Thứ tư 17/06/2026 19:52
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh

11/09/2024 15:31
Tập đoàn Đại Lợi Phổ (Đài Loan) đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất giày thể thao trị giá 100 triệu USD tại CCN Lạc Thiện, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Dự án sẽ tạo hàng nghìn việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực.
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh (Ảnh: Minh họa)

Tại buổi làm việc diễn ra vào ngày 11/9, ông Tiêu Thụy Phân, Chủ tịch Tập đoàn Đại Lợi Phổ, đã trình bày kế hoạch đầu tư chi tiết của tập đoàn. Theo ông Tiêu, việc lựa chọn CCN Lạc Thiện là kết quả của một quá trình khảo sát kỹ lưỡng, trong đó tập đoàn đã đánh giá cao vị trí địa lý thuận lợi và nguồn nhân lực sẵn có của khu vực này.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ, thành lập vào năm 1993 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung ứng vật liệu cho ngành sản xuất giày thể thao, hiện đang vận hành hơn 10 nhà máy tại Việt Nam. Sự gia tăng đơn hàng và nhu cầu mở rộng sản xuất đã thúc đẩy tập đoàn xem xét các khu vực mới, và Hà Tĩnh đã trở thành lựa chọn ưu tiên nhờ vào tiềm năng phát triển và điều kiện thuận lợi.

Ông Tiêu cho biết, dự án nhà máy sẽ chiếm diện tích khoảng 30 ha tại CCN Lạc Thiện, với khả năng tạo ra từ 4.500 đến 5.000 việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời, tập đoàn cũng có kế hoạch mở rộng thêm một xưởng sản xuất khác trong bán kính 20km sau khi nhà máy chính đi vào hoạt động.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục pháp lý, và áp dụng các chính sách ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian triển khai và đảm bảo sự thành công của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, chia sẻ thông tin về những tiềm năng và thế mạnh của Hà Tĩnh. Trong đó, vị trí địa lý chiến lược, hạ tầng giao thông thuận lợi, quỹ đất công nghiệp phong phú, và nguồn nhân lực dồi dào của Hà Tĩnh. Những yếu tố này không chỉ hỗ trợ cho dự án của Đại Lợi Phổ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư khác.

Dự án của Tập đoàn Đại Lợi Phổ không chỉ là một bước tiến lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực sản xuất và cải thiện đời sống của người dân Hà Tĩnh. Khi các kế hoạch chi tiết được triển khai, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chứng tỏ sức hút đầu tư của mình trên bản đồ kinh tế khu vực.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh quy hoạch công nghiệp với mục tiêu phát triển mạnh mẽ khu vực. Bên cạnh các khu công nghiệp lớn tại Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh đã lên kế hoạch phát triển 5 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 1.287 ha và 45 cụm công nghiệp (CCN) mở rộng đến 1.892 ha vào năm 2030. Trong số đó, CCN Lạc Thiện tại huyện Đức Thọ sẽ được quy hoạch 30 ha với dự định mở rộng lên 60 ha sau năm 2030, nhờ vào vị trí thuận lợi gần Quốc lộ 15.

Chủ tịch UBND tỉnh, cũng đã khẳng định sự sẵn sàng của Hà Tĩnh trong việc hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp và nhà đầu tư cả trong và ngoài nước để thúc đẩy các dự án công nghiệp. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đức Thọ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan liên quan hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định và đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và đại diện Tập đoàn Đại Lợi Phổ đã thảo luận chi tiết về các tiềm năng và lợi thế đầu tư của Hà Tĩnh, cùng với các chính sách hỗ trợ đầu tư. Hai bên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác và mở rộng cơ hội đầu tư, tạo đà cho sự phát triển thêm nhiều dự án mới tại Hà Tĩnh trong tương lai.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thương mại TNG ghi nhận hơn 3.800 tỷ đồng doanh thu sau 5 tháng, hoàn thành 40% kế hoạch năm

