Thứ ba 17/09/2024 01:59
Thị trường

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu trái cây Việt Nam tại Trung Quốc

05/09/2024 11:07
Lễ hội sẽ diễn ra với chủ đề “Trái cây Việt Nam – Bốn mùa thơm ngon,” tại Trung tâm phân phối nông sản Tân Phát Địa, quận Phong Đài, Bắc Kinh, nơi phân phối chính ngạch các loại trái cây nhập khẩu vào Trung Quốc.
aa

Lễ hội trái cây Việt Nam lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc, từ ngày 29-30/9/2024. Đây là một sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, đánh dấu bước tiến sau chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Bắc Kinh, cũng như kết quả từ kỳ họp thứ 13 của Ủy ban Hợp tác Kinh tế Thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Lễ hội sẽ diễn ra với chủ đề “Trái cây Việt Nam – Bốn mùa thơm ngon”, tại Trung tâm phân phối nông sản Tân Phát Địa, quận Phong Đài, Bắc Kinh, nơi phân phối chính ngạch các loại trái cây nhập khẩu vào Trung Quốc. Sự kiện có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn và hiệp hội chuyên ngành nông sản của Việt Nam, cùng các nhà nhập khẩu, phân phối của Trung Quốc.

Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu trái cây Việt Nam tại Trung Quốc
Đẩy mạnh quảng bá thương hiệu trái cây Việt Nam tại Trung Quốc.

Với diện tích từ 200- 500m², khu gian hàng quốc gia sẽ trưng bày các sản phẩm trái cây và khoai lang đã được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc. Hoạt động giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Việt Nam và nhà phân phối trái cây Trung Quốc cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện này.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2024 do Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương chủ trì, Hiệp hội rau quả Việt Nam (Vinafruit) đã tổ chức cho 19 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm trái cây, rau quả châu Á (Asia Fruit Logistica) 2024, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Asia World-Expo ở Hong Kong (Trung Quốc), từ ngày 4-6/9.

Asia Fruit Logistica tại Hong Kong là triển lãm chuyên ngành lớn nhất và duy nhất ở châu Á, tập trung vào trái cây, rau quả tươi, nông sản và chuỗi giá trị liên quan đến ngành trên khắp châu Á.

Tham gia sự kiện này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm rau quả Việt, cũng như tăng cường xuất khẩu mặt hàng rau quả có thế mạnh của Việt Nam sang nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Bắc Á.

Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩu rau quả Việt Nam tham gia Asia Fruit Logistica 2024, với nhiều tên tuổi quen thuộc như Công ty Thanh Long Hoàng Hậu, Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao FP-ForPeasantz, Công ty Xuất nhập khẩu Pico Agriviet, Vinagrin, Ant Farm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoa quả Mộc Châu… đã đưa đến hội chợ những trái cây nổi tiếng của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, xoài, bưởi, dừa. Năm nay nhiều doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến quả dừa.

P.V (t/h)

Tin bài khác
Huawei và hành trình 5 năm vượt khó cấm vận của Mỹ

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào năm 2019, Huawei buộc phải tìm cách khôi phục vị thế bằng cách tự phát triển chuỗi cung ứng chip trong nước.
Gần 1.100 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ

Tính đến 17 giờ ngày 15/9, các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương với tổng số tiền là 1.094 tỷ đồng.
OpenAI vừa ra mắt mô hình AI đầu tiên có khả năng lập luận

Phiên bản xem trước của mô hình AI mới này sẽ có sẵn thông qua chatbot phổ biến của OpenAI là ChatGPT, dành cho người dùng Plus và team trả phí.
Mobifone: Canh tác nông nghiệp thuận lợi với ‘túi khôn’ 4.0

Nền tảng mobiArgi giúp nhà nông nâng cao hiệu suất canh tác, tạo ra sự đột phá về chất lượng cây trồng từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là "chất xúc tác" quan trọng trong hoạt động ngoại giao nhân dân

Cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn được Chính phủ Phần Lan đánh giá cao và là một trong 4 nước của chương trình Thu hút nhân tài của chính phủ Phần Lan.
lp-bank
tms-group