Năm 2020: Dù ảnh hưởng Đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại, xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt kỷ lục gần 5000 tỷ USD

Năm 2020, Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất tăng trưởng dương trong thương mại hàng hóa nước ngoài, quy mô xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc năm 2020 đạt 32.16 nghìn tỷ tệ (khoảng 4.970 tỷ USD), tăng 1.9% so với cùng kỳ.

Vắc-xin NanoCovax an toàn và tạo phản ứng miễn dịch tốt

Đây là đánh giá ban đầu của Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự. Qua xét nghiệm mẫu máu của tình nguyện viên phát hiện tính sinh miễn dịch khá tốt.

Gần 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc nhận định tình hình kinh tế năm nay sẽ còn xấu hơn năm trước

Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc công bố kết quả điều tra triển vọng kinh doanh năm 2021 tiến hành với Tổng Giám đốc điều hành 411 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, có 47,7% nhận định tình hình kinh tế năm nay sẽ còn xấu hơn năm trước.

Số lao động có việc làm ở Hàn Quốc giảm mạnh nhất trong 2 thập kỷ

Số liệu thống kê tuyển dụng cho biết trong tháng 12 năm 2020, số lao động có việc làm ở Hàn Quốc đạt 26.520.000 người, giảm 628.000 người so với cùng kỳ một năm trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 1999.

Ngành Hải quan đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua tác động của đại dịch Covid-19

Mới đây, Tổng cục Hải quan đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác phát triển quan hệ đối tác Hải quan -Doanh nghiệp và các bên liên quan năm 2021...

Chính thức công bố quy hoạch Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1943/QĐ-TTg, chính thức phê duyệt Quy hoạch Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự báo về dịch Covid-19 và bức tranh kinh tế toàn cầu trong năm 2021

Trái với kỳ vọng về năm 2021 tươi sáng hơn, dự báo của các định chế tài chính ngay trong tuần đầu tiên của năm nay cho thấy bức tranh kinh tế toàn cầu vẫn ảm đạm.

Tìm kiếm nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện Long An I và Long An II

Sở Công Thương tỉnh Long An vừa có thông báo về việc xét chọn nhà đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện (LNG) Long An I và Long An II.

Những giải pháp phòng vệ thương mại ngành gỗ

Gần đây nhất, Cơ quan Ðại diện thương mại của Mỹ đưa ra cáo buộc ngành gỗ Việt Nam không chỉ sử dụng gỗ bất hợp pháp ở thị trường nội địa mà còn trong sản phẩm xuất khẩu vào nước này.

Những “món đắt hàng” trong năm 2021

Sau một năm đầy biến động của các thị trường do đại dịch Covid-19, trạng thái phục hồi của kinh tế thế giới sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu của những "món hàng" sau đây trở nên đắt giá trong năm 2021.

Sẽ hoàn thành gắn mã QR cho các điểm du lịch trên đảo Lý Sơn

Mã QR là công cụ mới được đưa vào sử dụng tại Lý Sơn, nhằm hướng đến du lịch thông minh và mang trải nghiệm mới cho du khách.

“Trải thảm đỏ” mời doanh nghiệp Singapore đầu tư tại TP Thủ Đức

Singapore hiện đứng vị trí số một trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh với hơn 11 tỷ USD và 1.370 dự án.

Đầu năm 2021: Khai sinh cho 2.100 doanh nghiệp

Cả nước có 18.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý, với 2.100 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 46% so với năm ngoái và tăng 55% so với cùng thời điểm bắt đầu thi hành Luật Doanh nghiệp năm 2015.

Tổng thống Donald Trump: "Được trở thành tổng thống và phục vụ các bạn là niềm vinh hạnh của cả cuộc đời tôi"

Trước bối cảnh lễ nhậm chức ngày 20/1 đang tới gần, Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối cùng cũng đã chấp nhận thua cuộc trước Tổng thống đắc cử trong đoạn video đăng tải trên các mạng xã hội vào ngày hôm nay.

Hộ chiếu nước nào giá trị nhất thế giới trong năm 2021

Mới đây, Henley Passport Index đã công bố danh sách những quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2021. Chỉ số này dựa trên dữ liệu do Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cung cấp và bao gồm 199 hộ chiếu và 227 điểm đến.

Thêm 3 công ty con của HAGL Agrico... về tay Công ty CPNN Trường Hải

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai vừa quyết định nhượng toàn bộ phần vốn góp, cổ phần của 3 công ty con cho Thadi.

Bất ngờ phía sau chuyện nhập khẩu gạo từ đối thủ Ấn Độ

“Việt Nam không thiếu gạo! Các công ty chỉ nhập khẩu 70.000 tấn, quá nhỏ so với sản lượng của cả nước”...

Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, trị giá xuất khẩu gạo vẫn tăng 9,3%

An ninh lương thực được bảo đảm tuyệt đối trong năm 2020, kể cả trong những thời điểm khó khăn nhất, khi dịch bệnh bùng phát và nước ngoài tăng mạnh mua gạo từ Việt Nam.

Chủ tịch THACO ứng cử vào Hội đồng Quản trị HAGL Agrico

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (mã HNG-HOSE) vừa công bố danh sách ứng viên HĐQT và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2020-2025.

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thường trực Ban Bí thư có Điện yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 trong bối cảnh nguy cơ bùng phát dịch cao.