Thứ năm 19/09/2024 16:34
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế: Cầu nối phát huy vai trò nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế

17/09/2024 18:31
Ngày 17/9, Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế đã tổ chức Hội nghị triển khai công việc quý IV năm 2024, sự kiện kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tổ chức.
Bài liên quan
Hội Nữ doanh nhân Tài năng duyên dáng Hải Phòng tích cực trong công tác phát triển kinh tế và an sinh xã hội
Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hòa Bình triển khai nhiệm vụ năm 2024
Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội hướng về vùng lũ ở Bắc Giang

Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC), bà Lê Thị Minh Hoa phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC), bà Lê Thị Minh Hoa, nhấn mạnh: "Hội nghị lần này không chỉ là dịp để chúng ta nhìn lại những gì đã đạt được mà còn là cơ hội để định hình một tương lai bền vững và phát triển cho IWEC".

Về kế hoạch triển khai công việc trong quý IV, bà Hoa cho rằng, có nhiều nhiệm vụ quan trọng phía trước. "Với sự hợp tác của Ban Điều hành và Ban Cố vấn, cùng sự ủng hộ của các hội viên, chúng tôi sẽ tập trung vào một số lĩnh vực chính sau: Thứ nhất, tăng cường kết nối doanh nghiệp và mở rộng thị trường quốc tế; thứ hai, thúc đẩy các hoạt động đào tạo và phát triển năng lực; thứ ba, đẩy mạnh hoạt động xã hội và từ thiện; thứ tư, mở rộng quy mô hội viên và phát triển mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ trong và ngoài nước", bà Hoa nhận định.

Cũng tại hội nghị, IWEC đã ra mắt Ban Điều hành, Ban Cố vấn và các ban trong cơ cấu tổ chức mới, đánh dấu sự đổi mới trong công tác quản lý và định hướng phát triển của IWEC. Đây là bước đi quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, đảm bảo tính minh bạch và chuyên nghiệp trong mọi hoạt động.

Hội nghị triển khai công việc quý IV năm 2024 của IWEC diễn ra chiều ngày 17/9.

Hội nghị cũng đã triển khai các kế hoạch hoạt động chi tiết cho quý IV năm 2024, tập trung vào việc hỗ trợ hội viên, mở rộng mạng lưới kết nối, và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nữ doanh nhân. Các kế hoạch này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững và tăng cường sự hiện diện của IWEC trên trường quốc tế.

Nói thêm về mục tiêu phát triển của IWEC trong thời gian tới, bà Vũ Thanh Loan - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký IWEC đã đưa ra 4 mục tiêu chính:

Thứ nhất, xây dựng việc nhận diện thương hiệu, gia tăng giá trị nhận diện thương hiệu cho từng hội viên; vinh danh, ghi nhận những đóng góp to lớn của hội viên.

Thứ hai, tổ chức Cuộc thi Trí tuệ nữ doanh nhân thời hiện đại/ Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu hàng năm.

Thứ ba, tổ chức vinh danh Nữ doanh nhân/ doanh nghiệp Châu Á-Thái Bình Dương hàng năm.

Thứ tư, xây dựng kênh truyền hình: Phụ nữ và đời sống các số để truyền thông rộng rãi cũng như nâng cao vai trò của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Những định hướng này được kỳ vọng sẽ giúp IWEC đối mặt với những thách thức và nắm bắt cơ hội mới, hướng đến mục tiêu xây dựng một cộng đồng nữ doanh nhân mạnh mẽ và đoàn kết.

IWEC đã ra mắt Ban điều hành, đánh dấu sự đổi mới trong công tác quản lý và định hướng phát triển của IWEC.

Trong hội nghị, Ban Điều hành và Ban Cố vấn đã cùng nhau đề xuất các kế hoạch hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước, nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của IWEC. Những kế hoạch này tập trung vào việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu thị trường, và xúc tiến thương mại, tạo ra giá trị cộng hưởng và mở rộng cơ hội cho các nữ doanh nhân.

Hội nghị IWEC quý IV được đánh giá là thành công tốt đẹp, tạo ra bước đệm quan trọng cho sự phát triển của tổ chức trong thời gian tới. Những định hướng và kế hoạch được đưa ra tại hội nghị sẽ là kim chỉ nam cho các hoạt động của IWEC, góp phần đưa tổ chức ngày càng vững mạnh và phát triển vượt bậc.

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu.
Các đại biểu tại hội nghị chụp hình lưu niệm.

Hội đồng Nữ doanh nhân quốc tế (IWEC) là tổ chức uy tín dành cho các nữ doanh nhân, nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp do nữ lãnh đạo. Với sứ mệnh kết nối và hỗ trợ các nữ doanh nhân trên toàn thế giới, IWEC không ngừng mở rộng và phát triển, góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu.

Tin bài khác
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài feature hiện đại” dành cho các phóng viên, biên tập viên

Feature là xu hướng của báo chí thế giới hiện đại, được nhiều cơ quan báo chí ứng dụng để mang đến cho độc giả những tác phẩm đặc biệt, giá trị cao, được đầu tư.
lp-bank
tms-group