối hợp với các địa phương hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 3.

Tin bài khác
Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch đường bộ mới hướng tới hơn 10.000km cao tốc toàn quốc năm 2050

Quy hoạch điều chỉnh đặt mục tiêu đến năm 2050 phát triển hơn 10.000km cao tốc, mở rộng kết nối vùng, tạo nền tảng hạ tầng then chốt thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dài hạn.
Ra biển lớn bằng vốn quốc tế

Ra biển lớn bằng vốn quốc tế

Một doanh nghiệp có thể bán hàng đi khắp thế giới, nhưng chỉ thật sự bước vào sân chơi toàn cầu khi huy động được vốn từ thế giới. Câu hỏi lớn hiện nay là vì sao doanh nghiệp Việt vẫn hiếm bóng trên các thị trường vốn quốc tế?
Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Thị trường vốn cần cú hích thể chế để giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng

Trước yêu cầu tăng trưởng cao, các chuyên gia nhấn mạnh cần phát triển thị trường vốn đồng bộ, minh bạch nhằm giảm áp lực cho ngân hàng và mở rộng nguồn lực dài hạn cho nền kinh tế.
Cần cơ chế đặc thù để doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Cần cơ chế đặc thù để doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp cho mục tiêu tăng trưởng hai con số

Theo TS. Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), nếu Nhà nước giao khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng 10%, thì đồng thời cũng cần có những cơ chế, chính sách ưu đãi phù hợp để doanh nghiệp có thêm nguồn lực phát triển.
Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng: Thúc đẩy hợp tác xã đa ngành, nâng năng lực cạnh tranh giai đoạn mới

Bộ Xây dựng định hướng phát triển hợp tác xã xây dựng, vận tải theo mô hình đa ngành, đẩy mạnh công nghệ, liên kết thị trường và nâng cao năng lực quản trị trong giai đoạn 2026-2030.
Cục Báo chí yêu cầu siết quy trình kiểm duyệt, ngăn sai phạm từ khâu xuất bản

Cục Báo chí yêu cầu siết quy trình kiểm duyệt, ngăn sai phạm từ khâu xuất bản

Cục Báo chí (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đề nghị các cơ quan chủ quản tăng cường trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý hoạt động báo chí; đồng thời rà soát toàn diện quy trình kiểm chứng nguồn tin, biên tập và xuất bản nhằm phòng ngừa sai phạm từ sớm, từ xa, nâng cao năng lực tự kiểm soát của mỗi cơ quan báo chí.
Xây thương hiệu để bán giá trị, không bán giá rẻ

Xây thương hiệu để bán giá trị, không bán giá rẻ

Trong kỷ nguyên AI và chuyển đổi số, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp không còn đến từ quy mô hay giá bán thấp mà nằm ở khả năng tạo dựng thương hiệu, xây dựng hệ sinh thái khách hàng và mang lại giá trị khác biệt.
Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương: Đổi mới tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt tăng trưởng

Ông Nguyễn Đức Hiển nhấn mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước phải đổi mới tư duy, nâng hiệu quả, xác định rõ vai trò dẫn dắt và tháo gỡ điểm nghẽn thể chế để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
TP. Hồ Chí Minh: Sôi động trước giờ khai mạc “The Future of Business”

TP. Hồ Chí Minh: Sôi động trước giờ khai mạc “The Future of Business”

Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" với chủ đề "Thương hiệu, Đổi mới sáng tạo và Tăng trưởng trong Kỷ nguyên số" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chủ trì, Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tổ chức diễn ra vào chiều ngày 22/7/2026, đã sẵn sàng chào đón hàng trăm đại biểu, chuyên gia và doanh nhân.
Bộ Tài chính và tỉnh Khánh Hòa thống nhất phương án tổ chức APEC 2027

Bộ Tài chính và tỉnh Khánh Hòa thống nhất phương án tổ chức APEC 2027

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về chuẩn bị tổ chức các hội nghị của Bộ Tài chính trong năm APEC 2027.
Sơn La: Giải ngân hơn 2.883 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 37% kế hoạch

Sơn La: Giải ngân hơn 2.883 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 37% kế hoạch

Đến ngày 21/7, Sơn La đã giải ngân hơn 2.883 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 37% kế hoạch năm 2026. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, hoàn thiện thủ tục đầu tư để tăng tốc giải ngân các dự án trọng điểm.
Mỹ tính giảm thuế nhập khẩu nhôm để thúc đẩy sản xuất quốc phòng trong nước

Mỹ tính giảm thuế nhập khẩu nhôm để thúc đẩy sản xuất quốc phòng trong nước

Chính quyền Tổng thống Donald Trump muốn dùng ưu đãi thuế để khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào các nhà máy luyện nhôm tại Mỹ, trong bối cảnh Washington tìm cách giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ các đối thủ và củng cố nền tảng công nghiệp quốc phòng.
Điều chỉnh quy hoạch đường sắt quốc gia, bổ sung 16 tuyến mới và tốc độ cao

Điều chỉnh quy hoạch đường sắt quốc gia, bổ sung 16 tuyến mới và tốc độ cao

Quy hoạch đường sắt quốc gia được điều chỉnh với 16 tuyến mới, hai tuyến tốc độ cao, mở rộng kết nối liên vùng, thúc đẩy logistics và tạo động lực phát triển kinh tế dài hạn.
Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định PPP lần 2: Mở rộng dư địa thu hút vốn tư nhân

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định PPP lần 2: Mở rộng dư địa thu hút vốn tư nhân

Trong bối cảnh nhu cầu đầu tư hạ tầng ngày càng lớn trong khi nguồn lực ngân sách còn hạn chế, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) – lần 2. Dự thảo được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá về thể chế, tháo gỡ những vướng mắc kéo dài trong quá trình triển khai các dự án PPP, đồng thời tăng sức hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư tư nhân.
Nhân lực chất lượng cao trở thành nền tảng chiến lược thu hút FDI thế hệ mới

Nhân lực chất lượng cao trở thành nền tảng chiến lược thu hút FDI thế hệ mới

Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút FDI ngày càng khốc liệt, chất lượng nguồn nhân lực đang trở thành yếu tố quyết định, giúp Việt Nam nâng cao nội lực, làm chủ công nghệ và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.