Chủ nhật 06/07/2025 03:16
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ

Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Khoảng gần 100 thành viên trong Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ tham gia sửa chữa các thiết bị điện giúp người dân vùng lũ.

Theo thống kê sơ bộ, tổng giá trị thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh ước trên 250 tỷ đồng (chưa bao gồm thiệt hại do sập cầu Phong Châu). Toàn tỉnh có 2 người chết, 7 người bị thương và 8 người mất tích; 417 nhà dân bị hư hỏng; phải di dời khẩn cấp 7.015 hộ dân do ngập lụt, sạt lở đất; 6.400ha lúa và hoa mùa bị ngập úng, gãy đổ; 43 công trình trụ sở cơ quan, cơ sở y tế, giáo dục, văn hóa bị tốc mái, hư hỏng…

Đồng thời, nhiều công trình đê điều, hồ đập, kênh mương, cống dưới đê bị sự cố hư hỏng. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, chia cắt. Đặc biệt, mưa lũ đã làm sập trôi trụ T7 và 2 nhịp cầu Phong Châu trên quốc lộ 32C.

Huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh. Nhận thấy trên địa bàn các huyện vùng lũ có nhiều hộ dân bị hỏng tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước..., anh Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ cùng các thành viên trong hội đã thành lập các tổ lưu động sửa chữa các thiết bị điện tử, điện lạnh miễn phí cho người dân vùng lũ.

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước... bị ngập nước, kèm bùn đất lắng đọng phải mất nhiều thời gian, công sức để vệ sinh, bảo dưỡng.

Theo anh Tuấn, Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ thành lập từ năm 2017, hiện nay hội có khoảng 300 thành viên. Với tinh thần “tương thân tương ái”, anh Tuấn cùng gần 100 thành viên của hội đã lên đường giúp người dân vùng lũ chở thiết bị đến điểm sửa chữa lưu động tại địa phương mà không lấy tiền. Đồng thời, hoàn toàn miễn phí khi sửa chữa, thay thế những linh kiện nhỏ và bảo dưỡng.

Trung bình mỗi ngày, nhóm thợ của anh Tuấn cùng các thành viên đã sửa chữa khoảng từ 500 - 700 thiết bị điện tử, điện lạnh (tủ lạnh, máy giặt...). Nếu tính tiền công và chi phí thay thế linh kiện nhỏ, họ có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng. Nhắc đến những con số thống kê trên cho thấy rõ hơn giá trị và ý nghĩa mà nhóm thợ này đang thực hiện những ngày qua. Nhưng với tấm lòng sẻ chia, các anh đã bỏ qua những lợi nhuận vật chất để giúp đỡ nhân dân vùng lũ.

Trong đợt lũ vừa qua, gia đình ông Phùng Văn Hưng ở khu 7, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa bị ngập nặng khiến hai tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, quạt điện bị hư hỏng. Nghe tin có nhóm thợ sửa chữa miễn phí tại địa phương, ông Hưng đã mang đến nhờ sửa. Qua tay người thợ, các thiết bị đã được "hồi sinh".

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Các thành viên trong tổ lưu động đi đến từng hộ dân để sửa chữa các thiết bị.

“Tôi cứ nghĩ phải mua mới vì máy giặt, tủ lạnh và nồi cơm đã ngâm nước mấy ngày nhưng khi qua tay người thợ, các thiết bị đã được "hồi sinh". Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành tới những thợ sửa chữa điện máy này”, ông Hưng hồ hởi nói.

Tại xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê do mưa lũ khiến cho nhiều nhà dân hị ngập úng, hư hỏng nhiều thiết bị điện. Ông Nguyễn Công Bội - Trưởng thôn Đình Thổ Khối, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê cho biết: Gia đình tôi và nhiều hộ dân trong thôn bị hỏng các thiết bị điện, từ điều hòa, máy giặt, tủ lạnh..., nhiều nhà còn xác định đem bán thanh lý vì nghĩ rằng không thể sửa được. Biết tin có nhóm thợ sửa chữa miễn phí tại địa phương rất nhiều người đã mang đến nhờ sửa giúp. Các anh thợ ở đây rất nhiệt tình, đi đến từng nhà cẩn thận từ khâu vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa thiết bị. Đồng thời các anh còn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh tặng quà cho các hộ dân khó khăn sau bão lũ.

Cùng trong hoàn cảnh như gia đình ông Hưng và ông Bội, hàng trăm hộ dân khác trên địa bàn hai huyện Hạ Hòa và Cẩm Khê bị hỏng các thiết bị điện tử, điện lạnh đã mang đến điểm sửa chữa miễn phí.

Ông Lê Đăng Hùng - Chủ tịch UBND xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa chia sẻ: Đây là việc làm hết sức ý nghĩa đối với người dân vùng lũ vào thời điểm này. Những thợ sửa chữa thiết bị ở khắp các miền cùng tụ về đây giúp đỡ bà con. Chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, tạo điều kiện, bố trí những điểm sửa chữa để họ duy trì công việc giúp đỡ người dân vùng lũ.

