Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong việc tăng giá thuê tàu và container

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm theo luật định với trường hợp có các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu, container.

Thủ đoạn rửa tiền của ông chủ Nhật Cường Mobile

Theo Kết luận điều tra, từ năm 2014 đến 2019, Cty Nhật Cường mua 255.311 sản phẩm điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy tính bảng, đồng hồ… với tổng giá trị 2.927 tỉ đồng.

Nhật Cường Mobile chuyển hàng nghìn tỉ đồng ra nước ngoài thông qua hai tiệm vàng

Lời khai của bị can Nguyễn Bảo Ngọc và dữ liệu điện tử bí mật của Cty Nhật Cường thể hiện Bùi Quang Huy cùng các đồng phạm đã thông qua 2 tiệm vàng để chuyển hàng ngàn tỉ đồng...

Bia SAB Việt Nam... bị thâu tóm

Việc sáp nhập sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2021 và Bia SAB Việt Nam sẽ không còn tồn tại.

Vĩnh Phúc: Nghi vấn thất thoát hàng tỷ đồng tại một số đơn vị giáo dục

Giá thiết bị trúng thầu của Công ty THH bị "đội" lên rất cao so với thị trường khiến dư luận băn khoăn về công tác xây dựng giá dự toán, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu. Liệu có hay không sự mắc ngoặc giữa nhà thầu và chủ đầu tư?

“Dọn đường” cho sầu riêng sang Trung Quốc

Việt Nam đang xúc tiến đàm phán để có thể xuất khẩu chính ngạch sầu riêng sang Trung Quốc, khi đó, cơ hội cho trái sầu riêng Việt Nam sẽ rộng mở hơn.

“Những nẻo đường buôn lậu” của Nhật Cường Mobile

Cty Nhật Cường có 4 hình thức kinh doanh gồm nhập và mua bán hàng có hóa đơn GTGT; nhập hàng trong nước không có hóa đơn, nguồn gốc để bán; nhập khẩu hàng hợp pháp và nhập khẩu không hợp pháp.

Cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng sắp hầu toà trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Trước cáo buộc sai phạm chỉ định thầu trong triển khai thực hiện Dự án Ethanol Phú Thọ gây thiệt hại hơn 540 tỷ đồng, cựu Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng các đống phạm sẽ hầu toà ngày 22/1 tới đây.

Cảnh báo nguy cơ trắng tay khi đầu tư vào thị trường bitcoin

“Nếu bạn có ý định đầu tư vào tiền điện tử, hãy sẵn sàng cho trường hợp bạn có thể mất hết sạch tiền”.

Khởi tố Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, chỗ làm việc đối với Trương Tấn Lâm - Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới.

Từng bước mở cửa thị trường kinh doanh đặt cược tại Việt Nam

Với sự phát triển nhanh chóng của thị trường đặt cược, nhiều quốc gia đã chính thức hợp pháp hóa hoạt động này. Tại Việt Nam thị trường kinh doanh đặt cược cũng được xem là mảnh đất nhiều tiềm năng.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và nỗi lo... mất sạch vốn!

“Với tình hình như hiện nay và dịch Covid-19 vẫn tiếp diễn tới hết năm 2021, tới hết năm 2022, vốn chủ sở hữu tại 2 công ty vận tải đường sắt hơn 3.250 tỷ đồng sẽ về con số 0...”

Sẽ chấm điểm uy tín các nhà thầu

Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp trúng thầu gạo dự trữ Quốc gia nhưng sau đó lại từ chối ký hợp đồng để thực hiện xuất khẩu gạo với giá cao hơn...

Những giải pháp phòng vệ thương mại ngành gỗ

Gần đây nhất, Cơ quan Ðại diện thương mại của Mỹ đưa ra cáo buộc ngành gỗ Việt Nam không chỉ sử dụng gỗ bất hợp pháp ở thị trường nội địa mà còn trong sản phẩm xuất khẩu vào nước này.

Những “món đắt hàng” trong năm 2021

Sau một năm đầy biến động của các thị trường do đại dịch Covid-19, trạng thái phục hồi của kinh tế thế giới sẽ góp phần thúc đẩy nhu cầu của những "món hàng" sau đây trở nên đắt giá trong năm 2021.

Ông Trần Bá Dương chính thức dẫn dắt HAGL Agrico

HAGL Agrico sẽ bầu ông Trần Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT để chèo lái HNG phát triển tốt hơn"... Trong khi đó, “Bầu” Đức vẫn chưa rõ tương lai sẽ còn đồng hành với ông Trần Bá Dương tại HNG trong thời gian tới hay không.

Indonesia sản xuất 100 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19

“Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã trao giấy phép sản xuất 100 triệu liều vắc-xin. Quy trình sản xuất sẽ tuân thủ tiêu chuẩn của BPOM cũng như các tiêu chuẩn quốc tế".

Đại gia Trịnh Sướng và đồng phạm sắp hầu tòa

Trước cáo buộc sản xuất 3,5 triệu lít xăng giả trị giá 2.500 tỷ đồng, dự kiến đại gia Trịnh Sướng cùng 38 đồng phạm sẽ phải đối diện với phiên xét xử sơ thẩm kéo dài trong 18 ngày...

Tạm giữ gần 200 thùng hàng phục vụ sòng bạc

Gần 200 thùng chứa linh kiện điện tử, bài và thẻ chíp các loại không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tại Đà Nẵng bắt giữ.

Khởi tố bị can chiếm đoạt 11 tỉ đồng của Công ty CP phân bón và hóa chất Cần Thơ

Lê Vy Mạnh Tiến, nguyên Phó trưởng Phòng thị trường cung ứng Công ty CP phân bón và hóa chất Cần Thơ đã lợi dụng sơ hở của công ty để làm giả các hợp đồng đại lý, mạo danh các đại lý...để chiếm đoạt gần 11 tỉ đồng của công ty.