Thứ sáu 20/09/2024 12:50
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh phía Bắc hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai

20/09/2024 09:58
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam làm lễ ra mắt tân Chủ tịch danh dự
Hội Doanh nhân trẻ Thái Bình ủng hộ Quỹ học bổng “Đồng hành cùng em” với số tiền hơn 400 triệu đồng
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị: Nỗ lực vì cộng đồng và khát vọng được cống hiến

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Thi, thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Khoảng 1 giờ 30 phút ngày 10/9, tại thôn Lâm Tiến xảy ra vụ sạt lở đất. Vụ sạt lở đất bất ngờ xảy ra trong đêm khiến 3 người trong gia đình ông Trần Văn T. tử vong là ông Trần Văn T. (sinh năm 1970), vợ là Trần Thị H. và con trai là Trần Văn T. (sinh năm 1995), người duy nhất còn sống là người con trai thứ hai Trần Văn Thi.

Ngay sau khi phát hiện vụ sạt lở đất, cấp ủy, chính quyền xã Mường Vi đã khẩn trương huy động lực lượng đến triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Đến thời điểm này, các lực lượng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân, đồng thời hỗ trợ thân nhân gia đình tổ chức mai táng cho người bị tử vong.

Đoàn trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Thi, thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Đoàn trao tặng kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Văn Thi, thôn Lâm Tiến, xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Cùng với thăm hỏi, động viên với gia đình anh Trần Văn Thi, đoàn đã trao 100 triệu đồng (trong đó có 60 triệu đồng của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lào Cai, 40 triệu đồng của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh) để xây dựng lại nhà ở và ổn định cuộc sống. Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh cũng đã trao 2 tấn muối ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Anh Hoàng Mạnh Ngọc, Ủy viên UBTƯ Hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng cùng đoàn công tác đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên, trao quà (tiền mặt và các nhu yếu phẩm, lương thực) cho các hộ dân khó khăn, chịu hậu quả thiên tai tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng trao quà cho các hộ dân khó khăn.

Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Cao Bằng cũng đã phối hợp với đoàn công tác Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh tới thăm hỏi, động viên và trao 40 triệu đồng ủng hộ nhân dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh trao tặng 40 triệu đồng cho người dân Cao Bằng
Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 40 triệu đồng cho người dân Cao Bằng để xây dựng nhà. ở

Ngay sau khi cơn lũ đi qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn đã nhanh chóng phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên bà con nhân dân tại vùng lũ Nam Cường (huyện Chợ Đồn); thăm hỏi, động viên các hộ gia đình phải di dời nhà cửa do sạt lở tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông. Cũng nhân dịp này, đoàn công tác Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 30 triệu đồng cho bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 tại Bắc Kạn.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn trao quà cho bà con nhân dân tại vùng lũ Nam Cường.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 02 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các huyện Tràng Định, Văn Lãng, Chi Lăng.

Đoàn số 1 do anh La Giang Nam, Ủy viên UBTƯ Hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn làm Trưởng đoàn, đã tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện Văn Lãng, Tràng Định, trao tặng kinh phí hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai tại 02 huyện trên khắc phục hậu quả sau thiên tai, với mức 40 triệu đồng/huyện.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lạng Sơn trao tặng kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai huyện Văn Lãng, Tràng Định.

Đoàn công tác số 2 do anh Lê Văn Đô, Ủy viên UBTƯ Hội, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Lạng Sơn làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có đoàn thiện nguyện của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị, do anh Phạm Trung Đông, Ủy viên UBTƯ Hội, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền mặt cùng một số nhu yếu phẩm cho 70 hộ dân bị thiệt hại do lũ lụt, với tổng trị giá 185 triệu đồng.

Tin bài khác
HoREA đề xuất bỏ "vận hành, kinh doanh công trình" khi bàn giao công trình BT

HoREA cho rằng, dự án công trình BT thực hiện theo hình thức “hợp đồng BT” không có yếu tố “vận hành, kinh doanh công trình, hệ thống cơ sở hạ tầng”.
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ủng hộ kinh phí xây 1 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ

Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt
Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
lp-bank
tms-group