Nỗ lực bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài

Năm 2021, kế hoạch đưa khoảng 90.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài và những năm tiếp theo, khi tình hình dịch COVID-19 ổn định, có khoảng 120 – 150 nghìn người lao động đi làm việc ở nước ngoài hàng năm.

Số lao động có việc làm ở Hàn Quốc giảm mạnh nhất trong 2 thập kỷ

Số liệu thống kê tuyển dụng cho biết trong tháng 12 năm 2020, số lao động có việc làm ở Hàn Quốc đạt 26.520.000 người, giảm 628.000 người so với cùng kỳ một năm trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 1999.

Tiếp thị liên kết - Xu hướng ngành nghề của tương lai

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên nền tảng Digital Marketing (Marketing Online).

Hơn 8 triệu lao động được tạo việc làm trong 5 năm qua

Đây cũng là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra trong tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội sáng 11/1.

Việc tuyển dụng trở nên tích cực hơn khi có sự góp mặt của chuyển đổi kỹ thuật số

Nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ CNTT (ITES) được thúc đẩy bởi sự tiếp nhận kỹ thuật số ngày càng tăng của các công ty, dẫn đến việc tuyển dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực CNTT và ITES

Kỳ vọng thị trường lao động sẽ có nhiều “điểm sáng” trong năm 2021

Dự báo năm 2021, thị trường lao động sẽ có nhiều “điểm sáng” nhờ thu hút làn sóng đầu tư, các doanh nghiệp (DN) đã tìm hướng sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp kiểm soát COVID-19 sẽ phát huy hiệu quả.

Công nghiệp chế biến, chế tạo bình quân mỗi năm tạo thêm khoảng 300.000 việc làm

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã trở thành động lực tăng trưởng chính của toàn ngành công nghiệp Việt Nam; bình quân mỗi năm tạo thêm khoảng 300.000 việc làm cho xã hội.

Quy định mới về công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/02/2021

"Ngày hội việc làm" trang bị cho sinh viên kiến thức nền "khởi nghiệp" trước khi tốt nghiệp

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ các doanh nghiệp địa phương và các Sở, ngành; ngày 26/12 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á, Đại học KHXHNV-ĐHQG TP.HCM phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM tổ chức “Ngày hội việc làm 2” nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên “hành trang” khởi nghiệp …

Việc làm quý 4/2020 có nhiều khởi sắc

Tại báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý 4/2020, Tổng cục Thống kê cho biết tình hình lao động, việc làm quý 4/2020 có nhiều dấu hiệu khởi sắc so với quý trước nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tính chung cả năm 2020 cao hơn năm 2019 trong khi số người có việc làm, thu nhập của người làm công ăn lương thấp hơn năm trước.

Những chính sách ảnh hưởng đến người lao động có hiệu lực từ năm 2021

Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2021, trong đó nhiều chính sách mới sẽ có ảnh hưởng đến hàng chục triệu người lao động.

Người lao động cần thay đổi gì khi Doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số?

Tác động Cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số là vô cùng to lớn, tích cực lên mọi khía cạnh kinh tế, đời sống loài người, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Để nắm bắt được những lợi thế về chuyển đổi số bắt buộc người lao động phải có những tư duy, nhận thức để thích nghi và thay đổi trong công việc.

Việt Nam sắp kết thúc thời kì dân số vàng

Theo thông tin của Tổng cục Thống kê , Việt Nam sắp kết thúc thời kỳ dân số vàng và chuyển sang dân số già.

Giải "bài toán" năng suất tại Việt Nam

Việc năng suất lao động Việt Nam chưa cao là một trong những rào cản ảnh hưởng đến hiệu quả và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Cần thái độ hay trình độ trong công việc?

Thái độ của một người trong công việc thể hiện đạo đức nghề nghiệp và nền tảng của giáo dục của người đó. Dù có tài năng đến thế nào đi chăng nữa, nếu không có một thái độ làm việc đúng đắn, bạn cũng sẽ khó gặt hái được thành công.

ILO: đại dịch Covid-19 gây ra mức tổn thất khoảng 81 triệu việc làm trong năm 2020

Theo “Báo cáo Triển Vọng Việc làm và Xã hội châu Á - Thái Bình Dương 2020: vượt qua khủng hoảng, hướng tới một tương lai việc làm lấy con người làm trung tâm”, ước tính hậu quả về kinh tế mà đại dịch Covid-19 gây ra mức tổn thất khoảng 81 triệu việc làm trong năm 2020.

Nghệ An: 19 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ

Phiên giao dịch việc làm dành cho bộ đội xuất ngũ được tổ chức tại Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An vào ngày 14/12 đã thu hút 19 doanh nghiệp tham gia tư vấn, tuyển dụng…

Một số hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động

Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được Quốc hội thông qua ngày 13/11/2020 với 8 chương, 74 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022 đã bổ sung một số hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trên cơ sở kế thừa quy định của luật hiện hành, phù hợp với thực tiễn.

Trước ngày 27/12 các địa phương phải báo cáo lương, thưởng Tết

Nhằm tăng cường công tác hỗ trợ, giám sát thực hiện pháp luật về lao động, tiền lương, quan hệ lao động trong các doanh nghiệp, nhất là trong điều kiện giáp Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình lao động, tiền lương, tiền thưởng, nợ lương của doanh nghiệp trên địa bàn trước ngày 27/12.

Việt Nam ứng phó thành công đại dịch Covid -19 là một câu chuyện truyền cảm hứng

Hơn 96% số người được hỏi đánh giá nỗ lực ứng phó của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 là tốt hoặc rất tốt, gần 94% có cùng đánh giá đối với nỗ lực ứng phó của chính quyền cấp tỉnh.