Hiệp hội Đài Việt kết nối cho Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

Chiều ngày 26/5, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài-Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có bà Ngô Phẩm Trân - Chủ tịch Hiệp hội.

An Giang: Khơi dậy tiềm năng, hợp tác phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình vừa ký ban hành Kế hoạch số 343/KH-UBND ngày 25/5/2022 về tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2022. Thời gian tổ chức dự kiến vào ngày 02/11/2022, tại Hội trường tỉnh An Giang.

Vĩnh Phúc thu hút hơn 800 triệu USD vốn đầu tư từ Thái Lan

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến tháng 4/2022, tỉnh thu hút được 435 dự án FDI đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 7,2 tỷ USD. Trong đó, Thái Lan có 15 dự án, tổng vốn đăng ký trên 800 triệu USD, đứng thứ 4 các quốc gia/vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn nhất vào tỉnh, chỉ đứng sau Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc).

Tiềm năng xuất khẩu thủy sản sang thị trường Algeria

Trước đại dịch Covid-19, giá trị xuất khẩu thủy hải sản Việt Nam sang Algeria khoảng 10 triệu USD/năm. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của nước ta sang thị trường này chỉ đạt 1,5 triệu USD. Còn rất nhiều tiềm năng để xuất khẩu sang thị trường này.

Thủy sản tại thị trường châu Âu tăng giá

Chi phí khai thác cá tăng vọt trong thời gian gần đây đã khiến nhiều ngư dân Italy đình công suốt 1 tuần, làm gián đoạn nguồn cung cá tươi ra thị trường.

Giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi nhập khẩu tăng mạnh

Đầu tháng 4/2022, giá ngô nhập khẩu tại cảng Cái Lân (Quảng Ninh) tăng thêm 200 đồng/kg, lên khoảng 9.200 – 9.500 đồng/kg đối với hàng giao tháng 5, 6, 7. Đây là mức giá cao hơn từ 20 – 25% so với cuối năm 2021 và cao hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thương mại điện tử thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Diễn đàn Doanh nghiệp Trực tuyến Việt Nam (VOBF) 2022 do VECOM tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm thứ Ba, tập trung vào vai trò của thương mại điện tử trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế sau đại dịch.

EU sẽ vượt qua Hoa Kỳ để trở thành thị trường xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới?

Dịch vụ Nghiên cứu Nông nghiệp (USDA) ước tính rằng EU sẽ tiếp tục là thị trường xuất khẩu thịt lợn lớn nhất thế giới vào năm 2022, với lượng xuất khẩu ngoài EU đạt 4,8 triệu tấn, chiếm 40,7% tổng lượng lợn của EU.

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc vẫn diễn ra ảm đạm

Theo đại diện của Vinafruit, các lô hàng rau quả sang Trung Quốc sẽ gặp khó khăn trong quý II do nước này tiếp tục tuân thủ chính sách Zero COVID. Hơn nữa, kỹ thuật logistics của Việt Nam không đa dạng, phần lớn là đường bộ. Xuất khẩu rau quả sẽ ngay lập tức tạm dừng nếu cửa khẩu bị đóng.

Hoa Kỳ là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Theo số liệu sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ trong tháng 4 đạt khoảng 10,3 tỷ USD, tăng khoảng 33,3% so với cùng tháng năm 2021.

Khai thác thị trường gia vị làm từ cá

Nhìn thoáng qua, thị trường gia vị trông có vẻ tầm thường, nhưng hóa ra lại vô cùng rộng lớn và cạnh tranh khốc liệt. Chỉ những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh mới khai thác thị trường. Thị trường đòi hỏi sự đầu tư đáng kể, sản phẩm độc đáo, thay đổi nhãn mác và bao bì thường xuyên và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Các công ty Hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) có thể dễ dàng kiếm hàng trăm tỷ đồng từ việc bán những chai nước mắm, dầu, gói bột nêm, bột canh.

Việt Nam: Thị trường có sức hút đối với các nhà đầu tư Nhật Bản

Nobuhiko Sasaki, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) đã phát biểu với báo điện tử Thế giới & Việt Nam (Thế giới và Việt Nam) về sức hút của Việt Nam như một thị trường tiềm năng, tự hào có nhiều yếu tố để tăng trưởng ổn định trong con mắt của các nhà đầu tư Nhật Bản.

Xuất khẩu hạt tiêu sang thị trường EU tăng tích cực

Theo Tổng cục Hải quan, xuất khẩu hạt tiêu trong quý I / 2022 đạt 53,8 tấn, trị giá 250,8 triệu USD, giảm 12,1% về lượng nhưng tăng 40,3% về trị giá so với quý I / 2021.

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ đạt giá kỷ lục

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, giá trung bình của cá tra (cá tra) của Việt Nam tăng mạnh trong quý đầu tiên của năm nay lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay là 4,5 đô la một kg.

Cơ hội phát triển xuất khẩu nông sản sang Mỹ

Mỹ cần nhập khẩu rau quả, cà phê, chè, hạt tiêu, cao su, hạt điều và thủy sản. Việt Nam đã thu được nguồn thu đáng kể từ xuất khẩu đồ gỗ và thủy sản sang Hoa Kỳ, nhưng giá trị xuất khẩu gạo, cà phê và rau quả còn khiêm tốn.

Tiêu thụ vàng tăng chóng mặt

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), tiêu thụ vàng đạt 19,6 tấn, so với 18,6 tấn cùng quý năm ngoái.

EU là thị trường xuất khẩu lớn nhất của nghao Việt Nam

Xuất khẩu ngao của Việt Nam sang EU tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng và sản lượng ổn định của nhóm sản phẩm này.

Việt Nam giữ vai trò hàng đầu trong ASEAN đối với các doanh nghiệp Canada

Giáo sư Julie Đài Trang Nguyễn (Julie Nguyen), Giám đốc Hiệp hội Canada-Việt Nam (CVS), nhấn mạnh tầm quan trọng của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Canada trong cuộc hội đàm tại Ủy ban Thường trực về Thương mại Quốc tế ở Hạ viện Canada vào ngày 27/4.

Doanh nghiệp VN chật vật nhập khẩu hàng hóa trung gian từ Trung Quốc trong bối cảnh giãn cách thời COVID

Các nhà sản xuất phụ thuộc vào nguyên liệu thô nhập khẩu từ Trung Quốc hiện đang gặp khó khăn sau khi Trung Quốc thực thi các chính sách khóa COVID-19 nghiêm ngặt để hạn chế sự bùng phát gần đây.

Tận dụng hiệu quả hơn nữa những cơ hội do UKVFTA mang lại để đẩy mạnh xuất khẩu sang Anh

Hiệp định UKVFTA đã tạo đà cho giao thương giữa hai nước trong việc miễn giảm thuế và tiêu chuẩn hóa khung pháp lý điều chỉnh các hoạt động thương mại song phương.