Thứ tư 10/06/2026 18:06
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh

11/09/2024 15:31
Tập đoàn Đại Lợi Phổ (Đài Loan) đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất giày thể thao trị giá 100 triệu USD tại CCN Lạc Thiện, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Dự án sẽ tạo hàng nghìn việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực.
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh (Ảnh: Minh họa)

Tại buổi làm việc diễn ra vào ngày 11/9, ông Tiêu Thụy Phân, Chủ tịch Tập đoàn Đại Lợi Phổ, đã trình bày kế hoạch đầu tư chi tiết của tập đoàn. Theo ông Tiêu, việc lựa chọn CCN Lạc Thiện là kết quả của một quá trình khảo sát kỹ lưỡng, trong đó tập đoàn đã đánh giá cao vị trí địa lý thuận lợi và nguồn nhân lực sẵn có của khu vực này.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ, thành lập vào năm 1993 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung ứng vật liệu cho ngành sản xuất giày thể thao, hiện đang vận hành hơn 10 nhà máy tại Việt Nam. Sự gia tăng đơn hàng và nhu cầu mở rộng sản xuất đã thúc đẩy tập đoàn xem xét các khu vực mới, và Hà Tĩnh đã trở thành lựa chọn ưu tiên nhờ vào tiềm năng phát triển và điều kiện thuận lợi.

Ông Tiêu cho biết, dự án nhà máy sẽ chiếm diện tích khoảng 30 ha tại CCN Lạc Thiện, với khả năng tạo ra từ 4.500 đến 5.000 việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời, tập đoàn cũng có kế hoạch mở rộng thêm một xưởng sản xuất khác trong bán kính 20km sau khi nhà máy chính đi vào hoạt động.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục pháp lý, và áp dụng các chính sách ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian triển khai và đảm bảo sự thành công của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, chia sẻ thông tin về những tiềm năng và thế mạnh của Hà Tĩnh. Trong đó, vị trí địa lý chiến lược, hạ tầng giao thông thuận lợi, quỹ đất công nghiệp phong phú, và nguồn nhân lực dồi dào của Hà Tĩnh. Những yếu tố này không chỉ hỗ trợ cho dự án của Đại Lợi Phổ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư khác.

Dự án của Tập đoàn Đại Lợi Phổ không chỉ là một bước tiến lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực sản xuất và cải thiện đời sống của người dân Hà Tĩnh. Khi các kế hoạch chi tiết được triển khai, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chứng tỏ sức hút đầu tư của mình trên bản đồ kinh tế khu vực.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh quy hoạch công nghiệp với mục tiêu phát triển mạnh mẽ khu vực. Bên cạnh các khu công nghiệp lớn tại Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh đã lên kế hoạch phát triển 5 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 1.287 ha và 45 cụm công nghiệp (CCN) mở rộng đến 1.892 ha vào năm 2030. Trong số đó, CCN Lạc Thiện tại huyện Đức Thọ sẽ được quy hoạch 30 ha với dự định mở rộng lên 60 ha sau năm 2030, nhờ vào vị trí thuận lợi gần Quốc lộ 15.

Chủ tịch UBND tỉnh, cũng đã khẳng định sự sẵn sàng của Hà Tĩnh trong việc hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp và nhà đầu tư cả trong và ngoài nước để thúc đẩy các dự án công nghiệp. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đức Thọ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan liên quan hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định và đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và đại diện Tập đoàn Đại Lợi Phổ đã thảo luận chi tiết về các tiềm năng và lợi thế đầu tư của Hà Tĩnh, cùng với các chính sách hỗ trợ đầu tư. Hai bên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác và mở rộng cơ hội đầu tư, tạo đà cho sự phát triển thêm nhiều dự án mới tại Hà Tĩnh trong tương lai.

Bài liên quan
Tin bài khác
Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Hóa chất Đức Giang lên kế hoạch chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông

Trong bối cảnh tái cơ cấu hoạt động và củng cố bộ máy quản trị, CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) vừa thông qua chủ trương chuyển nhượng Nhà máy Cồn Đức Giang tại Đắk Nông. Thương vụ dự kiến được triển khai trong năm 2026, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược sắp xếp danh mục đầu tư của doanh nghiệp.
Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Xếp dỡ Hải An duy trì lợi thế nhờ giá thuê tàu cao, chuẩn bị cho chu kỳ cạnh tranh mới

Giá cho thuê tàu hiện cao gấp khoảng hai lần mức hòa vốn đang tạo nền tảng tích cực cho hoạt động kinh doanh của Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HOSE: HAH). Tuy nhiên, trước áp lực dư cung tàu container toàn cầu dự kiến kéo dài nhiều năm tới, doanh nghiệp đang đẩy mạnh mở rộng đội tàu và tập trung vào phân khúc trung chuyển để củng cố vị thế trên thị trường.
BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam chia cổ tức, thưởng cổ phiếu 20%, tăng vốn lên 3.648 tỷ

