Startup cho thuê phương tiện ở Ấn Độ Yulu huy động được 82 triệu USD

17:30 13/09/2022

Công ty khởi nghiệp cho thuê xe đạp điện và xe tay ga của Ấn Độ Yulu đang đàm phán với công ty công nghệ Magna để gây quỹ nhằm mở rộng hoạt động một cách mạnh mẽ.

Phương tiện đi chung xe Yulu ở New Delhi. © Hình ảnh Getty

Yulu cho biết họ có kế hoạch tăng đội xe của mình lên hơn 100.000 chiếc xe hai bánh chạy điện trong 12 tháng tới. Ảnh: Getty Image.

Công ty khởi nghiệp cho thuê xe đạp điện và xe tay ga của Ấn Độ Yulu cho biết, họ đã huy động được 82 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B do công ty công nghệ di động Magna International dẫn đầu.

DealStreetAsia đưa tin vào tháng 8 rằng công ty khởi nghiệp đang đàm phán với Magna để gây quỹ nhằm mở rộng hoạt động một cách mạnh mẽ.

Yulu cho biết, họ có kế hoạch tăng đội xe của mình lên hơn 100.000 chiếc xe hai bánh chạy điện, cùng với hơn 500 trạm sạc và thay pin, trong 12 tháng tới.

Được thành lập vào năm 2017, Yulu được hỗ trợ bởi Bajaj Auto, Blume Ventures, 3One4 Capital, WaveMaker và Rocketship. Công ty có các hoạt động ở Bengaluru, Pune, Mumbai và Bhubaneswar.

Bajaj đã đầu tư 8 triệu đô la vào Yulu vào năm 2019. Khoản đầu tư đã giúp Yulu tìm nguồn cung cấp xe hai bánh chạy điện.

"Chúng tôi có thể thấy rõ cơ hội tăng trưởng gấp 100 lần cho Yulu trong 3 đến 4 năm tới. Trọng tâm của chúng tôi hiện tại sẽ là thiết lập một chuỗi cung ứng mạnh mẽ, nhanh nhẹn và mở rộng quy mô hoạt động của mình. Chúng tôi sẽ đi sâu hơn và dày đặc hơn trong lĩnh vực hiện có của mình và khám phá các lĩnh vực mới ", Amit Gupta, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Yulu, cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Matteo Del Sorbo, Phó Chủ tịch điều hành của Magna International nói thêm: "Hợp tác với Yulu giúp chúng tôi mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực xe điện vốn đang phát triển nhanh chóng này. "

Theo ResearchAndMarkets, thị trường hoán đổi pin xe điện toàn cầu dự kiến ​​trị giá gần 230 triệu USD vào năm 2022 và đạt hơn 690 triệu USD vào năm 2027.

Lyly