Thứ ba 23/06/2026 09:14
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng “Ngày hội trẻ em” 2024 và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2024 – 2025

29/08/2024 10:54
Tối 28/8/2024, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội trẻ em năm 2024 và Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2024 – 2025.

Trong khuôn khổ chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội trẻ em năm 2024 và Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2024 – 2025. Tham dự sự kiện, có anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Tấn, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam, bà Trần Thị Phương Hoa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh.

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đại diện Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh và các Nhà tài trợ trao học bổng và quà cho các em học sinh.
Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đại diện Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ trao học bổng và quà cho các em học sinh. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai ra đời từ những năm 1989, đến năm 1990 được Hội LHPN Thành phố chỉ đạo nhân rộng trên tất cả các cấp Hội trên địa bàn Thành phố. Sau 34 lần tổ chức, đến nay đã có 400.003 lượt em học sinh, sinh viên thụ hưởng từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, với tổng số tiền gần 216 tỷ đồng.

Đại diện CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam trao học bổng và quà cho các em học sinh.
Đại diện CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam trao học bổng và quà cho các em học sinh. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Năm 2024, Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh vận động trao tặng 150 suất học bổng với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong Chương trình Ngày hội trẻ em năm 2024, Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao hơn 400 phần quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời các em đã được tham gia các trò chơi đầy ý nghĩa tại khu vui chơi giải trí Dplay (TP. Thủ Đức).

Chương trình nhận được sự ủng hộ tích cực từ các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh; các anh/chị Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên;

Với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em mồ côi cha/mẹ vì dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh, tháng 12/2021, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã ký kết bảo trợ trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành… Đây là chương trình rất tâm huyết và mang ý nghĩa nhân văn của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ đối với cộng đồng.

Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trao Bằng tri ân cảm ơn các nhà tài trợ
Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trao Bằng tri ân cảm ơn các nhà tài trợ. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Ngay sau lễ ký kết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan để triển khai chương trình. Anh Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã để lại những vết thương lòng sâu sắc, đặc biệt với những đứa trẻ bị mất đi người thân. Hàng ngàn em nhỏ phải đối mặt với tương lai bất định, thiếu thốn tình cảm gia đình. Với mong muốn mang đến cho các em mái ấm và tương lai tươi sáng hơn, chúng tôi đã không ngừng chung tay chăm sóc các em qua các hình thức như chăm lo đời sống sức khỏe tinh thần, vật chất, học bổng…”

Tính đến thời điểm tháng 7/2024, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giải ngân số tiền gần 13.3 tỷ đồng để bảo trợ cho những trẻ em mồ côi do Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó riêng trong 7 tháng đầu năm 2024 là hơn 3,1 tỉ đồng cho 326 bé theo cam kết.

Ngoài ra hàng năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đơn vị bảo trợ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, trao phần thưởng cho các cháu có kết quả học tập tốt; Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các chương trình du lịch, đón xuân, trao quà Tết dành cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, với tổng kinh phí nhiều tỷ đồng.

Anh Đặng Hồng Anh phát biểu tại chương trình
Anh Đặng Hồng Anh phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để các hoạt động chăm lo cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn nói chung, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

P.V (T/h)

