Thứ ba 17/09/2024 01:59
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

VINASME và VISA hợp tác thúc đẩy giải pháp tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

06/09/2024 21:35
Ngày 10/9 tới đây, tại Trung tâm Hội nghị Văn phòng Chính phủ (Số 37 Hùng Vương, Hà Nội), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và tổ chức Thẻ quốc tế VISA sẽ đồng tổ chức hội thảo "Giải pháp thanh toán và tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa".
aa

Đây là một sự kiện quan trọng nhằm mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, y tế, hạt nhựa, logistics và phần mềm, đặc biệt là trong bối cảnh các doanh nghiệp đang đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng của thị trường và yêu cầu chuyển đổi số mạnh mẽ.

Hội thảo này không chỉ nhằm nâng cao khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), mà còn đặt trọng tâm vào việc khuyến khích các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Theo các chuyên gia, đây là một trong những xu hướng tất yếu trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang ngày càng dựa vào công nghệ số. Thanh toán không tiền mặt không chỉ giúp tối ưu hóa quy trình giao dịch mà còn tăng cường khả năng quản lý tài chính minh bạch, giảm thiểu rủi ro về an ninh tài chính và gian lận.

Tại sự kiện, đại diện từ VISA trình bày rõ về cơ hội và thách thức đối với DNNVV trong quá trình chuyển đổi số, đặc biệt là trong lĩnh vực thanh toán và tài chính.

Các doanh nghiệp tham gia hội thảo cũng có dịp lắng nghe những chia sẻ từ các ngân hàng và đối tác về các dịch vụ và giải pháp số hóa dành riêng cho DNNVV. Những dịch vụ này không chỉ giúp doanh nghiệp giải quyết các thách thức về vận hành, mà còn mở ra những hướng đi mới trong việc quản lý tài chính, thanh toán quốc tế, và kết nối với các thị trường quốc tế.

TS Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ chủ trì hội thảo, phát biểu kết luận cũng như đề xuất hoạt động phối hợp giữa VINASME và các đối tác.

Điểm nhấn của sự kiện là lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và tổ chức Thẻ quốc tế VISA, đánh dấu sự hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt và cải thiện khả năng tiếp cận vốn cho các DNNVV. Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong môi trường kinh tế số hóa, mà còn đóng góp vào mục tiêu quốc gia về việc xây dựng nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Hội thảo lần này không chỉ là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp thanh toán hiện đại, mà còn là cơ hội để họ nhìn nhận lại tương lai của mình trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ. Việc thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức tài chính và doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng giúp DNNVV không chỉ tồn tại mà còn phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đến nay đã hoạt động 19 năm với nhiều thành công trên hầu hết các lĩnh vực công tác, được Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao. Về địa vị pháp lý, Hiệp hội là tổ chức cấp quốc gia đại diện cho cộng đồng DNNVV cả nước (nơi chiếm đến 98% số lượng doanh nghiệp toàn quốc). Về quy mô và phạm vi hoạt động, Hiệp hội hiện có 30 đơn vị trực thuộc, 61 Hiệp hội/Hội Doanh nghiệp thành viên với tổng cộng trên 63,5 nghìn hội viên chính thức và hơn 100 hội viên liên kết.

Về quan hệ quốc tế, Hiệp hội đã có liên kết, hợp tác với 50 đối tác nước ngoài, trong đó đã ký Thỏa thuận hợp tác và Biên bản ghi nhớ với 38 tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn. Có thể nói, các hoạt động tiếp xúc, làm việc của Hiệp hội cho đến nay luôn đạt hiệu quả cao và để lại ấn tượng rất tốt trong lòng bạn bè quốc tế.

Bảo Bảo

TAGS:

Tin bài khác
Huawei và hành trình 5 năm vượt khó cấm vận của Mỹ

Sau lệnh cấm vận của Mỹ vào năm 2019, Huawei buộc phải tìm cách khôi phục vị thế bằng cách tự phát triển chuỗi cung ứng chip trong nước.
Gần 1.100 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ

Tính đến 17 giờ ngày 15/9, các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương với tổng số tiền là 1.094 tỷ đồng.
OpenAI vừa ra mắt mô hình AI đầu tiên có khả năng lập luận

Phiên bản xem trước của mô hình AI mới này sẽ có sẵn thông qua chatbot phổ biến của OpenAI là ChatGPT, dành cho người dùng Plus và team trả phí.
Mobifone: Canh tác nông nghiệp thuận lợi với ‘túi khôn’ 4.0

Nền tảng mobiArgi giúp nhà nông nâng cao hiệu suất canh tác, tạo ra sự đột phá về chất lượng cây trồng từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh.
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là "chất xúc tác" quan trọng trong hoạt động ngoại giao nhân dân

Cộng đồng người Việt tại Phần Lan luôn được Chính phủ Phần Lan đánh giá cao và là một trong 4 nước của chương trình Thu hút nhân tài của chính phủ Phần Lan.
lp-bank
tms-group