DNES: Mô hình vườn ươm hợp tác công tư góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng

Trong 5 năm qua, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với hơn 40 đối tác trong và ngoài nước, đồng thời, triển khai 10 khóa ươm tạo với trên 60 dự án khởi nghiệp tham gia.

Bill Gates trở thành "địa chủ" nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ

Là người giàu thứ 4 thế giới, Bill Gates sở hữu tài sản gần 121 tỷ USD (theo Forbes) và nắm giữ danh mục bất động sản nông nghiệp khổng lồ trải khắp 18 bang.

Năm 2020: Dù ảnh hưởng Đại dịch Covid-19 và chiến tranh thương mại, xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt kỷ lục gần 5000 tỷ USD

Năm 2020, Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất tăng trưởng dương trong thương mại hàng hóa nước ngoài, quy mô xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc năm 2020 đạt 32.16 nghìn tỷ tệ (khoảng 4.970 tỷ USD), tăng 1.9% so với cùng kỳ.

Quy định pháp luật xung quanh tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ.

Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

Việt Nam chính thức có trung tâm xử lý tin giả

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức khai trương Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (tingia.gov.vn) và ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Đại dịch covid-19 đang thúc đẩy sự phát triển thương mại số ở Ấn Độ, Indonesia, Mexico và Nigeria như thế nào?

Đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy thương mại số ở Ấn Độ, Indonesia, Mexico và Nigeria, vốn đã có các yếu tố như dân số lớn, tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh. Nhưng nó cũng phải đối mặt với trở ngại từ sự khác biệt ở mỗi quốc gia.

Vắc-xin NanoCovax an toàn và tạo phản ứng miễn dịch tốt

Đây là đánh giá ban đầu của Viện Nghiên cứu Y dược học Quân sự. Qua xét nghiệm mẫu máu của tình nguyện viên phát hiện tính sinh miễn dịch khá tốt.

Blue Yonder’s Luminate: Nền tảng chuỗi cung ứng kỹ thuật số đang giúp các công ty Ấn Độ thành công

Tại Ấn Độ, Blue Yonder bắt đầu hoạt động vào tháng 1 năm 2010 với việc mua lại i2 Technologies, công ty hàng đầu trong việc sản xuất, chuỗi cung ứng, bán lẻ và vận tải.

Gần 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc nhận định tình hình kinh tế năm nay sẽ còn xấu hơn năm trước

Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc công bố kết quả điều tra triển vọng kinh doanh năm 2021 tiến hành với Tổng Giám đốc điều hành 411 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, có 47,7% nhận định tình hình kinh tế năm nay sẽ còn xấu hơn năm trước.

Xu hướng ngành công nghiệp fintech năm 2021

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng hoạt động trong lĩnh vực fintech – một thuật ngữ mở rộng áp dụng cho những gián đoạn do công nghệ thúc đẩy trong các dịch vụ tài chính.

Gã khổng lồ bán lẻ Walmart liên kết với Ribbit Capital mở startup về fintech

Walmart sẽ liên kết với quỹ đầu tư Ribbit Capital trong tham vọng xây dựng startup về fintech. Walmart hiện có hơn 4.700 cửa hàng trên toàn nước Mỹ và tiếp xúc với hàng triệu khách hàng mỗi ngày.

Ông Biden công bố gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ USD "giải cứu nước Mỹ"

Mang tên "American Rescue Plan" (tạm dịch: "Kế hoạch giải cứu nước Mỹ"), gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD được tổng thống đắc cử Joe Biden công bố để chống lại suy thoái kinh tế và cuộc khủng hoảng COVID-19.

Guillaume Pousaz từ một vận động viên lướt sóng trở thành người gây dựng startup tỷ đô

Guillaume Pousaz đang là gương mặt mới nhất của trào lưu thanh toán điện tử mà các nhà đầu tư đang hết sức hứng khởi...

Những người đã trở thành tỷ phú nhờ Bitcoin

Theo Forbes, có ít nhất 5 người đã trở thành tỷ phú nhờ Bitcoin trong thời gian gần đây (tài sản tính đến ngày 11/1).

Số lao động có việc làm ở Hàn Quốc giảm mạnh nhất trong 2 thập kỷ

Số liệu thống kê tuyển dụng cho biết trong tháng 12 năm 2020, số lao động có việc làm ở Hàn Quốc đạt 26.520.000 người, giảm 628.000 người so với cùng kỳ một năm trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 1999.

SPAC sẽ là xu hướng mới cho các kỳ lân công nghệ của Đông Nam Á tiếp cận với nguồn vốn mới?

Trong năm tới, các công ty séc trắng (SPAC) có thể cung cấp cho các công ty công nghệ Đông Nam Á một lộ trình tiếp cận các nhà đầu tư mới.

Tiếp thị liên kết - Xu hướng ngành nghề của tương lai

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên nền tảng Digital Marketing (Marketing Online).

Thành lập Văn phòng liên lạc phòng, chống ma túy và tội phạm qua biên giới

Tỉnh Quảng Bình tổ chức công bố quyết định thành lập và ra mắt Văn phòng liên lạc phòng, chống ma túy và tội phạm qua biên giới (BLO tỉnh Quảng Bình).

Ví điện tử Momo gọi vốn thành công trong vòng Series D, lập quỹ hỗ trợ start-up

Vừa qua ví điện tử MoMo công bố hoàn thành vòng gọi vốn thứ tư (Series D) từ các nhà đầu tư hàng đầu thế giới.