Thứ hai 20/07/2026 21:58
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh

11/09/2024 15:31
Tập đoàn Đại Lợi Phổ (Đài Loan) đề xuất xây dựng nhà máy sản xuất giày thể thao trị giá 100 triệu USD tại CCN Lạc Thiện, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Dự án sẽ tạo hàng nghìn việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế cho khu vực.
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh
Nhà đầu tư Đài Loan muốn làm nhà máy 100 triệu USD tại Hà Tĩnh (Ảnh: Minh họa)

Tại buổi làm việc diễn ra vào ngày 11/9, ông Tiêu Thụy Phân, Chủ tịch Tập đoàn Đại Lợi Phổ, đã trình bày kế hoạch đầu tư chi tiết của tập đoàn. Theo ông Tiêu, việc lựa chọn CCN Lạc Thiện là kết quả của một quá trình khảo sát kỹ lưỡng, trong đó tập đoàn đã đánh giá cao vị trí địa lý thuận lợi và nguồn nhân lực sẵn có của khu vực này.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ, thành lập vào năm 1993 và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung ứng vật liệu cho ngành sản xuất giày thể thao, hiện đang vận hành hơn 10 nhà máy tại Việt Nam. Sự gia tăng đơn hàng và nhu cầu mở rộng sản xuất đã thúc đẩy tập đoàn xem xét các khu vực mới, và Hà Tĩnh đã trở thành lựa chọn ưu tiên nhờ vào tiềm năng phát triển và điều kiện thuận lợi.

Ông Tiêu cho biết, dự án nhà máy sẽ chiếm diện tích khoảng 30 ha tại CCN Lạc Thiện, với khả năng tạo ra từ 4.500 đến 5.000 việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời, tập đoàn cũng có kế hoạch mở rộng thêm một xưởng sản xuất khác trong bán kính 20km sau khi nhà máy chính đi vào hoạt động.

Tập đoàn Đại Lợi Phổ bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan chức năng trong việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục pháp lý, và áp dụng các chính sách ưu đãi thuế dành cho doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian triển khai và đảm bảo sự thành công của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, chia sẻ thông tin về những tiềm năng và thế mạnh của Hà Tĩnh. Trong đó, vị trí địa lý chiến lược, hạ tầng giao thông thuận lợi, quỹ đất công nghiệp phong phú, và nguồn nhân lực dồi dào của Hà Tĩnh. Những yếu tố này không chỉ hỗ trợ cho dự án của Đại Lợi Phổ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư khác.

Dự án của Tập đoàn Đại Lợi Phổ không chỉ là một bước tiến lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài mà còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao năng lực sản xuất và cải thiện đời sống của người dân Hà Tĩnh. Khi các kế hoạch chi tiết được triển khai, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục chứng tỏ sức hút đầu tư của mình trên bản đồ kinh tế khu vực.

Hiện nay, tỉnh Hà Tĩnh đang đẩy mạnh quy hoạch công nghiệp với mục tiêu phát triển mạnh mẽ khu vực. Bên cạnh các khu công nghiệp lớn tại Khu kinh tế Vũng Áng và Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh đã lên kế hoạch phát triển 5 khu công nghiệp mới với tổng diện tích khoảng 1.287 ha và 45 cụm công nghiệp (CCN) mở rộng đến 1.892 ha vào năm 2030. Trong số đó, CCN Lạc Thiện tại huyện Đức Thọ sẽ được quy hoạch 30 ha với dự định mở rộng lên 60 ha sau năm 2030, nhờ vào vị trí thuận lợi gần Quốc lộ 15.

Chủ tịch UBND tỉnh, cũng đã khẳng định sự sẵn sàng của Hà Tĩnh trong việc hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp và nhà đầu tư cả trong và ngoài nước để thúc đẩy các dự án công nghiệp. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đức Thọ, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các cơ quan liên quan hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục theo quy định và đảm bảo hiệu quả.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành và đại diện Tập đoàn Đại Lợi Phổ đã thảo luận chi tiết về các tiềm năng và lợi thế đầu tư của Hà Tĩnh, cùng với các chính sách hỗ trợ đầu tư. Hai bên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác và mở rộng cơ hội đầu tư, tạo đà cho sự phát triển thêm nhiều dự án mới tại Hà Tĩnh trong tương lai.

