Giá cả thị trường ngày 16/1

Tỷ giá USD tiếp tục tăng giá nhờ gói đề xuất của Tổng thống đắc cử Joe Biden, thị trường vàng thế giới hụt hơi, trong nước thẳng tiến mốc 57 triệu đồng... là diễn biến của ngày hôm nay 16/1.

Quy định pháp luật xung quanh tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ.

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong việc tăng giá thuê tàu và container

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm theo luật định với trường hợp có các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu, container.

Thủ đoạn rửa tiền của ông chủ Nhật Cường Mobile

Theo Kết luận điều tra, từ năm 2014 đến 2019, Cty Nhật Cường mua 255.311 sản phẩm điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy tính bảng, đồng hồ… với tổng giá trị 2.927 tỉ đồng.

Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Thực hiện giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

Công dân, chuyên gia khi về nước phải đăng ký với Cơ quan ngoại giao Việt Nam và Hàng không để chủ động có phương án đưa đón, cách ly.

Xu hướng ngành công nghiệp fintech năm 2021

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động trong lĩnh vực fintech – một thuật ngữ mở rộng áp dụng cho những gián đoạn do công nghệ thúc đẩy trong các dịch vụ tài chính.

Cách tính khoản thu trái luật do thao túng thị trường chứng khoán

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 117/2020/TT-BTC quy định phương pháp tính khoản thu trái pháp luật, số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Nhật Cường Mobile chuyển hàng nghìn tỉ đồng ra nước ngoài thông qua hai tiệm vàng

Lời khai của bị can Nguyễn Bảo Ngọc và dữ liệu điện tử bí mật của Cty Nhật Cường thể hiện Bùi Quang Huy cùng các đồng phạm đã thông qua 2 tiệm vàng để chuyển hàng ngàn tỉ đồng...

Chủ sàn thương mại điện tử lo lắng nghị định làm khó thu hút vốn ngoại

Tại Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 52/2013 (NĐ52) về thương mại điện tử mới đây, nhiều chuyên gia, luật sư, chủ sàn cũng bày tỏ lo ngại nghị định sẽ bó hẹp không gian phát triển, làm khó chủ sàn.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là thị trường phục hồi mạnh nhất Đông Nam Á trong năm 2020

Dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng năm 2020 thanh khoản của thị trường tăng mạnh lên mức cao kỷ lục cho thấy sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Xử phạt vi phạm hành về chính công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Chính phủ ban hành Nghị định số 156/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Ngành Công Thương nỗ lực không để xảy ra tình trạng thiếu hàng dịp tết

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, xử lý các biến động của thị trường.

Bia SAB Việt Nam... bị thâu tóm

Việc sáp nhập sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2021 và Bia SAB Việt Nam sẽ không còn tồn tại.

Bất động sản bán lẻ ở Hà Nội giá vẫn cao dù tỷ lệ trống gia tăng

Tại Hà Nội, mặt bằng bán lẻ có tỷ lệ trống tăng ở cả khu vực trung tâm và ngoài trung tâm.

Xuất khẩu nông sản đầu năm 2021: Gạo đang là điểm sáng

Mới đây, Việt Nam đã xuất khẩu lô gạo thơm đầu tiên, với tổng số lượng 1.600 tấn, "mở hàng" cho những lô gạo xuất khẩu của năm 2021, tạo lực bứt phá cho công tác xuất nhập khẩu nông sản của Việt Nam trong giai đoạn tới.

Những quy định mới về hộ kinh doanh cá thể có hiệu lực từ năm 2021

Hộ kinh doanh không được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên, Nghị định 01/2021/NĐCP về đăng ký doanh nghiệp được ban hành thay thế Nghị định 78/2015/NĐ-CP đã có nhiều quy định mới về hộ kinh doanh từ 2021.

Bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Để phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân, góp phần ổn định thị trường, bảo đảm an sinh xã hội, đồng thời, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2021, Bộ Công thương đã chỉ đạo triển khai tốt công tác tổ chức, phục vụ tết.

Vĩnh Phúc: Dành 4,6 tỷ đồng hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định thực hiện Chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên địa tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Vĩnh Phúc: Nghi vấn thất thoát hàng tỷ đồng tại một số đơn vị giáo dục

Giá thiết bị trúng thầu của Công ty THH bị "đội" lên rất cao so với thị trường khiến dư luận băn khoăn về công tác xây dựng giá dự toán, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu. Liệu có hay không sự mắc ngoặc giữa nhà thầu và chủ đầu tư?