Nhiều doanh nghiệp đồng hành cũng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam

21:04 18/10/2022

Ngày 18/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam tổ chức hội nghị “ Gặp mặt doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam” nhằm lan tỏa sự sẻ chia, giúp đỡ của doanh nghiệp đến với trẻ em. Hội nghị đồng thời giới thiệu đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 – 2025.

Ảnh Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ t=Trẻ em Việt Nam (người đứng) chia sẻ thông tin các hoạt động của Quỹ đến với doanh nghiệp
Ảnh Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (người đứng) chia sẻ thông tin các hoạt động của Quỹ đến với doanh nghiệp.

Ông Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cho biết: Đề án vận động chăm lo cho trẻ em đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025 nhằm mục tiêu cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của trẻ em; hỗ trợ trẻ em được tham gia hoạt động văn hóa vui chơi, giải trí và hỗ trợ đồ ấm cho trẻ em.

Nhân dịp này Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng mở cuộc vận động kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế quan tâm hỗ trợ tài chính, công sức, hiện vật cho trẻ em đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Việc hỗ trợ thông qua các hoạt động: thực hiện gói hỗ trợ bữa ăn, dinh dưỡng cho trẻ em mầm non và tiểu học; tổ chức khám chữa bệnh cho trẻ em tại Trạm y tế, Trung tâm y tế; xây dựng, cung cấp trang thiết bị cho khu vui chơi, giải trí và gói đồ ấm cho trẻ em. Quỹ giao cho Cục Trẻ em là cơ quan điều phối, cung cấp nhu cầu hỗ trợ của địa phương đến các đơn vị, cơ quan, tổ chức, cá nhân thông qua các hình thức hỗ trợ: Hỗ trợ trực tiếp (bằng tiền hoặc hiện vật) qua các cơ quan có trách nhiệm tại địa phương (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cấp tỉnh, Mặt trận tổ quốc tỉnh, thành phố, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội cấp huyện.

TS. Tô Hoài Nam – PCT thường trực kiêm Tổng thư ký Vinasme chia sẻ: Với trách nhiệm vai trò của một tổ chức đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa cấp quốc gia, Vinasme rất vinh dự, đồng hành với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Trong các hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trao thêm niềm tin cho cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các em vững bước trên con đường của mình.

Trong dịp này, nhiều doanh nghiệp đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ Trẻ em qua nhiều năm như Công ty An Cường, Công ty Kim Hoàng Hiệp… Bệnh viện Quốc tế Mỹ hỗ trợ 500 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đại diện Công ty An Cường cho biết: Công ty đã đồng hành 5 năm với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với số tiền 2,5 tỷ cho các hoạt động cho trẻ em. Mong muốn mang lại sự yêu thương, mái ấm cho trẻ em Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam chia sẻ bối cảnh nhà vệ sinh hiện nay và cam kết đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam thấy rằng nhà vệ sinh sạch là nhu cầu không chỉ của nhiều thành thị và nông thôn, nhất là nhà vệ sinh của trẻ em vùng cao, vùng sâu, vùng xa đang cực kỳ thiếu thốn và không được chú ý. Thời gian tới Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam sẽ đồng hành với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam để có các chương trình bài bản hơn nhằm xây dựng các nhà vệ sinh sạch cho các em vùng cao.

Quỹ Bảo trợ Việt Nam mong muốn các hoạt động của Quỹ sẽ được nhiều doanh nghiệp biết đến hơn và cùng chung tay đóng góp để có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Cụ thể năm 2023 Quỹ sẽ có nhiều chương trình để vận động sự đóng góp, lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, như chương trình: Mùa xuân cho em, Tết thiếu nhi, Tết Trung thu,, trại hè, giải bóng đá, giải chạy...