BAF Việt Nam dự kiến phát hành hơn 60,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và thưởng cổ phiếu cho cổ đông với tổng tỷ lệ 20%. Sau các đợt phát hành, vốn điều lệ doanh nghiệp sẽ tăng thêm hơn 608 tỷ đồng, lên 3.648 tỷ đồng.
Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Nguồn cung ngoài Trung Quốc trở thành “tài sản chiến lược” mới của ngành vonfram toàn cầu

Khi Mỹ và châu Âu đẩy mạnh tái cấu trúc chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược, các nguồn cung vonfram ngoài Trung Quốc đang được thị trường định vị lại vai trò. Trong bối cảnh nhu cầu từ quốc phòng, bán dẫn và công nghệ cao gia tăng, những doanh nghiệp sở hữu tài sản quy mô lớn cùng năng lực chế biến sâu như Masan High-Tech Materials (UPCOM: MSR) có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển mới của ngành vật liệu chiến lược toàn cầu.
Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Quyết tâm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm AeonMall Thanh Hóa vận hành trong quý IV/2026

Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Lê Đức Thái đã có buổi làm việc với ông Isobe Daisuke, Tổng Giám đốc Công ty TNHH AeonMall Việt Nam, nhằm đánh giá tiến độ triển khai Dự án Trung tâm thương mại AeonMall Thanh Hóa và bàn giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Ngành điện tiếp tục

Ngành điện tiếp tục 'nóng' lên: Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện cùng bị bắt

Sau TV1 và TV2, Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng của công ty tư vấn điện TV3 cũng vừa bị Cơ quan chức năng khởi tố bắt tạm giam.
Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Cao su Tây Ninh đặt mục tiêu lãi tối thiểu 491 tỷ đồng trong năm 2026

Công ty Cổ phần Cao su Tây Ninh (TRC) trình cổ đông kế hoạch lợi nhuận sau thuế tối thiểu 491,27 tỷ đồng trong năm 2026, tăng gần gấp đôi so với năm trước. Doanh nghiệp cũng dự kiến chi 90 tỷ đồng để trả cổ tức tỷ lệ 30%.
Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Doanh thu bán máy lạnh tại Điện Máy Xanh tăng gấp rưỡi trong 5 tháng đầu năm

Các ngành hàng chính của chuỗi Điện Máy Xanh đều ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-55% so với cùng kỳ năm 2025, trong đó các sản phẩm Máy lạnh đang tăng tốc nhờ yếu tố mùa vụ hè.
Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup được trao quyền nâng sở hữu tại GSM và VinEnergo

Vingroup vừa được cấp quyền nhận chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp từ Chủ tịch HĐQT Phạm Nhật Vượng và các bên liên quan tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải xanh và năng lượng. Động thái này giúp tập đoàn chủ động mở rộng hiện diện trong các hệ sinh thái chiến lược, đồng thời nâng tỷ lệ lợi ích lên khoảng 35% khi điều kiện phù hợp.
15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

15 ngân hàng quốc tế đăng ký cấp vốn vượt nhu cầu của Masan

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD. Đây là khoản vay doanh nghiệp quốc tế có quy mô lớn nhất và mức chi phí vốn cạnh tranh nhất trong cùng kỳ hạn dành cho một doanh nghiệp tư nhân Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng không chỉ đối với Masan mà còn đối với sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.
EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

EVN lên tiếng về khoản lợi nhuận khổng lồ năm 2025

Theo EVN, để đánh giá chính xác hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cần ưu tiên sử dụng số liệu tại báo cáo tài chính riêng của công ty mẹ đã được kiểm toán nhằm bảo đảm tính nhất quán với các số liệu công bố trong các năm trước.
Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

Trường Thành bị HoSE nhắc nhở, gánh nợ hơn 1.720 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành (TTA) vừa bị HoSE nhắc nhở do chậm công bố thông tin miễn nhiệm thành viên HĐQT. Trong khi đó, doanh nghiệp đang ghi nhận tổng nợ phải trả hơn 1.726 tỷ đồng, phần lớn là nợ vay tài chính.
EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

EVN báo lãi kỷ lục gần 52.000 tỷ đồng, chính thức xóa hết lỗ lũy kế

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận sau thuế gần 52.000 tỷ đồng, mức cao nhất trong nhiều năm qua. Kết quả này không chỉ giúp doanh nghiệp xóa sạch khoản lỗ lũy kế kéo dài từ giai đoạn khó khăn trước đó mà còn tạo dư địa tài chính để triển khai các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia.
Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Lãnh đạo Hòa Phát bán 6,6 triệu cổ phiếu giữa áp lực nợ lớn

Thành viên HĐQT Hòa Phát đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu HPG với giá trị ước tính gần 157 tỷ đồng. Động thái diễn ra khi cổ phiếu giảm giá, tập đoàn vẫn đang gánh hơn 90.600 tỷ đồng nợ vay và lượng hàng tồn kho trên 43.500 tỷ đồng.
Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Chứng khoán VIX đặt kế hoạch lãi 2.800 tỷ đồng, chuẩn bị cho giai đoạn phát triển mới

Dù vừa ghi nhận năm kinh doanh bứt phá với lợi nhuận hơn 5.400 tỷ đồng, Chứng khoán VIX vẫn xây dựng kế hoạch thận trọng cho năm 2026 khi đặt mục tiêu lãi sau thuế 2.800 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với năm trước.