Thương mại TNG ghi nhận hơn 3.800 tỷ đồng doanh thu sau 5 tháng, hoàn thành 40% kế hoạch năm

CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (mã chứng khoán: TNG) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những tháng đầu năm 2026 khi doanh thu lũy kế 5 tháng đạt hơn 3.815 tỷ đồng, tăng gần 23% so với cùng kỳ. Riêng tháng 5, doanh thu lần đầu vượt mốc 1.000 tỷ đồng, phản ánh tín hiệu phục hồi đơn hàng xuất khẩu của ngành dệt may.
Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Taxi Green SM có Tổng Giám đốc mới

Trước đó chức vụ Tổng Giám đốc hãng xe taxi Green SM do ông Nguyễn Văn Thanh đảm nhiệm trong thời gian 3 năm. Tuy nhiên lãnh đạo 9x này mới đây đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.
Hóa chất Đức Giang kiện toàn ban điều hành, bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc thế hệ 8X

Hóa chất Đức Giang kiện toàn ban điều hành, bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc thế hệ 8X

Sau những biến động tại bộ máy lãnh đạo cấp cao, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa kiện toàn đội ngũ điều hành với việc bổ nhiệm hai Phó Tổng giám đốc sinh năm 1988. Động thái diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang đẩy mạnh tái cơ cấu hoạt động, đồng thời đối mặt với áp lực suy giảm lợi nhuận do chi phí đầu vào tăng mạnh.
BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank bổ nhiệm nhân sự mới

BVBank vừa chính thức bổ nhiệm thành viên mới ban điều hành phụ trách khối Khách hàng cá nhân (KHCN), nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao phục vụ cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của ngân hàng.
Miliket đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 864 tỷ đồng, tăng tốc xuất khẩu và đầu tư nhà máy mới

Miliket đặt mục tiêu doanh thu kỷ lục 864 tỷ đồng, tăng tốc xuất khẩu và đầu tư nhà máy mới

Sau nhiều năm kiên trì theo đuổi chiến lược tái cơ cấu sản phẩm và mở rộng thị trường quốc tế, Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket, chủ sở hữu thương hiệu mì gói "2 con tôm", đặt mục tiêu doanh thu 864 tỷ đồng trong năm 2026. Nếu hoàn thành kế hoạch, đây sẽ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp hơn nửa thế kỷ tuổi này.
Sun Group hợp tác cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho hình thành tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay (MRO) quy mô hàng đầu Việt Nam tại Vân Đồn

Sun Group hợp tác cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho hình thành tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay (MRO) quy mô hàng đầu Việt Nam tại Vân Đồn

Ngày 16/6, tại Cảng HKQT Vân Đồn, Sun Group cùng HAECO, Japan Airlines và Toyota Tsusho ký kết thỏa thuận liên doanh đầu tư, phát triển tổ hợp bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu tàu bay (MRO) 360 triệu USD tại Cảng HKQT Vân Đồn (Quảng Ninh), kỳ vọng mở ra bước tiến mới cho ngành công nghiệp hàng không Việt Nam và nâng cao vị thế đất nước trong chuỗi giá trị hàng không khu vực.
Dấu chân của Vinaconex tại công ty sở hữu khu đất vàng giữ lòng Hà Nội

Dấu chân của Vinaconex tại công ty sở hữu khu đất vàng giữ lòng Hà Nội

Sau cổ đông Nhà nước thoái vốn, Giầy Thượng Đình đang có kế hoạch dời nhà máy, đồng thời xây dựng tổ hợp nhà ở thương mại kết hợp văn phòng, thương mại, dịch vụ và trường học liên cấp trên khu đất 3,6 ha tại địa chỉ 277 Nguyễn Trãi. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 9.900 tỷ đồng.
Cựu CEO OCB Phạm Hồng Hải gia nhập UOB Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc

