Thứ bảy 11/04/2026 00:27
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vinh dự tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

21/08/2024 12:24
Chiều ngày 22/8, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ vinh dự được tiếp kiến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm để báo cáo kết quả hoạt động. Sự kiện quan trọng và ý nghĩa này do Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tổ chức.

Sự kiện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, trong đó có một số doanh nhân tiêu biểu gắn bó và đóng góp tích cực cho các phong trào của Hội vinh dự tiếp kiến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước đối với hoạt động của Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME)
TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) chia sẻ niềm vinh dự của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam được tiếp kiến đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, TS.Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) cho biết: “Doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện chiếm 98% trong tổng số các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam và trong khu vực kinh tế tư nhân thì doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm 96%, qua đây có thể thấy tính đại diện của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa rất cao, vị trí và vai trò cũng rất ý nghĩa trong sự nghiệp phát triển và xây dựng kinh tế Việt Nam. Việc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đồng ý dành thời gian cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa thể hiện sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước đối với khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa và cũng thể hiện mong muốn cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng phải hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình, hoàn thành trách nhiệm trong việc phát triển kinh tế, tạo ra việc làm và thu nhập cho hơn 34 triệu người lao động. Đây là thành tố quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội”.

“Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, với nhiều Hiệp định thương mại tự do được ký kết, việc liên kết giữa các doanh nghiệp không chỉ là điều cần thiết mà còn là yếu tố quyết định để họ có thể cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Sự kết nối này sẽ giúp tạo ra sức mạnh tổng hợp, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới”, TS. Tô Hoài Nam đánh giá.

Cũng theo TS. Tô Hoài Nam, qua cuộc gặp gỡ này, Hiệp hội sẽ tổ chức những đợt tuyên truyền rộng rãi hơn, coi đây là một trong những định hướng, dẫn dắt quan trọng khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước để thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục đoàn kết, liên kết và hợp tác với nhau trong sản xuất kinh doanh. Sự đoàn kết này sẽ là nền tảng vững chắc để các doanh nghiệp phát triển, tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho xã hội, từ việc tạo công ăn việc làm đến việc đóng góp vào ngân sách quốc gia.

“Các doanh nghiệp sẽ có thêm niềm tin vào sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Từ đó đầu tư có chiều sâu hơn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, đầu tư nhiều vào các hoạt động công nghệ kĩ thuật cao. Qua đó, phần nào thực hiện trách nhiệm xã hội, đồng thời củng cố vị thế trong nền kinh tế”, T.S Tô Hoài Nam chia sẻ.

Trí Kiên - Bảo Trinh

Tin bài khác
TP. Hồ Chí Minh khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn, đối thoại báo chí hiện đại

TP. Hồ Chí Minh khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn, đối thoại báo chí hiện đại

Trong hai ngày 10 và 11/4/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lớp chuyên đề “Kỹ năng phỏng vấn, đối thoại và điều phối tọa đàm trong báo chí hiện đại”, thu hút 22 học viên là phóng viên, biên tập viên, nhà báo đến từ 8 cơ quan báo chí tham gia.
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh lên tiếng vì thủ tục đất đai, dự án đình trệ kéo dài

Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh lên tiếng vì thủ tục đất đai, dự án đình trệ kéo dài

Nhiều doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh phản ánh về thủ tục đất đai, đầu tư kéo dài khiến dự án đình trệ, làm gián đoạn kế hoạch sản xuất, ảnh hưởng môi trường đầu tư và dòng vốn.
Nâng cao vai trò, vị thế của nữ doanh nhân trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Nâng cao vai trò, vị thế của nữ doanh nhân trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk

Chiều 09/4, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đánh dấu bước phát triển mới của cộng đồng nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh sau khi sáp nhập đơn vị hành chính.
Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai muốn làm “kiến trúc sư” cho hệ sinh thái nhân lực địa phương

Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai muốn làm “kiến trúc sư” cho hệ sinh thái nhân lực địa phương

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai xác định không chỉ đóng vai trò cầu nối mà còn là “kiến trúc sư” trong việc xây dựng hệ sinh thái nhân lực địa phương mà sẽ chủ động kết nối cung – cầu lao động, tham gia góp ý chương trình đào tạo, đồng thời huy động nguồn lực xã hội hóa từ doanh nghiệp để đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp.
Khánh Hòa họp bàn về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Khánh Hòa họp bàn về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Sáng 9-4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị lần thứ 4, nhiệm kỳ 2025 - 2030 nhằm thảo luận, đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội quý I, đề ra nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm quý II/2026.
Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao

Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực quốc tế chất lượng cao

Vừa qua, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt vừa thực hiện ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, đánh dấu bước chuyển quan trọng từ giai đoạn kết nối sang triển khai thực chất.
Ra mắt Liên minh Du lịch - Y tế Việt Nam

Ra mắt Liên minh Du lịch - Y tế Việt Nam

Chiều 7/4 tại Hà Nội, Liên minh Du lịch - Y tế Việt Nam (VMTA) chính thức ra mắt, quy tụ các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực y tế, du lịch, công nghệ và tài chính, hướng tới xây dựng hệ sinh thái du lịch y tế tích hợp, hiện đại và đạt chuẩn quốc tế.
Hải Phòng kiện toàn bộ máy Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới 2026 – 2031

Hải Phòng kiện toàn bộ máy Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới 2026 – 2031

Ngày 6/4, tại Hải Phòng, Thường trực Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ ba, kết hợp kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2026 – 2031. Hội nghị với sự tham dự của 41/58 ủy viên Ban Chấp hành và các đại biểu mời.
Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng kết nối, lan tỏa giá trị từ những cuộc gặp gỡ

Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng kết nối, lan tỏa giá trị từ những cuộc gặp gỡ

Câu lạc bộ Doanh nhân họ Nguyễn Hải Phòng tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp Gara ô tô Trường Thành và giao lưu gặp mặt các DN hội viên mới kết nạp. Sự kiện không chỉ là dịp hội ngộ của những người con mang chung dòng họ mà còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong cộng đồng doanh nhân thành phố Cảng.
HoREA kiến nghị gỡ rào cản cho vay dự án, “cởi trói” tín dụng bất động sản

HoREA kiến nghị gỡ rào cản cho vay dự án, “cởi trói” tín dụng bất động sản

Trong bối cảnh dòng vốn vào thị trường còn nhiều điểm nghẽn, câu chuyện “tín dụng bất động sản” tiếp tục trở thành tâm điểm khi HoREA kiến nghị gỡ bỏ các rào cản cho vay, nhằm khơi thông nguồn lực cho doanh nghiệp và thúc đẩy phục hồi thị trường.
Nâng cao vị thế các cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá

Nâng cao vị thế các cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá

Phát biểu chỉ đạo, định hướng cho sự phát triển của Chi hội Báo chí Trung ương trong bối cảnh mới, ông Phạm Văn Báu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hội viên; đồng thời đẩy mạnh đào tạo kỹ năng làm báo hiện đại, khuyến khích hội viên tích cực tham gia các giải báo chí, qua đó góp phần nâng cao vị thế của báo chí Trung ương trên địa bàn.
Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA): Tìm lời giải cho bài toán sống còn của doanh nghiệp

Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA): Tìm lời giải cho bài toán sống còn của doanh nghiệp

Hội Doanh nghiệp Nam TP.Hồ Chí Minh (SHBA) mới đây tổ chức chương trình “Gặp mặt Tân niên & Kết nối giao thương năm 2026” thu hút đông đảo doanh nhân, đối tác và đại diện các hội, hiệp hội tham dự.
Hiệp hội DNNVV Hải Phòng: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và lan toả các mô hình kinh doanh tiêu biểu

Hiệp hội DNNVV Hải Phòng: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại và lan toả các mô hình kinh doanh tiêu biểu

Ngày 01/04, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) thành phố Hải Phòng đã tổ chức công tác thực tế, thăm và làm việc tại các doanh nghiệp hội viên. Đây là hoạt động chiến lược nhằm thắt chặt kết nối giao thương và hỗ trợ đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Phú Thọ - Kỳ vọng bứt phá cho cộng đồng doanh nghiệp

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Phú Thọ - Kỳ vọng bứt phá cho cộng đồng doanh nghiệp

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ I (2026–2031) được kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng mới, nâng cao vai trò doanh nghiệp và mở rộng cơ hội hợp tác trong giai đoạn phát triển mới.
TP. Hồ Chí Minh: Định hình tầm vóc mới cho CLB Doanh nghiệp Mekong

TP. Hồ Chí Minh: Định hình tầm vóc mới cho CLB Doanh nghiệp Mekong

Ngày 28/3/2026, tại TP. Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ (CLB) Doanh nghiệp Tam Nông tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ I (2026 – 2030), đồng thời chính thức đổi tên thành Câu lạc bộ Doanh nghiệp Mekong tại TP. Hồ Chí Minh.