Thứ năm 19/09/2024 06:24
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

16/09/2024 17:07
Cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ sức người, sức của đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.
Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra
Đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME tặng hoa cho ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược AIKYA, Trưởng đoàn thiện nguyện.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tinh thần cao nhất, nhanh nhất cho các gia đình bị thiệt hại sau bão lũ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có công căn số 8909/MTTW-BTT ngày 9/9/2024 về việc đề nghị chỉ đạo vận động, đăng ký ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra…

Để góp phần giảm bớt những khó khăn, mất mát cho đồng bào tại các tỉnh/thành phố do bão số 3 (Yagi) gây ra, đồng thời nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc…, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có văn bản số 161/CV-TWH ngày 10 tháng 9 năm 2024 kêu gọi các Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố thành viên, doanh nghiệp hội viên trên cả nước tích cực tham gia hưởng ứng cùng chung tay ủng hộ sức người, sức của đối với đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra
Nhà hàng Green ở thành phố Hạ Long đã hỗ trợ miễn phí cho công nhân lao động vệ sinh và du khách bị mắc kệt do mưa bão.

Đến nay, Ban lãnh đạo Trung ương Hội cũng như các Hiệp hội thành viên, doanh nghiệp hội viên đã thành lập nhiều đoàn thiện nguyện trực tiếp đến những địa phương bị ảnh hưởng để hỗ trợ bà con về lương thực, thuốc men và nhu yếu phẩm. Sáng 15 tháng 9 năm 2023, thay mặt Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký đã đến tặng hoa và gửi lời chúc tốt đẹp đến đoàn thiện nguyện do ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dược AIKYA (Hội viên của TW Hội) làm trưởng đoàn. Theo kế hoạch, đoàn sẽ mang theo món quà hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ gây ra gồm tiền và nhu yếu phẩm tổng giá trị là 600 triệu đồng đến với bốn tỉnh: Yên Bái, Thái Nguyên, Lào Cai và Tuyên Quang.

Các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai chung tay cùng bà con vùng lũ
Các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai chung tay cùng bà con vùng lũ.

Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã huy động 100 xe vận tải, hàng trăm máy xúc bánh lốp để hỗ trợ, phục vụ công tác dọn dẹp vệ sinh đường phố sau mưa bão tại 33 phường của thành phố Hạ Long; vận động Nhà hàng Green ở số 2, Hoàng Quốc Việt, thành phố Hạ Long tài trợ 4.702 suất cơm cho công nhân lao động vệ sinh đường phố và du khách mắc két do mưa bão; trao tặng nhu yếu phẩm trị giá 60 triệu đồng cho xã bị thiệt hại nặng và 15 triệu đồng tiền mặt để giúp cô trò Trường Mầm non xã Vũ Oai bị ngập nước sửa sang trường lớp.

Cộng đồng doanh nghiệp hướng về đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra
Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên bái kết nối cùng Hiệp hội Doanh nhân xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đi cứu trợ bà con thôn Hồng Hà, xã Nga Quán, huyện Trấn Yên, nơi bị mất mùa và sạt lở nghiêm trọng.

Hiện nay, các đoàn thiện nguyện của cộng đồng doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước vẫn tiếp tục kế hoạch thiện nguyện, hướng đến bà con ở những địa phương bị ảnh hưởng do bão, lũ gây ra.

Tin bài khác
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài feature hiện đại” dành cho các phóng viên, biên tập viên

Feature là xu hướng của báo chí thế giới hiện đại, được nhiều cơ quan báo chí ứng dụng để mang đến cho độc giả những tác phẩm đặc biệt, giá trị cao, được đầu tư.
lp-bank
tms-group