Tin bài khác
Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 diễn ra vừa qua tại thành phố Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức thiết lập một cột mốc quan trọng cho nền truyền thông số bằng việc công bố bộ “10 quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động báo chí”. Trong bối cảnh các mô hình ngôn ngữ lớn đang tràn ngập các phòng tin, tập tài liệu pháp lý này đóng vai trò như một bộ khung điều hướng bắt buộc, giúp các cơ quan truyền thông khai thác sức mạnh của công nghệ đột phá nhưng không đánh mất đi sự chính trực và đạo đức nghề nghiệp cốt lõi của người cầm bút.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Vừa qua, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng do ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch Hiệp hội tham dự Chương trình tập huấn thực chiến với chủ đề: “Ứng dụng AI trong nâng cao năng lực quản lý và điều hành cho các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề”.
Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân với doanh nghiệp, là dòng chảy thông tin góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy ý chí và thúc đẩy sự phát triển của đất nước qua từng giai đoạn lịch sử.
Hội thảo tổng kết vận hành Đường dây nóng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Hội thảo tổng kết vận hành Đường dây nóng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Trong 5 năm, Tổng đài miễn phí 1800.1768 tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, tư vấn; hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái. Thông qua mạng lưới liên ngành từ trung ương đến cơ sở, hàng trăm nạn nhân đã được chuyển gửi an toàn đến các cơ sở y tế, cơ quan công an, cơ sở bảo trợ xã hội
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đoạt giải B, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đoạt giải B, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 19/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025. Tham dự giải lần này, phóng viên Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tại Thanh Hoá đoạt giải B.
Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Một bước chuyển giao thế hệ lãnh đạo quan trọng vừa diễn ra tại tổ chức đại diện cho khối kinh tế tư nhân. Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giao bà Nguyễn Thị Nga giữ chức vụ Quyền Chủ tịch Hội. Bước đi này được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hội nhập sâu rộng.
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV gồm 111 ủy viên. Đây là lực lượng nòng cốt đại diện cho các tầng lớp phụ nữ cả nước, tiếp tục dẫn dắt phong trào phụ nữ và công tác Hội trong giai đoạn mới.
TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Báo chí  và Học viện Cán bộ  ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Báo chí và Học viện Cán bộ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 18/6/2026, Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh và Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh thảo luận kế hoạch thành lập Hội khu vực Bà Rịa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh thảo luận kế hoạch thành lập Hội khu vực Bà Rịa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi và lấy ý kiến về định hướng mở rộng mạng lưới hội viên tại khu vực Bà Rịa, tạo nền tảng thúc đẩy kết nối, hợp tác và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
Khanh Hoa English Festival 2026: Lần đầu tiên Livestream Ngày hội tiếng Anh

Khanh Hoa English Festival 2026: Lần đầu tiên Livestream Ngày hội tiếng Anh

Ngày hội tiếng Anh tỉnh Khánh Hòa năm 2026 (Khanh Hoa English Festival 2026) diễn ra vào ngày 18-6 tại Quảng trường 2 tháng 4, phường Nha Trang dự kiến thu hút từ 7.000 đến 10.000 lượt người tham gia.
VCCI kiến nghị 11 giải pháp đột phá tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI kiến nghị 11 giải pháp đột phá tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI đề xuất định lượng rõ ràng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhấn mạnh cần xóa bỏ quy định chung chung, tạo hành lang pháp lý đủ mạnh để khu vực tư nhân bứt phá và phát triển bền vững.
Kết nối, giao thương và giá trị thật cho cộng đồng doanh nghiệp Tây bắc Sài Gòn

Kết nối, giao thương và giá trị thật cho cộng đồng doanh nghiệp Tây bắc Sài Gòn

Chương trình TBSG Business Connect lần 2 không chỉ là sự kiện ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp TBSG, mà còn là bước đi quan trọng trong việc hình thành hệ sinh thái kết nối doanh nghiệp khu vực Tây Bắc Sài Gòn, nơi các doanh nghiệp gặp đúng người, kết nối đúng nhu cầu và mở ra những cơ hội hợp tác thực chất.
Từ thành phố Cảng, lan tỏa dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Từ thành phố Cảng, lan tỏa dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Từ ngày 19 - 21/6/2026, Hải Phòng sẽ trở thành tâm điểm của những người làm báo cả nước khi đăng cai Hội Báo toàn quốc 2026. Sự kiện không chỉ ghi dấu hành trình 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam mà còn mở ra không gian giao lưu, chia sẻ và khẳng định sức sáng tạo của báo chí trong kỷ nguyên số.
VCCI kiến nghị lấy trải nghiệm của doanh nghiệp làm thước đo cải cách thể chế

VCCI kiến nghị lấy trải nghiệm của doanh nghiệp làm thước đo cải cách thể chế

Tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội sáng 15/6, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ rào cản thể chế, nâng cao hiệu quả thực thi chính sách và hoàn thiện cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các đề xuất được đưa ra trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ hơn để trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế.
VASEP kiến nghị bảo vệ ngành thủy sản Việt Nam trước đề xuất áp thuế bổ sung của Hoa Kỳ

VASEP kiến nghị bảo vệ ngành thủy sản Việt Nam trước đề xuất áp thuế bổ sung của Hoa Kỳ

VASEP vừa gửi kiến nghị tới Cục Phòng vệ thương mại, đề xuất các cơ sở pháp lý và thực tiễn nhằm bảo vệ thủy sản Việt Nam trước nguy cơ bị áp thuế bổ sung theo điều tra Mục 301 của Hoa Kỳ, qua đó góp phần duy trì ổn định chuỗi cung ứng và năng lực cạnh tranh của ngành hàng xuất khẩu chủ lực.