Tin bài khác
IWEDI và Tạp chí Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác chiến lược

IWEDI và Tạp chí Nông nghiệp & Môi trường ký kết hợp tác chiến lược

IWEDI cùng Tạp chí Nông nghiệp và Môi trường ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy truyền thông bền vững, lan tỏa tri thức và trao quyền cho nữ doanh nhân.
Hành trình kết nối cộng đồng tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội

Hành trình kết nối cộng đồng tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội

Chương trình thiện nguyện “Chia sẻ yêu thương – Gắn kết cộng đồng” tại Trung tâm nạn nhân chất độc da cam TP. Hà Nội là hoạt động mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp: Người nộp thuế nói gì?

Mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp: Người nộp thuế nói gì?

Thuế Thành phố Hà Nội đã hoạt động đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp được người dân và cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế ghi nhận, đánh giá cao.
VINASME cùng doanh nghiệp hội viên bàn giải pháp nâng cao kết nối tại hội nghị quý III

VINASME cùng doanh nghiệp hội viên bàn giải pháp nâng cao kết nối tại hội nghị quý III

Hội nghị quý III/2025 của VINASME thể hiện sự gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và khẳng định vai trò ngày càng lớn của Hiệp hội trong chính sách phát triển kinh tế tư nhân.
Hội Golf tỉnh Đắk Lắk Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028

Hội Golf tỉnh Đắk Lắk Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028

Chiều ngày 02/7, Hội Golf tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2028 với sự tham dự của gần 150 golfer đang sinh hoạt tại các câu lạc bộ Golf trên địa bàn tỉnh.
Kỳ họp HĐND thứ nhất sau hợp nhất hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận

Kỳ họp HĐND thứ nhất sau hợp nhất hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận

HĐND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất sau hợp nhất hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.
Dự thảo Nghị định EPR: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách “thực chất, khả thi”

Dự thảo Nghị định EPR: Doanh nghiệp kỳ vọng chính sách “thực chất, khả thi”

Sau hơn hai năm triển khai chính sách Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã công bố dự thảo Nghị định EPR hướng dẫn thi hành chi tiết. Tại hội thảo lấy ý kiến ngày 30/6, nhiều doanh nghiệp, hiệp hội đã đóng góp hàng loạt kiến nghị nhằm đảm bảo tính minh bạch, khả thi và thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.
2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

2,5 tỷ đồng từ chương trình caravan Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tặng học sinh, đồng bào khó khăn

Chương trình carnaval "Trở về tuổi thơ tôi 2025" do Câu lạc bộ Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức là một sự kiện thiện nguyện kết hợp với hành trình caravan, dự kiến diễn ra từ 31/7 đến 03/8/2025, trên cung đường TP. Hồ Chí Minh - Lâm Đồng - Khánh Hòa - Ninh Thuận – TP. Hồ Chí Minh.
Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân 2025: Khai phóng tiềm năng, kiến tạo tương lai

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là sự kiện chính sách - đối thoại - hành động quy mô quốc gia do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức từ tháng 7 - tháng 9/2025. Chủ đề của diễn đàn là "Khai phóng tiềm năng - Kiến tạo tương lai Việt".
Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam

Hiệp hội Chuyển đổi Xanh Việt Nam (VGTA) chính thức được Bộ Nông nghiệp và Môi trường phê duyệt ban vận động thành lập, hướng đến xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi xanh, thích ứng các tiêu chuẩn ESG và tận dụng cơ hội từ nền kinh tế carbon thấp.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2025-2030: Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2025-2030: Xây dựng cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững

Chiều 27/6/2025, tại thành phố Phan Thiết đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận lần thứ V, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Nguyễn Hữu Thành - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Gốm sứ NOVITA được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ mới.
Miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết

Miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết

Ngày 27/6, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Đường sắt (sửa đổi). Luật sửa đổi quy định miễn giấy phép xây dựng với công trình trong dự án có quy hoạch chi tiết nhưng chưa miễn giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ tại khu vực có thiết kế đô thị được phê duyệt.
TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng báo chí viết về Nghị quyết 57-NQ/TW lần I, năm 2025

TP. Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng báo chí viết về Nghị quyết 57-NQ/TW lần I, năm 2025

Nhằm phát huy vai trò tiên phong của báo chí trong việc tuyên truyền, lan tỏa và thúc đẩy triển khai hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh chính thức phát động Giải thưởng Báo chí viết về “Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị” - Lần I, năm 2025.
“Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn”: Giải mã cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW

“Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn”: Giải mã cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW

Hội thảo chuyên đề “Doanh nghiệp nhỏ – Chính sách lớn: Cơ hội từ Nghị quyết 68 – NQ/TW” quy tụ hơn 200 doanh nghiệp và nhiều chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực thuế, luật, tài chính và tái cấu trúc doanh nghiệp.
Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi tạo cơ chế linh hoạt cho doanh nghiệp

Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sửa đổi tạo cơ chế linh hoạt cho doanh nghiệp

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật vừa được Quốc hội thông qua tạo cơ chế linh hoạt hơn cho việc phê duyệt tiêu chuẩn quốc tế theo hình thức “fast-track” (làm thủ tục nhanh chóng), tạo điều kiện cho doanh nghiệp chủ động hơn trong đảm bảo chất lượng.