Thứ ba 11/08/2026 20:13
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh

11/09/2024 15:31
Tập đoàn Đại Lợi Phổ (Đài Loan) đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất giày thể thao trị giá 100 triệu USD tại CCN Lạc Thiện, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Dự án sẽ tạo hàng nghìn việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực.
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh (Ảnh: Minh họa)

Tại buổi làm việc diễn ra vào ngày 11/9, ông Tiêu Thụy Phân, Chủ tịch Tập đoàn Đại Lợi Phổ, đã trình bày kế hoạch đầu tư chi tiết của tập đoàn. Theo ông Tiêu, việc lựa chọn CCN Lạc Thiện là kết quả của một quá trình khảo sát kỹ lưỡng, trong đó tập đoàn đã đánh giá cao vị trí địa lý thuận lợi và nguồn nhân lực sẵn có của khu vực này.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ, thành lập vào năm 1993 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung ứng vật liệu cho ngành sản xuất giày thể thao, hiện đang vận hành hơn 10 nhà máy tại Việt Nam. Sự gia tăng đơn hàng và nhu cầu mở rộng sản xuất đã thúc đẩy tập đoàn xem xét các khu vực mới, và Hà Tĩnh đã trở thành lựa chọn ưu tiên nhờ vào tiềm năng phát triển và điều kiện thuận lợi.

Ông Tiêu cho biết, dự án nhà máy sẽ chiếm diện tích khoảng 30 ha tại CCN Lạc Thiện, với khả năng tạo ra từ 4.500 đến 5.000 việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời, tập đoàn cũng có kế hoạch mở rộng thêm một xưởng sản xuất khác trong bán kính 20km sau khi nhà máy chính đi vào hoạt động.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục pháp lý, và áp dụng các chính sách ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian triển khai và đảm bảo sự thành công của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, chia sẻ thông tin về những tiềm năng và thế mạnh của Hà Tĩnh. Trong đó, vị trí địa lý chiến lược, hạ tầng giao thông thuận lợi, quỹ đất công nghiệp phong phú, và nguồn nhân lực dồi dào của Hà Tĩnh. Những yếu tố này không chỉ hỗ trợ cho dự án của Đại Lợi Phổ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư khác.

Dự án của Tập đoàn Đại Lợi Phổ không chỉ là một bước tiến lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực sản xuất và cải thiện đời sống của người dân Hà Tĩnh. Khi các kế hoạch chi tiết được triển khai, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chứng tỏ sức hút đầu tư của mình trên bản đồ kinh tế khu vực.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh quy hoạch công nghiệp với mục tiêu phát triển mạnh mẽ khu vực. Bên cạnh các khu công nghiệp lớn tại Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh đã lên kế hoạch phát triển 5 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 1.287 ha và 45 cụm công nghiệp (CCN) mở rộng đến 1.892 ha vào năm 2030. Trong số đó, CCN Lạc Thiện tại huyện Đức Thọ sẽ được quy hoạch 30 ha với dự định mở rộng lên 60 ha sau năm 2030, nhờ vào vị trí thuận lợi gần Quốc lộ 15.

Chủ tịch UBND tỉnh, cũng đã khẳng định sự sẵn sàng của Hà Tĩnh trong việc hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp và nhà đầu tư cả trong và ngoài nước để thúc đẩy các dự án công nghiệp. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đức Thọ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan liên quan hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định và đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và đại diện Tập đoàn Đại Lợi Phổ đã thảo luận chi tiết về các tiềm năng và lợi thế đầu tư của Hà Tĩnh, cùng với các chính sách hỗ trợ đầu tư. Hai bên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác và mở rộng cơ hội đầu tư, tạo đà cho sự phát triển thêm nhiều dự án mới tại Hà Tĩnh trong tương lai.

Bài liên quan
Tin bài khác
Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục Hàng không siết kiểm tra, thúc đẩy cải cách hành chính thực chất

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2026 nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ và kịp thời chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế.
Gia Phạm Homes: Từng bước tạo dấu ấn bằng năng lực triển khai thực tế

Gia Phạm Homes: Từng bước tạo dấu ấn bằng năng lực triển khai thực tế

Trong ngành xây dựng và nội thất, nơi năng lực thực thi quyết định chỗ đứng trên thị trường, những doanh nghiệp trẻ vẫn có cơ hội tạo dấu ấn nếu sở hữu hướng đi phù hợp. Gia Phạm Homes là một trong những doanh nghiệp đang theo đuổi hướng phát triển này.
Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Tập đoàn PC1 định chi hơn 900 tỷ đồng để tất toán trước hạn lô trái phiếu

