DNES: Mô hình vườn ươm hợp tác công tư góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng

Trong 5 năm qua, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với hơn 40 đối tác trong và ngoài nước, đồng thời, triển khai 10 khóa ươm tạo với trên 60 dự án khởi nghiệp tham gia.

Quy định pháp luật xung quanh tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ.

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart liên kết với Ribbit Capital mở startup về fintech

Walmart sẽ liên kết với quỹ đầu tư Ribbit Capital trong tham vọng xây dựng startup về fintech. Walmart hiện có hơn 4.700 cửa hàng trên toàn nước Mỹ và tiếp xúc với hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Guillaume Pousaz từ một vận động viên lướt sóng trở thành người gây dựng startup tỷ đô

Guillaume Pousaz đang là gương mặt mới nhất của trào lưu thanh toán điện tử mà các nhà đầu tư đang hết sức hứng khởi...

SPAC sẽ là xu hướng mới cho các kỳ lân công nghệ của Đông Nam Á tiếp cận với nguồn vốn mới?

Trong năm tới, các công ty séc trắng (SPAC) có thể cung cấp cho các công ty công nghệ Đông Nam Á một lộ trình tiếp cận các nhà đầu tư mới.

Tiếp thị liên kết - Xu hướng ngành nghề của tương lai

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên nền tảng Digital Marketing (Marketing Online).

Ví điện tử Momo gọi vốn thành công trong vòng Series D, lập quỹ hỗ trợ start-up

Vừa qua ví điện tử MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới.

Bất chấp tác động của dịch Covid-19, tinh thần khởi nghiệp của Việt Nam vẫn được thắp sáng

Nhìn lại Chương trình Khởi nghiệp quốc gia năm 2020 mới thấy rằng: Năm 2020 đã khẳng định bất chấp những khó khăn của Đại dịch COVID-19, tinh thần khởi nghiệp của Việt Nam vẫn được thắp sáng.

Startup sản xuất bộ kit phát hiện virus corona thông qua mẫu nước bọt gọi vốn thành công trong vòng quỹ Series A

Mới đây, Nusantics, một công ty khởi nghiệp công nghệ gen của Indonesia đã công bố rằng họ đã huy động được một số tiền không được tiết lộ trong quỹ Series A, do East Ventures dẫn đầu.

Rens – startup sản xuất giày từ bã cà phê đang tiến hành chuyển hết sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam

Được biết Rens đang tuyển dụng nhiều vị trí cho bộ phận nghiên cứu và phát triển tại TP HCM và đây là một trong những động thái đầu tiên sau khi chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc về Việt Nam.

“Trải thảm đỏ” mời doanh nghiệp Singapore đầu tư tại TP Thủ Đức

Singapore hiện đứng vị trí số một trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh với hơn 11 tỷ USD và 1.370 dự án.

Trường Kinh doanh Alibaba công bố Chương trình đào tạo Netpreneur lần đầu tiên dành cho Việt Nam

Hợp tác cùng với Đề án 844 – ISEV, Trường Kinh doanh Alibaba, một đơn vị giáo dục của Tập đoàn Alibaba đã triển khai sáng kiến đào tạo Netpreneur lần đầu tiên dành cho Việt Nam.

Chuyện đời và lời khuyên của “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại”

Tỷ phú Jeffrey Preston Bezos được đưa vào danh sách Centibillionaire - Những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD đầu tiên. Ông là người giàu nhất thế giới kể từ năm 2017 và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại”...

Startup Na Uy hô biến rác thải nhựa thành nhà ở

Dùng một vấn đề lớn của thế giới để giải quyết một vấn đề khác là triết lý đằng sau sứ mệnh của một startup ở Na Uy nhằm xây dựng nhà giá rẻ từ 100% nhựa tái chế.

Ý tưởng khởi nghiệp từ việc tái chế rác thải nhựa giải thưởng Liên hiệp quốc

Khi Nzambi Mattee bỏ việc để theo đuổi ý tưởng khởi nghiệp từ việc tái chế rác thải nhựa vào năm 2017, nhiều người cho đây là hành động điên rồ. Nhưng chỉ 3 năm sau, cô gái trẻ đã trở thành người châu Phi đoạt giải thưởng Young Champions of the Earth của Chương trình môi trường Liên hiệp quốc (UNEP) năm 2020.

Câu chuyện tỷ phú Qin Yinglin khởi nghiệp thành công với 22 con lợn

Khởi đầu gian nan khi một nửa số lợn chết do bệnh tật, với số tiền ít ỏi và kiến thức về chăn nuôi cùng 22 con lợn, tỷ phú Qin Yinglin và vợ đã khởi nghiệp kinh doanh thành công đáng kinh ngạc.

Cách Startup Doctor Anywhere khai phá thị trường Việt Nam

Doctor Anywhere được thành lập tại Singapore vào năm 2015 và bắt đầu gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối năm ngoái. Doctor Anywhere có bước tăng trưởng nhảy vọt nhờ Covid-19, với traffic tăng 8 lần, doanh số tăng 12 lần...

Startup công nghệ logistics EcoTruck gọi vốn thành công hơn 100 tỷ đồng

Startup công nghệ logistics EcoTruck vừa công bố gọi vốn thành công hơn 100 tỷ đồng trong vòng gọi vốn Series A – được dẫn dắt chính bởi Tập đoàn công nghệ VNG, cũng như các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Nhìn lại những công ty khởi nghiệp đã sụp đổ trong năm 2020

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nặng đến nền kinh tế toàn cầu nói chung và đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nói riêng. Cùng điểm lại những công ty khởi nghiệp đã sụp đổ trong năm 2020

Các lĩnh vực khởi nghiệp có nhiều khả năng phát triển mạnh nhất sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc

Cuộc khủng hoảng theo sau đại dịch COVID-19 cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn để khởi nghiệp hay khởi sự kinh doanh.