Thứ sáu 20/09/2024 19:25
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

20/09/2024 17:23
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã tiếp thêm sức mạnh cho đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai tiếp tục kiên cường vượt qua mọi khó khăn.
aa
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (người đứng thứ tư bên trái) cùng các thành viên tiếp nhận quà tại huyện Bát Xát
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai (người đứng thứ tư bên trái sang) cùng các thành viên trao quà tại huyện Bát Xát.

Những ngày qua, trên các tuyến đường tỉnh Lào Cai tấp nập các đoàn xe vận chuyển hàng hóa cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại, ảnh hưởng do bão lũ. Các đoàn xe mang đủ biển số từ Hà Giang, Hà Nội, Nghệ An, Đăk Lăk…, lẫn trong đoàn xe đó vẫn có rất nhiều xe mang biển số Lào Cai.

Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai cho biết: “Trước tình hình diễn biễn mưa lũ, mực nước sông Hồng dâng nhanh gây ngập lụt tại thành phố Lào Cai và sạt lở ở các huyện, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thiết lập trung tâm tiếp nhận và điều tiết cứu trợ nhân dân vùng bão lũ đặt tại địa chỉ 001 đường Võ Nguyên Giáp, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai do các đồng chí Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp trực tiếp chỉ điều hành”.

Lào Cai: Những tấm lòng thơm thảo hướng đến đồng bào vùng lũ
Những chuyến hàng kịp thời hỗ trợ bà con Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Khi hay tin Làng Nủ, xã Phúc Khánh, nhân dân khu 1, khu 7, xã Vĩnh Yên, xã Xuân Dương, xã Nghĩa Đô, xã Tân Tiến của huyện Bảo Yên; xã Quang Kim, xã Mường Hùm, UBND huyện Bát Xát, xã Mường Vi, xã A Lù, xã Trình Tường; huyện SiMaCai, huyện Bảo Thắng, xã Cốc Lầu, xã Bản Cái, xã Nậm Lúc…huyện Bắc Hà, huyện Văn Bàn, xã Vạn Hà của Thành phố Lào Cai bị sạt lở, người dân bị lũ cuốn trôi, mất nhà cửa, tài sản…, Hiệp hội Doanh nghiệp đã vận động và tiếp nhận tiếp nhận hiện vật và tiền mặt của các đơn vị trong và ngoài tỉnh với giá trị hơn chục tỷ đồng và đã được chuyển trực tiếp đến các địa chỉ trên.

Các mặt hàng thiết yếu được trao đến nhân dân vùng lũ
Các mặt hàng thiết yếu được trao đến nhân dân vùng lũ.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã kết nối các đoàn từ thiện của các tỉnh với các xã, thôn bản cần hỗ trợ và hỗ trợ miễn phí phương tiện vận tải trong công tác di chuyển khi có yêu cầu.

Tính đến nay, nhiều doanh nhân - doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ tiền mặt để xây dựng đợt 1 là: 10 căn nhà ở cho các hộ dân bị sập nhà và một số doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng đã ủng hộ: 12.000m2 tôn lợp mái nhà…

Nhiều địa chỉ khó khăn đều được HHDN tỉnh chia sẻ
Nhiều địa chỉ khó khăn đều được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ tiền, hàng hóa.

Mới đây thông qua trao đổi với đồng chí Bàn Thanh Thảo - Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Bát Xát, được biết Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã hỗ trợ nguồn lực mua 10 xe máy tặng lực lượng thanh niên chở đồ cho bà con nhân dân khu vực hiện tại giao thông đang bị chia cắt ô tô không vào được phải đi bộ.

Lào Cai: Những tấm lòng thơm thảo hướng đến đồng bào vùng lũ

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao tặng 10 xe máy tặng lực lượng thanh niên huyện Bát Xát.

Cùng với Đảng bộ khối cơ quan doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Tả Gia Khâu, thăm các và tặng quà học sinh nội trú và nhân dân bị ảnh hưởng lũ lụt thuộc các xã “Phên dậu” của Tổ quốc.

Lào Cai: Những tấm lòng thơm thảo hướng đến đồng bào vùng lũ
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ kinh phí xây dựng tượng đài Bác hồ với chiến sĩ lực lượng biên phòng.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai vẫn đang tiếp tục vận động các doanh nhân - doanh nghiệp, các tổ chức , các cá nhân và các mạnh thường quân trọng và ngoài tỉnh ủng hộ tiền mặt và các nguyên nhiên vật liệu để xây dựng làm nhà cửa cho các bà con vùng lũ lụt thiên tai, cũng như xây dựng các điểm trường cho các cháu học sinh.

HHDN tỉnh tặng quà học sinh trường Tiểu học và THCD Bản Xèo, huyện Bát Xát
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng quà học sinh trường Tiểu học và THCD Bản Xèo, huyện Bát Xát.

Để bù đắp phần nào nỗi đau, mất mát của bà con nhân dân, trong lúc khó khăn mới thấy tình người ấm áp, tình làng nghĩa xóm đoàn kết giúp đỡ nhau vượt qua lúc hoạn nạn. Việc làm của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai thông qua hoạt động thiện nguyện thiết thực hướng về đồng bào lũ lụt, chính là tấm lòng thơm thảo, sức mạnh đoàn kết của nhân dân, đồng bào, dân tộc, nhất là trong những thời điểm khó khăn hoạn nạn.

Một số hình ảnh về hoạt động cứu trợ:

Lào Cai: Những tấm lòng thơm thảo hướng đến đồng bào vùng lũ
Hỗ trợ điểm sạt lở tại thủy điện Mường Hum.
Lào Cai: Những tấm lòng thơm thảo hướng đến đồng bào vùng lũ

Trao tặng quà tạiĐồn biên phòng Tả Gia Khâu.

Thường trực HHDN tỉnh tại Làng Nủ
Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tại Làng Nủ, xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.
Trao quà cho nhân dân tại xã Phùng Lình, huyện Bắc Hà
Trao quà cho nhân dân tại xã Phùng Lình, huyện Bắc Hà.
Tin bài khác
Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh phía Bắc hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả thiên tai

HoREA đề xuất bỏ "vận hành, kinh doanh công trình" khi bàn giao công trình BT

HoREA cho rằng, dự án công trình BT thực hiện theo hình thức “hợp đồng BT” không có yếu tố “vận hành, kinh doanh công trình, hệ thống cơ sở hạ tầng”.
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập ủng hộ kinh phí xây 1 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng của bão lũ

Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt
Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
lp-bank
tms-group