Thứ năm 19/09/2024 01:31
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

15/09/2024 22:30
Theo HoREA, việc hỗ trợ các doanh nghiệp này đã được quy định trong Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 và Nghị định 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
aa
Khơi thông điểm nghẽn về vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
VINASME và VISA hợp tác thúc đẩy giải pháp tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
TP Hồ Chí Minh rót kinh phí hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã đề xuất áp dụng mức thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 18% cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa có tổng doanh thu hàng năm từ 50 tỷ đồng đến 300 tỷ đồng. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp. Những doanh nghiệp này đóng góp khoảng 40% GDP, 30% nguồn thu ngân sách nhà nước và sử dụng hơn 50% lực lượng lao động. Do đó, việc hỗ trợ các doanh nghiệp này đã được quy định trong Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, cùng với Nghị định 39/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

HoREA đề xuất áp thuế TNDN 18% với doanh nghiệp nhỏ và vừa doanh thu dưới 300 tỷ.

Ông Châu nhấn mạnh rằng, Điều 10 của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện đã cho phép các doanh nghiệp nhỏ và vừa được hưởng mức thuế TNDN thấp hơn mức thuế thông thường trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, để đảm bảo công bằng, ông đề xuất cần bổ sung quy định cho phép các "doanh nghiệp vừa" cũng được áp dụng mức thuế suất ưu đãi này.

Hiện tại, dự thảo luật quy định mức thuế 15% cho các doanh nghiệp có tổng doanh thu dưới 3 tỷ đồng, và 17% cho những doanh nghiệp có doanh thu từ 3 tỷ đến 50 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Châu chỉ ra rằng dự thảo chưa có quy định phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có doanh thu dưới 100 tỷ đồng, cũng như các doanh nghiệp vừa với doanh thu dưới 200 tỷ đồng trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, và dưới 300 tỷ đồng trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Ông cho rằng, việc áp dụng mức thuế 18% cho các doanh nghiệp có doanh thu từ 50 tỷ đến 300 tỷ đồng là hợp lý và phù hợp với thực tiễn kinh tế, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển bền vững.

Tin bài khác
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài feature hiện đại” dành cho các phóng viên, biên tập viên

Feature là xu hướng của báo chí thế giới hiện đại, được nhiều cơ quan báo chí ứng dụng để mang đến cho độc giả những tác phẩm đặc biệt, giá trị cao, được đầu tư.
lp-bank
tms-group