Thứ ba 17/09/2024 01:57
Thị trường

Thanh long Bình Thuận tham gia Hội chợ rau quả Quốc tế Á Châu

05/09/2024 23:02
Gian hàng thanh long Bình Thuận thu hút đông đảo khách hàng quốc tế tại Hội chợ triển lãm trái cây, rau quả châu Á (Asia Fruit. Sự kiện này không chỉ khẳng định vị thế của loại trái cây đặc sản này mà còn mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu trong tương lai.
aa

Ông Huỳnh Cảnh, Chủ tịch Hiệp hội thanh long, chia sẻ niềm tự hào về sản phẩm địa phương: "Thanh long Bình Thuận không chỉ có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng tôi tự tin về chất lượng và đa dạng các giống thanh long như ruột trắng, đỏ, tím, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu".

Từ ngày 4 – 6/9/2024, trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại   quốc gia 2024 do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chủ trì, Hiệp   hội rau quả Việt Nam (Vinafruit) đã tổ chức cho 19 doanh nghiệp Việt Nam   tham dự Hội chợ triển lãm trái cây, rau quả châu Á (Asia Fruit   Logistica) 2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Asia World-Expo ở   Hong Kong (Trung Quốc)
Từ ngày 4 – 6/9/2024, trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2024 do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chủ trì, Hiệp hội rau quả Việt Nam (Vinafruit) đã tổ chức cho 19 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm trái cây, rau quả châu Á (Asia Fruit Logistica) 2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Asia World-Expo ở Hong Kong (Trung Quốc).

Tháng 3 năm 2023, trái thanh long Bình Thuận đã được xác lập kỷ lục châu Á về ẩm thực và đặc sản. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của người nông dân và các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh việc tiêu thụ trực tiếp, thanh long còn được chế biến thành nhiều sản phẩm đa dạng như thanh long sấy khô, rượu, giấm, mứt, nước ép, mở rộng thị trường và tăng giá trị kinh tế.

Đặc biệt, chỉ dẫn địa lý "Thanh long Bình Thuận" đã được Liên minh châu Âu (EU) bảo hộ, cùng với hình ảnh và nhãn hiệu "Bình Thuận DRAGON FRUIT" được 13 quốc gia và vùng lãnh thổ công nhận.

Hiện nay, Bình Thuận có trên 24.000 ha thanh long, trong đó gần 8.600 ha đạt tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Sự hiện diện của thanh long Bình Thuận tại Hội chợ triển lãm trái cây, rau quả châu Á (Asia Fruit Logistica) 2024 tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 4 đến 6 tháng 9 năm 2024 càng khẳng định thêm tiềm năng xuất khẩu của sản phẩm này. Đây là một phần trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2024 do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chủ trì, và Hiệp hội rau quả Việt Nam (Vinafruit) tổ chức, với sự tham gia của 19 doanh nghiệp Việt Nam.

Với những thành tựu đã đạt được và sự hỗ trợ từ các chương trình xúc tiến thương mại, thanh long Bình Thuận đang từng bước khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương và nâng cao đời sống người dân.

Quang Duy - Vân Nguyễn

Tin bài khác
Huawei và hành trình 5 năm vượt khó cấm vận của Mỹ

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào năm 2019, Huawei buộc phải tìm cách khôi phục vị thế bằng cách tự phát triển chuỗi cung ứng chip trong nước.
Gần 1.100 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ

Tính đến 17 giờ ngày 15/9, các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương với tổng số tiền là 1.094 tỷ đồng.
OpenAI vừa ra mắt mô hình AI đầu tiên có khả năng lập luận

Phiên bản xem trước của mô hình AI mới này sẽ có sẵn thông qua chatbot phổ biến của OpenAI là ChatGPT, dành cho người dùng Plus và team trả phí.
Mobifone: Canh tác nông nghiệp thuận lợi với ‘túi khôn’ 4.0

Nền tảng mobiArgi giúp nhà nông nâng cao hiệu suất canh tác, tạo ra sự đột phá về chất lượng cây trồng từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là "chất xúc tác" quan trọng trong hoạt động ngoại giao nhân dân

Cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn được Chính phủ Phần Lan đánh giá cao và là một trong 4 nước của chương trình Thu hút nhân tài của chính phủ Phần Lan.
lp-bank
tms-group