Động thái chi tiền mua lại trái phiếu trước hạn trong bối cảnh dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm của PC1 thâm hụt 293 tỷ đồng, trái ngược với mức dương 277 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước.
Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House được gỡ biện pháp ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản

Thuduc House cho biết Thuế TP.HCM đã chấm dứt hiệu lực văn bản ngăn chặn chuyển dịch, thế chấp tài sản được ban hành từ năm 2024. Động thái này được thực hiện trên cơ sở thi hành bản án hành chính phúc thẩm năm 2025, qua đó tháo gỡ một hạn chế pháp lý liên quan đến tài sản của doanh nghiệp.
Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Petrolimex có động thái mới để kịp đáp ứng điều kiện công ty đại chúng

Hiện Petrolimex có tổng cộng 43.266 cổ đông, tuy nhiên có tới 32.264 cổ đông không phải cổ đông lớn nắm giữ cổ phiếu có quyền biểu quyết, tương ứng tỷ lệ 9,419%. Mức này thấp hơn ngưỡng tối thiểu 10% theo quy định của Luật Chứng khoán, dẫn đến việc doanh nghiệp không còn đáp ứng tiêu chí công ty đại chúng.
Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng: Đèo Cả không lựa chọn đầu tư một cách ‘phiêu lưu’, đang nghiên cứu các dự án tổng đầu tư 350.000 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Minh Hoàng cho biết Tập đoàn Đèo Cả đang nghiên cứu các dự án trải dài từ Bắc vào Nam với tổng giá trị khoảng 350.000 tỷ đồng. Trong đó, khu vực miền Bắc có các dự án dự kiến tổng mức đầu tư hơn 157.000 tỷ đồng; miền Trung gần 92.000 tỷ đồng và miền Nam hơn 100.400 tỷ đồng.
Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tập đoàn VNPT đang nắm trong tay hơn 2,3 tỷ USD tiền nhàn rỗi

Tính đến hết tháng 6/2026, tiền và các khoản tiền gửi ngân hàng của Tập đoàn VNPT chiếm tới khoảng 53% tổng tài sản, tương đương 62.232 tỷ đồng, tức khoảng 2,3 tỷ USD.
Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Thanh tra chỉ ra loạt tồn tại, Bảo Tín Mạnh Hải lên tiếng

Sau kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về hoạt động kinh doanh vàng giai đoạn từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2025, Bảo Tín Mạnh Hải cho biết đã khắc phục các thiếu sót được chỉ ra và khẳng định hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng vẫn diễn ra bình thường.
Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức đóng Xí nghiệp Golf Châu Đức, lợi nhuận 6 tháng giảm hơn 83%

Sonadezi Châu Đức vừa hoàn tất thủ tục chấm dứt hoạt động Xí nghiệp Golf Châu Đức, trong khi kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2026 sụt giảm mạnh, với lợi nhuận sau thuế giảm hơn 83% so với cùng kỳ.
Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Tính đến cuối tháng 6/2026, riêng dự án sân bay Long Thành đã chiếm khoảng 94% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của ACV, tương đương khoảng 39.469 tỷ đồng trên tổng 41.988 tỷ đồng.
Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Ngày 8/8/2026, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 2777/TB-TTCP về Kết luận thanh tra số 243/KL-TTCP ngày 13/5/2026 liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Vàng Mi Hồng.
Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Sau khi cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, Bamboo Capital tiếp tục mất tư cách công ty đại chúng theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Diễn biến mới nối dài chuỗi biến động của doanh nghiệp trong bối cảnh chậm công bố báo cáo tài chính và đang triển khai tái cấu trúc.
PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ, mã: PNJ) quyết định tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thay cho hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa công bố khoản lỗ sau thuế hơn 283 tỷ đồng trong quý II/2026. Diễn biến này thu hút sự chú ý của thị trường khi kết quả kinh doanh chịu tác động lớn từ khoản dự phòng liên quan hoạt động mua lại trang sức kim cương.
Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Trong nhiều năm, câu chuyện doanh nghiệp ở xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai dường như là một khoảng trống. Người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế hộ gia đình, với cây quế là sinh kế chính. Nhưng sự xuất hiện của những doanh nghiệp đầu tiên đang cho thấy một chuyển biến đáng chú ý: khi tư duy sản xuất thay đổi, vùng đất khó cũng có thể hình thành những động lực phát triển mới.
Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Theo báo cáo tài chính quý II/2026, 10 doanh nghiệp lỗ lớn nhất quý II/2026 có tổng mức lỗ hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó tổng mức lỗ của ba công ty đầu bảng đã vượt 1.000 tỷ đồng là Vietnam Airlines, PNJ và Gỗ Trường Thành.