Thứ tư 26/08/2026 03:18
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng “Ngày hội trẻ em” 2024 và trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2024 – 2025

29/08/2024 10:54
Tối 28/8/2024, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội trẻ em năm 2024 và Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2024 – 2025.

Trong khuôn khổ chương trình “Vòng tay yêu thương” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2021, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Ngày hội trẻ em năm 2024 và Lễ trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2024 – 2025. Tham dự sự kiện, có anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, anh Nguyễn Ngọc Tấn, Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội, Chủ tịch Câu lạc bộ Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam, bà Trần Thị Phương Hoa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh.

Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đại diện Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh và các Nhà tài trợ trao học bổng và quà cho các em học sinh.
Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và đại diện Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ trao học bổng và quà cho các em học sinh. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai ra đời từ những năm 1989, đến năm 1990 được Hội LHPN Thành phố chỉ đạo nhân rộng trên tất cả các cấp Hội trên địa bàn Thành phố. Sau 34 lần tổ chức, đến nay đã có 400.003 lượt em học sinh, sinh viên thụ hưởng từ chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, với tổng số tiền gần 216 tỷ đồng.

Đại diện CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam trao học bổng và quà cho các em học sinh.
Đại diện CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam trao học bổng và quà cho các em học sinh. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Năm 2024, Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh vận động trao tặng 150 suất học bổng với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, trong Chương trình Ngày hội trẻ em năm 2024, Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao hơn 400 phần quà cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đồng thời các em đã được tham gia các trò chơi đầy ý nghĩa tại khu vui chơi giải trí Dplay (TP. Thủ Đức).

Chương trình nhận được sự ủng hộ tích cực từ các đơn vị đồng hành cùng Chương trình Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai của Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh; các anh/chị Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các doanh nghiệp hội viên;

Với mong muốn chung tay với cộng đồng chia sẻ một phần mất mát với những em mồ côi cha/mẹ vì dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh, tháng 12/2021, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng các nhà tài trợ, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã ký kết bảo trợ trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh COVID-19 thông qua các hình thức như: Chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần, tạo điều kiện cho các cháu học hành và có việc làm tại các doanh nghiệp hội viên sau khi trưởng thành… Đây là chương trình rất tâm huyết và mang ý nghĩa nhân văn của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc thể hiện trách nhiệm của doanh nhân trẻ đối với cộng đồng.

Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trao Bằng tri ân cảm ơn các nhà tài trợ
Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh trao Bằng tri ân cảm ơn các nhà tài trợ. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Ngay sau lễ ký kết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan để triển khai chương trình. Anh Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã để lại những vết thương lòng sâu sắc, đặc biệt với những đứa trẻ bị mất đi người thân. Hàng ngàn em nhỏ phải đối mặt với tương lai bất định, thiếu thốn tình cảm gia đình. Với mong muốn mang đến cho các em mái ấm và tương lai tươi sáng hơn, chúng tôi đã không ngừng chung tay chăm sóc các em qua các hình thức như chăm lo đời sống sức khỏe tinh thần, vật chất, học bổng…”

Tính đến thời điểm tháng 7/2024, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giải ngân số tiền gần 13.3 tỷ đồng để bảo trợ cho những trẻ em mồ côi do Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, trong đó riêng trong 7 tháng đầu năm 2024 là hơn 3,1 tỉ đồng cho 326 bé theo cam kết.

Ngoài ra hàng năm, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đơn vị bảo trợ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên, trao phần thưởng cho các cháu có kết quả học tập tốt; Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các chương trình du lịch, đón xuân, trao quà Tết dành cho trẻ em mồ côi do dịch COVID-19, trẻ khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, với tổng kinh phí nhiều tỷ đồng.

Anh Đặng Hồng Anh phát biểu tại chương trình
Anh Đặng Hồng Anh phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Doanh nhân trẻ Việt Nam)

Hội LHPN TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để các hoạt động chăm lo cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn nói chung, trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

P.V (T/h)

Tin bài khác
Nữ doanh nhân nhỏ kỳ vọng gì ở VINASME sau 20 năm?

Nữ doanh nhân nhỏ kỳ vọng gì ở VINASME sau 20 năm?

Nhân 20 năm thành lập, nhiều nữ doanh nhân chia sẻ vai trò cầu nối của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn được hỗ trợ nhiều hơn về nguồn vốn và chính sách.
VINASME và Chủ tịch Nguyễn Văn Thân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi dấu hành trình 20 năm cống hiến

VINASME và Chủ tịch Nguyễn Văn Thân đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ghi dấu hành trình 20 năm cống hiến

Huân chương Lao động hạng Nhất được trao tặng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân, ghi nhận những đóng góp nổi bật trong hành trình đồng hành, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
VINASME tuổi 20: Những “mầm xanh” lớn lên từ cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh

VINASME tuổi 20: Những “mầm xanh” lớn lên từ cộng đồng doanh nghiệp xứ Thanh

Một lớp học giúp nhà quản lý nhận diện rủi ro pháp lý; một mẻ nem chua được đóng gói để đi xa; một sản phẩm yến sào tạo niềm tin bằng truy xuất nguồn gốc. Ba hình ảnh tưởng như riêng biệt đang kể chung câu chuyện về những “mầm xanh” doanh nghiệp Thanh Hóa lớn lên nhờ tri thức, đổi mới và sức mạnh liên kết dưới mái nhà VINASME.
Khi doanh nghiệp nhỏ không còn đơn độc

