Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 5.000 bình nước ngọt giúp bà con vùng hạn mặn ĐBSCL

21:20 17/05/2024

Vừa qua, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 5.000 bình nước ngọt và 30 bồn chứa nước cho bà con nhân dân các tỉnh: Bến Tre, Long An, Cà Mau, Tiền Giang, Vĩnh Long. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này hơn 600 triệu đồng.

Chủ tịch T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh trao biểu trưng tặng nước uống cho Tỉnh Đoàn Bến Tre. Ảnh: Hòa Hội
Chủ tịch T.W Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam- Đặng Hồng Anh trao biểu trưng tặng nước uống cho Tỉnh Đoàn Bến Tre. 

Tại Tiền Giang, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 1.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít) và 10 bồn chứa nước (dung tích 1.000 lít), tổng giá trị gần 130 triệu đồng cho bà con xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông.

Giữa trưa nắng, bà Nguyễn Thị Tư ở xã Bình Ân (Gò Công Đông, Tiền Giang) cùng hàng trăm người dân có mặt tại UBND xã để nhận nước ngọt từ chương trình. “Gần 2 tháng nay, hạn mặn gây khó khăn trong cuộc sống, nhất là nguồn nước ngọt để ăn uống, sinh hoạt. Giờ có được nước ngọt từ chương trình không chỉ tôi mà bà con trong xã mừng lắm, cả nhà sử dụng tiết kiệm để được lâu hơn, chờ mưa xuống”, bà Tư bộc bạch.

Người dân hào hứng tới nhận những bình nước sạch
Người dân hào hứng tới nhận những bình nước sạch.

Phát biểu tại chương trình, anh Dương Long Thành - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trước tình hình hạn hán kéo dài, khan hiếm nước sinh hoạt cục bộ ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân, T.W Hội đã tổ chức kêu gọi hội viên, CLB Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp hỗ trợ đồng bào vùng hạn mặn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại Cà Mau, T.W Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít) và 20 bồn chứa nước (dung tích 1.000 lít), với tổng giá trị gần 150 triệu đồng cho bà con nhân dân xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.

Bồn chứa nước dung tích 1.000 lít được Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn mặn
Bồn chứa nước dung tích 1.000 lít được TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng cho bà con nhân dân.

Ông Phạm Thành Được - Chủ tịch UBND xã Khánh Hải cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đến với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. "Những giọt nước yêu thương thắm đượm nghĩa tình này sẽ giúp cho bà con giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, góp phần cùng với xã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương", ông Được nhấn mạnh.

Người dân được tặng nước uống và chở về nhà. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương đảm bảo nước uống cho người dân trong mùa hạn, mặn.
Người dân được tặng nước uống và chở về nhà. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương đảm bảo nước uống cho người dân trong mùa hạn, mặn.

Tại Vĩnh Long và Long An, TW Hội Doanh nhân trẻ đã chung tay trao tặng 2.000 bình nước ngọt đến người dân tại huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) và huyện Tân Trụ (Long An), góp phần giảm thiểu những thiệt hại do hạn mặn gây ra.

“Những bình nước và dụng cụ chứa nước được trao tặng trong chương trình là những món quà ý nghĩa, kịp thời giúp bà con phần nào khắc phục khó khăn để ổn định cuộc sống”, ông Ngô Tấn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, cho biết.

“Thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hội viên ủng hộ thêm các nguồn lực để góp sức cùng chính quyền địa phương triển khai các kế hoạch dài hơi hơn trong việc hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn mặn các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long”, Chủ tịch T.W Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - anh Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Ngọc Thư (Theo TPO)