Cựu CEO OCB Phạm Hồng Hải gia nhập UOB Việt Nam với vai trò Phó Tổng Giám đốc

Rời vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phương Đông, ông Phạm Hồng Hải gia nhập Ngân hàng TNHH Một thành viên United Overseas Bank Việt Nam (UOB Việt Nam) với cương vị Phó Tổng Giám đốc. Việc bổ nhiệm được kỳ vọng sẽ tăng cường năng lực điều hành và hỗ trợ chiến lược mở rộng hoạt động của UOB tại thị trường Việt Nam.
Loạt doanh nghiệp "mở hầu bao" trả cổ tức, có đơn vị chi tới 12.500 đồng mỗi cổ phiếu

Loạt doanh nghiệp "mở hầu bao" trả cổ tức, có đơn vị chi tới 12.500 đồng mỗi cổ phiếu

Tuần giao dịch từ ngày 15 - 19/6 ghi nhận khoảng 40 doanh nghiệp chốt danh sách cổ đông để thực hiện quyền nhận cổ tức. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp tiếp tục duy trì mức chi trả tiền mặt cao, trong đó CTCP Bia và Nước giải khát Hạ Long (HLB) dẫn đầu với tỷ lệ cổ tức lên tới 125%, tương đương 12.500 đồng cho mỗi cổ phiếu.
Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đại án ngành điện lực: Hàng loạt chủ tịch, tổng giám đốc bị khởi tố

Đây là đợt xử lý sai phạm có quy mô lớn hiếm thấy trong lĩnh vực xây lắp và tư vấn điện, khi hàng loạt vị trí lãnh đạo cao nhất tại các doanh nghiệp niêm yết đồng loạt bị cơ quan điều tra áp dụng các biện pháp tố tụng trong thời gian ngắn.
Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất, chế tạo vi mạch điện tử Meiko Yên Quang

Sự kiện khởi công nhà máy thứ 6 của Tập đoàn Meiko tại Khu công nghiệp Yên Quang đánh dấu bước tiến chiến lược của địa phương trong việc thu hút dòng vốn công nghệ cao. Tập trung vào hai lĩnh vực cốt lõi là công nghệ AI và công nghệ vũ trụ, dự án khẳng định niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư Nhật Bản vào môi trường kinh doanh và tiềm năng phát triển bứt phá của Việt Nam.
Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Góp mặt ở nhiều dự án điện quốc gia, khả năng sinh lời của TV3 vì sao vẫn khiêm tốn?

Tỷ suất sinh lời lợi nhuận sau thuế/doanh thu thuần của TV3 có dấu hiệu suy giảm từ năm 2022 tới nay, về còn 5,4% năm 2025. Điều này đồng nghĩa cứ 100 đồng thu về, công ty chỉ "bỏ túi" được chưa tới 6 đồng lợi nhuận sau thuế.
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp 'ngồi không' cũng nhận đều đặn hàng nghìn tỷ đồng cổ tức từ Honda, Toyota vừa bị truy thu thuế

VEAM - đơn vị đang góp cổ phần tại các doanh nghiệp xe FDI như Honda, Toyota, đã kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp từ năm 2010. Do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về thuế nên cơ quan thuế không tiến hành xử phạt nhưng doanh nghiệp vẫn phải khắc phục hậu quả.
Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang và hành trình về nguồn tại Hà Tĩnh

Trong hành trình về nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh), doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, đồng thời trao 129 phần quà tới các gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Hoạt động không chỉ thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" mà còn góp phần lan tỏa trách nhiệm xã hội và sự tri ân đối với những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.
Chương Dương trước bài toán vốn gần 3.000 tỷ đồng khi kết quả kinh doanh suy giảm

Chương Dương trước bài toán vốn gần 3.000 tỷ đồng khi kết quả kinh doanh suy giảm

Trong bối cảnh một cổ đông lớn vừa thoái bớt vốn và nhiều chỉ tiêu tài chính quý I/2026 sụt giảm, Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC) đang đối mặt áp lực cân đối dòng tiền và huy động nguồn lực cho kế hoạch đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm triển khai loạt dự án bất động sản trọng điểm.