Khi doanh nghiệp nhỏ không còn đơn độc

Từ một khoản công nợ tưởng chừng khó đòi, một hợp tác xã tìm thấy hướng phát triển mới đến những cơ hội vươn ra thị trường quốc tế, nhiều doanh nghiệp cho rằng giá trị lớn nhất khi đứng trong “mái nhà chung” VINASME là không còn đơn độc trên hành trình kinh doanh.
VINASME 20 năm: Đoàn kết để lớn mạnh, đổi mới để vươn xa

VINASME 20 năm: Đoàn kết để lớn mạnh, đổi mới để vươn xa

20 năm là một chặng đường đủ dài để ghi dấu một hành trình đầy nỗ lực, bản lĩnh, đoàn kết và tự hào của Hiệp hội cũng như cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân, chia sẻ.
TS. Nguyễn Văn Thân: Chuyển từ hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội để kinh tế tư nhân bứt phá

TS. Nguyễn Văn Thân: Chuyển từ hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội để kinh tế tư nhân bứt phá

Hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, TS. Nguyễn Văn Thân cho rằng cần chuyển mạnh từ tư duy hỗ trợ sang kiến tạo cơ hội, tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực để kinh tế tư nhân bứt phá.
Pickleball kết nối doanh nhân Phú Thọ tại miền Nam

Pickleball kết nối doanh nhân Phú Thọ tại miền Nam

Gần 100 doanh nhân, thành viên CLB và con em Phú Thọ tham gia Giải Pickleball “Doanh nhân Tự hào đất Tổ – Khát vọng vươn xa”, tạo không gian giao lưu, kết nối và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh.
Mở rộng dư địa chính sách, tiếp sức hộ kinh doanh tăng trưởng

Mở rộng dư địa chính sách, tiếp sức hộ kinh doanh tăng trưởng

Tại hội thảo “Hộ kinh doanh và động lực tăng trưởng” ngày 21/8, các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng không chỉ là giảm nghĩa vụ thuế mà phải biến phần nguồn lực được giải phóng thành vốn đầu tư, việc làm và động lực để hộ kinh doanh mạnh dạn mở rộng quy mô.
Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh hợp lực, mở rộng không gian phát triển

Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh hợp lực, mở rộng không gian phát triển

Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2029 diễn ra ngày 21/8 đánh dấu bước phát triển mới của cộng đồng doanh nhân trẻ sau quá trình hợp nhất Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nhân trẻ Bình Dương và Hội Doanh nhân trẻ Bà Rịa - Vũng Tàu.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa: Cầu nối đưa địa phương đến gần bạn bè quốc tế

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Khánh Hòa đã trải qua 39 năm hình thành và phát triển, từng bước khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
VINASME tuổi 20: Hai thập kỷ xây "bệ phóng" cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

VINASME tuổi 20: Hai thập kỷ xây "bệ phóng" cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ những ngày đầu với 300 hội viên, sau 20 năm, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã hình thành mạng lưới hơn 65.000 hội viên tại 34 tỉnh, thành phố. Hai thập kỷ không chỉ ghi dấu sự lớn mạnh về quy mô, mà còn là hành trình VINASME từng bước khẳng định vai trò cầu nối chính sách, đồng hành cùng doanh nghiệp và góp phần tạo dựng một cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa năng động, thích ứng với những chuyển động của nền kinh tế.
Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân: Không chỉ lớn hơn, mà phải tốt hơn

Y tế tư nhân đang có dư địa phát triển lớn, nhưng yêu cầu đặt ra không còn là mở thêm bao nhiêu cơ sở. Trọng tâm phải là chất lượng chuyên môn, nhân lực, công nghệ và hiệu quả đầu tư, lấy người bệnh làm trung tâm.
40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo tập huấn sản xuất ảnh báo chí đa nền tảng tại Khánh Hòa

40 nhà báo, phóng viên, biên tập viên tham dự lớp tập huấn “Sản xuất ảnh báo chí: từ hiện trường đến xuất bản đa nền tảng”, diễn ra ngày 20 và 21/8 tại phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA mở rộng kết nối doanh nghiệp trong không gian kinh tế mới

SACA đẩy mạnh kết nối hội viên tại khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu, hướng tới hình thành mạng lưới doanh nghiệp rộng hơn, khai thác lợi thế từng khu vực và tạo thêm cơ hội hợp tác trong không gian phát triển mới của TP. HCM.
Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Nhiều Hiệp hội kiến nghị gỡ vướng cấp C/O, bảo đảm thông suốt xuất khẩu

Việc chuyển giao thẩm quyền cấp Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (cấp C/O) về địa phương đang tạo áp lực lớn lên hệ thống cấp chứng nhận, trong khi doanh nghiệp da giày, túi xách và thủy sản phải đối mặt với nguy cơ chậm giao hàng, phát sinh chi phí lưu kho, lưu bãi và ảnh hưởng dòng tiền. Các hiệp hội ngành hàng đang kiến nghị Bộ Công Thương sớm có giải pháp chuyển tiếp, tránh để thủ tục C/O trở thành điểm nghẽn của hoạt động xuất khẩu.