Xu hướng ngành công nghiệp fintech năm 2021

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động trong lĩnh vực fintech – một thuật ngữ mở rộng áp dụng cho những gián đoạn do công nghệ thúc đẩy trong các dịch vụ tài chính.

Lợi nhuận nghìn tỷ của ngân hàng tăng từ đâu?

Trong bối cảnh thị trường và nền kinh tế còn nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, nhiều người đặt nghi vấn về sự tăng trưởng đột biến của lợi nhuận ngành ngân hàng.

Ngân hàng Chính sách Xã hội giải ngân 31,6 tỷ đồng cho 207 doanh nghiệp vay trả lương lao động bị ngừng việc

Theo Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) đến hết năm 2020, toàn hệ thống NHCSXH đã thực hiện giải ngân 31,6 tỷ đồng cho 207 doanh nghiệp để trả lương cho 8.529 người lao động bị ngừng việc.

Mặt bằng lãi suất có thể sẽ chạm đáy vào nửa đầu năm 2021

Đây là nhận định của các chuyên gia Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) trong báo cáo triển vọng vĩ mô 2021.

Giá vàng hôm nay ngày 13/1: Liên tục biến động trong biên độ rộng, với xu hướng lên xuống thất thường

Giá vàng liên tục biến động trong biên độ rộng, với xu hướng lên xuống thất thường. Việc giá vàng bất ngờ tăng trở lại có thể là nhờ các hoạt động “săn” vàng giá rẻ sau khi thị trường rơi mạnh trong những phiên vừa qua.

Cảnh báo nguy cơ trắng tay khi đầu tư vào thị trường bitcoin

“Nếu bạn có ý định đầu tư vào tiền điện tử, hãy sẵn sàng cho trường hợp bạn có thể mất hết sạch tiền”.

Giá vàng hôm nay 12-1: Tăng giảm đột biến

Giá vàng hôm nay 12/1 trên thị trường quốc tế tụt giảm sâu do ảnh hưởng bởi nhiều loại tài sản khác trong bối cảnh thế giới biến động khó lường.

Các ngân hàng dự kiến sẽ nới lỏng tiêu chuẩn tín dụng trong năm 2021

Dự kiến trong 6 tháng đầu năm 2021 và cả năm 2021, các tổ chức tín dụng dự kiến “nới lỏng nhẹ” tiêu chuẩn tín dụng đối với các nhóm khách hàng.

Ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp đăng ký sản phẩm phái sinh tại HDBank

Hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp những điều kiện tốt nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. HDBank triển khai chương trình “Giao dịch phái sinh- Hoàn ngay phí khủng” với những ưu đãi hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Độ phủ thông tin tín dụng Việt Nam đạt được cao hơn mức trung bình của khu vực châu Á Thái Bình Dương

Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) cho biết, độ phủ thông tin tín dụng Việt Nam đã tăng từ 41,8% năm 2015 lên 59,6% năm 2020.

Ngành ngân hàng đặt ra mục tiêu tăng trưởng tín dụng 12% trong năm 2021

Năm 2021, Ngân hàng Nhà nước dự kiến tăng trưởng tín dụng khoảng 12%. Để đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trên, Ngân hàng Nhà nước định hướng điều hành tăng trưởng tín dụng hợp lý gắn với nâng cao chất lượng tín dụng,...

Quản lý người đại diện phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp

Chính phủ ban hành Nghị định 159/2020/NĐ-CP về quản lý người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Chỉ thị tăng cường phòng chống ngăn ngừa vi phạm pháp luật trong hoạt động thẻ ngân hàng

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngăn chặn các giao dịch khống tại đơn vị chấp nhận thẻ với mục đích rút tiền mặt, giao dịch thẻ liên quan đến cá độ, cờ bạc, tiền ảo…

Ngành Tài chính đóng góp tích cực vào ổn định kinh tế vĩ mô

Bằng các biện pháp tài khóa đồng bộ, quyết liệt, kết hợp với chính sách tiền tệ và các chính sách kinh tế khác, đã cơ bản giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì đà tăng trưởng kinh tế ở mức cao so với thế giới và khu vực.

Tăng trưởng tín dụng đạt 12,13% so với cuối năm 2019

Ngân hàng Nhà nước công bố thông tin dư nợ tín dụng nền kinh tế đến thời điểm 31/12/2020 đạt gần 9,2 triệu tỷ đồng, tăng 12,13% so với cuối năm 2019.

Kiểm toán Nhà nước kiến nghị xử lý tài chính 60.035 tỉ đồng trong năm 2020

Ông Nguyễn Quang Thành - Phó tổng Kiểm toán Nhà nước cho biết cơ quan này đã thực hiện 174 cuộc kiểm toán với kết quả xử lý tài chính là 60.035 tỉ đồng tính tới 4-1-2021.

Nhận ưu đãi tín dụng từ BAC A BANK, khách hàng sẵn sàng đón thành công

Để đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ mục đích tiêu dùng và kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình tín dụng “Nhận ưu đãi - Giành thành công” từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 31/12/2021...

SeABank niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu trên HOSE

Được sự chấp thuận của NHNN Việt Nam và UB khoán Nhà nước, tháng 12/2020, SeABank đã hoàn thành tăng vốn điều lệ lên gần 12.088 tỷ đồng. Với vốn điều lệ mới, SeABank là một trong 13 ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: 5 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện công tác thuế năm 2021

Chiều 5/1, Tổng cục Thuế tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác thuế năm 2020, triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự và phát biểu chỉ đạo.

Vương quốc Anh công bố gói cứu trợ mới trị giá 4,6 tỷ bảng Anh

Nhằm giúp các doanh nghiệp nước này khắc phục khó khăn khi vùng England bắt đầu bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba, ngày 5/1, Chính phủ Anh công bố gói hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,6 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD).