Thứ bảy 21/09/2024 10:17
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Quảng Trị chủ động xúc tiến, đón nhận nguồn đầu tư chất lượng cao từ Hàn Quốc

11/05/2024 11:54
Vừa qua, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng làm trưởng đoàn đã có chuyến làm việc và thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc.
aa

Hàn Quốc khẳng định vị thế đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Quảng Trị, với tổng vốn đầu tư lên tới 86 tỉ USD và kim ngạch thương mại đạt 76 tỉ USD trong năm 2023. Giai đoạn 2001 - 2023, Hàn Quốc đã trở thành đối tác quan trọng của Quảng Trị, hỗ trợ 25 triệu USD cho các chương trình an sinh xã hội và phòng chống thiên tai. Gần đây, 3 dự án doanh nghiệp Hàn Quốc đã được triển khai, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Võ Văn Hưng, cùng lãnh đạo các sở, ngành đã thực hiện chuyến công tác tại Hàn Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực. Trong chuyến đi, đoàn đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam, chính quyền Changwon, và Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ), cũng như tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Seoul.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ)
Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KBIZ).

Đoàn cũng đã khảo sát các mô hình liên quan đến biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng, đồng thời ký kết hợp tác giữa Công ty SK E&S Co., Ltd và Công ty CP Tập đoàn T&T (Việt Nam). Các bên đã thống nhất tăng cường hợp tác phát triển các dự án giảm phát thải carbon thấp, trong đó có dự án sản xuất hydrogen xanh; hợp tác triển khai các dự án liên quan đến tín chỉ carbon, hợp tác nghiên cứu thiết lập kho LNG trung tâm, xúc tiến nghiên cứu đầu tư hoặc hỗ trợ tỉnh Quảng Trị kêu gọi đầu tư các lĩnh vực phát triển tiềm năng, bền vững khác. UBND tỉnh Quảng Trị cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CP Tập đoàn T&T, Công ty SK E&S Co.,Ltd trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất xin chủ trương đầu tư theo đúng các quy định luật pháp Việt Nam đối với các dự án thuộc các lĩnh vực đã ký kết.

Chuyến công tác đã mở ra cơ hội đầu tư chất lượng cao từ Hàn Quốc vào Quảng Trị, nhất là trong lĩnh vực năng lượng sạch, hướng tới mục tiêu biến tỉnh thành trung tâm năng lượng của miền Trung và cả nước. Hội thảo xúc tiến đầu tư đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc, là bước tiến quan trọng trong việc thu hút đầu tư FDI, đặc biệt từ Hàn Quốc vào tỉnh Quảng Trị. Điều này không chỉ thể hiện sự chủ động của tỉnh trong việc thu hút đầu tư mà còn mở ra hướng mới cho hoạt động xúc tiến đầu tư trong tương lai.

Lê Hoàn

Tin bài khác
Thanh Hóa: Xác định vị trí đề xuất quy hoạch xây dựng kho dự trữ dầu thô quốc gia

Thanh Hóa vừa thực hiện khảo sát vị trí quy hoạch xây dựng kho dự trữ dầu thô quốc gia rộng khoảng 140 ha tại Khu Công nghiệp số 6 của Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch phân khu đổi mới sáng tạo với diện tích khoảng 3.770ha. Quy mô dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 233.000 người.
Vĩnh Phúc: Lĩnh vực giao thông chiếm hơn 43% tổng nguồn vốn đầu tư công

Trong giai đoạn 2021 – 2025, Vĩnh Phúc tỉnh đã phân bổ 57.000 tỷ đồng vốn đầu tư công cho 1.815 dự án, trong đó lĩnh vực giao thông chiếm hơn 43% tổng vốn.
VietinBank Phú Thọ tổ chức gặp mặt, ký kết hợp tác vơi doanh nghiệp

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Công thương Chi nhánh Phú Thọ (VietinBank Phú Thọ) tổ chức gặp mặt, tọa đàm kết nối với doanh nghiệp.
Ban Cơ yếu Chính phủ làm việc với Tỉnh ủy Đồng Tháp

Vừa qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp – Phan Văn Thắng cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, đơn vị liên quan tiếp Đoàn công tác Ban Cơ yếu Chính phủ, do ông Nguyễn Đăng Lực - Phó Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ làm trưởng đoàn.
lp-bank
tms-group