Sẽ triển khai Dự án tổ hợp chế biến thịt heo tại Thanh Hóa với số vốn đầu tư 1,4 tỷ USD

Dự án tổ hợp chế biến thịt heo có tổng quy mô trang trại chăn nuôi heo 5 triệu con/năm, diện tích ít nhất 1.000ha; lò mổ và nhà máy chế biến với sông suất 0,6 triệu tấn/năm với tổng diện tích khoảng 400ha...

Nhiều cảm xúc tại đêm Gala “Doanh nhân chào xuân mới 2021” do CLB Doanh nhân Việt Nam tổ chức

Vừa qua, Gala Dinner “Doanh nhân chào xuân mới 2021” do CLB Doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Chi nhánh phía Nam -Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tổ chức tại Victory Saigon Hotel (Quận 3, TPHCM).

Tân Bộ trưởng Thương mại Australia thuyết phục Bắc Kinh ngừng chiến dịch trừng phạt thương mại

Trong năm 2020, Bắc Kinh đã áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt và hạn chế các sản phẩm nhập khẩu từ Australia như rượu vang, lúa mạch, tôm hùm, thịt bò, bông và gỗ...

Mở chuỗi siêu thị cho công nhân... ghi nợ

Đặt ra mục tiêu phục vụ riêng cho 400 nghìn người lao động của 1.600 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp và khu chế xuất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, siêu thị phúc lợi đầu tiên vừa được khai trương sáng 22/1.

Hàn Quốc tiếp tục siết chặt kiểm tra bột có thành phần trái nhàu đến từ Việt Nam

Giai đoạn từ 24/12/2009-23/12/2020, sản phẩm dạng bột có thành phần trái nhàu từ 50% trở lên của Việt Nam bị Hàn Quốc áp dụng phương thức kiểm tra chặt về chỉ tiêu thôi nhiễm kim loại.

HĐND TP. Thủ Đức khai mạc Kỳ họp thứ nhất

Chính thức kết thúc nhiệm vụ, quyền hạn của bộ máy các UBND quận 2, 9 và Thủ Đức; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND TP. Thủ Đức, nhiệm kỳ 2021-2025.

Thúc đẩy kết nối cơ hội kinh doanh giữa Trung Quốc và Việt Nam

Ngày 22/1, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tham gia Hội nghị Kết nối Cơ hội kinh doanh giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Vắc-xin Covid-19 “Made in Việt Nam” thứ hai được tiêm thử nghiệm trên người

Hôm nay, ngày 21/1, vắc xin ngừa Covid-19 thứ 2 của Việt Nam mang tên Covivac sẽ khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người tình nguyện tại Đại học Y Hà Nội. Vắc-xin Covivac sẽ được sản xuất từ đầu năm 2022.

Sự thật về "ngành công nghiệp" mang thai hộ ở Trung Quốc

Ngành công nghiệp" mang thai hộ ở Trung Quốc đang trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận nhiều nước. Trên thực tế, nhu cầu "đẻ thuê - mang thai hộ" vẫn luôn tồn tại, thậm chí còn ngày càng phổ biến và thu lợi nhuận cao ngất ngưởng.

Thấy gì sau quyết định đầu tư dự án trị giá 270 triệu USD của Foxconn

Foxconn – một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm cho Apple - đã quyết định chuyển một phần dây chuyền sản xuất máy tính sang Việt Nam.

Làm thế nào để khoai lang Việt… lên ngôi xuất khẩu?

Giá khoai lang Việt xuất khẩu sang Nhật hiện đang ở mức cao hơn khoai lang Indonesia và đặc biệt, cao hơn khoai lang Trung Quốc gấp 3 lần.

Đại dịch Covid-19 mang lại 3 bài học đắt giá nổi bật

Bài học về sự chuẩn bị và ứng phó đối với đại dịch; sức khỏe của con người, động vật và hành tinh có mối liên hệ mật thiết và thế giới cần một WHO mạnh mẽ..

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 2,3% trong năm 2020 bất chấp đại dịch hoành hành toàn cầu

GDP của nền kinh tế Trung Quốc tăng 2,3% năm 2020, cao hơn dự báo của giới phân tích.

4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 13.000 tỷ đồng “mở hàng” tại Bắc Giang

Các nhà đầu tư mong muốn tiếp tục được cấp ủy, chính quyền cũng như các cơ quan, ban ngành tiếp tục quan tâm, ủng hộ và đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Khởi động hành trình thiết lập đường sắt TP. Hồ Chí Minh - Cần Thơ

Mục tiêu của Dự án là nhằm tăng cường loại hình vận tải đường sắt kết nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Câu chuyện tranh cãi xoay quanh "Hộ chiếu Vaccine" và khôi phục du lịch năm 2021

Trong khi chiến dịch tiêm chủng mới ở giai đoạn đầu trên toàn thế giới và việc miễn dịch cộng đồng chưa thể chắc chắn vào cuối năm 2021, dường như cuốn hộ chiếu vaccine vẫn còn là câu chuyện gây tranh cãi.

Năm 2020: Dù ảnh hưởng Đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại, xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt kỷ lục gần 5000 tỷ USD

Năm 2020, Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất tăng trưởng dương trong thương mại hàng hóa nước ngoài, quy mô xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc năm 2020 đạt 32.16 nghìn tỷ tệ (khoảng 4.970 tỷ USD), tăng 1.9% so với cùng kỳ.

Vắc-xin NanoCovax an toàn và tạo phản ứng miễn dịch tốt

Đây là đánh giá ban đầu của Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự. Qua xét nghiệm mẫu máu của tình nguyện viên phát hiện tính sinh miễn dịch khá tốt.

Gần 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc nhận định tình hình kinh tế năm nay sẽ còn xấu hơn năm trước

Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc công bố kết quả điều tra triển vọng kinh doanh năm 2021 tiến hành với Tổng Giám đốc điều hành 411 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, có 47,7% nhận định tình hình kinh tế năm nay sẽ còn xấu hơn năm trước.

Số lao động có việc làm ở Hàn Quốc giảm mạnh nhất trong 2 thập kỷ

Số liệu thống kê tuyển dụng cho biết trong tháng 12 năm 2020, số lao động có việc làm ở Hàn Quốc đạt 26.520.000 người, giảm 628.000 người so với cùng kỳ một năm trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 1999.