Thứ năm 19/09/2024 18:22
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

18/09/2024 15:35
Tại Phú Thọ, trong những ngày này, hậu quả của cơn bão số 3 để lại là rất lớn. Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ đã phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân nơi vùng lũ.
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Khoảng gần 100 thành viên trong Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ tham gia sửa chữa các thiết bị điện giúp người dân vùng lũ.

Theo thống kê sơ bộ, tổng giá trị thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh ước trên 250 tỷ đồng (chưa bao gồm thiệt hại do sập cầu Phong Châu). Toàn tỉnh có 2 người chết, 7 người bị thương và 8 người mất tích; 417 nhà dân bị hư hỏng; phải di dời khẩn cấp 7.015 hộ dân do ngập lụt, sạt lở đất; 6.400ha lúa và hoa mùa bị ngập úng, gãy đổ; 43 công trình trụ sở cơ quan, cơ sở y tế, giáo dục, văn hóa bị tốc mái, hư hỏng…

Đồng thời, nhiều công trình đê điều, hồ đập, kênh mương, cống dưới đê bị sự cố hư hỏng. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, chia cắt. Đặc biệt, mưa lũ đã làm sập trôi trụ T7 và 2 nhịp cầu Phong Châu trên quốc lộ 32C.

Huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh. Nhận thấy trên địa bàn các huyện vùng lũ có nhiều hộ dân bị hỏng tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước..., anh Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ cùng các thành viên trong hội đã thành lập các tổ lưu động sửa chữa các thiết bị điện tử, điện lạnh miễn phí cho người dân vùng lũ.

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước... bị ngập nước, kèm bùn đất lắng đọng phải mất nhiều thời gian, công sức để vệ sinh, bảo dưỡng.

Theo anh Tuấn, Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ thành lập từ năm 2017, hiện nay hội có khoảng 300 thành viên. Với tinh thần “tương thân tương ái”, anh Tuấn cùng gần 100 thành viên của hội đã lên đường giúp người dân vùng lũ chở thiết bị đến điểm sửa chữa lưu động tại địa phương mà không lấy tiền. Đồng thời, hoàn toàn miễn phí khi sửa chữa, thay thế những linh kiện nhỏ và bảo dưỡng.

Trung bình mỗi ngày, nhóm thợ của anh Tuấn cùng các thành viên đã sửa chữa khoảng từ 500 - 700 thiết bị điện tử, điện lạnh (tủ lạnh, máy giặt...). Nếu tính tiền công và chi phí thay thế linh kiện nhỏ, họ có thể kiếm được hàng trăm triệu đồng. Nhắc đến những con số thống kê trên cho thấy rõ hơn giá trị và ý nghĩa mà nhóm thợ này đang thực hiện những ngày qua. Nhưng với tấm lòng sẻ chia, các anh đã bỏ qua những lợi nhuận vật chất để giúp đỡ nhân dân vùng lũ.

Trong đợt lũ vừa qua, gia đình ông Phùng Văn Hưng ở khu 7, xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa bị ngập nặng khiến hai tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện, quạt điện bị hư hỏng. Nghe tin có nhóm thợ sửa chữa miễn phí tại địa phương, ông Hưng đã mang đến nhờ sửa. Qua tay người thợ, các thiết bị đã được "hồi sinh".

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Các thành viên trong tổ lưu động đi đến từng hộ dân để sửa chữa các thiết bị.

“Tôi cứ nghĩ phải mua mới vì máy giặt, tủ lạnh và nồi cơm đã ngâm nước mấy ngày nhưng khi qua tay người thợ, các thiết bị đã được "hồi sinh". Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành tới những thợ sửa chữa điện máy này”, ông Hưng hồ hởi nói.

Tại xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê do mưa lũ khiến cho nhiều nhà dân hị ngập úng, hư hỏng nhiều thiết bị điện. Ông Nguyễn Công Bội - Trưởng thôn Đình Thổ Khối, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê cho biết: Gia đình tôi và nhiều hộ dân trong thôn bị hỏng các thiết bị điện, từ điều hòa, máy giặt, tủ lạnh..., nhiều nhà còn xác định đem bán thanh lý vì nghĩ rằng không thể sửa được. Biết tin có nhóm thợ sửa chữa miễn phí tại địa phương rất nhiều người đã mang đến nhờ sửa giúp. Các anh thợ ở đây rất nhiệt tình, đi đến từng nhà cẩn thận từ khâu vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa thiết bị. Đồng thời các anh còn tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh Phú Thọ với hoạt động ấm tình người trong bão lũ
Hội Điện tử, điện lạnh tỉnh tặng quà cho các hộ dân khó khăn sau bão lũ.

Cùng trong hoàn cảnh như gia đình ông Hưng và ông Bội, hàng trăm hộ dân khác trên địa bàn hai huyện Hạ Hòa và Cẩm Khê bị hỏng các thiết bị điện tử, điện lạnh đã mang đến điểm sửa chữa miễn phí.

Ông Lê Đăng Hùng - Chủ tịch UBND xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa chia sẻ: Đây là việc làm hết sức ý nghĩa đối với người dân vùng lũ vào thời điểm này. Những thợ sửa chữa thiết bị ở khắp các miền cùng tụ về đây giúp đỡ bà con. Chính quyền địa phương cũng đã quan tâm, tạo điều kiện, bố trí những điểm sửa chữa để họ duy trì công việc giúp đỡ người dân vùng lũ.

Tin bài khác
VCCI đề xuất miễn giảm thuế, phí để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất

VCCI kiến nghị xem xét miễn giảm thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau ảnh hưởng của bão số 3.
Công đoàn Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập chung tay ủng hộ đồng bào bão lụt

Sắp hết mùa cá ngừ vằn, VASEP kiến nghị Thủ tướng ra chỉ đạo khi chờ sửa Nghị định 37

VASEP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét và có văn bản chỉ đạo điều chỉnh, giải quyết khó khăn của doanh nghiệp trong thời gian chờ sửa Nghị định 37.
TP. Hồ Chí Minh: Đào tạo khóa bồi dưỡng “Kỹ năng viết bài feature hiện đại” dành cho các phóng viên, biên tập viên

Feature là xu hướng của báo chí thế giới hiện đại, được nhiều cơ quan báo chí ứng dụng để mang đến cho độc giả những tác phẩm đặc biệt, giá trị cao, được đầu tư.
Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Hội Cựu CAND Việt Nam ký kết chương trình phối hợp

Chương trình phối hợp giữa Hội Cựu chiến binh (CCB) và Hội Cựu CAND được ký kết tạo cơ sở pháp lý quan trọng để tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa hai tổ chức hội ở cả cấp Trung ương và các cấp hội ở cơ sở.
lp-bank
tms-group