Bài liên quan
Tin bài khác
Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 29% nhờ sản lượng tiêu thụ cao su cải thiện, CTCP Cao su Tân Biên (UPCoM: RTB) vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa do nguồn thu từ thanh lý vườn cây cao su sụt giảm mạnh. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã hoàn thành 94% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công nghệ được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, giữa hàng loạt công cụ và xu hướng mới, không ít doanh nghiệp vẫn băn khoăn liệu AI có thực sự mang lại giá trị và nên bắt đầu ứng dụng từ đâu.
TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tiêu chuẩn ESG và chuyển đổi số chính là chìa khóa then chốt giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt rào cản, tối ưu chi phí và bứt phá trong kỷ nguyên mới.
TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

Trước làn sóng chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, phần lớn doanh nghiệp quy mô nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn do khái niệm còn mơ hồ và nguồn lực triển khai hạn chế. Việc gỡ bỏ rào cản thể chế và ứng dụng AI là chìa khóa tháo gỡ khó khăn về vốn, tối ưu chi phí và giúp doanh nghiệp nhỏ tự tin vươn ra thị trường toàn cầu.
TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

Chỉ còn 48 giờ nữa, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh The Future of Business 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Adora Athena, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất năm 2026 dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Mùa báo cáo quý 2/2026 khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, dầu khí, bán lẻ ghi nhận tăng trưởng hai chữ số, thậm chí ba chữ số, trong khi hàng không tiếp tục chịu áp lực chi phí.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Triển vọng đầu tư mạnh vào hệ thống đường sắt quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho doanh nghiệp thép khi nhu cầu thép ray ước tính lên tới khoảng 4 triệu tấn, mở ra cơ hội phát triển đối với các nhà sản xuất trong nước có đủ năng lực đáp ứng thị trường.
Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn Công ty CP Xi măng Hoàng Long Hòa Bình để xem xét cấp phép thăm dò hai mỏ đá vôi và sét làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Chủ thương hiệu sữa Fami lãi đậm

Chủ thương hiệu sữa Fami lãi đậm

Trong 6 tháng đầu năm, mảng sữa đậu nành Fami tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của Đường Quảng Ngãi với doanh thu đạt 2.735 tỷ đồng, tăng 18%. Lợi nhuận trước thuế đạt 470 tỷ đồng, tăng 13%. Hiện thương hiệu này đang nắm khoảng 87% thị phần sữa đậu nành có thương hiệu tại Việt Nam.
Đông trùng hạ thảo Phúc An: Hành trình kiến tạo thương hiệu chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo Phúc An: Hành trình kiến tạo thương hiệu chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực từ công việc và môi trường, nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động ngày càng trở thành ưu tiên của nhiều gia đình. Từ giá trị của dược liệu quý đông trùng hạ thảo, Công ty Cổ phần Dược liệu Đông trùng hạ thảo Phúc An đã nghiên cứu và phát triển dòng Trà Dưỡng nhan Đông trùng hạ thảo– An Lục Vị, kết hợp hài hòa giữa đông trùng hạ thảo và các thảo dược thiên nhiên, mang đến thức uống thanh mát, tiện lợi, góp phần nâng cao sức khỏe mỗi ngày.
Apple áp sát mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD nhờ kỳ vọng AI

Apple áp sát mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD nhờ kỳ vọng AI

Apple đang lấy lại vị thế trong nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, khi kỳ vọng về chiến lược AI và khả năng kiểm soát chi phí giúp nhà sản xuất iPhone tiến sát cột mốc 5.000 tỷ USD, trong lúc Nvidia chịu áp lực điều chỉnh.
Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

California Fitness & Yoga - chuỗi phòng gym lớn nhất cả nước hiện đang có tên trong nhóm 100 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội TP HCM hơn 6 tháng, với số tiền trên 6,5 tỷ đồng, ảnh hưởng 550 lao động.
Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

PJA - một tiệm kim cương tại khu vực Bàn Cờ, TP HCM cho biết đã liên tục tìm cách xoay xở trong suốt 45 ngày với kỳ vọng duy trì hoạt động và bảo toàn thương hiệu cùng niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, trước áp lực ngày càng lớn, doanh nghiệp cho biết không còn khả năng tiếp tục vận hành.
DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

Hồ sơ vừa được công bố cho thấy startup AI Trung Quốc DeepSeek được định giá khoảng 51,82 tỷ USD sau vòng gọi vốn đầu tiên. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO ngay trong năm nay.