Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam trao quà và học bổng cho người dân vùng hạn mặn sông Cửu Long

08:00 05/05/2024

Đại diện của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hy vọng những đóng góp này sẽ giúp người dân các tỉnh ĐBSCL vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và cũng là cách để Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cộng đồng.

Ảnh minh họa
Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức trao tặng 1.000 bình nước ngọt (dung tích 19 lít) cùng các phần quà và học bổng hỗ trợ bà con nhân dân và thanh thiếu nhi tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Sáng ngày 4/5/2024, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức một sự kiện đầy ý nghĩa tại xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, khi trao tặng 1.000 bình nước ngọt dung tích 19 lít cùng các phần quà và học bổng hỗ trợ bà con nhân dân và thanh thiếu nhi. Tổng trị giá của các phần quà này lên đến hơn 200 triệu đồng.

Hoạt động này là một phần của Chương trình hỗ trợ nhân dân và thanh thiếu nhi vùng hạn mặn các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, một sáng kiến do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì triển khai. Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch của Hội, chia sẻ: "Với số kinh phí ban đầu là hơn 600 triệu đồng, chúng tôi đã nhanh chóng khảo sát và xây dựng kế hoạch vận chuyển nước uống và nước sinh hoạt đến các tỉnh Bến Tre, Long An, Tiền Giang và Cà Mau, nhằm hỗ trợ kịp thời cho những người dân đang gặp khó khăn về nguồn nước."

Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và hạn hán kéo dài, nguồn nước sinh hoạt đang trở nên khan hiếm ở nhiều địa phương. Trong bối cảnh này, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi sự hỗ trợ từ các Hội, CLB Doanh nhân trẻ, và doanh nghiệp hội viên, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Đại diện của Hội Doanh nhân trẻ Việt Namhy vọng rằng những đóng góp này sẽ giúp người dân các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đồng thời, hoạt động này cũng là một cách để Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với cộng đồng.

Trong thời gian tới, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp hội viên hỗ trợ thêm nguồn lực, để cùng chính quyền địa phương triển khai các kế hoạch dài hơi hơn trong việc cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn mặn các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long.

Phượng Cát