Vương quốc Anh công bố gói cứu trợ mới trị giá 4,6 tỷ bảng Anh

DNHN - Nhằm giúp các doanh nghiệp nước này khắc phục khó khăn khi vùng England bắt đầu bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba, ngày 5/1, Chính phủ Anh công bố gói hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,6 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD).

Vùng England bắt đầu bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba để ngăn chặn làn sóng mới của Đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Theo đó, kể từ tối 4/1, tất cả mọi người đều bắt buộc phải ở trong nhà, chỉ được phép ra ngoài 1 lần trong ngày để tập thể dục ngoài trời, hoặc đi mua các nhu yếu phẩm. Ông Johnson chỉ thị tất cả các trường học từ bậc phổ thông đến đại học sẽ phải đóng cửa trường, chuyển sang học trực tuyến ít nhất đến ngày 15/2.

Trước đà lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2, Thủ tướng Boris Johnson đã buộc phải đưa ra những biện pháp mạnh mẽ hơn để đảm bảo sức khỏe cho người dân

Trước đà lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2, Thủ tướng Boris Johnson đã buộc phải ra lệnh tất cả các điểm giải trí công cộng như nhà hát, rạp chiếu phim, các nhà hàng, quán bar hay phòng tập gym ở nước này phải đóng cửa (Ảnh: TTXVN)

Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove đã đưa ra cảnh báo khi trả lời hãng tin Sky News ngày 5/1, rằng những tuần tới sẽ "rất khó khăn" và đợt phong tỏa mới có khả năng sẽ kéo dài đến tháng 3/2021. Bộ trưởng Văn phòng Nội các cho biết thêm, Chính phủ sẽ xem xét lại lệnh phong tỏa từ ngày 15/2 tới nhưng không thể dự đoán chính xác thời điểm dỡ bỏ các biện pháp hạn chế này.

Nhằm giúp các doanh nghiệp nước này khắc phục khó khăn khi vùng England bắt đầu bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba, ngày 5/1, Chính phủ Anh công bố gói hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,6 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD).

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết, các công ty hoạt động trong những lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ khách hàng và giải trí sẽ có thể đề nghị hưởng các khoản trợ cấp một lần lên tới 9.000 bảng Anh để vượt qua những tháng đầu khó khăn của năm 2021.

Vị Bộ trưởng Tài chính nêu rõ: “Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp vượt qua những tháng khó khăn tới và quan trọng là giúp duy trì việc làm để người lao động có thể sẵn sàng trở lại làm việc khi các doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại”.

Đến nay, Vương quốc Anh ghi nhận 58.784 ca mắc mới trong ngày 4/1 và số ca mắc trong 7 ngày qua tăng 50% so với tuần trước, theo đó nâng tổng số ca mắc tại đây lên khoảng 2,7 triệu ca với  số ca tử vong lên tới 75.431 ca.

Bảo Ngân

Tin liên quan